Việt Nam đất nước ta ơi nội dung chính

Viet nam dat nuoc ta oi noi dung chinh

Cho tôi biết suy nghĩ của bạn về bài hát nổi tiếng (Ngữ Văn – lớp bảy)

Viet nam dat nuoc ta oi noi dung chinh

một câu trả lời

1. Đọc – Hiểu (6,0 điểm) Đọc bài thơ sau và hoàn thành ứng dụng dưới đây: Việt Nam đất nước ta biển lúa mênh mông, trời thêm tươi đẹp. Cánh cò bay phấp phới. Mây phủ trên đỉnh núi Trường Mặt trời. Sớm chiều quê hương thân yêu, bao đời đau thương. Gương mặt lao động cần cù ghi đậm dấu ấn. Trai gái áo nâu sồng như nhau. Đất nghèo đất anh hùng. Trong máu và lửa, hãy đứng lại. Giặc thét trời đất đen. Những khẩu súng và gươm vẫn được giữ nguyên như trước đây. Việt Nam đầy nắng, hoa thơm, trái ngọt, bốn mùa, trời xanh, mắt đen, cô gái lấp lánh, Tôi yêu một người yêu hết mình (Trích: Việt Nam, Quê hương của chúng ta, Nguyễn Đình Thi – Chân dung và Đối thoại, Tuổi trẻ Nxb CTQG, H. 1999) Câu 1. (1,0 điểm) Thể thơ nào thuộc thể thơ lục bát? Xác định cách thể hiện chính của bài thơ? Câu hỏi thứ hai: (1,0 điểm) Bài thơ “Trai gái có áo nâu đồng” sử dụng biện pháp tu từ nào? Câu 3 (2,0 điểm) Theo em những đặc điểm nào của con người Việt Nam được nhắc đến trong bài thơ của Nguyễn Đình Thi? Câu hỏi thứ 4 (2,0 điểm) trong đoạn văn Những chi tiết, hình ảnh được miêu tả trong bài thơ “Quê hương Việt Nam” là gì? Suy nghĩ của tôi là về những bức ảnh này. Trả lời trong 5-7 dòng. 1 Bài thơ được viết theo thể thơ lục bát. Phương thức biểu đạt chính trong bài thơ là phương thức biểu đạt. 2 Bài thơ “Chàng trai áo nâu nhuộm bùn” sử dụng biện pháp tu từ: hoán dụ (áo nâu: anh nông dân nghèo) 3 Những nét đẹp của con người Việt Nam được nhắc đến trong bài thơ là: + Cần cù, chịu thương, chịu khó “Mặt của lao động cần cù in sâu đậm dấu ấn / Trai gái chung một màu áo nâu Bùn nhuộm + anh hùng, dũng cảm “nghèo khó nuôi dưỡng anh hùng / Dâm mình máu lửa vươn lên trở lại” + thủy chung, nghĩa tình “mắt đen long lanh cô gái / Yêu người ơi. yêu em bằng cả trái tim. ” 4- Quê hương Việt Nam được miêu tả qua những hình ảnh: + Biển lúa mênh mông + Đỉnh Trường Sơn mây phủ sớm chiều + Những chàng trai áo nâu gian khổ + Anh hùng giẫm đạp giặc trời đen, súng, gươm bị bỏ rơi nhẹ nhàng, giản dị + Những cô gái xinh đẹp, có đôi mắt long lanh, biết yêu ai là yêu hết lòng – những bức ảnh này là kết tinh của những gì đẹp đẽ nhất trong thiên nhiên. Thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam. Như vậy chúng ta mới thấy một Việt Nam tươi đẹp, hòa bình và thịnh vượng. Việt Nam cần cù, anh hùng, trung nghĩa và thủy chung. Tràn ngập câu khải hoàn ca vinh quang và tự hào.

Phần 1: Đọc Đọc văn bản và trả lời các câu hỏi dưới đây Việt Nam đất nước ta biển trời bao la! Cánh cò bay phấp phới, điện Mây Trung Sơn sớm chiều. Quê cha đất tổ biết bao thân thương, bao đời chịu bao đau thương, gương mặt gian khổ còn in sâu những chàng trai cô gái áo nâu nhuộm bùn. Những anh hùng ăn cỏ uống trong máu lửa Đứng vì chênh vênh xuống súng đen, gươm, vàng như trước khổ thơ 1 Hình thức thơ và cách thể hiện cho đoạn trích Cau 3 Nội dung chính của đoạn trích Phân tích tác dụng của một phép tu từ trong hai dòng thơ “Khuôn mặt siêng năng in sâu chàng trai cô gái Áo nâu đồng.

Câu 4 Thông điệp được tác giả gửi gắm qua đoạn trích, bài học kinh nghiệm

Câu hỏi 1:

hình lục giác tóc

Câu 2:

Bốn dòng đầu, tác giả chọn những hình ảnh tái hiện cảnh sắc Việt Nam: cánh đồng lúa bạt ngàn, đàn cò trắng bay cao vút, đỉnh Trường Sơn mây phủ.

Tôi hoàn toàn đồng ý với sự lựa chọn của tác giả vì đây đều là những bức ảnh đại diện, tiêu biểu và đặc trưng của Việt Nam. Đất nước xuất thân từ nông nghiệp, luôn mang vẻ đẹp thanh bình, giàu có, thịnh vượng, được tự hào và yêu mến từ bao đời nay.

Câu hỏi 3:

Bài thơ thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương đất nước của tác giả. Đó là tình yêu cảnh đẹp, con người và truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời, tác giả cũng thể hiện niềm tự hào về những phẩm chất đáng quý, tốt đẹp của con người: dũng cảm, trung thành, trung thành, dũng cảm, gan dạ, cần cù, dũng cảm trong chiến đấu. Anh ấy chiến đấu hiền lành trong cuộc sống hàng ngày.

Câu hỏi 4:

Đọc bài thơ em cảm nhận được vẻ đẹp của quê hương, đó là vẻ đẹp của đất nước thơ mộng, ấm áp và giàu đẹp. Đồng thời cũng thấy được vẻ đẹp của những phẩm chất trung thành, dũng cảm, trung thành, cần cù, dũng cảm trong chiến đấu nhưng nhân hậu trong đời thường.

*****

Từ bao đời nay, vẻ đẹp của dân tộc Việt Nam được bộc lộ qua những phẩm chất đáng quý mà họ rất đỗi tự hào. Quả thực, ngay từ những ngày đầu dựng nước và giữ nước, phẩm chất quý báu của dân tộc Việt Nam là lòng yêu nước, lòng dũng cảm, quyết tâm bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc. Lịch sử đã chứng kiến ​​biết bao anh hùng dân tộc như: Ngô Quyền, Ba Trọng, Ba Trio, Lê Lợi, Quang Trọng, … Và nơi đây đã chứng kiến ​​bao thăng trầm, đau thương trong hai cuộc kháng chiến chống Việt Nam, chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nỗi đau chiến tranh trên mảnh đất Việt Nam này mãi mãi để lại cho những anh hùng dân tộc về với đất mẹ và những người ở lại. Song, tinh thần dũng cảm, anh dũng của các chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc cùng với lòng trung thành, dũng cảm của bao thế hệ người hậu phương là phẩm chất cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, khi chúng ta đang sống trong hòa bình, nét đẹp của dân tộc Việt Nam được thể hiện ở sự đoàn kết, gắn bó, nhân nghĩa đối mặt với những khó khăn, thử thách chung. Mỗi người dân đều có tinh thần làm việc và mô phỏng tối đa, vì quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Trước đại dịch toàn cầu, mọi người đang đoàn kết một lòng để không ai bị bỏ lại phía sau. Tóm lại, dân tộc Việt Nam luôn có một tinh thần yêu nước cao đẹp dù ở thời đại nào.

Nguyễn Đình Thi sinh ra ở đâu?

bất kỳ công việc nào không đúng Nói đến nhà văn Nguyễn Đình Thi?

Phong cách thơ Nguyễn Đình Thi là:

Tác phẩm văn xuôi của Nguyễn Đình Thi có đặc điểm gì?

Tác phẩm nào sau đây? không Nguyễn Đình Thi tóc?

Tiểu thuyết nào sau đây không phải của Nguyễn Đình Thi?

Tác giả bài viết của Nguyễn Đình Thi là:

bài thơ biển đen Nguyễn Đình Thi viết vào năm nào?

Vở kịch nào sau đây? không Là tác phẩm của Nguyễn Đình Thi?

một công việc Việt nam là nhà của chúng tôi Của tác giả nào?

Việt nam là nhà của chúng tôi Từ công việc gì?

bài hát đi học bài thơ biển đen Nó được tạo ra vào năm nào?

một bài thơ Việt nam là nhà của chúng tôi Tóc ở dạng nào?

Phương thức biểu đạt được sử dụng trong bài thơ “Việt Nam quê hương chúng tôi” là gì?

Nội dung chính của bài thơ Việt Nam Quê ta là gì?

Tên dãy núi được nhắc đến trong bài thơ là gì? Việt nam là nhà của chúng tôi?

Câu nghị luận được sử dụng trong bài thơ “Bàn tay người như có phép thuật” là gì??

Hình ảnh nào dưới đây thể hiện tài năng của con người Việt Nam?

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.