Top of mind campaign

Top of mind campaign

Top of mind campaign

Khi tính toán giá trị thương hiệu, nhận thức là một trong những thước đo quan trọng nhất. Mặc dù hầu hết các công ty đều quan tâm đến việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng có nhiều mức độ nhận biết khác nhau. Sự khác biệt quan trọng nhất là giữa tâm trí (hoặc không được hỗ trợ) và Với sự trợ giúp của nhận thức. Để xác định những khác biệt này trong ý thức, bạn cần đặt ra những câu hỏi nhất định. Có thể có sự khác biệt đáng kể về kết quả từ các loại ý thức khác nhau. Trong một nghiên cứu về hành vi mua ô tô, một nghiên cứu của Nielsen cho thấy rằng nhận thức quan trọng nhất thúc đẩy 90% mong muốn mua.

hỗ trợ vs. ý thức mà không cần hỗ trợ

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét sự khác biệt giữa hai loại ý thức cơ bản. Thuật ngữ này liên quan đến việc mọi người (chẳng hạn như những người tham gia nhóm tập trung hoặc những người trả lời khảo sát) có thể được xác định dễ dàng như thế nào với các thương hiệu cụ thể. Nhận thức được hỗ trợ, như tên của nó, đề cập đến sự quen thuộc đòi hỏi một số loại kích thích. Mặt khác, nhận thức mà không cần sự trợ giúp theo nghĩa đen là “đầu óc”, nơi mọi người có thể đặt tên cho thương hiệu mà không cần sự trợ giúp.

Làm thế nào để các thương hiệu đo lường mức độ nhận biết khi có và không có sự hỗ trợ?

Các công ty rất quan tâm đến việc đo lường nhận thức có và không có hỗ trợ. Hai mức độ nhận thức được đo lường bằng cách đặt câu hỏi. Hãy xem xét một cuộc khảo sát người tiêu dùng hoặc nhóm tập trung, nơi mọi người được yêu cầu nêu tên ba nhà hàng thức ăn nhanh. Họ có thể đưa ra các câu trả lời như McDonald’s, Burger King và KFC. Tuy nhiên, người phỏng vấn (hoặc bảng câu hỏi viết) không giúp đỡ hoặc động viên họ theo bất kỳ cách nào. Câu trả lời của họ có thể được coi là hàng đầu của sự quan tâm của họ vì họ đưa ra một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Nhận thức mà không cần trợ giúp là mục tiêu của bất kỳ thương hiệu nào.

Giả sử cuộc khảo sát về đồ ăn nhanh ở trên tiếp tục với một loại câu hỏi khác, chẳng hạn như “Bạn biết thương hiệu nào trong số những thương hiệu này: Domino’s, Wendy’s, v.v.?” Trong trường hợp này, người được phỏng vấn đã được nhắc nhở. Anh ấy hoặc cô ấy có thể đã quen thuộc với những thương hiệu này, nhưng chúng không phải là “hàng đầu mà họ quan tâm”. Loại nhận thức này, mặc dù không có giá trị bằng sự vô ích, nhưng vẫn đáng được mong đợi.

Tầm quan trọng của nhận thức tâm trí

Mọi hành động đều nhằm đạt được mức độ nhận thức cao nhất. Cái này có một vài nguyên nhân.

  • Mức độ nhận biết hàng đầu có liên quan mật thiết đến lòng trung thành với thương hiệu. Khách hàng có thói quen và thường chọn thứ gì đó mà họ quen thuộc.
  • Khi bạn có nhận thức về tâm trí, bạn sẽ không cần phải quảng cáo và khuyến mãi. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ cần một chiến lược tiếp thị. Tuy nhiên, một khi thương hiệu của bạn đã ở trong tâm trí khách hàng, hơn một nửa công việc đã được thực hiện cho bạn.
  • Bạn có thể tiếp thị một cách sáng tạo hơn. Bạn có thể nhận thấy rằng một số quảng cáo sáng tạo nhất đến từ các công ty có sức thu hút mạnh mẽ. Điều này không chỉ bởi vì họ thường có ngân sách lớn. Điều này cũng là bởi vì họ không phải tiếp tục lặp lại tên của họ hoặc thậm chí các tính năng và lợi ích chính. Mọi người đã biết điều này. Do đó, họ có thể tập trung hơn vào việc trở nên độc đáo, hài hước hoặc kể những câu chuyện vui nhộn.

Hãy xem xét lại nghiên cứu ở trên về những người mua ô tô cho thấy rằng 90% ý định mua hàng là do mức độ nhận thức cao nhất thúc đẩy. Điều quan trọng là phải diễn giải chính xác những kết quả này. Trong khi nhận thức không có sự trợ giúp là rất quan trọng, nó phải là loại nhận thức đúng đắn. Phó Chủ tịch Nielsen, Damian Garbaccio, nói: “Nhận thức về chất lượng quan trọng hơn số lượng. Ông tiếp tục nói rằng cách tiếp cận tốt nhất là một chiến lược kênh toàn diện kết hợp dữ liệu và phân tích phù hợp. Nói cách khác, bạn cần nhắm đến đúng khách hàng và truyền đạt thông điệp phù hợp với nhu cầu của họ.

Mẹo cho Chiến dịch Thương hiệu Hiệu quả

Nếu bạn muốn đạt được mức độ nhận biết cao nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn cần một chiến dịch thương hiệu mạnh mẽ. Có một số điểm cần lưu ý nếu bạn muốn được công nhận cho thương hiệu của mình.

  • Cung cấp thông điệp rõ ràng về thương hiệu. Biểu trưng, ​​tông màu, phong cách và nội dung của bạn phải nhất quán trên các nền tảng và kênh.
  • Hiểu sự khác biệt giữa các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu và các loại hình tiếp thị khác. Ví dụ, nếu bạn tập trung hoàn toàn vào các tính năng và lợi ích của một sản phẩm, bạn chắc chắn đang không nâng cao nhận thức về thương hiệu. Chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu nhấn mạnh các giá trị cốt lõi của bạn, các thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn (ví dụ: bạn là ai, bạn bắt đầu như thế nào) và điều gì khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.
  • Bám sát một chiến lược dài hạn. Bạn không thể xây dựng nhận thức về thương hiệu trong một sớm một chiều. Bạn cần lặp lại thông điệp của mình cho đến khi nó trở nên quen thuộc với khách hàng. Sử dụng các chiến lược truyền thống phổ biến trong các chiến dịch quảng cáo để nhận được hướng dẫn ngay cả khi doanh nghiệp của bạn là kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là sử dụng tính nhất quán và tần suất để củng cố thông điệp của bạn.

Ưu tiên nhận thức

Tất nhiên, ý thức được hỗ trợ và không được hỗ trợ không hoàn toàn tách biệt hoặc loại trừ lẫn nhau. Ở một mức độ nào đó, mọi thứ bạn làm để xây dựng nhận thức đều có lợi cho cả hai cấp độ. Tuy nhiên, có nhiều khả năng những hành động bạn thực hiện để xây dựng nhận thức mà không cần sự hỗ trợ cũng sẽ góp phần nâng cao nhận thức được hỗ trợ hơn những cách khác. Các chiến dịch xây dựng thương hiệu nhất quán, như chúng ta đã thấy, là điều cần thiết đối với nhận thức về trí óc không được hỗ trợ hoặc cao hơn. Những điều này cũng sẽ giúp nâng cao nhận thức.

Giả sử bạn đang phỏng vấn 100 người để đo lường tác động của một chiến dịch. Bạn có thể thấy rằng 25 người có thể đặt tên cho thương hiệu của bạn mà không cần trợ giúp trong khi 40 người khác nhận ra tên của bạn khi được nhắc. Từ đó, bạn có thể kết luận rằng nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn đã giúp nâng cao mức độ nhận biết của cả hai người mặc dù ưu tiên là mục tiêu chính của bạn. Xây dựng nhận thức nên là mục tiêu quan trọng nhất đối với bất kỳ công ty nào muốn xây dựng một thương hiệu thành công và lâu dài.

Top of mind campaign 0f18611c3d88a74a0ab4d44ba774947b

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.