Trung tâm công nghiệp nào sau đây có quy mô lớn nhất nước ta

B.

tho dao vong.

c.

Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ ..

Vũng Tàu.

 • Trong một quần xã có một số thể đột biến sau đây, có bao nhiêu thể đột biến dị bội?

  (1) bệnh bạch cầu (2) bệnh bạch tạng (3) bệnh bạch tạng.

  (4) Dính ngón 2 và 3. (5) Máu khó đông. (6) vectơ. (7) một con dao. (8) bệnh mù màu.

 • Người mắc hội chứng Patau có bao nhiêu nhiễm sắc thể trong mỗi tế bào sinh dưỡng?

 • Trong các xét nghiệm trước khi sinh để chẩn đoán nguy cơ mắc hội chứng Down ở thai nhi, có thể sử dụng phương pháp nào sau đây?

  (1) Chọc dò nước ối để lấy tế bào phôi, sau đó cấy karyotyping để phát hiện những bất thường trong bộ máy di truyền.

  (ii) Lấy tế bào từ cơ thể của thai nhi, sau đó cấy ghép chúng để tạo mô hình tế bào (karyotyping) để phát hiện bất kỳ bất thường nào trong bộ máy di truyền.

  (3) Chọc ối để loại bỏ tế bào thai nhi, sau đó nuôi cấy và phân tích ADN để phát hiện những bất thường trong bộ máy di truyền.

  (4) Sinh thiết gai nhau thai để lấy tế bào, sau đó cấy karyotyping để phát hiện những bất thường trong bộ máy di truyền. Tùy chọn đúng là:

 • Trong giai đoạn meiosis ở mẹ, ở meiosis I, các nhiễm sắc thể vẫn phân li bình thường, nhưng ở meiosis II, 50% số tế bào không có sự phân li của các nhiễm sắc thể giới tính. Quá trình meiosis ở bố diễn ra bình thường, không xảy ra đột biến. Nếu một phụ nữ đang mang thai và sắp sinh, khả năng đứa con của họ có số lượng nhiễm sắc thể bất thường là:

 • Lưu ý quá trình phân chia tế bào thực vật:

  Trung tam cong nghiep nao sau day co quy mo lon nhat nuoc ta

  Vào cuối quá trình này, biểu mẫu

 • Bộ nhiễm sắc thể của các loài thực vật gồm 5 cặp (kí hiệu I, II, III, IV và V). Bằng cách quét một nhóm kiểu này, 3 đột biến (ký hiệu a, b, c) đã được tìm thấy. Phân tích di truyền tế bào của ba đột biến thu được các kết quả sau:

  Trung tam cong nghiep nao sau day co quy mo lon nhat nuoc ta

  Tên của các thể đột biến A, B, C tương ứng

 • Loài thực vật lưỡng bội (2n = 8), các cặp nhiễm sắc thể tương đồng ký hiệu là Aa, Bb, Dd và Ee. Một cơ thể xuất hiện do đột biến dị bội. Cơ thể thứ nhất này có bộ nhiễm sắc thể nào sau đây?

 • Đối với các bệnh và hội chứng sau:

  1. Bệnh bạch cầu. 5. Hội chứng tiếng ồn như mèo. 2. Hội chứng Down. 6. Hội chứng Klevant. 3. Hội chứng Patau 7. Hội chứng Ettout 4. Bệnh máu khó đông 8. Hội chứng McFan Những bệnh và hội chứng do đột biến số lượng nhiễm sắc thể gây ra là gì?

 • Dạng đột biến làm thay đổi số lượng một hoặc một số cặp nhiễm sắc thể trong bộ nhiễm sắc thể của tế bào cơ thể được gọi là

 • Trong tế bào thực vật Cà gai leo bình thường có 24 nhiễm sắc thể ở trạng thái không nhân đôi. Nếu xảy ra đột biến số lượng nhiễm sắc thể thể ba nhiễm thì loài này có tối đa bao nhiêu thể ba nhiễm?

 • Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.