Trung doan truong trung doan gia dinh la ai

Việt Nam căn cơ những giải pháp căn cơ nào để hạn chế tình trạng được mùa rớt giá

Thứ 4 ngày 25 tháng 5 năm 2022

Phải có giải pháp căn cơ để đảm bảo nông sản xuất khẩu không gặp khó

Trung doan truong trung doan gia dinh la ai
1661582384 332 trung doan truong trung doan gia dinh la ai

Cập nhật: 20:14 04-03-2022

Viet nam can co nhung giai phap can co nao. Webp

Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lữ Minh Hoan (bìa phải) tham gia thảo luận.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 4/3, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) Lữ Minh Huân dự tọa đàm “Để nông sản tránh tình trạng chen chúc ở cửa khẩu: Giải pháp căn cơ là gì?”.

Tại hội nghị, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) Phí Văn Chính thông tin, từ ngày 25/1 đến nay, với nỗ lực ngoại giao và các quy định của địa phương, 15.000 lượt xe tải đã được thông quan. Trước đây, chỉ có 7/13 cửa khẩu được mở và hạn chế thông quan thì nay đã có 13/13 cửa khẩu được mở. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán, tình trạng ùn tắc lại xuất hiện tại các cửa khẩu phía Bắc. Tính đến sáng 4/3, tại Lạng Sơn, 1.400 phương tiện đang chờ xuất tại các cửa khẩu, trong đó có 800 xe tải chở nông sản. Từ nay đến 15/3, cơ quan chức năng đang tạm dừng việc nhận trái cây tươi tại các cửa khẩu Lạng Sơn. Dự kiến ​​lượng xe chở hoa quả qua cửa khẩu Lạng Sơn từ ngày 15/3 – 20/4 lên tới 2.000 xe, quanh khu vực biên giới có 500 xe, chờ hết giờ dừng để nhận hàng nông sản vào. Các cửa khẩu Lạng Sơn. Lượng xe sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi nông sản được mùa.

Đề cập đến nguyên nhân khiến hàng nông sản ùn ùn đổ về cửa khẩu, Bộ trưởng Lữ Minh Huân cho rằng, đó là do tâm lý sản xuất nông nghiệp chỉ tập trung vào tạo ra sản xuất mà không nghĩ đến. Kinh tế “mù quáng” cung cầu, không đi vào quỹ đạo, nhiều khi giống như đi công tác hơn là hợp tác có hệ thống, liên kết cung cầu … Cái thiếu của chúng ta nằm ở 3 chỗ: tư duy thời vụ của người nông dân, mà mùa nào tính mùa đó; Thỏa thuận tư duy kinh doanh, tức là một thỏa thuận tính toán thỏa thuận đó; Sở hữu tư duy của chính phủ. Chúng ta nghĩ ngắn quá nên cứ lo mùa nào cũng được mùa như đánh bài ăn may, rồi gặp khó khăn lại đổ lỗi cho thị trường khó khăn, chen chúc …

Từ thực tế nêu trên, trong buổi tọa đàm, các nhà quản lý, chuyên gia đã đề xuất nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề chen lấn nông sản tại cửa khẩu như thông tin kịp thời về chính sách thông tin liên quan đến nhập khẩu nông sản sang nước bạn. Nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; Thúc đẩy việc ký kết các nghị định thư kiểm dịch thực vật đối với hàng nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc; phổ biến việc xây dựng “vùng xanh” và “kênh xanh” ở khu vực biên giới với các biện pháp và tiêu chuẩn phòng chống dịch Covid-19; Tìm kiếm và mở rộng thêm thị trường tiêu thụ nông sản để nông dân không phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc; Đầu tư vào chuỗi logistics địa phương dành riêng cho nông sản … Đặc biệt, cần đẩy mạnh các giải pháp để chuyển xuất khẩu nông sản từ tiểu ngạch sang chính ngạch. Đây cũng là chỉ đạo, yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ.

Các đại biểu đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương có giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho các công ty tiếp cận thị trường, khách hàng qua các kênh chính ngạch. Theo ông Fan Chen, cần thiết lập các khu vực trung chuyển để khách hàng Trung Quốc đến xem hàng (nếu cần), sau đó mới giao hàng. Các điểm trung chuyển hàng hóa không chỉ làm thủ tục hải quan mà còn có thể tập trung lựa chọn, phân loại, đóng gói theo tiêu chuẩn của Quý khách …, tránh trường hợp hàng bị đối tác lấy, trả lại do không đảm bảo chất lượng, số lượng. Các đại biểu đều cho rằng cần có giải pháp và lộ trình để chuyển từ 90% xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch như hiện nay.

Bộ trưởng Lữ Minh Huân nhấn mạnh, phải tổ chức lại ngành, từ sản xuất đến thị trường thông qua hệ thống hạ tầng logistics. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tỉnh Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên hình thành đầu mối liên kết nông sản xuất khẩu do tỉnh quản lý, doanh nghiệp tư nhân chia sẻ. Sau Quảng Ninh sẽ là Huyện Lạng Sơn. Ở trung tâm này bên em có thể đưa cục kiểm dịch và thông quan, tức là từ bên này kiểm tra 1 lần rồi xe chạy hết, có thể vào sâu bên trong tùy theo mối quan hệ buôn bán của hai bên. Trong trường hợp đông khách, chúng tôi đóng gói, sơ chế và bảo quản tạm thời một thời gian để tránh nông sản nằm trong container tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi dịch bệnh xảy ra, đó là “vùng xanh” để chứng minh nông sản của chúng tôi đạt tiêu chuẩn quy định về phòng chống dịch bệnh của bạn. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ chủ trương thành lập Trung tâm giao nhận nông sản tại Cần Thơ và một trung tâm tương lai tại khu vực Tây Nguyên. Hai khu vực này xuất khẩu nông sản với tỷ trọng cao của cả nước và xuất khẩu sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, giải pháp quan trọng nhất là phải tổ chức lại sản xuất, tổ chức lại hệ sinh thái công nghiệp, đáp ứng nhu cầu thống nhất từng loại thị trường như thị trường Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản … trong nước. thị trường. Sắp tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan sẽ ngồi lại phân tích câu chuyện thị trường để tìm ra giải pháp căn cơ, bởi nông sản xuất khẩu của Việt Nam phải chịu sự cạnh tranh của nhiều nước, không “một mình một chợ.”

Vua trung

Tin tức liên quan

Ý kiến ​​của độc giả

Viet nam can co nhung giai phap can co nao de han che tinh trang duoc mua rot gia
Viet nam can co nhung giai phap can co nao de han che tinh trang duoc mua rot gia ahr0chm6ly90agfuahv5dhboy20udm4vyxnzzxrzl2ltywdlcy9yzwzyzxnolnbuzw==

Tổng số nhận xét

Tin tức khác

 • [Video] Mong muốn có thêm nhiều sản phẩm của TP.HCM đạt thương hiệu vàng nông sản
 • Việc thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Huyện Khánh Hòa cần đảm bảo an ninh quốc phòng
 • Hồ Chí Minh triển khai các giải pháp chống thất thu trong hoạt động thương mại và di dời bất động sản
 • TP.HCM: Khai mạc trưng bày, triển lãm các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022
 • Đồng ý kéo dài thời gian thử nghiệm xử lý nợ xấu
 • Hoàn thiện triệt để các thủ tục đầu tư đối với các dự án trong khuôn khổ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế
 • Giá xăng tăng mạnh, giá dầu đồng loạt giảm
 • Hồ Chí Minh thực hiện các giải pháp nâng cao hoạt động đấu giá bất động sản
 • Phối hợp với các địa phương triển khai các dự án phát triển cảng biển và dịch vụ logistics
 • [Video] Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận sự đóng góp của các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế
 • Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao vai trò và đóng góp của các công ty nước ngoài
 • Thông báo các sự kiện hưởng ứng Ngày không dùng tiền mặt 2022
 • USAID hỗ trợ các hoạt động cứu trợ tắc nghẽn ở Cat Lay
 • Hội chợ và triển lãm nông nghiệp kiểu mẫu TP.HCM năm 2022 dự kiến ​​có 160 gian hàng
 • Chia sẻ cái nhìn toàn cảnh về các kênh đầu tư tài sản kỹ thuật số
 • Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ các công ty tiêu biểu của Mỹ
 • Hiệp hội Blockchain Việt Nam được thành lập
 • TP.HCM: Hơn 8,3 tỷ đồng cho các cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 • Tỷ lệ đóng góp của các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp nhà nước vào ngân sách nhà nước sẽ tăng khoảng 5% – 10%.
 • TP.HCM: Tăng cường quản lý thu, chống thất thu, chống thất thu ngân sách

Chia sẻ bài viết qua email

Bài viết:

Viet nam can co nhung giai phap can co nao de han che tinh trang duoc mua rot gia
1661582400 221 trung doan truong trung doan gia dinh la ai

Sai mật khẩu!

Ý kiến ​​của độc giả

Viet nam can co nhung giai phap can co nao de han che tinh trang duoc mua rot gia
1661582400 221 trung doan truong trung doan gia dinh la ai

thông báo

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.