Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Tấm

Em hãy viết một đoạn văn ngắn (12-15 dòng) bày tỏ tình cảm của mình đối với Tâm.

Câu hỏi tương tự

Viết một bài văn ngắn, đầy đủ, trình bày cảm nhận của bạn về ấn tượng sâu sắc nhất của bạn đối với câu chuyện của Tam Kam. Bài tập Như chúng ta đã biết, câu chuyện Tam Kam là một câu chuyện cổ tích với thế giới nội tâm sâu sắc và những thân phận đáng thương cho con người. Tâm phải trải qua bao thăng trầm, nếm trải “sống đi chết lại”, cuối cùng mới có được hạnh phúc. Và hơn hết là loại bỏ cái ác từ gốc rễ, và thường là kết thúc câu chuyện. Sau khi trở lại làm việc. Hoàng hậu, Tấm quyết tâm trả thù cho mẹ con nhà Cám (Tấm chỉ cho Cám cách làm trắng da bằng cách tắm nước sôi và pha nước mắm với Cám cho mẹ kế ăn). Đọc đến đoạn kết, nhiều người thắc mắc “Sao Tâm ác thế? Xin thưa rằng không chỉ có cái ác, mà sâu trong nhận thức này còn có lòng nhẫn nại chịu đựng nhiều thứ. Nhưng theo tôi, cái kết này xứng đáng với Cám và vợ của cô em họ vì họ đã gây ra quá nhiều tội ác mà nếu để họ sống thì không biết Tấm sẽ chết bao nhiêu lần. “Sự trừng phạt của cái ác” Họ đã gieo mầm ác nhưng họ phải nhận lấy nhân quả do họ tạo ra. Điều này là quá đáng đối với một đạo lý mà mọi người trên trời dưới đất nên đồng ý. Tóm lại, trong truyện Tam Kam có rất nhiều tình tiết và ấn tượng sâu sắc, nhưng ấn tượng nhất vẫn là cảnh “Matt Kam”, khi bà mẹ kế chết.

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam rất phong phú và nhiều. Nhưng có lẽ để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng độc giả chính là câu chuyện hư cấu của Tam Kam. Tác phẩm đã thể hiện những vẻ đẹp khác nhau của bà Tấm: khôn ngoan, siêng năng, … và căm giận sự độc ác của mẹ con Cám. Tác phẩm để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng người đọc.

Trước hết, tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc về một Tâm tốt bụng, chăm chỉ, ngoan ngoãn nhưng có số phận bất hạnh, chịu nhiều bất công. Tấm là người rất chăm chỉ, thật thà và tốt bụng: việc nhà một tay Tâm lo làm, còn Cám thì chỉ lo đi lại. Vốn siêng năng nên khi mẹ Cám treo chiếc tạp dề đỏ rực như một phần thưởng rực rỡ, cô bé đã nhanh chóng lấp đầy rổ tôm. Không những thế, cô bạn Bống còn đút cơm cho chồng, nuôi nấng, v.v. Ai mà không rung động trước lòng tốt của cô ấy trước những sinh vật bé nhỏ. Nhưng vẫn như ông cha ta tin tưởng rằng người hiền sẽ có phúc, Tam gả cho vua và trở thành hoàng hậu. Đây là phần thưởng xứng đáng cho tấm lòng trong sáng, chân thành của cô.

Nhưng cuộc đời của Tamm phải chịu nhiều bất hạnh và bất hạnh. “Mẹ Tâm mất khi Tâm còn biết đi” nên từ nhỏ Tâm đã không được sống trong tình yêu thương trọn vẹn của cha và mẹ. Đau đớn hơn, cô phải sống chung với người cha dượng, một người phụ nữ vô cùng độc ác. Tâm bị tra tấn và bắt phải làm việc từ sáng đến tối. Cám lừa Tâm bỏ giỏ tôm và tranh giành phần thưởng với Tâm. Thưởng cho quả đào bị mất, Tâm khóc không chỉ vì mất phần thưởng mà còn vì một chút tình thương, mái ấm gia đình, sự công bằng. Không dừng lại ở đó, Tâm còn mất đi một người bạn thân – Gobi. Số phận của Tâm rất đau buồn, bị tước hết quyền lợi, bị tước đoạt về vật chất và tinh thần. Tấm tắc chính là đại diện tiêu biểu cho số phận của những con người mắc chứng lùn trong xã hội cổ đại.

Mẹ con nàng Cám còn đau đớn và đáng thương hơn Tấm, cuộc đời của họ hết lần này đến lần khác nhưng nàng không bỏ cuộc và chống cự. Hóa thành chim vàng anh bay vào cung vua, nhắc nhở Cám và cảnh cáo Cám: “Hãy giặt áo cho chồng, giặt cho sạch, phơi áo cho chồng rồi phơi bằng sào, chớ phơi rào rào, xé rách. quần áo của chồng. ” Bị giết, biến thành cây đào, khung cửi và chợ trái cây. Nó kiên cường, bất khuất, không chịu cái xấu, cái ác. Hành trình đó cho thấy cuộc đấu tranh khốc liệt và không ngừng nghỉ giữa cái thiện và cái ác, và là hiện thân của Tamm cho sức sống mãnh liệt của cái thiện, thứ không thể bị xóa bỏ bởi cái ác. Sau quá trình đấu tranh không ngừng nghỉ, Tâm đã trở về, giành lại hạnh phúc cho mình và trừng trị kẻ xấu. Hành trình của Tam Nidal cũng cho thấy một chân lý: hạnh phúc chỉ có được khi chúng ta biết can đảm gìn giữ và bảo tồn nó. May mắn thay, việc trở về với Tâm là một món quà quý giá cho tấm lòng trung thành và lòng dũng cảm của cô.

Bên cạnh nhân vật Tâm khôn ngoan, hiền lành với nhiều nét đẹp thì một bên lại có tính cách vô cùng độc ác, nhẫn tâm là mẹ con nhà họ Kam. Cám là người lười biếng, chỉ ham vui, không bao giờ phụ việc nhà giúp Tâm. Không những thế, Cam còn là kẻ gian, lừa Tâm uống nước sâu rồi lấy trộm thúng tôm, Tâm vất vả lắm mới bắt được. Chính Cám đã cướp giải thưởng đầu tiên của Tâm. Cám cũng nghe lời mẹ, cô đã làm nhiều điều tàn ác với Tâm, thậm chí cô còn giết cả Tấm. Tấm lòng của Cám rất nguy hiểm.

Và người độc ác nhất mà chúng tôi nhắc đến chính là mẹ kế, bà là người dẫn đường gây ra mọi đau khổ cho Tâm. Chính mẹ kế là người ngăn cản không cho Cám hành hạ, chính bà là người ngày đêm bắt Tấm phải lao tâm khổ tứ, không những thế, bà còn ra tay sát hại Bông – người bạn duy nhất của Tấm. Đến lượt cô ấy, cô ấy đã cướp đi tất cả niềm vui tinh thần của Tamm, thậm chí cả nhu cầu đi xem lễ hội, và cũng cố gắng đưa cô ấy đi. Cô ta đúng là một người phụ nữ độc ác.

Tôi đã nghĩ rằng sau khi Tâm trở thành hoàng hậu, cô ấy sẽ không cố gắng làm tổn thương Tâm nữa. Nhưng không phải vậy, phần cuối cùng của câu chuyện tội ác của cô ấy tăng gấp đôi. Cô ấy là người đã lên kế hoạch cho Tamm trở lại và giết Tam bằng kế hoạch mà cô ấy chết cùng, tôi đã thay thế cô ấy và ý định của cô ấy quả thực đã được thực hiện. Nhưng điều mà cô không ngờ nhất chính là sức sống tột cùng của Tâm, Tâm đã biến thành con chim vàng anh, cây đào, khung cửi, khiến Cám phải giết anh, hoặc thiêu chết anh. Bà đã không dùng mọi cách để trừ khử cuộc sống của Tamm, để con gái mình có thể an toàn trở thành hoàng hậu. Thật ra xưa nay hiếm có ai tàn nhẫn và ác độc như vậy, tôi đã giết Tâm 4 lần rồi, mỗi lần thủ đoạn lại càng độc ác hơn. Nhân tính đã mất hết, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân. Cô đại diện cho cái ác trong xã hội lúc bấy giờ. Theo quan niệm của cha ông ta, những người không tử tế chắc chắn sẽ phải nhận quả báo, quả báo, cô và con cũng không nằm ngoài quy luật chung đó. Sau tất cả những việc làm sai trái của mình, cả hai người đều phải trả giá bằng cái chết. Đây là hình phạt thích đáng nhất dành cho kẻ chuyên gây tai họa và tàn ác với người khác.

Để có được thành công của tác phẩm không thể không kể đến những nét độc đáo về nghệ thuật. Tác phẩm có cốt truyện rất gay cấn, tình tiết phát triển hợp lý, gây hứng thú cho người đọc. Ngoài ra còn có nghệ thuật xây dựng nhân vật, ở đó mỗi nhân vật thực hiện chức năng riêng, đại diện cho một loại người trong xã hội. Yếu tố thần kì, nhân vật phụ và những vần điệu đan xen trong hành động cũng góp phần không nhỏ vào thành công của truyện cổ tích Tấm Cám.

Đọc những dòng cuối cùng của tác phẩm, độc giả không thể nào quên Tamm al-Sadiq, người có ý chí chiến đấu, bằng lòng kiên trì, bền bỉ đã mang đến một thiên đường hạnh phúc; Những người vô lương tâm như mẹ con Kam đã phải chịu hình phạt đáng phải nhận. Qua tác phẩm, chúng ta càng thấy rõ hơn ý nghĩa và triết lý sống của cha ông ta: “Ở hiền gặp lành, ác hữu ác báo”.

Viet doan van ngan neu cam nghi cua em ve nhan vat tam

Thanh gỗ dài 16m (Ngữ Văn – Lớp Năm)

Viet doan van ngan neu cam nghi cua em ve nhan vat tam

3 câu trả lời

Nếu A chia cho 30 thì số dư là bao nhiêu? (Ngữ Văn – Lớp Năm)

2 câu trả lời

hồ sơ nhận dạng (Ngữ Văn – lớp bảy)

3 câu trả lời

Câu “Đồng chí!” Bạn thuộc kiểu câu nào? (Ngữ Văn – Lớp 8)

2 câu trả lời

Từ ba có nghĩa là gì trong bài viết đồng hành? (Ngữ Văn – Lớp 8)

một câu trả lời

Chọn loại từ trong phần sau: (Ngữ văn – lớp 4)

2 câu trả lời

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.