Thieu tien dien bao lau thi bi cat 12e9dccf2016f76405ad8318446d9e5b

Thieu tiền điện bao lâu thì bị cắt

Thieu tien dien bao lau thi bi cat 12e9dccf2016f76405ad8318446d9e5b

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, những khách hàng ở khu vực biệt lập, khó tiếp cận với các phương thức thanh toán trực tuyến, EVN sẽ không ngừng cung cấp điện, và EVN sẽ thu tiền điện ngay khi hết thời gian cách ly – Ảnh: NGỌC HIỀN

Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài Người dân miền nam ly hương đóng tiền điện như thế nào? Trong chuyên mục Hỏi đáp về đại dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ tiếp tục nhận được câu hỏi của bạn đọc liên quan đến việc thanh toán tiền điện trong mùa đại dịch.

Cụ thể, nhiều độc giả cho rằng họ đã nhận được giấy báo nợ của các công ty năng lượng, có thời hạn thanh toán, nếu không sẽ ngừng cung cấp điện. Trong khi đó, nhiều người dân khu vực “nội bất xuất, ngoại bất nhập” không thể ra ngoài thanh toán tiền điện hay đối với người già không tiếp cận được với các phương thức thanh toán trực tuyến nên bị cúp điện?

Trong bối cảnh TP.HCM và các tỉnh thành thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch, phạt tiền người ra ngoài trong tình huống không đáng có, đây là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm.

Nói với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Trung Kiên – phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM – cho biết trong khi TP.HCM thực hiện phân chia xã hội theo Chỉ thị số 16, công ty khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến với điện lực. ngành, không trực tiếp đến các văn phòng giao dịch.

Tổ chức gửi thông báo hóa đơn tiền điện và nhắc nợ thông qua các hình thức không tiếp xúc trực tiếp như tin nhắn, điện thoại và ứng dụng dịch vụ khách hàng EVNHCMC, đồng thời khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện đúng hạn thông qua các hình thức như chuyển khoản, trích nợ tự động, email. Ví, trang web / ứng dụng dịch vụ khách hàng EVNHCMC dành cho công ty, ngân hàng và các đối tác thu tiền.

Ông Keane cho biết, nếu những người sống biệt lập, biệt giam hoặc những người không sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến … từng nhận được giấy nhắc nợ thì công ty vẫn rất thông cảm với khó khăn của khách hàng. Và nó vẫn đảm bảo cung cấp điện ổn định.

Tương tự, đại diện Cục Điện lực miền Nam cho biết, đơn vị này đã có văn bản gửi các công ty thành viên tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam về việc duy trì thu tiền điện, khuyến khích khách hàng thanh toán trực tuyến.

Trường hợp tạm dừng cung cấp điện cho khách hàng quá hạn, quá hạn, yêu cầu các đơn vị tính toán số lượng, diện tích nợ đọng, theo dõi và thực hiện các thủ tục thu hồi nợ ngay sau thời gian cách ly.

Điện sẽ được thu ngay sau thời gian cách ly

Nói với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Quốc Hoàn – Phó Tổng Giám đốc Bán hàng Điện lực Việt Nam (EVN) – cho biết trong nhiều năm qua, EVN đã thực hiện đồng thời nhiều giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán hóa đơn. – Hình thức thanh toán tiền mặt theo chỉ đạo của chính phủ.

Trong thời kỳ xã hội xa cách, EVN cũng đang khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện qua các kênh giao dịch trực tuyến mà khách hàng đã tích cực sử dụng trong thời gian qua. Tuy nhiên, vẫn còn một số khách hàng sống ở khu vực bị bao vây, cách ly, người cao tuổi, người dân khó tiếp cận với các hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến… khó thanh toán tiền điện đúng hạn do hạn chế đi lại.

Vì vậy, ông Huân cho biết từ năm 2020, EVN đã có văn bản hướng dẫn các công ty điện lực, theo đó nếu khách hàng sống ở khu vực biệt lập, phương thức thanh toán trực tuyến khó tiếp cận thì EVN chia sẻ khó khăn của khách hàng và không ngừng cung cấp điện.

Với những khách hàng này, ông Huân cho biết các đơn vị sẽ kiểm đếm số lượng, theo dõi và có biện pháp thu tiền điện ngay sau thời gian cách ly. Như vậy, đối với những người dân đang bị cấm, cách ly trên địa bàn TP.HCM khó thanh toán trực tuyến, ngành điện vẫn đang tạo điều kiện và sẽ thu tiền điện ngay sau khi hết thời gian cách ly.

Hỏi và đáp về COVID-19 dịch

Từ ngày 8/7, báo Tuổi Trẻ đã tổ chức chuyên mục Hỏi – Đáp về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của độc giả về các vấn đề dân sự. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận của mỗi bài viết.

Báo Tuổi Trẻ sẽ chuyển câu hỏi đến các chuyên gia, nhà quản lý, cơ quan chức năng để giải đáp phần nào thắc mắc của độc giả liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định … Được thực hiện, nhất là trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ. 15 ngày để diệt trừ ổ dịch.

NGỌC HIỀN

Cập nhật lần cuối: ngày 26 tháng 5 năm 2021 bởi lioa

Mất bao lâu mà tiền điện vẫn chưa được thanh toán? Ngày cuối cùng để thanh toán tiền điện hàng tháng là ngày nào? Trả chậm tiền điện có bị phạt không? Bạn làm gì khi mất điện?

>>> Mua ngay Ổn áp LiOA 10KVA cho gia đình với giá tốt nhất!

Theo Cục Điều tiết điện lực, hiện nay, EVN tại các địa phương thường cắt điện vào ngày 20, 21 hàng tháng và chậm nhất vào ngày 10 – 14 tháng sau sẽ gửi hóa đơn tiền điện cho khách hàng.

Thời gian thông báo tiền điện cách nhau hơn 10 ngày nên nhiều khách hàng không theo dõi được lượng điện tiêu thụ khi nhận hóa đơn tại nhà.

Do đó, ngày thanh toán tiền điện hàng tháng ở các tỉnh, thành phố chênh lệch nhau vài ngày. Chẳng hạn, Điện lực quận Nam Từ Liêm sẽ khóa số và gửi thông báo từ ngày 17 đến ngày 18, còn Điện lực Bắc Giang từ ngày 20 đến ngày 21.

Khách hàng có trách nhiệm thanh toán tiền điện hàng tháng cho bên bán điện theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện. Quá thời hạn trên, nếu không thanh toán, khách hàng còn phải trả tiền lãi chậm thanh toán cho bên bán điện.

Tiền lãi được tính bằng số tiền quá hạn nhân với lãi suất quy định trong Hợp đồng mua bán điện tại thời điểm thanh toán và nhân với số ngày chậm thanh toán, kể từ ngày khách hàng thanh toán đến ngày khách hàng thanh toán.

Thieu tien dien bao lau thi bi cat

Mất bao lâu mà tiền điện vẫn chưa được thanh toán?

Điều 23 Luật Điện lực 2012 quy định: “Bên mua điện phải thanh toán đầy đủ, đúng hạn số tiền điện ghi trên hóa đơn cho bên bán điện theo biểu giá bán điện được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Tiền điện được thanh toán tại trụ sở chính, nơi ở của bên mua điện hoặc địa điểm phù hợp do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện. Hoặc bạn cũng có thể thanh toán trực tuyến và thanh toán tại các điểm thu hộ.

Trong trường hợp khách hàng không thanh toán tiền điện và được bên bán điện thông báo hai lần thì sau 15 ngày kể từ ngày thông báo lần đầu, bên bán điện có quyền ngừng cung cấp điện.

Bên bán điện phải thông báo cho khách hàng thời gian mất điện trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do mất điện.

>>> Xem thêm các loại Ổn áp Standa tại Kho Giảm Giá!

Việc cấp điện trở lại sẽ không tiếp tục cho đến khi khách hàng thanh toán đầy đủ tiền điện, tiền lãi chậm trả và chi phí ngừng cấp điện trở lại. Theo Nghị quyết 08 của Bộ Công Thương, khách hàng phải: Nộp phí kích hoạt lại với mức phí 89.900 đồng.

Sau khi thanh toán tiền điện thành công và đóng tiền mở điện, đến 24h ngành điện sẽ cấp điện trở lại cho khách hàng.

– Ngừng hoặc giảm mức cung cấp điện không khẩn cấp, thông báo trước ít nhất năm ngày bằng cách báo trước ba ngày liên tục.

Việc ngừng hoặc giảm mức cung cấp điện khẩn cấp do sự cố không kiểm soát được sẽ gây ra nguy cơ mất an toàn nghiêm trọng, đe dọa tính toàn vẹn của hệ thống điện.

– Bên mua điện có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật: làm hư hỏng thiết bị điện, phương tiện đo điện và công trình điện. Vi phạm các quy định về an toàn trong sản xuất, truyền tải, phân phối và sử dụng điện.

Cản trở việc kiểm tra hoạt động điện lực và tiêu thụ điện. Trộm điện Sử dụng điện để săn bắt động vật hoặc làm phương tiện bảo vệ. Vi phạm quy định về bảo vệ làn đường an toàn mạng điện và khoảng cách an toàn đường dây, trạm điện.

– Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Luật Điện lực, Luật Xây dựng và Luật Bảo vệ môi trường.

Để tra cứu hóa đơn tiền điện, các chỉ số điện rất đơn giản. Bạn cần làm theo các bước sau:

Bước đầu tiên: Đăng nhập vào trang web dịch vụ khách hàng của Tổng công ty Điện lực. Bạn có thể tìm kiếm trên Google để biết địa chỉ chính xác! Bạn có thể tra cứu hóa đơn tiền điện tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng… hay bất kỳ tỉnh thành nào!

Bước 2: Nhập mã khách hàng (ID) và mật khẩu

Trong đó ID và mật khẩu mặc định là mã khách hàng được in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Thieu tien dien bao lau thi bi cat f7394ecfe6288845fba1e3d7b72751fd

Bước 3: Chọn chức năng tìm kiếm hóa đơn theo thời gian bạn muốn tìm kiếm

Khi chức năng này được chọn, một bảng thông tin về thanh toán điện tử sẽ xuất hiện. Hiển thị đầy đủ thông tin khách hàng, điện năng tiêu thụ, giá cả, thời hạn thanh toán …

Khách hàng có thể thanh toán tại quầy giao dịch điện lực, các điểm giao dịch ngân hàng liên quan đến điện lực. Hoặc đăng ký thanh toán tự động qua ngân hàng, hoặc sử dụng ngân hàng trực tuyến, SMS banking để chuyển khoản.

Liên quan: đóng hóa đơn bao lâu thì bị cắt nước, làm gì khi mất điện, làm gì khi mất điện, thời hạn nộp tiền điện, tiền phạt chậm thanh toán tiền điện, gọi số nào khi cúp máy, Thanh toán tiền điện mất điện, ở đâu, bao lâu thì bị cắt tiền điện, phạt tiền điện chậm, thời hạn đóng tiền điện hóa đơn, luật điện cắt điện, Ngày thu tiền điện hàng tháng, Thời hạn thanh toán tiền điện năm 2019, Ngày chốt số điện hàng tháng, Thời hạn thanh toán tiền điện, Thời hạn thanh toán tiền điện năm 2018, Lịch thanh toán tiền điện hàng tháng, Ngày nào …

Hình ảnh khách hàng đặt mua LiOA

Thieu tien dien bao lau thi bi cat e0e61644da392aab73444f1c4672f217
Thieu tien dien bao lau thi bi cat 8bc563b4cae3dfd4ff4bf78b0b985a67
Thieu tien dien bao lau thi bi cat 372f1b0a27b553e5dd37fe74e5822db5
Thieu tien dien bao lau thi bi cat 990732c25e60ea2cfb037ae7e7c5aa9e
Thieu tien dien bao lau thi bi cat 550db23a20c81f222a52b0ee7aec16e4
Thieu tien dien bao lau thi bi cat 0bc83ef0ee575668ef8d14493dd1caa5
Thieu tien dien bao lau thi bi cat e06b196495ba79e0aa9e0e28ef5d67f8
Thieu tien dien bao lau thi bi cat 5041f591a389b01aad0f2f1867798bb7
Thieu tien dien bao lau thi bi cat 6780ff7481ecccca248f5810773ed92c
Thieu tien dien bao lau thi bi cat a092c36214975f72c0d264c7830c0a27

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.