Nín thở được bao lâu là phổi tốt

1. Người bình thường có thể nín thở trong bao lâu? Tôi có nên nín thở không?

1.1 Một người bình thường có thể nín thở trong bao lâu?

Người bình thường có thể nín thở từ 3 đến 5 phút. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể nín thở lâu hơn như:

Những người tập thể dục thường xuyên sẽ có thể sử dụng oxy hiệu quả hơn và có thể nín thở lâu hơn những người không tập thể dục thường xuyên.

Nin tho duoc bao lau la phoi tot

Người bình thường có thể nín thở từ 3 đến 5 phút

Thợ lặn và vận động viên chuyên nghiệp cũng là những đối tượng có thể nhịn thở lâu hơn người bình thường.

– Stig Severinsen – Một người đàn ông đến từ Đan Mạch có thể nín thở dưới nước trong 22 phút và anh là người có thể nín thở dưới nước lâu nhất.

1.2 Tôi có nên nín thở không?

Người lớn khỏe mạnh có thể dễ dàng nín thở trong một đến hai phút. Tuy nhiên, bạn không nên nín thở vì nó có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như sau:

Nín thở làm giảm mức độ oxy trong cơ thể: Khi bạn nín thở, oxy không thể đi vào cơ thể và làm giảm mức độ bão hòa oxy trong máu. Do đó, các cơ quan trong cơ thể sẽ không nhận được lượng oxy cần thiết để duy trì các chức năng, đặc biệt là não bộ.

Nín thở khiến nồng độ carbon dioxide tăng lên: Khi mức oxy trong máu giảm xuống do bạn đang nín thở, lượng carbon dioxide cũng sẽ tăng lên và có thể dẫn đến bất tỉnh, nếu bạn cố gắng nín thở lâu. thời gian.

1663877105 915 nin tho duoc bao lau la phoi tot

Nín thở quá lâu có thể dẫn đến ngất xỉu

Hành động nín thở làm tăng nguy cơ tổn thương não: Khi bạn nín thở, lượng protein S100B trong máu sẽ cao hơn bình thường và gây tổn thương não. Sau khi nhịp thở bình thường trở lại, protein S100B sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu quá trình nín thở lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương não trong tương lai.

Những người nín thở có thể bị mất phối hợp: khi nín thở trong thời gian dài, axit lactic tích tụ trong cơ, làm tăng nguy cơ co thắt và mất phối hợp.

Nín thở có thể làm tăng lượng đường trong máu: Nếu bạn nín thở trong thời gian dài, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng lên. Điều này có thể là do hành động nín thở có liên quan đến khả năng giải phóng insulin của cơ thể.

Nín thở làm chậm nhịp tim: Khi bạn nín thở, nhịp tim của bạn có xu hướng chậm lại và giảm cung lượng tim.

Cao huyết áp do nín thở: Khi chúng ta nín thở, nhịp tim sẽ giảm và đồng thời huyết áp sẽ tăng cao để có thể vận chuyển máu đi khắp cơ thể.

Bất tỉnh khi nín thở: Nín thở lâu dưới nước có thể dẫn đến nguy cơ bất tỉnh. Cụ thể, khi nín thở dưới nước, áp lực trong lồng ngực có thể khiến mạch máu tim bị vỡ khiến tim không thể bơm máu và cuối cùng có thể dẫn đến bất tỉnh.

Cách tự kiểm tra sức khỏe của phổi

Một xét nghiệm chính xác để đánh giá sức khỏe phổi tại nhà

Theo Bệnh viện Zydus (Ấn Độ), có một xét nghiệm đánh giá chính xác sức khỏe phổi tại nhà. Đây là thời gian bạn có thể nín thở. Cụ thể, bệnh viện Zydus đã chia sẻ cách thực hiện bài tập cực kỳ đơn giản qua video dưới đây:

Các bài tập Kiểm tra Sức khỏe Phổi Bạn có thể Làm Bao nhiêu Vòng?

Bạn sẽ nín thở nhìn quả bóng đỏ di chuyển và đếm số vòng của nó. Nếu dừng ở vị trí 2 thì phổi bình thường, ở vị trí 5 là phổi khỏe. Và nếu phổi của bạn thực sự khỏe ở vị trí số 10, bạn có thể yên tâm hơn nữa trong mùa đại dịch Covid-19. Nói chung, bạn nín thở càng nhiều vòng quay, phổi của bạn càng khỏe mạnh.

Nếu bạn nín thở đến vị trí số 5 trở đi thì chắc chắn sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, không thiếu những người chỉ thực hiện vị trí 5. Có những người không thể nín thở cho vị trí 2. Tất cả những điều này phản ánh rằng sức khỏe của phổi bạn đang có vấn đề.

Nin tho duoc bao lau la phoi tot 6d14fc35bb576a3d85d707fe6bd9df2a

Trong mùa đại dịch Covid-19, ngoài tình trạng ô nhiễm không khí nguy hiểm vào mùa đông, phổi cần được chú ý đầu tiên.

Trong mùa đại dịch Covid-19, ngoài tình trạng ô nhiễm không khí nguy hiểm vào mùa đông, phổi cần được chú ý đầu tiên. Bởi vì chúng ta đều biết rằng một khi dịch Covid-19 đến, phổi sẽ yếu đi. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến phổi thông qua việc hít thở. Không rõ liệu phổi có khỏe mạnh hay không.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.