Theo em moi con nguoi can lam gi de thuc hien tot nhiem vu hoc tap cua minh ahr0chm6ly9pbmrlyy52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wmy9pbwfnztkuanbn

Theo em mỗi con người cần làm gì để thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của mình

JavaScript không được bật trong trình duyệt của bạn, vì vậy không thể mở tệp này. Bật và Tải lại.

Cần có những việc làm trước mắt và lâu dài nào để thực hiện nhiệm vụ của học sinh lớp 9? Mọi người giúp em ngày thứ 2 em phải đóng tiền để sinh hoạt với ạ, em xin cảm ơn.

tìm kiếm Phương pháp học tập hiệu quả Đó là mối bận tâm của những người trẻ tuổi để đạt được thành công trong lớp học hoặc cho tương lai. Sự phân tâm hoặc không chuẩn bị trước về phương pháp học tập có thể khiến học sinh khó tiếp thu, thậm chí thất bại vào những thời điểm quan trọng sau này. Bằng cách thấu hiểu nỗi lo lắng của sinh viên, INDEC sẽ giới thiệu cho bạn 10 phương pháp giảng dạy hiệu quả đã được chứng minh bởi những người đi trước. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

>>>>>> Đăng ký Đánh giá hồ sơ du học MIỄN PHÍ – “Điểm học tập – Nhận học bổng thỏa đáng” với INDEC

Đặt mục tiêu rõ ràng và cụ thể

Theo em moi con nguoi can lam gi de thuc hien tot nhiem vu hoc tap cua minh ahr0chm6ly9pbmrlyy52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wmy9pbwfnztkuanbn

Bước đầu tiên và nền tảng cho con đường học vấn của những người trẻ tuổi là Đặt mục tiêu rõ ràng. Sự chuẩn bị cũng là yếu tố phân biệt những người có tiềm năng thành công với những người còn lại. Để thành công, hoặc ít nhất là có thành tích học tập tốt, bạn cần biết mình muốn gì, có thể theo đuổi điều gì và rõ ràng nhất là cách đặt mục tiêu cụ thể cho đích đến của mình. Bằng cách đặt mục tiêu, bạn sẽ thấy điều gì phù hợp với mình và điều gì không, để bạn có thể thay thế nó theo một cách khác.

Trong khi đó, nếu bạn không có một mục tiêu cụ thể, bạn có thể cảm thấy bối rối về đích đến của mình, hoặc thấy mình đã quá muộn để thực hiện điều này hoặc điều kia. Các mục tiêu rõ ràng cũng bao gồm thời gian để hoàn thành chúng và giúp các bạn trẻ nắm vững con đường nghiêm túc của mình.

Những mục tiêu đặt ra sẽ là động lực rất lớn để bạn thúc đẩy bản thân phấn đấu hơn nữa trong khi những bạn trẻ khác có thể bị xao nhãng việc học. Mỗi khi bạn bước qua một nấc thang mà bạn đặt ra, bạn sẽ thấy rằng những gì bạn làm là đáng quý và bạn sẽ có thêm động lực và niềm vui để bước tiếp con đường phía trước.

Quản lý và sử dụng thời gian của bạn

Theo em moi con nguoi can lam gi de thuc hien tot nhiem vu hoc tap cua minh ahr0chm6ly9pbmrlyy52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wmy9pbwfnztmtmi5qcgc=

Người lớn có thể nghĩ rằng “những người trẻ tuổi là những tỷ phú của thời gian” – câu nói này có đúng hay không? Thời gian là quý giá đối với bất kỳ ai, nó có thể cho bạn tất cả, hoặc không gì cả, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Vì vậy, kỹ năng quản lý thời gian thông minh rất quan trọng mà không phải ai kể cả những người có kinh nghiệm cũng có thể làm tốt được.

Khi học tập, điều quan trọng nhất không phải là dành nhiều thời gian cho việc học tập hay làm việc ở nước ngoài, mà là phải biết học cân bằng Tận hưởng niềm vui và các mối quan hệ mà bạn có. Nếu bạn không quản lý tốt thời gian của mình, bạn có thể rơi vào áp lực mà nó tạo ra, chán học hoặc luôn vội vàng.

Khó khăn của việc quản lý thời gian không nằm ở việc bạn chuẩn bị nó như thế nào, mà nằm ở việc bạn phải có ý chí và sự cam kết với kế hoạch như thế nào. Có những người dành cả cuộc đời để chạy theo những câu đại loại như “Ngày mai hãy tính” hay “Mình sẽ làm khi có thời gian” chỉ vì không thể giữ cho mình đi đúng hướng. INDEC tin rằng chỉ có quản lý thời gian tốt mới có thể thành công.

Phương pháp thu thập thông tin

Theo em moi con nguoi can lam gi de thuc hien tot nhiem vu hoc tap cua minh ahr0chm6ly9pbmrlyy52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wmy9pbwfnztutmi5qcgc=

Với sự phát triển của World Wide Web, hầu hết các bạn trẻ đều tiếp xúc với Internet từ khi còn rất nhỏ. Sự tiếp cận này là một kho báu và một mối nguy hiểm cho việc học của họ. Nếu Internet có thể giúp mọi người tìm kiếm thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn thông qua các màn hình đa chiều, nó cũng có thể cuốn họ trước một biển kiến ​​thức lớn. Thu thập thông tin làm một Kỹ năng phát triển bản thân Rất cơ bản mà chúng ta cần rèn luyện trong quá trình học.

bộ sưu tập thông tin Thông minh là khi học sinh, từ một bài báo, đoạn văn hoặc bài nghiên cứu của một nhà khoa học cụ thể, có thể nghiên cứu và tìm ra cốt lõi của vấn đề và các luận điểm, luận cứ để hỗ trợ chúng. Nói cách khác, từ thông tin, bạn phải biết cách hiểu nó, chứ không phải cố gắng sao chép và dán rất nhiều từ rồi cố gắng nhồi nhét từng từ trong đầu.

Tìm kiếm từ khóa, tóm tắt bài báo bằng ngôn ngữ của bạn trên giấy, vẽ sơ đồ tư duy Hoặc tag những đoạn văn ngắn sẽ giúp bạn lọc thông tin và ôn tập kiến ​​thức nhẹ nhàng hơn so với những học sinh khác.

Phân bổ thời gian học hiệu quả

Theo em moi con nguoi can lam gi de thuc hien tot nhiem vu hoc tap cua minh ahr0chm6ly9pbmrlyy52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wmy9pbwfnztctms5qcgc=

Phân chia thời gian học hiệu quả Có vẻ như quản lý thời gian, là một Phương pháp học tập hiệu quả Nếu bạn biết cách làm điều đó, nhưng tập trung nhiều hơn vào khía cạnh, cách bạn có thể tùy chỉnh việc học của mình với lượng thời gian được phân bổ. Thường có hai cách để sắp xếp thời gian của bạn:

Bạn đầu tiên Bạn không nên học liên tục trong vài giờ. Chia thời gian học của bạn như sau: Cứ sau 40 phút học, bạn hãy nghỉ 5 phút rồi tiếp tục học, không dừng lại trong 40 phút nữa. Nghiên cứu đan xen trong 40 phút này và 5 phút giải lao sẽ giúp bạn thực sự tập trung vào công việc mà không bị mỏi mắt hay viêm nhiễm. Trong lúc nghỉ ngơi, bạn có thể xem bất cứ thứ gì mình muốn: nhắn tin với bạn bè, lướt mạng,… nhưng sau 5 phút đó, bạn cần tắt các thiết bị điện tử để tập trung vào việc học.

Hoặc nếu bạn có thể học liên tục trong một giờ, hãy tăng thời gian lên nghỉ giữa hai ca làm việc Trong 10 phút nữa. Não bộ chỉ có thể tiếp thu hiệu quả trong thời gian ngắn nên việc kết hợp học tập và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp cân bằng hoạt động của não bộ, giúp nó hoạt động tốt hơn. Một mẹo học khác là bạn có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác trong quá trình học nếu bạn phải tập trung vào công việc trong một thời gian dài. Việc thay đổi địa điểm này giúp bạn thoải mái và luôn lạc quan để không bỏ cuộc giữa chừng.

Song song với trường hợp phân tách, đó là thứ tự chủ đề. Thông thường, nếu không cấp bách, cố gắng không học một môn mỗi ngày mà hãy học bốn tiếng liên tục. Hãy linh hoạt, phân chia các chủ đề một cách hài hòa trong một ngày, mỗi chủ đề trong một giờ để không cảm thấy mệt mỏi.

Vận dụng kiến ​​thức vào thực tế

Theo em moi con nguoi can lam gi de thuc hien tot nhiem vu hoc tap cua minh ahr0chm6ly9pbmrlyy52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wmy9pbwfnztetms5qcgc=

“Bạn phải học bằng cách làm”Đó không phải là những gì chủ tịch nói là? INDEC tin rằng bất kể thời gian nào, thực hành vẫn là một phương pháp giảng dạy rất hiệu quả cho sinh viên. Bạn sẽ rất hiếm khi thấy rằng thông tin trong sách giáo khoa sẽ nằm hoàn toàn trong bài kiểm tra. Để kiểm tra sự thông hiểu và linh hoạt của học sinh, giáo viên thường soạn những bài toán tổng hợp hơn, đòi hỏi khả năng tổng hợp thông tin và hiểu sâu vấn đề, chưa kể cần liên hệ thực tế bên ngoài cuộc sống. Ngược lại, học vẹt sẽ khiến học sinh mất điểm trong mắt thầy cô và bị điểm kém.

Để đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, các bạn trẻ cần tích cực luyện tập và học hỏi, rút ​​ra những suy ngẫm cho bản thân sau mỗi lần trải nghiệm. Sau phần luyện tập này, bạn sẽ biết cách đặt thêm nhiều câu hỏi mới để tự trả lời và tìm hiểu về các dạng câu hỏi.

Đội

Theo em moi con nguoi can lam gi de thuc hien tot nhiem vu hoc tap cua minh ahr0chm6ly9pbmrlyy52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wmy9pbwfnztguanbn

Thật không may, việc học nhóm của sinh viên ngày nay không được hưởng ứng nhiều vì nhiều người cho rằng quá nhiều người xuất hiện với thái độ không nghiêm túc có thể khiến bạn mất tập trung trong quá trình học và lãng phí thời gian của họ. Tuy nhiên, nếu bạn giữ được một nhóm gồm bốn hoặc năm người cùng chí hướng và có trách nhiệm, bạn có thể gặt hái được nhiều thành quả trong học tập.

Thông thường, bất kỳ cá nhân nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Một số người giỏi một môn, những người khác lại giỏi một môn khác. Vì không ai hoàn hảo cả, vì mỗi người là duy nhất nên chúng ta cần bù đắp cho nhau. Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình; Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Học theo nhóm tạo ra một cuộc trao đổi, nơi bạn có thể nhìn ra những thiếu sót của bản thân và học hỏi những thói quen tốt từ người bạn đời của mình. Ngoài ra, học nhóm cũng là một giải pháp tốt cho bạn Lưu lại kiến ​​thức thông qua mọi lập luận Qua lại giữa các thành viên trong nhóm, hoặc thường xuyên giảng bài cho người khác.

Đặt câu hỏi và đưa ra phản hồi

Đặt câu hỏi để bình luận Rất quan trọng trong quá trình học tập. Bởi việc học chủ động không chỉ giúp bạn trả lời những câu hỏi cá nhân để cải thiện bản thân khi giáo viên hoặc người thuyết trình không đưa ra câu trả lời mà bạn mong muốn, mà còn là một thái độ tốt để chúng ta rèn luyện sự tự tin và trau dồi tư duy phản biện.

Đặt câu hỏi cũng có nghĩa là bạn có thể thảo luận và bảo vệ quan điểm của mình. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội ôn lại kiến ​​thức của chính mình và tiếp tục ghi nhớ kho tàng kiến ​​thức của mình trong thời gian dài hơn chứ không phải chỉ tiếp nhận một cách. Nếu bạn chưa quen đặt câu hỏi và đưa ra phản hồi thì hãy sớm áp dụng phương pháp học hiệu quả này nhé.

5 mẹo để cải thiện tư duy phản biện của bạn

Đừng làm quá nhiều việc cùng một lúc

“đa nhiệm” Là khái niệm dùng để chỉ việc làm nhiều việc một lúc để tiết kiệm thời gian và rèn luyện sự linh hoạt cho não bộ. Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ đã tự mình thực hiện công việc này nhưng lại theo một hướng hoàn toàn sai lầm. Nghiên cứu về đa nhiệm cho thấy rằng việc chuyển đổi giữa nhiều nhiệm vụ sẽ mất nhiều thời gian hơn khi các nhiệm vụ trở nên nhiều hơn và phức tạp hơn, đồng thời, người thực hiện nhiệm vụ trở nên kém hiệu quả hơn so với việc tập trung vào nhiệm vụ đang làm.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn đang làm một bài báo trong vòng mười lăm phút, nhưng bạn phải trả lời tin nhắn văn bản từ bạn bè để trả lời các câu hỏi về chủ đề khác, sau đó quay lại lướt web để nghỉ ngơi. Điều này chắc chắn sẽ khiến việc học của bạn kém hiệu quả, chưa kể còn mắc rất nhiều lỗi. Vì vậy, phương pháp học tập hiệu quả mà INDEC muốn nhấn mạnh ở đây là hãy tập trung vào công việc của bạn, chứ không nên tham gia vào nhiều việc khác nhau cùng một lúc.

Theo em moi con nguoi can lam gi de thuc hien tot nhiem vu hoc tap cua minh ahr0chm6ly9pbmrlyy52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wmy9pbwfnztitms5qcgc=

Tránh phiền nhiễu

Bên cạnh phương pháp không đa nhiệm thì khả năng phớt lờ cám dỗ của ngoại cảnh cũng là một phương pháp học tập hiệu quả mà bạn cần thực hiện. Sự phân tâm có thể đến từ mọi nơi, chẳng hạn như âm thanh của tin nhắn văn bản từ một người bạn, âm thanh của giao thông, tiếng nhạc lớn từ hàng xóm hoặc âm thanh của bạn bè nói chuyện. Bạn cần nhận ra điều gì đang khiến bạn mất tập trung và tìm cách khắc phục.

Thông thường khi học bài, hãy tắt âm lượng của điện thoại di động (có thể được đặt ở chế độ rung khi có cuộc gọi đến) và đảm bảo rằng các thiết bị điện tử nằm ngoài tầm nhìn của bạn. Bởi vì rất có thể, bạn sẽ bị thu hút bởi một số hình ảnh nhất định, và sau đó lãng phí thời gian với chúng. Bạn có thể tránh xa bạn bè, nếu họ là nhân tố khiến việc học của bạn không hiệu quả. Có thể tìm một quán cà phê yên tĩnh, làm việc chung để tránh những ồn ào khác.

Theo em moi con nguoi can lam gi de thuc hien tot nhiem vu hoc tap cua minh ahr0chm6ly9pbmrlyy52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wmy9pbwfnztqtms5qcgc=

kết thúc

Dưới đây là những phương pháp học tập hiệu quả mà Viện Indyk đã tìm ra thông qua sự tham gia của giới trẻ. INDEC hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp nhất với mình và đạt được hiệu quả nhất định.

____________

Công ty TNHH Giáo dục và Đầu tư TRÍ Cường.

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355 đ

Facebook: Du học cùng INDEC / Tìm học bổng du học Anh với INDEC

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.