Su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

Sự khác nhau giữa marketing truyền thống và hiện đại

Sự khác biệt giữa tiếp thị truyền thống và tiếp thị hiện đại

Sự khác biệt về khái niệm

tiếp thị truyền thống

Marketing truyền thống đã là một phương thức marketing phổ biến từ lâu và được nhiều nhà quảng cáo trên thế giới ưa chuộng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với mô hình tiếp thị này.

Su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

Các chiến lược marketing truyền thống chỉ tập trung vào sản phẩm. Tức là mục tiêu của phương pháp này là tiếp thị để bán sản phẩm và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đồng thời, marketing truyền thống cũng sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để quảng bá một thương hiệu.

Tóm lại, marketing truyền thống là một mô hình của marketing đẩy, là sự phát triển một chiều với mục đích duy nhất là bán sản phẩm và thu lợi nhuận.

tiếp thị hiện đại

Tiếp thị số hay tiếp thị hiện đại là một thuật ngữ trong lĩnh vực tiếp thị, được hình thành và phát triển trong thời đại kỹ thuật số. Mặc dù tiếp thị hiện đại có nguồn gốc từ tiếp thị truyền thống, nhưng nó có một mục tiêu rất khác so với những người tiền nhiệm.

Nếu trọng tâm của marketing truyền thống là sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp, thì marketing hiện đại lại phát triển dựa trên nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng.

1663947750 859 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

Các chiến lược marketing này luôn đặt sự hài lòng của người tiêu dùng lên hàng đầu. Vì vậy, marketing hiện đại luôn thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng.

Sự khác biệt về quyền truy cập

tiếp thị truyền thống

Thông điệp được truyền tải thông qua các phương pháp tiếp thị truyền thống thường dễ hiểu. Các công ty sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc giải thích sản phẩm / dịch vụ cho các nhóm người dùng khác nhau.

Tiếp thị truyền thống đã chia đối tượng tiếp thị thành các phân khúc là khách hàng địa phương, ở trong một thành phố hoặc khu vực. Họ có thể tiếp cận các chiến lược tiếp thị mà không cần sự trợ giúp của Internet.

tiếp thị hiện đại

Để thích ứng với những thay đổi của thị trường và cải tiến công nghệ, chiến lược tiếp thị hiện đại để tiếp cận khách hàng dựa trên nền tảng kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là thông điệp kinh doanh có thể xuất hiện trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet.

1663947751 382 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

Không giống như tiếp thị truyền thống, tiếp thị hiện đại có khả năng kết nối với khách hàng trên toàn cầu. Yếu tố này giúp các công ty dễ dàng xây dựng lòng trung thành và sự tin tưởng của khách hàng. Kể từ đó, thương hiệu đã được công nhận rộng rãi và lan rộng trên toàn thế giới.

Tóm lại, việc tiếp cận với marketing hiện đại không chỉ giới hạn ở “ao làng” mà còn vươn ra ngoài phạm vi địa phương, đến gần hơn với khán giả ở các quốc gia trên thế giới.

Các hình thức tiếp thị khác nhau

tiếp thị truyền thống

 • Quảng cáo trên TV và radio: Đây là hình thức tiếp thị truyền thống phổ biến nhất và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Các kênh truyền hình, báo đài thu hút lượng lớn người xem nên hình thức marketing này rất hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Danh thiếp: Phương thức marketing này được các công ty, công ty lớn hay các đơn vị cá nhân áp dụng để quảng bá thông tin của mình đến với khách hàng. Tuy là cách marketing truyền thống nhưng danh thiếp thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của thương hiệu
 • ấn phẩm: Các ấn phẩm thường được thiết kế đẹp mắt, dễ gây ảnh hưởng và rất thu hút. Phương thức này vẫn được áp dụng rộng rãi, đặc biệt khi các công ty tiến hành khuyến mại hoặc khai trương cửa hàng.
 • biển quảng cáo: Thường được sử dụng để tiếp thị ngoài trời, có thể thu hút người đi bộ và lái xe tham gia giao thông
1663947752 337 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

tiếp thị hiện đại

 • E-mailEmail marketing là một trong những phương thức marketing phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở thời điểm hiện tại. Đa số người dùng thường có thói quen kiểm tra email hàng ngày. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng của mình bằng cách gửi email cho họ
 • trang mạng: Ngày nay, có rất nhiều trang web và nền tảng trực tuyến cho phép người dùng tiếp thị với các mức giá khác nhau. Chẳng hạn như: Quảng cáo Google và Quảng cáo video Youtube
 • trang thương mại điện tử: Hầu hết các công ty ngày nay đang thiết lập một trang web thương mại điện tử để chào bán sản phẩm.
 • mạng xã hội: Nơi đây vốn được coi là “bãi đẻ” thu hút một lượng lớn người tiêu dùng. Đặc biệt, mạng xã hội giúp công ty tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ đó mở ra nhiều cơ hội tăng doanh thu và lợi nhuận.
1663947753 715 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

Tiếp thị truyền thống là gì?

Tiếp thị truyền thống là tất cả các hoạt động liên quan đến việc tạo ra, truyền thông, phân phối và trao đổi các sản phẩm / dịch vụ nhất định cho người tiêu dùng, khách hàng, đối tác và xã hội nói chung mà không cần sử dụng kỹ thuật số hoặc Internet.

Hình thức marketing này có thể hiểu theo hai nghĩa: thứ nhất, đó là hoạt động sử dụng các phương thức bán hàng truyền thống qua báo chí, truyền hình, tờ rơi,…; Cách thứ hai là các công ty tập trung vào phân phối và bán sản phẩm, có nghĩa là người bán sẽ sản xuất sản phẩm và sau đó sử dụng tiếp thị để bán.

1663947754 333 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

Điểm tương đồng giữa tiếp thị truyền thống và tiếp thị hiện đại

Bất chấp những điểm khác biệt này, tiếp thị hiện đại và tiếp thị truyền thống vẫn có một số điểm tương đồng và gắn bó:

Từ những đặc điểm của marketing hiện đại, có thể kết luận rằng, điều kiện kinh tế xã hội sau Chiến tranh thế giới thứ hai là những đòi hỏi khách quan cho sự xuất hiện của marketing hiện đại, không phủ nhận rằng marketing truyền thống là cơ sở quan trọng cho sự hình thành của marketing hiện đại. Hoàn thiện hơn MAR truyền thống và chỉ khi đó đối tượng nghiên cứu độc lập của khoa học này mới có thể được khẳng định.

Cả marketing truyền thống và marketing hiện đại đều là những thước đo trong một doanh nghiệp để đạt được … mức cao nhất (… có thể là doanh thu, lợi nhuận, ..). Nhưng marketing truyền thống chỉ là một phần nhỏ trong chính sách của marketing hiện đại. các biện pháp mà còn là phát hiện ra nhu cầu, sản xuất Hàng hóa theo nhu cầu đó và đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Nếu marketing truyền thống chỉ góp phần tiêu thụ những nhu cầu hiện có, thì marketing hiện đại với quy mô lớn hơn còn tạo ra những nhu cầu mới, làm thay đổi cơ cấu của nhu cầu, làm cho nhu cầu phát triển và tiêu thụ sản phẩm nhiều hơn cung cầu.

Như vậy, có thể nói marketing truyền thống là cơ sở của marketing hiện đại. Nhưng marketing hiện đại đã phát triển toàn diện hơn.

Cả hai

Điểm giống nhau giữa tiếp thị hiện đại và tiếp thị truyền thống là cả hai đều hoạt động trên cùng một thị trường và tập trung vào khối lượng bán hàng, và cả hai đều có mục tiêu lợi nhuận.

1663947756 760 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

Bảo trọng

 1. khái niệm tiếp thị hiện đại

  Tiếp thị hiện đại (digital marketing) là phương thức tiếp thị, quảng cáo sản phẩm đến khách hàng chủ yếu thông qua Internet. Các công cụ chủ yếu được sử dụng là website, các trang mạng xã hội (facebook, instagram, youtube…) và các nền tảng thương mại điện tử (shopee, lazada, tiki,…). Ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi, không giới hạn về không gian và thời gian, khách hàng có thể mua hàng ở bất cứ đâu khi có nhu cầu chỉ với một thao tác chạm hoặc chạm trên điện thoại.

  Su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

  Tiếp thị truyền thống là gì?

  Marketing truyền thống có lịch sử lâu đời, sử dụng các công cụ và hình thức truyền thống giúp quảng bá sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp đến với nhiều khách hàng hơn. Một số công cụ thường được sử dụng trong tiếp thị truyền thống bao gồm:

  1663947759 297 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

  Tiếp thị Hiện đại, Tiếp thị Truyền thống và Lợi thế Kinh doanh


  1663947761 157 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

  Thế kỷ 21 là kỷ nguyên bùng nổ của công nghệ 4.0 trên diện rộng. Để biến thành cuộc chiến kỹ thuật số, việc áp dụng các chiến lược marketing hiện đại ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng đối với các công ty.

  Nhiều công ty cho rằng trong tương lai gần, marketing truyền thống sẽ phải nhường chỗ cho các chiến dịch marketing dựa trên nền tảng công nghệ. Tuy nhiên, liệu marketing hiện đại có thể thay thế hoàn toàn marketing truyền thống?


  Tôi

  Tính đến tháng 7 năm 2020, trong số 7,79 tỷ người trên thế giới, 4,57 tỷ người có quyền truy cập Internet và có 5,19 tỷ thuê bao di động.

  Thế kỷ 21 là kỷ nguyên bùng nổ của công nghệ 4.0 trên diện rộng. Để biến thành cuộc chiến kỹ thuật số, việc áp dụng các chiến lược marketing hiện đại ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng đối với các công ty.

  Nhiều công ty cho rằng trong tương lai gần, marketing truyền thống sẽ phải nhường chỗ cho các chiến dịch marketing dựa trên nền tảng công nghệ. Tuy nhiên, liệu marketing hiện đại có thể thay thế hoàn toàn marketing truyền thống?


  Tôi

  Tính đến tháng 7 năm 2020, trong số 7,79 tỷ người trên thế giới, 4,57 tỷ người có quyền truy cập Internet và có 5,19 tỷ thuê bao di động.

  1663947761 157 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai
  1663947761 157 su khac nhau giua marketing truyen thong va hien dai

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.