Van ban tinh than yeu nuoc cua nhan dan ta duoc viet trong thoi ki nao

Văn bản tinh thần yêu nước của nhân dân ta được viết trong thời kì nào ? *

Van ban tinh than yeu nuoc cua nhan dan ta duoc viet trong thoi ki nao

Hồ Chí Minh (1890-1969)

Đôi nét về tác giả Hồ Chí Minh:

 • Hồ Chí Minh sinh năm 1890, mất năm 1969, tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, là con thứ ba trong gia đình. Trước đó là chị gái Nguyễn Thị Thanh, em trai Nguyễn Sinh Khéo. Cha ông là một nhà Nho đỗ phó bảng tên là Nguyễn Sinh Sak, thân mẫu là bà Hwang Thị Luận.
 • Ông sinh ra tại Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An
 • Là một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và cách mạng Việt Nam
 • Chính Người là người đã lãnh đạo nhân dân ta tiến lên cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
 • Là một nhà thơ, nhà văn và nhà báo, ông đã viết nhiều tác phẩm bằng nhiều thứ tiếng: Việt, Trung, Pháp …
 • Là một nhân vật văn hóa toàn cầu

một công việc

Nguồn gốc

 • Bài viết là phần trích từ báo cáo chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội II, tháng 2 năm 1951 của Đảng Công nhân Việt Nam (tên gọi từ năm 1951 đến năm 1976 của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay).
 • Tên bài báo do tác giả cuốn sách đưa ra.

thể loại

nghị luận chính trị và xã hội

Đề xuất vấn đề

 • Luận văn: Tinh thần yêu nước của nhân dân ta.
 • Luận điểm chính: Dân tộc ta có truyền thống dân tộc bền bỉ.
 • Điểm mấu chốt: Nhân viên của chúng tôi có một tình yêu nước nồng nàn. Đó là một trong những truyền thống quý báu của chúng tôi.

Lập kế hoạch

Bài viết gồm 3 phần:

 • Phần 1 (từ đầu đến cuối “Người bán nước và kẻ trộm nước”): Nhận xét chung về tinh thần yêu nước của nhân dân ta
 • Phần 2 (còn tiếp ‘nhiệt tình quốc gia’): biểu hiện của lòng yêu nước
 • Phần 3 (còn lại): Nhiệm vụ của chúng tôi

Nội dung [edit]

1. Nhận xét chung về lòng yêu nước

 • Nhân dân ta có trái tim yêu nước nồng nàn

Tình cảm: Trạng thái tâm lý hưng phấn tột độ.

Yêu nước nồng nàn: lòng yêu nước mãnh liệt, sôi nổi, chân thành.

 • Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc ta

– Vì những tình cảm ấy đã được thử thách trong suốt chiều dài lịch sử qua nhiều thế hệ; Nó kết tinh thành những giá trị bền vững và trở thành tài sản chung của dân tộc.

 • Lòng yêu nước của dân tộc ta được thể hiện mạnh mẽ qua các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm

Vì lịch sử của dân tộc ta, có thể nói, là lịch sử của lòng yêu nước và chống giặc ngoại xâm.

– Lòng yêu nước được thể hiện trên nhiều phương diện, nhưng một số văn bản được viết khi cuộc kháng chiến chống Pháp đang diễn ra ác liệt, đòi hỏi phải tăng cường tinh thần yêu nước cho toàn dân nên Bác chỉ nhấn mạnh lòng yêu nước ở quy mô này. Đây là lập luận xác đáng và trung thực, đáp ứng nhu cầu thực tế và tăng tính thuyết phục cho bài viết.

So sánh độc đáo và ấn tượng: “lòng yêu nước” Như là “Những con sóng lớn lướt qua …, nuốt chửng”; Người đã thành công trong việc thể hiện sức mạnh đoàn kết và lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc ta.

Các động từ chọn lọc như kết luận, đọc lướt và đắm chìm gợi sức gợi tả, tạo nên âm vang mạnh mẽ của câu.

=> diễn đạt ngắn gọn; Hướng dẫn xác định So sánh tuyệt vời Ảnh sống động, ngôn từ trau chuốt và khéo léo.

2. Những biểu hiện của lòng yêu nước

 • Lòng yêu nước trong Lịch sử các thời đại: Nổi bật lên qua các cuộc kháng chiến vĩ đại với những thời đại lịch sử hào hùng, những chiến công hiển hách, gắn liền với tên tuổi của các anh hùng dân tộc như Hải Phòng. Bà Trọng, Bà Triệu, Trần Hồng Đào, Lỗ Lũy Quang Trọng …

=> Những ví dụ chính xác, tiêu biểu được sắp xếp theo trình tự thời gian đã thể hiện một cách thuyết phục tinh thần yêu nước của dân tộc ta xưa.

 • Tinh thần yêu nước trong kháng chiến chống Pháp

Lòng yêu nước được kế thừa và phát huy để xứng đáng với tổ tiên.

+ Từ người già đến trẻ em và trẻ em; từ người Việt Nam ở nước ngoài trở thành công dân của vùng lãnh thổ bị tạm chiếm; Từ người dân vùng cao đến đồng bằng.

+ Từ những người lính ở mặt trận nhịn đói bám giặc đến những người hầu ở hậu phương nhịn ăn nuôi quân.

+ Từ những người phụ nữ khuyên chồng, con đi bộ đội tình nguyện chuyển mình thành những người mẹ chăm lo đi lính như những đứa con của mình.

+ Tất cả dân làng mô phỏng việc tăng gia sản xuất của địa chủ

=> Họ đều giống nhau ở lòng yêu nước nồng nàn.

– Mỹ thuật

Một lời giải thích rõ ràng và chặt chẽ theo cấu trúc của danh sách các lần lặp lại: “từ đến …”; những tấm gương cụ thể, tiêu biểu và toàn diện; Các sự việc và con người trong câu liên hệ với nhau bằng nhiều mối quan hệ: tuổi tác, hoạt động, nghề nghiệp, giai cấp,… đều giúp tác giả hùng hồn chứng minh tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc ta trong lịch sử và hiện tại.

3. Sứ mệnh của chúng tôi

Hiển thị: hiển thị

Ẩn: khó thấy

– Nghệ thuật so sánh độc đáo: lòng yêu nước – sự trừu tượng hoá sự vật trong đó “Vật có giá trị” là trường hợp cụ thể để giúp người đọc hình dung việc sử dụng hai trạng thái của lòng yêu nước: biểu đạt rõ ràng và đầy đủ; Tiềm ẩn tiềm ẩn.

– Khơi dậy, cổ vũ lòng yêu nước tiềm ẩn của nhân dân được thể hiện bằng những hành động thực tế: hành động yêu nước và kháng chiến.

Đặc điểm nghệ thuật [edit]

 • Bố cục chặt chẽ, lập luận mạch lạc.
 • Hệ thống luận điểm, luận cứ xác đáng, tiêu biểu, toàn diện. Các hướng dẫn được chọn trình bày theo trình tự thời gian (từ xưa đến nay). Nhấn mạnh các ví dụ đương đại và đưa chúng vào quan điểm để làm nổi bật tính phổ quát.
 • Hình ảnh so sánh độc đáo, gợi cho người đọc sức mạnh to lớn và giá trị quý báu của lòng yêu nước, một khái niệm trừu tượng.
 • Sử dụng phương pháp điều tra dân số trong việc nêu tên các anh hùng dân tộc trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của đất nước, ông đã đề cập đến những biểu hiện của lòng yêu nước.
 • Tác giả nhấn mạnh và ca ngợi truyền thống yêu nước của dân tộc ta bằng một giọng văn hùng hồn, rắn rỏi. Khi bạn nghiêm túc và giàu cảm xúc.

Khoá học được xây dựng trên cơ sở sản xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho học sinh hết lớp bảy. Mục tiêu của mỗi bài học được xây dựng theo Thang đo tư duy mới của Bloom từ thấp đến cao, hướng tới khả năng vận dụng kiến ​​thức và kỹ năng của học sinh. Các bài học về các yếu tố ngôn ngữ như từ vựng, phát âm và ngữ pháp được xây dựng theo cách tiếp cận tích hợp, giao tiếp với nhau và với chủ đề của bài học, giúp học sinh có nhiều cơ hội sử dụng chúng hơn. Ngôn ngữ tiếng anh. Các bài học kỹ năng hình thành năng lực cốt lõi được xây dựng theo chương trình sách giáo khoa và mở rộng đến một số năng lực chưa được bao hàm đầy đủ trong sách giáo khoa. Các kỹ năng phụ của đọc hiểu và viết hiểu được hướng dẫn cụ thể, chi tiết, từng bước nhỏ, giúp học sinh phát triển khả năng đọc và viết sau khi học xong bài.

Môn học bám sát Chương trình Sách giáo khoa Tiếng Anh 7 (chương trình thí điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo) về các chủ đề, chủ điểm, kỹ năng và kiến ​​thức. Mỗi bài học được chia thành các nội dung chính sau: (1) Tóm tắt lý thuyết: Hướng dẫn kiến ​​thức / kỹ năng ngôn ngữ dưới dạng trực quan hoặc sơ đồ tư duy để học sinh dễ dàng ghi nhớ các bước kiến ​​thức / kỹ năng. (2) Video bài giảng (Phát âm): các video ngắn giúp học sinh ghi nhớ các kiến ​​thức cơ bản với sự hướng dẫn của giáo viên. (3) Nhiệm vụ rèn luyện giúp học sinh rèn luyện nội dung kiến ​​thức, kĩ năng vừa học. (4) Kiểm tra ngắn: Đây là hình thức đánh giá thường xuyên dưới hình thức trắc nghiệm khách quan giúp người dạy và người học đánh giá được những năng lực mới hình thành trong mỗi bài học. (5) Unit test: Đây là hình thức đánh giá tổng kết dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, bài viết giúp người dạy và người học đánh giá được những năng lực đã hình thành trong toàn bài học. các đơn vị).

Giáo án Tiếng Anh 7 được biên soạn với mục đích giúp các em học tập chương trình Tiếng Anh 7 mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Cuối mỗi bài học trong khóa học, học viên có khả năng vận dụng các kiến ​​thức và kỹ năng đã đạt được trong chương trình sách giáo khoa mới vào các ngữ cảnh thực hành tiếng Anh tương tự.

Khóa học được thiết kế dành cho học sinh lớp bảy, tuy nhiên các VIP vẫn có thể học để ôn lại kiến ​​thức hoặc sử dụng để tìm kiếm những kiến ​​thức đã quên.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.