Thuc don cho cho con 1 thang tuoi ahr0chm6ly93d3cucgv0bw9tlnzul3vwbg9hzhmvy29udgvudhmvbmvulwnoby1jag8tms10agfuzy10dw9plwfulwdpxze1otm4mzkynjyuanbn

Thực đơn cho chó con 1 tháng tuổi

Thức ăn cho chó một tháng tuổi nên chọn loại nào? Và cách nuôi chó con một tháng tuổi để chúng mau lớn, sức khỏe tốt. Nó sẽ được Chó Mon chia sẻ trong bài viết này.

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi ahr0chm6ly93d3cucgv0bw9tlnzul3vwbg9hzhmvy29udgvudhmvbmvulwnoby1jag8tms10agfuzy10dw9plwfulwdpxze1otm4mzkynjyuanbn

Thức ăn cho chó 1 tháng tuổi

Chó con sơ sinh còn rất yếu và non nớt nên cần được chăm sóc tốt nhất. Đây là giai đoạn quan trọng để chú chó chăm sóc. Để đảm bảo rằng chú chó của bạn lớn lên khỏe mạnh và an toàn, bạn cần biết một số phương pháp chăm sóc chó.

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi

Đặc điểm của chó một tháng tuổi

Khi chó con được 1 đến 4 tháng tuổi nên có chế độ chăm sóc riêng. Chó 1 tháng tuổi bắt đầu có biểu hiện ngứa ngáy và gặm nhấm mọi thứ mà chúng bắt gặp. Anh ta thậm chí còn nhai và nuốt các đồ vật bằng nhựa hoặc sắt. Điều đó sẽ nguy hiểm cho họ.

Khi thấy chúng bắt đầu có những biểu hiện như vậy, bạn nên cho chúng xương khớp. Bằng cách này, chúng sẽ không làm hỏng đồ đạc trong nhà.

Chó con một tháng tuổi ăn gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Đặc biệt ở giai đoạn chó con một tháng tuổi thường rất khó nuôi, đòi hỏi chủ nhân phải biết cách chăm sóc và làm quen với chế độ dinh dưỡng hợp lý, nếu không sẽ rất dễ bị ốm.

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi ahr0chm6ly93d3cucgv0bw9tlnzul3vwbg9hzhmvy29udgvudhmvy2hvltetdghhbmctdhvvas1uzw4tyw4tz2lfmtu5mzgzotmznc5qcgc=

Chó con sơ sinh chỉ cần bú sữa mẹ

a) Chó con 1 tháng tuổi nên ăn gì?

Chó con một tháng tuổi có thể trạng yếu nên nguồn thức ăn chủ yếu là sữa mẹ. Nên cho chó con sơ sinh bú sữa mẹ để tăng sức đề kháng cho cơ thể và chống lại bệnh tật sau này.

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi

 • Luc sinh thanh: Chó chưa mở mắt, chân chưa cố định nhưng có khả năng tự tìm sữa. Nếu sức khỏe của chó mẹ cho phép, bạn nên cho chó con bú sữa mẹ hoàn toàn trong ba tuần đầu đời
 • Sau 10 đến 15 ngày: Trẻ sẽ mở mắt và điều chỉnh thính giác hoàn toàn khi được 25 ngày tuổi, răng sữa cũng bắt đầu mọc ở giai đoạn này và có thể bắt đầu tập đi.
 • Khi chó được 20-25 ngày tuổi: Bạn có thể cho trẻ ăn các loại thức ăn có màu trắng đục để trẻ làm quen với giai đoạn bắt đầu ăn dặm. Chó con có thể ăn cháo xay nhuyễn và thêm một chút thịt xay để đảm bảo nguồn dinh dưỡng.
 • Giai đoạn 20-25 ngày này có thể được gọi là giai đoạn cai sữa của chó con. Nên theo dõi cân nặng của chúng thường xuyên để tìm chất dinh dưỡng và bổ sung cho chúng để đảm bảo cơ thể chúng đang phát triển.

Đối với những chú chó lười bú hoặc không bú nhiều do mẹ thiếu sữa thì nên bổ sung thức ăn bằng cách cho ăn thức ăn ngoài hoặc uống sữa đã pha. Hiện nay, các cửa hàng thú cưng, đặc biệt là chó, có thể thay thế sữa mẹ theo công thức và nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của chó như sau:

 • 1 cốc sữa dê hoặc sữa bò
 • chút muối
 • 1 thìa dầu ngô.
 • Nửa thìa vitamin lỏng

Thời gian cho ăn trong ngày:

 • Tuần 1: 2 giờ / lần vào ban ngày và 3 giờ / lần vào ban đêm.
 • Tuần 2: 3 giờ / lần vào ban ngày và 4 giờ / lần vào ban đêm.
 • Tuần thứ ba: 4 giờ / lần vào ban ngày và 6 giờ / lần vào ban đêm.
 • Tuần thứ tư: Bắt đầu cho chó ăn cháo 4 lần một ngày bằng bình.

b) cho chó con 1 tháng tuổi ăn

 • Từ ngày thứ năm trở đi, nên cho chó con uống một vài thìa sữa bò. Lúc đầu, mẹ cho con bú bằng núm vú giả, sau đó đổ ra đĩa và dán mõm chó con vào đĩa để chúng tự liếm sữa. Đặc biệt, nên hâm nóng sữa trước khi cho trẻ bú.

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi ahr0chm6ly93d3cucgv0bw9tlnzul3vwbg9hzhmvy29udgvudhmvzgluac1kdw9uzy10ahvjlwfulwnoby1jag8tms10agfuzy10dw9pxze1otm4mzkznzuuanbn

Thức ăn cho chó 1 tháng tuổi

 • Từ tuần thứ 2, lượng sữa tăng lên 200-300 g / con / ngày. Từ ngày thứ 15 trở đi, cho chó con ăn thêm cháo gạo tẻ với thịt băm, ngày 1-2 bữa. Nếu có điều kiện có thể cho thêm 2 ống Chloroa Canxi / con / ngày vào sữa.
 • Từ ngày thứ 21 đến ngày thứ 30, cho chó con ăn 2 bữa / ngày hỗn hợp cháo nấu với thịt băm + sữa có pha 1-2 giọt tetravit hoặc trivet. Từ ngày thứ năm đến thứ tám của cuộc đời, ống tai mở ra và thính giác bắt đầu phát triển.

>> Bạn có thể xem thêm: Sữa và bình sữa cho chó con

Chó con sơ sinh cần được bảo vệ toàn diện để lớn lên khỏe mạnh. Mua chó mẹ Chúng tôi xin chia sẻ với bạn những thông tin sau:

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi

Chó một tháng tuổi cần được tiêm phòng đầy đủ.

a) được củng cố đầy đủ

Khi chó được một tháng tuổi, bạn nên đưa chó đi tiêm phòng bệnh. Do chó con có sức đề kháng và sức đề kháng rất yếu nên dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của chó. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho các chú cún cần tiêm phòng đúng liệu trình.

BravoCare là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Một trong những biểu hiện của bệnh này là có máu trong phân, chó dưới 3 tháng tuổi có khả năng tử vong rất cao nếu mắc bệnh, tuy nhiên nếu chúng sống sót cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

b) tẩy giun định kỳ cho chó con

Thuốc tẩy giun không quá nguy hiểm đến sức khỏe nhưng việc tẩy giun cho chó một tháng tuổi cũng không nên bỏ qua, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng. Chó chưa tẩy giun sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa sau này. Việc tẩy giun nên được thực hiện đúng hướng từ khi chó còn nhỏ.

Nên tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi và lặp lại hai tuần một lần. Từ tháng thứ sáu trở đi, bạn nên tẩy giun cho chó 3 tháng một lần cho đến khi chó được một tuổi, sau đó lặp lại việc này mỗi năm một lần. Hầu hết các giống chó đều được tẩy giun theo lịch trình như vậy. Vì vậy, bạn có thể áp dụng nó cho chú chó cưng của mình.

c) nơi ở của con chó

Chó cần một nơi để ở luôn sạch sẽ, khô ráo và ấm áp. Bạn nên lót đủ vải dưới gầm giường và cũi của chó. Vài ngày đầu không nên cho chó con nằm điều hòa, nằm trước quạt vì dễ bị cảm lạnh. Dọn dẹp chỗ ở thường xuyên và thay lớp lót.

Đặc biệt chó con mới sinh không thể giữ ấm cho cơ thể, thân nhiệt phụ thuộc hoàn toàn vào môi trường bên ngoài, cần chú ý đến việc ủ ấm cũng như tăng nhiệt độ bên ngoài nếu trời quá lạnh. Nhiệt độ môi trường tiêu chuẩn cho chó con mới sinh là:

 • Tuần đầu tiên: nhiệt độ 32-35 ° C; Độ ẩm: 55-65%
 • Tuần 2: nhiệt độ 30 ° C; Độ ẩm: 55-65%
 • Tuần 3: Nhiệt độ: 27 ° C; Độ ẩm: 55-65%
 • Tuần thứ tư: nhiệt độ: 24 ° C; Độ ẩm: 55-65%
 • Tuần thứ năm trở đi: Nhiệt độ: 21 ° C; Độ ẩm: 55-65%

Trong hai đến bốn tuần đầu đời, bạn không nên tắm cho chó con. Hãy làm sạch nó bằng cách lau nhẹ bằng khăn ẩm hoặc khăn vải. Chó được một tháng tuổi và bạn nên dạy chúng cách đi vệ sinh.

Điều này sẽ giúp chúng quen với việc đi vệ sinh xung quanh nhà. Ngoài môi trường sống, người nuôi chó cũng cần quan tâm đến sự phát triển tâm lý của thú cưng. Đặc biệt là đối với những chú chó khoảng một tháng tuổi, mới tách mẹ nên thường cưng nựng và chơi đùa với chúng.

Nếu chó con của bạn có biểu hiện thất thường trong thời gian dài, rất dễ bỏ ăn và mắc bệnh.

Để chăm sóc chó con một tháng tuổi tốt nhất, bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như sau:

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi

 • Không gian rộng rãi, sạch sẽ, đủ ấm và sẵn sàng cho chó con nuôi để tránh trường hợp chó con sơ sinh phải nằm trên sàn, dễ bị nhiễm lạnh hoặc ngạt thở nếu chúng chen chúc nhau.
 • Bát, sữa và thức ăn cho chó và mẹ
 • Bộ dụng cụ cắt tỉa: kìm, kéo cắt móng tay, lược và một bộ kéo cắt tỉa
 • Bộ dụng cụ chải lông cho chó: sữa tắm, bàn chải, ..
 • Đồ chơi cho chó, dây xích, vòng cổ….

>> Bạn có thể xem thêm: đồ chơi cho chó

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về cách chăm sóc chó con và nếu bạn đang sở hữu một chú chó con một tháng tuổi thì không thể bỏ qua những câu hỏi dưới đây:

a) Chó con cần được cho ăn thức ăn tinh trong bao nhiêu ngày?

Từ 10 đến 15 ngày tuổi, chó con bắt đầu hoàn thiện cơ quan thính giác cũng như bắt đầu mọc răng. Sau 20-25 ngày tuổi, bạn có thể bắt đầu cho chó con ăn thức ăn mềm, nấu chín như cháo hoặc cơm hơi ẩm để chúng tập ăn và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi

Sau một tháng tuổi, chó con có thể bắt đầu ăn cơm hoàn toàn. Vì vậy bạn có thể yên tâm với vấn đề chó một tháng tuổi ăn cơm chưa. Giai đoạn này là giai đoạn học hỏi của chó con, vì vậy bạn phải kiên nhẫn, không nên ép hoặc mong chúng ăn nhiều.

b) Chó một tháng tuổi có được tắm không?

Trong hai đến bốn tuần đầu đời, bạn hoàn toàn không nên tắm cho chó con. Làm sạch nó bằng cách nhẹ nhàng lau nó với một miếng vải được làm ẩm trong nước ấm.

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi

Thời gian tốt nhất để tắm cho chó con là từ 6 đến 10 tuần. Tuy nhiên, nếu sau một tháng cơ thể chó khỏe mạnh và hoàn toàn tỉnh táo, bạn cũng có thể tắm cho chó.

Lưu ý nên tắm cho cún bằng nước ấm, trước khi tắm nên cho cún tiếp xúc, nghịch nước cho quen, tránh trường hợp cún sợ nước nếu cho vào chậu tắm ngay. Sau khi tắm xong cần lau / lau khô ngay để tránh bị cảm lạnh

Nếu chưa biết cách tắm cho chó đúng cách, bạn có thể sử dụng dịch vụ tắm cho chó tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

c) Khi nào chó con có thể tách khỏi mẹ?

Sau một tháng, chó con có thể tự lập trong việc ăn uống và đi lại mà không cần dựa vào mẹ. Tuy nhiên, lúc này chúng chưa biết nhai thức ăn, thức ăn bạn chế biến phải mềm và ướt để đảm bảo hấp thụ chất dinh dưỡng, phải tập cho trẻ bú mẹ. Các bà mẹ không nên xa nhau trong giai đoạn này.

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi

Thời điểm tốt nhất để tách chó con khỏi mẹ là sau 60 ngày tuổi. Nếu tách mẹ quá sớm không những không đảm bảo sức khỏe mà còn có thể gây ra các vấn đề về tâm lý khi trưởng thành như: sợ hãi, nhút nhát khi tiếp xúc với mọi người, dễ nóng giận …

d) Nên cho chó con uống sữa gì?

Sữa bột, sữa dê, sữa bò là những nguồn dinh dưỡng cần thiết để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho chó con. Bạn chỉ cần nhớ chia nhỏ các bữa ăn như khi cho chó con bú (có thể 7 ~ 10 lần / ngày) để giúp chó con hấp thụ tốt và tránh cho chúng uống quá nhiều sữa một lúc.

Thuc don cho cho con 1 thang tuoi

Chó con có thể uống bất kỳ loại sữa nào, tránh sữa có nhiều đạm dẫn đến các triệu chứng tiêu chảy, nôn trớ …

E) Các loại sữa cho chó con một tháng tuổi

 • Sữa bột Pridogen Original 440g
 • Sữa Esbilac Step 1 Original có thể 236ml
 • Sữa bột Esbilac Step 1 Puppy Original 340g
 • Sữa bột Pridogen Original 110g

>> Bạn có thể xem: giá bán Sữa bột cho chó con

Bài chia sẻ về thức ăn cho chó 1 tháng tuổi trên đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức để chăm sóc chó của mình.

Mọi thắc mắc bạn có thể trao đổi trực tiếp với Dog’s Mom để được tư vấn và giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn

 • Tabuk: mẹ chó – 87 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú
 • Hotline / Zalo / Viber: 0916338901

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.