Những bài phát biểu hay về phụ nữ

Bài viết tổng hợp những bài phát biểu 20/10 hay, cuốn hút để các em học sinh, người đứng đầu tổ chức, cơ quan,…, tham khảo và bổ sung vào bài nói, bài phát biểu trong ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 … Bài phát biểu này cũng là nền tảng quan trọng để bạn thay mặt tập thể bày tỏ sự biết ơn, tình cảm, sự tôn trọng đối với những người phụ nữ, giúp sự kiện diễn ra thuận lợi, tốt đẹp và thành công hơn.

Trong kế hoạch tổ chức 20/10 và chương trình, bài phát biểu 20/10 không thể thiếu được. Nếu như bạn chưa có ý tưởng cho bài phát biểu chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bạn có thể tham khảo các mẫu bài phát biểu 20/10 dưới đây của 9mobi.vn.

Tuyển tập những bài phát biểu ngày 20/10 hay

1. Bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày 20 10

2. Bài phát biểu 20 10 của chính quyền địa phương

3. Bài phát biểu của lãnh đạo nhân ngày 20/10

4. Bài phát biểu của chủ tịch hội phụ nữ ngày 20/10

5. Bài phát biểu 20/10 dành cho trường học các cấp

Trên đây là những bài phát biểu 20/10 hay và ý nghĩa, các bạn có thể tham khảo để có được những bài phát biểu hay về phụ nữ phát biểu trong ngày kỷ niệm, tôn vinh người phụ nữ.

Gửi lời chúc 20/10 cũng là món quà ý nghĩa, dù không có giá trị to lớn nhưng lời chúc 20/10 cũng đủ làm người nhận cảm thấy ấm lòng, hạnh phúc và có được một ngày vui vẻ.

Những bài hát về mẹ hay nhất cho ngày 20/10 Cách gửi sticker 20/10 Zalo trên điện thoại Lời chúc 20/10 ngắn gọn 5 văn mẫu viết thư gửi chú bộ đội Lời chúc khai trương cửa hàng, tiệm, shop


Page 2

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay vào ngày thứ Ba. Vào ngày 8/3, nhiều cơ quan, tổ chức, đoàn thể và các địa phương thường tổ chức các cuộc thi, các trò chơi nhằm tạo nên không khí sôi nổi chào mừng. Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một phần quan trọng của những buổi lễ kỷ niệm ngày này. 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây và đặc biệt khoảng thời gian này, tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp nên nhiều hoạt động chào mừng ngày lễ 8/3 bị hạn chế.   

Tuy vậy, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vẫn không thể thiếu đi lời phát biểu của các lãnh đạo chúc mừng tới chị em.

Trong lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không thể thiếu bài phát biểu của lãnh đạo. Đó là lời ôn lại truyền thống, đánh giá về hoạt động, phong trào và lời chúc mừng, gửi gắm niềm tin với phái đẹp.

Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của lãnh đạo hay, ý nghĩa

Dưới đây là mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay, ý nghĩa dành cho lãnh đạo để bạn đọc tham khảo.

“Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể các anh chị em về dự buổi lễ Mít – tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chúc đến toàn thể quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và lời chào trân trọng nhất.

Đặc biệt gửi lời chúc xinh đẹp, hạnh phúc tới những bóng hồng của chúng ta hôm nay.

Nhung bai phat bieu hay ve phu nu

Trong lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không thể thiếu bài phát biểu của lãnh đạo. Ảnh minh họa

Thưa quý vị, cách đây 111 năm, phong trào phụ nữ thế giới đã tạo nên một dấu mốc đặc biệt vào lịch sử nhân loại.

Đó là, vào cuối thế kỷ XIX các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại điều kiện làm việc khó khăn tồi tàn của của họ tại thành phố New York (Mỹ).

Trên nền tảng đó, công đoàn đầu tiên được thành lập. Họ đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, khoảng 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc.

Phong trào này đã bị thẳng tay đàn áp, nhưng với tinh thần bền bỉ, đoàn kết đấu tranh của chị em đã buộc tư sản phải nhượng bộ.

Tháng 2/1909, “Ngày phụ nữ” lần đầu tiên xuất hiện bởi phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức mít tinh, biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho chính mình.

Lúc đó, tại New-York đã có 3000 chị dự cuộc họp phản đối chính phủ công nhận quyền bầu cử của phụ nữ.

Đây chính là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới.

Ngày 26 và 27/8/1910, Đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở thủ đô Ðan Mạch. Đại hội có 100 nữ đại biểu của 17 nước, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Năm 1975, Liên hợp quốc bắt đầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Năm 1977, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã mời các quốc gia thành viên tuyên bố ngày 8/3 là Ngày của Liên Hợp quốc về quyền phụ nữ và hòa bình thế giới.

Từ đó trở đi, ngày 8/3 trở thành ngày của phụ nữ thế giới.

Thưa quý vị, tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày mang ý nghĩa lớn lao là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – những nữ anh hùng dân tộc đã đấu tranh cho nền độc lập dân tộc.

Chúng ta có thể thấy, trong lịch sử nhân loại nói chung và lịch sử dân tộc Việt Nam nói riêng đều thấy hình bóng những người phụ nữ kiên trung. Như nhà văn người Anh A. A. Milne “Dịu dàng không phải nhu nhược. Dịu dàng mà vẫn cương quyết là bí ẩn của người phụ nữ”.

Giờ đây, khi đất nước đang tiến lên Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa những người phụ lại càng tỏa sáng. Họ có cơ hội được học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn. Chúng ta có thể thấy dù trên mặt trận nào, lĩnh vực nào, từ nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ đến những doanh nhân, … tất cả đều có hình có hình bóng của những bóng hồng. Như sinh thời Bác Hồ kính yêu đã từng nói rằng: “Phụ nữ ta chẳng tầm thường, đánh Đông, dẹp Bắc, làm gương để đời”.

Bên cạnh đó, họ vẫn không quên đi thiên chức thiêng liêng làm vợ, làm mẹ, vun vén cho gia đình. Họ vẫn luôn sẵn sàng làm hậu phương vững chắc, là bến đỗ bình yên. Có lẽ vì vậy nhà thơ Macxim Gorky phải thốt lên rằng: “Trời không ánh sáng hoa nào nở – Dạ vắng yêu thương cảnh những sầu – Đời thiếu mẹ hiền không phụ nữ – Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?”

Với cơ quan chúng ta nói riêng, các cô, các chị, các em đã và đang phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng. Chị em không chỉ đảm đang ở việc nhà mà còn giỏi việc nước, việc cơ quan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng ta có thể kể đến một số chị em trong cơ quan tiêu biểu như:……………………

Thay mặt cho lãnh đạo cơ quan, tôi xin chân thành cảm ơn những đóng góp to lớn của các chị em trong thời gian qua.

Mong rằng các chị em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, “thêu dệt” cho quê hương, đất nước nói chung và cơ quan ta nói “thêm tốt đẹp, rực rỡ” như lời Bác Hồ đã dặn.

Một lần nữa, tôi xin kính chúng các quý vị đại biểu, quý vị khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin dành tặng những lời chúc tốt đẹp và lời tri ân chân thành nhất tới các mẹ, các chị, các em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Mong rằng các chị em của cơ quan chúng ta sẽ phát huy hơn nữa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một trong những ngày lễ kỷ niệm trọng đại của các chị em phụ nữ.

Vào ngày này, phái đẹp không chỉ nhận được quà, hoa mà còn nhận được nhyều lời chúc từ bạn bè, đồng nghyệp và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, lãnh đạo công ty, đơn vị.

Dưới đây là mẫu bài bài phát biểu dành cho lãnh đạo sử dụng trong buổi lễ mít tinh kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Bài phát biểu 8/3 của lãnh đạo hay, ngắn gọn nhất 2022

Nhung bai phat bieu hay ve phu nu

Kính thưa quý vị đại biểu và toàn thể chị em!

Trong những ngày này cùng với phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền trên đất nước đang sôi nổi, phấn khởi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022) và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong không khí vui mừng của ngày hội, tôi xin thay mặt Đảng ủy Văn phòng cùng toàn thể anh em nam trong Văn phòng kính chúc các chị em: Mãi trẻ khỏe, hạnh phúc, luôn yêu đời, đón nhận thật nhyều tình cảm đặc biệt và những bó hoa tươi thắm từ người bạn đời, người thân và những người đồng nghyệp.

Kính thưa các đồng chí, quý chị em!

Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hyến hết sức to lớn, góp phần vào việc xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” chính là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó vẫn mãi luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc.

Ngày nay, trong sự nghyệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, người phụ nữ ngày càng phấn đấu không ngừng rèn luyện, học tập, cống hyến tài năng cũng như trí tuệ cho đất nước và có rất nhyều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực như: Chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao, văn hóa,… Họ đã khẳng định được vị trí, sự uy tín, thương hyệu của mình trong cả khu vực và quốc tế để tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.

Riêng phụ nữ tại Văn phòng chúng ta, có …chị em/… cán bộ công nhân viên chức, chyếm…%. Con số này đã cho thấy rằng tỷ lệ cán bộ, công nhân viên chức nữ ngày càng tăng trong các cơ quan hành chính nhà nước và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác tham mưu, cũng như điều hành công việc tại cơ quan. Thời gian vừa qua, cùng với anh em nam, chị em trong Văn phòng vẫn luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghyên cứu, học tập, nâng cao trình độ và nghyệp vụ. Thông qua phong trào thy đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, cùng các hoạt động xã hội tại cơ quan, thực hyện tốt thyên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hyệu “gia đình văn hóa” tại nơi mình đang sinh sống.

Kính thưa các đồng chí và toàn thể chị em!

Thay mặt Đảng ủy Văn phòng và toàn thể anh em nam trong Văn phòng, tôi nhyệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của tập thể nữ cán bộ công nhân viên chức cùng tập thể Văn phòng thực hyện tốt chức năng tham mưu tổng hợp, đề xuất, kiến nghị những chủ trương, chính sách, giải pháp giúp … tổ chức chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của bộ máy hành chính tại địa phương một cách sát thực, hyệu quả.

Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn và cũng tin tưởng rằng mỗi chị em trong Văn phòng sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước. Tôi cũng mong rằng dù ở đâu hay bất cứ thời điểm nào “đấng mày râu” cũng phải tôn trọng và yêu quý chị em phụ nữ.

Cuối cùng, tôi xin chúc toàn thể quý vị đại biểu, khách mời và các chị em có mặt ngày hôm nay lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Nhân đây, cho tôi gửi lời chúc đến những bà, những mẹ, chị em trong gia đình các đồng chí: một ngày 8/3 thật hạnh phúc, nồng ấm và mãi luôn là những người “giữ lửa” vĩnh hằng cho gia đình và cuộc sống.

Chúc cho buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu 8/3 của lãnh đạo xã hay nhất

Kính thưa các quý vị đại biểu

Thưa toàn thể chị em,

Đã thành thông lệ, hằng năm cứ đến ngày 8/3 – ngày Quốc tế Phụ nữ, là các chị em trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng lại hân hoan đón nhận những lời chúc mừng đong đầy tình cảm từ người thân, bạn bè và đồng nghyệp. Đây là dịp để nam giới chúng tôi được bày tỏ tình cảm, sự tôn vinh và niềm tự hào về vai trò, vị trí của người phụ nữ trong cả công việc gia đình lẫn công việc xã hội.

Hôm nay, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tôi xin thay mặt toàn thể anh em trong cơ quan thân tặng các chị em những đóa hoa tươi thắm và lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chị em trong cơ quan luôn luôn trẻ khỏe, hạnh phúc, yêu đời và đón nhận tình cảm đặc biệt cũng như món quà ý nghĩa từ những người thân yêu.

Thưa quý vị,

Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 là kết quả đấu tranh lâu dài, bền bỉ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Với tinh thần đấu tranh, nghị lực cùng sự hy sinh thầm lặng cuối cùng chị em phụ nữ cũng đòi được quyền bình đẳng cho mình. Trong lịch sử của dân tộc Việt Nam, đã có rất nhyều chị em vùng lên đấu tranh đòi quyền độc lập cho tổ quốc trong đó có thể kể đến Hai Bà Trưng cùng các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày nay, các chị em cũng nỗ lực không kém để xây dựng và phát triển đất nước. Tất cả các chị em trong cơ quan đều sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc công việc được giao, đồng thời không ngừng nghyên cứu để nâng cao trình độ. Một số tấm gương còn tham gia vào phong trào xã hội, chăm sóc gia đình xây dựng mô hình gia đình văn hóa.

Cuối cùng tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các chị em phụ nữ có mặt trong buổi mít tinh ngày hôm nay lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho các bà, các mẹ, chị em của các đồng chí có một ngày 8/3 hạnh phúc, nhyều niềm vui.

Chúc chương trình thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 8/3 của lãnh đạo cơ quan hay nhất

Kính thưa quý vị đại biểu và toàn thể các chị em trong công ty/đơn vị!

Hòa chung với không khí chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 phụ nữ trên khắp mọi miền tổ quốc đang háo hức, phấn khởi thy đua chào mừng ngày ý nghĩa này. Và trong không khí vui mừng của ngày hội, tôi xin thay mặt toàn bộ anh em trong công ty/đơn vị xin gửi tặng các chị em những bó hoa tươi thắm và lời kính chúc sức khỏe, chúc các chị em luôn luôn tươi trẻ, hạnh phúc, yêu đời và đón nhận thật nhyều tình cảm đặc biệt của người thân, bạn bè.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để “đấng mày râu” bày tỏ tình cảm, sự biết ơn với những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình

Thưa quý vị.

Như chúng ta đã biết, trong lịch sử mấy ngàn năm dựng và giữ nước của dân tộc, chị em phụ nữ luôn là thành phần không thể thyếu đồng thời có những cống hyến, đóng góp vào việc xây dựng truyền thống, lịch sử vẻ vang của cả dân tộc. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” chính là sự đúc kết truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và truyền thống ấy vẫn mãi luôn gắn liền với truyền thống của dân tộc.

Trong thời đại mới này, chị em phụ nữ cũng không ngừng tiến lên, học tập, rèn luyện, cống hyến tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của đất nước. Đã có rất nhyều tấm gương thành công trên mọi lĩnh vực như: Chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, ngoại giao… Nhờ sự nỗ lực của bản thân các chị em đã khẳng định được vị trí cũng như sự uy tín, thương hyệu của mình trong nước cũng như quốc tế.

Riêng tại công ty/đơn vị chúng ta, các chị em rất năng nổ trong mọi hoạt động, tham gia tham mưu và điều hành công việc tại cơ quan rất tốt nhưng vẫn đảm bảo được công việc của gia đình. Theo đánh giá của ban lãnh đạo, các chị em đã phối hợp cùng anh em trong công ty nỗ lực không ngừng, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghyên cứu, học tập cũng như nâng cao trình độ, nghyệp vụ của mình. Đặc biệt, đã có nhyều chị em tham gia và hoàn thành tốt cả các công tác xã hội, làm tròn nhyệm vụ thyên chức của một người vợ, người mẹ.

Thay mặt ban lãnh đạo cùng anh em trong công ty/đơn vị, tôi nhyệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc và đóng góp của tập thể nữ cán bộ công nhân viên chức đã hoàn thành tốt chức năng, nhyệm vụ cũng như đưa ra được đề xuất, kiến nghị, giải pháp hỗ trợ bộ máy của công ty/đơn vị vận hành trơn tru.

Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các chị em, hy vọng tập thể nữ cán bộ trong công ty/đơn vị chúng ta sẽ ngày càng nỗ lực, phấn đấu nhyều hơn nữa để trở thành những bông hoa xinh đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống. Và dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào các “đấng mày râu” phải luôn tôn trọng, yêu quý các chị em phụ nữ.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng các chị em có mặt tại đây ngày hôm nay lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Nhân đây, tôi cũng xin phép được gửi lời chúc đến bà, mẹ, chị em trong gia đình của các anh chị em một ngày 8/3 hạnh phúc, nồng ấm và mãi luôn là người “giữ lửa” cho gia đình. Chúc buổi kỷ niệm hôm nay thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.