Sieu am doppler thai bao nhieu tuan

Siêu âm Doppler thai bao nhiều tuần

Siêu âm thai khi mang thai là phương pháp siêu âm cơ bản và có vai trò quan trọng trong việc theo dõi sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Siêu âm Doppler, còn được gọi là siêu âm màu, mô tả một kỹ thuật siêu âm sử dụng sóng liên tục để phát hiện hướng và tốc độ của dòng chảy của một vật thể. Siêu âm sử dụng sóng tần số cao không có trong tự nhiên và thiết bị sẽ tổng hợp từng tín hiệu tần số nhận được và sau đó hiển thị trên màn hình thông qua các màu sắc hoặc sóng phổ khác nhau, và đôi khi là âm thanh có thể nghe được.

Trong sản khoa, siêu âm Doppler thai nhi sẽ đo lưu lượng mạch máu, đo nhịp tim thai và các chức năng khác mà không Siêu âm thai Nó không thể được thực hiện bằng các phương pháp truyền thống, đồng thời mang lại độ chính xác chẩn đoán cao.

Hiện nay, siêu âm Doppler là công nghệ siêu âm hiện đại, tiên phong được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế và được thực hiện ở 3 tháng giữa thai kỳ.

Sieu am doppler thai bao nhieu tuan

Khi siêu âm Doppler thai phụ có thể yên tâm vì đây là loại siêu âm an toàn, không gây đau đớn và không có bất kỳ ảnh hưởng nguy hiểm nào đến thai nhi. Không nên lạm dụng việc siêu âm này khi mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Có hai loại siêu âm Doppler:

Siêu âm sử dụng một đầu dò đặc biệt với hai tinh thể thực hiện các vai trò riêng biệt. Một trong hai tinh thể sẽ phát ra sóng âm liên tục, theo một cơ chế đặc biệt và sóng sẽ dội ngược trở lại, còn tinh thể còn lại sẽ có nhiệm vụ khôi phục lại làn sóng liên tục này.

Không giống như siêu âm Doppler liên tục, Doppler xung chỉ sử dụng một tinh thể duy nhất để truyền và nhận sóng âm thanh. Sóng âm thanh truyền theo một chuỗi xung dọc theo hướng của đầu dò quét.

Bác sĩ sẽ điều chỉnh kích thước và độ sâu cần thiết của khu vực lấy mẫu cần phân tích.

Sieu am doppler thai bao nhieu tuan

Siêu âm Doppler khi mang thai mang lại những lợi ích như:

 • Xác định khả năng hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng của em bé bằng cách đo lưu lượng máu trong mọi bộ phận của cơ thể thai nhi (dây rốn, não và Tim thai nhi)
 • Chẩn đoán tình trạng bình thường và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi bằng cách theo dõi và đánh giá lưu lượng máu qua động mạch – tĩnh mạch
 • khám sớm dị tật bẩm sinh Và một số bệnh lý của thai nhi để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất
 • Thai nhi được theo dõi, phát hiện sớm các dấu hiệu dị tật và phòng ngừa trẻ nhẹ cân.
 • Xác định thời điểm thích hợp cho sự ra đời của đứa trẻ

Ngoài ra, bác sĩ sẽ xác định vùng và đơn vị siêu âm Doppler tùy theo tình trạng thai của thai phụ nên sẽ có những tác động khác nhau.

 • Siêu âm Doppler động mạch tử cung

Vai trò của động mạch tử cung là đưa máu vào tử cung của mẹ để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển.

Vì vậy, khi siêu âm Doppler động mạch tử cung bằng đầu dò qua thành bụng hoặc qua đường âm đạo sẽ giúp ích cho việc thăm khám của bác sĩ. nhau thai Có được cung cấp đầy đủ máu không?

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng cho những thai phụ có tử cung bình thường

Sieu am doppler thai bao nhieu tuan
 • Siêu âm Doppler động mạch rốn

Thai nhi được cung cấp oxy và chất dinh dưỡng qua dây rốn. siêu âm Doppler Động mạch rốn giúp bác sĩ kiểm tra lưu lượng máu từ nhau thai đến rốn trong các điều kiện như:

 • thai nhi chậm phát triển
 • Thai nhi bị ảnh hưởng bởi sự không tương thích với kháng thể Rh.
 • Đa thai (song thai), chỉ số BMI rất cao / thấp, thai phụ bị cao huyết áp, tiểu đường ..
 • Những bà mẹ có tiền sử sinh con nhẹ cân, sẩy thai hoặc trẻ chết ngay sau khi sinh

Đồng thời, với hình thức siêu âm này, có thể xác định thai chậm phát triển sớm (trước 34 tuần).

 • Siêu âm Doppler tĩnh mạch

Nếu phát hiện bất thường khi siêu âm Doppler động mạch rốn, bác sĩ sẽ tiếp tục kiểm tra lưu lượng máu bằng siêu âm Doppler xung của tĩnh mạch hoặc động mạch não giữa.

Các tĩnh mạch chủ có nhiệm vụ cung cấp máu giàu oxy và chất dinh dưỡng cho não và tim của thai nhi.

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tốt, hiện đại cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, Bệnh viện Hồng Ngọc Nơi đây sẽ là địa chỉ tin cậy để các thai phụ đến khám thai và siêu âm Doppler thai nhi.

Tại đây, thai phụ sẽ nhận được kết quả chẩn đoán chính xác và những bí quyết chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh cho mẹ và bé.

** NB: Thông tin trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh. Người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Nếu như trước đây chỉ có các kỹ thuật siêu âm thai như 2D, 4D,… thì ngày nay một phương pháp mới cũng được sử dụng đó là siêu âm Doppler thai nhi.

Siêu âm Doppler cho phụ nữ mang thai

Siêu âm thai là kỹ thuật thường được áp dụng trong 3 tháng giữa thai kỳ. Kỹ thuật đo lưu lượng máu ở các bộ phận trên cơ thể trẻ như não, tim, cuống rốn … giúp bác sĩ xác định và đánh giá xem trẻ có hấp thụ đủ chất, đủ lượng oxy cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể hay không.

Ngoài ra, xét nghiệm này còn cho phép bác sĩ đánh giá lưu lượng máu qua động mạch và tĩnh mạch, giúp chẩn đoán và tầm soát một số dị tật bẩm sinh nghiêm trọng ở thai nhi. Đây là phương pháp an toàn, không gây đau đớn và không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Khi nào cần siêu âm Doppler thai nhi?

Siêu âm thai thường được thực hiện vào 3 tháng giữa thai kỳ, tuy nhiên có nhiều điều kiện bác sĩ sẽ chỉ định như:

 • Người mẹ mắc các bệnh lý như lọc máu hoặc xơ gan.
 • Đánh giá các cơ quan được cấy ghép như thận và gan.
 • Co mạch nghi ngờ như hẹp cực hoặc hẹp động mạch thận.
 • Phát hiện suy tĩnh mạch hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh.
 • Tình trạng huyết động của khối u, ruột thừa và huyết động.
 • Phụ nữ mang thai có kháng thể RH và phụ nữ mang thai có chỉ số BMI thấp hoặc cao.
 • Bệnh tim cần được đánh giá.
 • Phụ nữ có thai sử dụng chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá.

Siêu âm Doppler thai nhi được thực hiện ở đâu?

Đối với phụ nữ mang thai 3 tháng giữa thai kỳ hoặc những ai lo lắng về việc thai nhi mắc bệnh tim bẩm sinh có thể yêu cầu bác sĩ siêu âm Doppler thai nhi để kiểm tra và xác nhận. Thông thường, thai phụ có thể được siêu âm Doppler thai nhi khi khám thai định kỳ.

Hiện nay trên khắp cả nước có rất nhiều cơ sở y tế, bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc trước sinh, trong đó có siêu âm Doppler thai nhi. Nếu thai phụ chưa tìm được địa chỉ khám và siêu âm thai uy tín, chất lượng thì hãy đến với Đa khoa Quốc tế Thiên Đức.

Với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, Thiên Đức cam kết mang đến cho người bệnh chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Gọi ngay để được tư vấn và đặt chỗ: 1900 96 96 38 hoặc 024 2214 7777

Thai 32 tuần Siêu âm Doppler là một trong những phương pháp siêu âm dùng để kiểm tra và đánh giá sức khỏe của thai nhi trong bụng. Vậy thông tin và phản hồi về công nghệ siêu âm này như thế nào?

1. Siêu âm Doppler được hiểu như thế nào?

Nó là một kỹ thuật được sử dụng để phát hiện dòng chảy, hướng dòng chảy và vận tốc dòng chảy. Vì vậy, trong sản khoa, siêu âm Doppler màu được dùng để khảo sát tim thai và mạch máu. Nhờ siêu âm Doppler màu, bác sĩ sẽ phát hiện được các đường trào ngược mạch vành hoặc van ba lá trong tim thai. Đo lưu lượng máu qua van động mạch chủ, động mạch phổi để phát hiện các trường hợp hẹp van tim. Nếu nghi ngờ thai nhỏ và suy dinh dưỡng, siêu âm Doppler giúp đo cả chỉ số sức cản động mạch rốn, động mạch não giữa… của thai nhi. Sau đó đánh giá tình trạng sức khỏe thai nhi để có chỉ định tiếp tục theo dõi hoặc bỏ thai, bỏ thai vì thai có dấu hiệu suy.

Sieu am doppler thai bao nhieu tuan ahr0chm6ly93d3cuymfvc29uag9zcgl0ywwuy29tl1vwbg9hzhmvaw1hz2vzl19nr18znjiwlkpqrw==

Siêu âm Dopper cho mẹ bầu 32 tuần để quan sát chi tiết hơn về thai nhi

2. Khi nào nên siêu âm Doppler:

Siêu âm Doppler màu là bắt buộc trong các trường hợp sau:

– Đánh giá các bệnh lý mạch máu khi nghi ngờ hẹp hoặc tắc nghẽn, chẳng hạn như hẹp động mạch chi và hẹp động mạch thận. Hoặc các mảnh vỡ trong bệnh mạch máu.

– Phát hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc suy tĩnh mạch chi ở tuần thứ 32 của thai kỳ bằng siêu âm Doppler.

– Đánh giá nối thông như chạy thận nhân tạo hoặc nối thông cửa trong xơ gan.

Đánh giá các cơ quan được cấy ghép như gan và thận.

– Đánh giá các bệnh lý về túi phình: Phình động mạch chủ bụng.

Bệnh tim cần được đánh giá.

Đánh giá sự phát triển của thai nhi (phát hiện thai nhi chậm phát triển)

Ngoài ra có thể chỉ định siêu âm Doppler để đánh giá: tình trạng huyết động của khối u, ổ áp xe tạng. mẹ bị viêm các mô cần khám (ví dụ như viêm ruột thừa); Huyết động trong bệnh lý xơ gan… Khi đi siêu âm, khám sức khỏe tổng quát, ngoài siêu âm tim Doppler, người bệnh cũng chỉ cần siêu âm hai chiều đen trắng là có thể phát hiện ra các bệnh lý khác. Bác sĩ sẽ nghiên cứu kết quả siêu âm mạch máu để đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất. Sau đó, giải thích chi tiết cho bệnh nhân và thông báo về xét nghiệm bổ sung hoặc tư vấn về kế hoạch điều trị nếu cần.

Sieu am doppler thai bao nhieu tuan ahr0chm6ly93d3cuymfvc29uag9zcgl0ywwuy29tl1vwbg9hzhmvaw1hz2vzl3npzxutyw0tdghhas1kaw5olwt5lmpwzw==

Bà bầu cần lưu ý những thông tin trong các giai đoạn siêu âm thai định kỳ.

Siêu âm Doppler cần có chỉ định của bác sĩ hoặc tư vấn của bác sĩ chuyên khoa siêu âm thai. Thai phụ chỉ được siêu âm Doppler khi có chỉ định của bác sĩ, siêu âm. Người thực hiện siêu âm Doppler phải là các bác sĩ siêu âm. Vì nếu chỉ luyện tập thông thường thì kết quả có thể không chính xác. Vì vậy, khi đi siêu âm Doppler, bạn nên chọn cơ sở uy tín về chuyên khoa này, có trang thiết bị hiện đại. Và khi bạn sử dụng kỹ thuật này lần thứ hai trở đi, bạn nên đưa kết quả cũ lên để so sánh và đối chiếu.

3- Ai cần siêu âm Doppler khi thai được 32 tuần:

Bác sĩ có thể đề nghị mẹ siêu âm Doppler khi có các triệu chứng sau:

– Nhiều tải.

Thai nhi bị ảnh hưởng bởi kháng thể Rh #.

Thai nhi bị nhiễm parvovirus (một bệnh truyền nhiễm nặng do parvovirus ở chó gây ra).

Thai nhi chậm phát triển.

Đứa trẻ sinh ra với trọng lượng thấp trong lần đầu tiên.

Phụ nữ mang thai bị sẩy thai muộn hoặc đứa trẻ chết ngay sau khi sinh.

– Bà bầu đang mắc các bệnh: tiểu đường, cao huyết áp, …

Phụ nữ mang thai có chỉ số khối cơ thể (BIM) cao hoặc thấp.

Phụ nữ mang thai hút thuốc trong thời kỳ mang thai.

Siêu âm Doppler màu ở tuần thứ 32 của thai kỳ giúp đo lưu lượng máu ở các bộ phận khác nhau của cơ thể em bé. Ví dụ, dây rốn, não và tim để xác định xem em bé có nhận đủ chất dinh dưỡng và oxy qua nhau thai hay không. Siêu âm Doppler thai 32 tuần được áp dụng phổ biến đối với những thai kỳ có nguy cơ cao.

Đặc biệt, thai phụ đăng ký gói dịch vụ thai sản tại Bệnh viện Bảo Mặt Trời sẽ được miễn phí siêu âm và chụp cắt lớp 5D cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Để được trải nghiệm dịch vụ siêu âm 5D công nghệ 4.0 hiện đại, các bà mẹ tương lai hãy nhanh tay đăng ký hoặc gọi đến hotline 1900599858 để được tư vấn chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho mẹ bầu.

Ở đâu 6/4 – 26/4Bệnh viện Đa khoa Baosun dành tặng ưu đãi cực hấp dẫn khi mẹ đăng ký gói dịch vụ thai sản:

– Tặng ngay 5 triệu cho tất cả khách hàng khi đăng ký gói thai sản – Tặng bữa sáng + giường gấp cho người nhà – Bộ quà sơ sinh cao cấp cho mẹ và bé trị giá 1.000.000 đồng

– Bộ quà tặng sơ sinh trị giá 1.000.000 đồng

Để được tư vấn về gói dịch vụ thai sản Bệnh viện Bảo Mặt Trời và các ưu đãi đặc biệt trong tháng 3, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900599858 hoặc Hotline 091585 0770 đ Để được tư vấn miễn phí.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.