Thông số loa laptop

Kiểm tra thông tin và cấu hình phần cứng laptop luôn là một trong những việc quan trọng nhất trước và sau khi mua và sử dụng laptop. Do thông tin phần cứng không được công khai nên người dùng thường bối rối khi kiểm tra thông tin chi tiết về chiếc máy tính xách tay của mình. Vậy làm cách nào để kiểm tra thông tin cấu hình phần cứng laptop? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Kiểm tra thông tin máy tính xách tay của bạn bằng lệnh msinfo32

Phương pháp đầu tiên chỉ áp dụng cho laptop chạy Windows 8.1 / 10. Để khởi động, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập vào hộp lệnh msinfo32.

Thong so loa laptop

Phương pháp này giúp bạn xem tất cả thông tin máy tính, phần mềm và các thành phần khác trong máy tính xách tay của bạn như phiên bản máy tính xách tay, nhà sản xuất, bộ xử lý, thông số RAM và các chi tiết phần cứng khác,

Sử dụng thuộc tính máy tính để xem thông tin máy tính xách tay

Đối với phương pháp này, cần áp dụng được cho tất cả các phiên bản từ Windows XP đến Windows 10.

Trong Windows 8 hoặc Windows 10, nhấp vào biểu tượng: This PC => Properties và tất cả các thông tin sẽ được hiển thị nhanh chóng.

1663873381 102 thong so loa laptop

Đối với Windows 7 trở về trước, hãy thực hiện như sau: Bắt đầu> bấm chuột phải vào Máy tính của tôi hoặc bấm vào biểu tượng Máy tính của tôi trên màn hình và sau đó chọn Thuộc tính

1663873382 96 thong so loa laptop

Sau khi quá trình hoàn tất, tất cả thông tin máy tính sẽ được hiển thị trong bảng dưới đây:

Thong so loa laptop 01fb73bf0708327bfe95423145ab9332

Sử dụng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính xách tay của bạn

CPU-Z là một công cụ của bên thứ ba giúp kiểm tra thông tin máy tính và điện thoại thông minh được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Với ưu điểm gọn nhẹ, cung cấp thông tin đầy đủ, giao diện đơn giản luôn chiếm được cảm tình của đại đa số người dùng.

Tải xuống và cài đặt CPU-Z tại đây.

Sau khi cài đặt thành công, giao diện CPU sẽ hiện ra với nhiều tab thông tin như: CPU, Cache, Mainboard, Memory, SPD, Graphic, About,

Đây là những thông tin chi tiết:

CPU, bộ nhớ đệm: Cung cấp thông tin về bộ nhớ đệm, bộ xử lý và đồng hồ

bo mạch chủ: bo mạch chủ

Bộ nhớ, SPD: Dung lượng RAM, bộ nhớ đĩa và tốc độ đồng hồ.

Đồ họa: Thông tin về card màn hình.

Bench: CPU Z sẽ đánh giá mức độ mạnh mẽ của máy tính xách tay của bạn và sẽ khuyến khích máy tính xách tay của bạn sử dụng các tính năng không gây hại cho máy tính.

Trên đây 3 cách Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ với các bạn để kiểm tra cấu hình laptop một cách chính xác và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.