Nho rang ham tren co anh huong gi khong

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khôn hàm trên so với nhổ răng khôn hàm dưới thì cái nào nguy hiểm hơn? Đa phần răng khôn khi mọc đều gây ra sự khó chịu và đau nhức cho người khác nên cách giải quyết thông thường là nhổ bỏ. Vậy việc nhổ bỏ sẽ gây ra ảnh hưởng như thế nào và những phương pháp được áp dụng khi nhổ bỏ răng khôn hàm trên ra sao thì mời các bạn cùng chúng tôi đón đọc bài viết dưới đây đến từ nha khoa KAIYEN nhé!

Nho rang ham tren co anh huong gi khong

Có nên nhổ răng khôn hàm trên

Răng khôn ở hàm trên thường bị bám nhiều thức ăn nhưng lại rất khó làm sạch, điều này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn gây ra các bệnh sâu răng, viêm nướu. Răng khôn bị sâu nếu không được điều trị có thể gây ra viêm tủy, ảnh hưởng đến bản thân răng khôn và còn có thể tác động gây viêm nhiễm đến các răng kế, thậm chí là gây áp xe xương ổ răng.

Răng khôn hàm trên nếu bị sâu không thể bảo tồn được thì bạn nên nhổ chiếc răng khôn này đi để tránh gây ra biến chứng khác. Trên thực tế, cũng có trường hợp răng khôn bị sâu sẽ được trám lại, tuy nhiên chỉ áp dụng với răng khôn mọc thường, không ảnh hưởng các răng khác, không gây biến chứng và tình trạng sâu răng vẫn có thể khắc phục được. Còn lại các trường hợp răng khôn khác bị sâu sẽ được các bác sĩ khuyên nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn hàm trên nguy hiểm ra sao?

Nhổ răng khôn hàm trên không nguy hiểm như răng khôn hàm dưới do phần xương và lợi của hàm trên tương đối mềm hơn, răng hầu như chỉ mọc lệch ra má hoặc lệch ra phía sau chứ không có nhiều kiểu như răng khôn hàm dưới.

Mặc dù kỹ thuật nhổ răng khôn hàm trên không quá khó nhưng nếu bác sĩ có ít kinh nghiệm dễ gây tổn thương xoang mũi, vùng cổ họng của bệnh nhân.

Các trường hợp nên nhổ răng khôn hàm trên

Khi răng khôn hàm trên có thể gây ra biến chứng thì đều phải nhổ bỏ, ví dụ như:

 • Răng khôn hàm trên không có khả năng ăn nhai
 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và nằm ở vị trí khó vệ sinh răng nên dễ dẫn tới sâu răng.
 • Khả năng chữa tủy khi bị sâu để giữ lại răng khôn hàm trên là không thể được

Nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền

Chi phí nhổ răng khôn hàm trên còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: độ khó của ca nhổ răng, hình dáng mọc của răng khôn là lệch hay thẳng, răng khôn có mọc ngầm không, sử dụng công nghệ nào để nhổ răng khôn và giá nhổ răng khôn hàm trên của mỗi nha khoa là khác nhau.

Do vậy, trước khi quyết định nhổ răng khôn hàm trên, bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa KAIYEN của chúng tôi kiểm tra và đưa ra mức giá chi phí cho ca điều trị nhổ răng khôn hàm trên.

1663934582 890 nho rang ham tren co anh huong gi khong

Các phương pháp có thể nhổ bỏ răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn hàm trên bằng kìm

Kìm nha khoa là dụng cụ chuyên dụng dùng để nhổ răng bác sĩ sẽ sử dụng mỏ kìm đưa vào răng sau đó tác động lực để làm gãy chân răng và thực hiện lấy răng ra khỏi ổ xương răng.

Quy trình nhổ răng khôn bằng kìm: Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám và chỉ định cho nhổ răng. Nhổ răng khôn bằng công cụ này được áp dụng khi răng vẫn còn nguyên, có vỡ nhưng ít hoặc chân răng bị gây nám cao hơn bờ xương hàm.

 • Tiêm thuốc tê vào vị răng cần nhổ.
 • Bác sĩ đưa mỏ kìm vào trong khoang miệng, mở mỏ kìm vừa đủ và sau đó hạ kìm xuống đúng vị trí răng cần nhổ, tiếp tục bóp cán kìm đế mỏ kim kẹp chặt vào răng
 • Làm lung lay răng: Sử dụng lực làm răng lung lay một cách từ từ và liên tục nhằm làm đứt dây chằng ở chân răng. Răng được làm lay theo chiều từ ngoài vào trong hoặc cũng có thể là bác sĩ xoay nhẹ phần chân răng làm cho dây chằng đứt nhanh hơn
 • Nhổ răng khi dây chằng đồ đứt thì nhẹ nhàng dùng mỏ kìm để rút răng ra. Bác sĩ cần phải rút răng đúng kỹ thuật, tránh nóng vội làm ảnh hưởng tới răng đối diện

Nhổ răng khôn bằng cây bẩy

Bẩy là một dụng cụ nha khoa được dùng trong quá trình nhổ răng. Tác dụng của bẩy để làm đứt dây chằng, mở rộng ổ răng và huyệt ổ răng khiến cho răng lung lay giúp việc nhổ răng trở nên dễ dàng hơn.

Bác sĩ thường sử dụng bẩy để nhổ răng ra hoặc có thể lựa chọn kết hợp với kìm nếu cần thiết.

Quy trình:

 • Bác sĩ tiến hành tách lợi, mở nướu ra tại vùng răng cần nhổ. Nếu chân răng bị lợi phủ lên thì cần phải cắt bỏ đi để dễ thấy chân răng.
 • Bác sĩ cấm cán bẩy đưa vào ổ răng, thọc bẩy từ từ theo chiều từ ngoài vào trong sau đó xoay và hạ cán bẩy để dây chằng chân răng đứt khỏi khung xương hàm.
 • Đưa chân răng ra ngoài, sau đó kết thúc quá trình nhổ răng

Nhổ răng khôn hàm trên bằng máy siêu âm Piezotome

Nho rang ham tren co anh huong gi khong

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ các nha khoa đều áp dụng công nghệ hiện đại trong quá trình nhổ răng và nhận được nhiều thành công. Đặc biệt là phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng, và có độ an toàn cao.

Ưu điểm

 • Áp dụng cho mọi trường hợp nhổ răng dù là răng thường hay khôn hàm trên từ đơn giản tới phức tạp
 • Không gây đau đớn, khó chịu trong quá trình nhổ răng
 • Thời gian nhổ răng nhanh chóng
 • Vết thương nhanh lành

Nhược điểm

Chi phí nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome rất tốn kém so với phương pháp nhổ răng thông thường. 

Qua bài viết trên các bạn có thể thấy, nhổ răng khôn hàm trên không nguy hiểm như răng khôn hàm dưới. Nhưng cũng không thể chủ quan, vì thật sự là có nguy hiểm hay không sẽ còn do nhiều yếu tố khác tác động nên chúng ta cũng cần hết sức cẩn trọng. Để đảm bảo có thể thuận lợi nhổ bỏ răng khôn hàm trên và giảm hết mức có thể xuất hiện các biến chứng thì phòng khám nha khoa là yếu tố quan trọng.

THÔNG TIN NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

Facebookhttps://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic 

Hotline: 0813336666

Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

 

Có nên nhổ răng khôn không là băn khoăn của rất nhiều người. Những giả thiết như nhổ răng khôn ảnh hưởng đến thần kinh, sức khỏe, tuổi thọ… khiến người bệnh càng lo lắng về tình trạng này. Vậy thực tế có nên nhổ răng khôn không? Việc nhổ hay không nhổ ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết tất cả các thắc mắc của bạn đọc.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đau răng khôn: Nguyên nhân, giải pháp và những điều cần lưu ý

Dấu hiệu nào cho thấy răng khôn đang mọc?

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) được gọi để chỉ những chiếc răng hàm mọc cuối cùng của mỗi bên hàm, thông thường mọc ở người trong độ tuổi 17 đến 25. Răng khôn gây ra nhiều tranh cãi khác nhau do chức năng của nó không rõ ràng mà lại gây nhiều phiền toái.

Răng khôn có thể mọc ngược về phía xương hàm, đâm thẳng về phía răng hàm lớn thứ hai ngay bên cạnh hoặc có thể mọc bình thường, nhú được lên khỏi lợi được một phần thì tắc và ngừng mọc vĩnh viễn.

Lúc mọc răng khôn sẽ đi kèm với các dấu hiệu như sau:

 • Đau nhức vùng quanh lợi: Khi răng bắt đầu nhú lên, ngay tức khắc bạn sẽ cảm thấy ê nhức từ bên trong. Răng càng lớn thì cơn đau càng dữ dội, kéo dài. Ban đầu sẽ thấy đau nhức quanh vùng lợi mọc răng, nếu răng mọc lệch sẽ dẫn đến đau răng hàm bên cạnh và các vùng còn lại.
 • Sưng lợi: Mọc răng khôn sẽ khiến bạn cảm thấy hàm của mình nặng nề hơn và rất khó khăn trong việc cử động cơ miệng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động ăn uống và giao tiếp. Ở nhiều người mọc răng khôn nuốt nước bọt đau thậm chí không mở được hàm.
 • Bị sốt và đau nhức đầu: Hiện tượng sốt nhẹ là dấu hiệu phổ biến khi chúng ta mọc răng do khi mọc răng khôn nhiệt độ cơ thể chúng ta tăng lên, cùng với đó là những cơn đau nhức cũng khiến thân nhiệt của bạn nóng hơn bình thường. Tuy nhiên những cơn sốt do mọc răng khôn cũng sẽ nhanh biến mất khi răng đã ổn định.
 • Xuất hiện tình trạng chán ăn: Nguyên nhân xuất hiện tình trạng chán ăn khi mọc răng khôn là do cơ thể chúng ta mệt mỏi khi phải chịu những cơn đau nhức, mệt mỏi. Bên cạnh đó, khi thức ăn không may đụng vào phần lợi đang sưng sẽ gây ra cảm giác đau buốt, khó chịu và không muốn ăn.
Nho rang ham tren co anh huong gi khong

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những tác hại gì?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, răng khôn nếu mọc lệch, mọc ngầm mà không nhổ sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 • Viêm lợi trùm răng khôn: Khi mọc lệch, răng khôn thường gây ra tình trạng lợi trùm. Lúc này lợi bị trùm lên và khiến thứ ăn bám vào kẽ giữa lợi và răng. Chính vì vậy sẽ khó làm sạch, điều này tạo điều kiện thuận lợi, dẫn tới nhiễm trùng lợi. Biểu hiện của tình trạng này là viêm tấy quanh bề mặt răng khôn.
 • Bệnh viêm nha chu: Với những trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng hình dạng bất thường khiến thức ăn nhồi nhét lâu ngày sẽ gây sâu răng. Đồng thời gây viêm nha chu cho răng bên cạnh.
 • Răng mọc chen chúc: Thực tế hàm răng tường đủ chỗ cho 28 chiếc răng. Dù vậy, răng khôn mọc lên thường dẫn tới mọc lệch và xô lấn sang răng số 7 bên cạnh. Thậm chí, nhiều trường hợp răng số 8 mọc lệch còn có khả năng đâm thủng hoặc thân răng số 7, từ đó gây viêm răng số 7. Nhiều trường hợp, nếu không nhổ răng số 8 sớm còn khiến mất luôn răng số 7.
 • Gây sâu răng: Răng số 8 mọc lệch sẽ kết hợp với răng số 7 tạo thành những khe giắt thức ăn. Chính vì vậy sẽ rất khó chải sạch và từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đây cũng chính là nguyên nhân gây sâu răng khôn và lâu ngày có thể lan truyền sang răng số 7.
 • Viêm mô tế bào: Một biến chứng thường thấy khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm là viêm mô tế bào. Biểu hiện thông thường là má phồng, da căng và sờ vào thấy đau. Đồng thời lúc này bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức, há miệng đau, khó nhai nuốt và thậm chí cứng hàm hoàn toàn. Thậm chí nếu không khắc phục sớm sẽ khiến vùng này bị mưng mủ.
 • U nguyên bào men: Đây là trường hợp hiếm gặp và nếu gặp phải thì phương pháp điều trị thường là phải cắt đoạn xương hàm.

Như vậy không phải trường hợp nào cũng phải nhổ răng khôn. Tuy nhiên với những mọc lệch, mọc ngầm cần phải tiến hành nhổ răng để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra.

XEM NGAY: Áp xe răng khôn và những điều cần biết [TỔNG HỢP]

Nho rang ham tren co anh huong gi khong ahr0chm6ly9tzw5vcgf1c2vozwfsdghtyxr0zxjzlmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmy9yyw5nlwtob24tms5qcgc=

Có nên nhổ răng khôn không? Trường hợp nào nên nhổ?

Ngay khi những cảm giác khó chịu do răng khôn mọc lên xuất hiện, bạn nên bắt đầu suy nghĩ đến việc khám bác sĩ và nhổ bỏ:

Trường hợp nên nhổ răng khôn:

 • Răng mọc lệch hàm làm cho răng cận kề bị đau và giảm chức năng nhai.
 • Hàm bị tổn thương do có u nang xung quanh răng khôn.
 • Răng mọc lệch làm xô lệch cả hàm.
 • Xảy ra nhiễm trùng thường xuyên ở các mô mềm sau chân răng trong cùng.
 • Có khe giắt giữa răng khôn và răng bên cạnh.
 • Răng khôn có hình dạng bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh.
 • Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng.
Nho rang ham tren co anh huong gi khong ahr0chm6ly9tzw5vcgf1c2vozwfsdghtyxr0zxjzlmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmy9ragktbmfvlw5oby1yyw5nlwtob24tms5qcgc=

Trường hợp không nhất thiết phải nhổ răng khôn:

 • Sự xuất hiện của nó không gây hại cho răng số 7.
 • Răng khôn không có sự bất thường về hình dạng.
 • Răng mọc thẳng, khớp với răng đối diện tốt.
 • Mắc các bệnh lý mạn tính nhứ: rối loạn đông máu, tim mạch, tiểu đường, huyết áp, bệnh thần kinh…
 • Đang mang thai hoặc cho con bú.

Tự mình đưa ra quyết định có nên nhổ răng khôn hay không là một quyết định không hề dễ dàng. Tốt nhất bạn nên trao đổi với nha sĩ về tình trạng răng khôn của mình để có lời khuyên tốt nhất.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Biến chứng sau nhổ răng là gì?

Thực tế, nhổ răng khôn là thủ thuật khá đơn giản, diễn ra nhanh chóng và không hề nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu thực tế nhổ răng khôn ở các địa chỉ không uy tín, kém chất lượng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 • Chảy máu kéo dài: Thông thường, biến chứng này sẽ gặp ở những người bị rối loạn đông máu. Đồng thời cũng có một số trường hợp hút thuốc lá, uống rượu bia ngay sau khi nhổ gặp tình trạng này.
 • Nhiễm trùng: Nguyên nhân gây ra biến chứng này thường là dụng cụ nhổ răng không đảm bảo hoặc có trường hợp phòng phẫu thuật khử trùng chưa đúng tiêu chuẩn. Biến chứng này khiến bệnh nhân bị đau nhức dữ dội từ 2-3 tuần.
 • Tổn thương dây thần kinh: Biểu hiện của biến chứng này thường là ngứa ran, tê các khu vực lưỡi, môi, căm và nướu. Biến chứng này thực ra không hề nguy hiểm và có thể tự khỏi sau vài tuần. Tuy nhiên với một số trường hợp nặng thì triệu chứng này có thể xuất hiện mãi mãi.
 • Viêm xương ổ răng: Là tình trạng các cục máu đông không thể hình thành sau khi nhổ răng. Đồng thời các xương cơ, các mô và dây thần kinh cũng không được bảo vệ. Khi gặp biến chứng này, thông thường bệnh nhân sẽ cảm thấy đau liên tục 5-6 ngày kèm theo đó là tình trạng đau tai, hơi thở có mùi, giảm cảm giác…

Theo chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam – Vidental thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là độ tuổi từ 18 – 25, khi chân răng đã hình thành được ⅔. Nếu trên 35 tuổi, phẫu thuật nhổ răng khôn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn do xương đã cứng và đặc hơn.

ĐỪNG BỎ LỠ: Ê buốt răng sau khi nhổ răng khôn xử lý như thế nào?

Nho rang ham tren co anh huong gi khong ahr0chm6ly9tzw5vcgf1c2vozwfsdghtyxr0zxjzlmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmy9iawvulwnodw5nlw5oby1yyw5nlwtob24tms5qcgc=

Làm gì để tránh các biến chứng sau khi nhổ răng khôn?

Biến chứng sau khi nhổ răng khôn là tình trạng khá hiếm gặp, tuy nhiên nếu như bác sĩ tay nghề không đảm bảo, trang thiết bị không đảm bảo vệ sinh thì tình trạng này sẽ rất dễ xảy ra.

Lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị nha khoa uy tín, chuyên nghiệp thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Nhổ răng khôn tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội

Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội là địa chỉ khá quen thuộc giúp điều trị các bệnh lý liên quan đến răng, hàm, mặt.

Quy trình nhổ răng khôn tại đây được đảo bảo an toàn với sự thực hiện của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, quy trình tiệt trùng sát khuẩn. Bạn sẽ cần làm xét nghiệm máu và chụp X quang toàn bộ xương hàm trước khi tiến hành phẫu thuật theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nho rang ham tren co anh huong gi khong ahr0chm6ly9tzw5vcgf1c2vozwfsdghtyxr0zxjzlmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmy9idi1yyw5nlwhhbs1tyxqtdhj1bmctdw9uzy5qcgc=

Nha khoa Lan Anh

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Lan Anh được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên phẫu thuật, với kỹ thuật cố gắng xâm lấn tối thiểu, giảm thiểu sang chấn và sưng đau sau phẫu thuật. Cùng với đó là dụng cụ nhổ răng cao cấp, quy trình hệ thống vô trùng dụng cụ theo tiêu chuẩn khắt khe của Đức.

Nhổ răng khôn tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental

Một trong những địa chỉ nhổ răng khôn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn phải kể đến Viện Nha khoa Vidental. Hiện nay, Viện Nha khoa đang trở thành cái tên nổi bật trong danh mục tìm kiếm nha khoa uy tín tại Việt Nam.

Vidental đi theo mô hình Hệ sinh thái nha khoa phức hợp TOÀN DIỆN với các trung tâm trực thuộc như sau:

 • Trung tâm Nha khoa Điều trịVidental Care: Nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nha khoa hàng đầu về răng hàm mặt; chuyên khám, chẩn đoán và điều trị chuyên sâu các bệnh lý về nha khoa điển hình như sâu răng, đau răng, viêm tủy,… cho mọi đối tượng từ trẻ em tới người già, phụ nữ mang thai.
 • Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ : Tư vấn, đề xuất và thực thi giải pháp nha khoa thẩm mỹ như niềng răng – chỉnh nha, trồng răng, cấy ghép implant,… sử dụng công nghệ quốc tế hàng đầu, mang lại hàm răng và nụ cười hoàn hảo, lấy lại sự tự tin cho khách hàng.
 • Trung tâm Nha khoa Trẻ em Vidental Kid: Khám, dự phòng và điều trị các bệnh răng miệng, các vấn đề định hình cấu trúc răng, đảm bảo răng của trẻ phát triển đều đẹp và khỏe mạnh.
 • Trung tâm Nghiên cứu & Chế tác: Thực hiện công tác nghiên cứu, phác họa và chế tác sản phẩm vật liệu nha khoa cao cấp như cầu răng, mão răng, trụ răng,… hỗ trợ trong điều trị và phục hình răng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Trung tâm Đào tạo: Đào tạo chuyên sâu kỹ thuật viên, nha sĩ, phụ tá,… cho Vidental cũng như phục vụ nhu cầu nhân sự chuyên môn cao ngành nha khoa
Nho rang ham tren co anh huong gi khong

Lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện mô hình nha khoa toàn diện từ quy mô, đội ngũ chuyên gia, trang thiết bị và công nghệ tân tiến. Sự ra đời của Viện Nha khoa Vidental đánh dấu bước chuyển vượt bậc trong lĩnh vực Nha khoa.

Vidental hội tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đạt nhiều giải thưởng quý giá trong suốt quá trình nghiên cứu và làm việc. Đối với Viện Nha khoa Vidental, con người luôn là yếu tố quan trọng nhất, cần được đầu tư nhất. Tại đây, các bác sĩ thường xuyên tham gia các buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm, tri thức của cộng đồng nha sĩ.

Nho rang ham tren co anh huong gi khong

Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ của Vidental cũng sở hữu những chuyên gia quốc tế chuyên về điều trị bệnh lý răng miệng điển hình. Các ca nhổ răng khôn đều được trực tiếp thực hiện bởi các bác sĩ và chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn, nhẹ nhàng, tỉ mỉ để không khiến khách hàng gặp bất kỳ căng thẳng nào.

Vidental còn thực hiện quy trình nhổ răng khôn chuẩn Y tế. Dù không phải là thủ thuật quá phức tạp nhưng Vidental vẫn tạo ra quy trình nhổ răng khôn phù hợp với thể trạng người Việt, vừa đảm bảo hiệu quả tối ưu:

 • Thăm khám và tư vấn: Đây là bước quan trọng trước khi tiến hành nhổ răng khôn. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Đồng thòi sẽ chụp X-Quang để xác định tình trạng răng khôn, vị trí chân răng, xương hàm xung quanh.
 • Vệ sinh răng miệng và gây tê: Bác sĩ sẽ trực tiếp tiến hành sát khuẩn vùng răng cần nhổ và đồng thời gây tê tại vị trí răng để tránh tình trạng đau nhức trong quá trình nhổ.
 • Làm lung lay chân răng: Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng cụ nha khoa chuyên dụng, máy rung siêu âm Piezotome để làm lung lay chân răng. Việc này giúp răng khôn mọc lệch dễ dàng và lấy răng ra khỏi ổ răng.
 • Tiến hành nhổ răng khôn: Nhổ răng khôn sẽ được tiến hành theo từng phần của chiếc răng bằng các thiết bị hiện đại. Những thiết bị nhổ răng nỳ chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi không làm tổn thương các mô mềm.
 • Cầm máu và hẹn lịch tái khám: Nhổ răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành khâu vết thương nhằm đảo bảo tính thẩm mỹ cho nướu răng. Đồng thời, dặn dò bệnh nhân cắn chặt bông để cầm máu. Như vậy là kết thúc quá trình nhổ răng khôn. Khoảng 1 tuần sau bệnh nhân sẽ lại tái khám và cắt chỉ để kiểm tra tình trạng vết thương sau khi nhổ răng.

Xem ngay: Nhổ Răng Khôn Số 8, Răng Hàm, Răng Sữa Không Đau [Chuẩn 5*] Tại Vidental

Nho rang ham tren co anh huong gi khong

Hiện tại Vidental đang sử dụng thiết bị máy siêu âm Piezotome để hỗ trợ làm lung lay chân răng mà không phải can thiệp sâu mô mềm, giúp giảm chảy máu tối đa. Ngoài ra, huyết tương giàu tiểu cầu PRF cũng được sử dụng để nhanh chóng phục hồi vết thương, chỉ 2 – 3 ngày sau nhổ răng, vết thương về cơ bản đã được ổn định.

Nho rang ham tren co anh huong gi khong ahr0chm6ly9tzw5vcgf1c2vozwfsdghtyxr0zxjzlmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmy9uag8tcmfuzy1rag9ulxrhas12awrlbnrhbc5qcgc=

Đồng thời Vidental cập nhật nhanh chóng các công nghệ nha khoa tân tiến trên thế giới như công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, Công nghệ chẩn đoán 3D, Hệ thống hình ảnh kỹ thuật số, máy chụp phim CT Conebeam Planmeca Promax 3D Classic… từ các cường quốc đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa như Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản… Các công nghệ này đều được Bộ y tế kiểm duyệt gắt gao trước khi được đưa vào sử dụng.

Cùng với đó, Viện Nha khoa Vidental luôn đề cao sự trao đổi, chia sẻ và bồi dưỡng kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình hoạt động và làm việc trong lĩnh vực nha khoa. Vidental chú trọng thực hiện các chương trình trao đổi, hợp tác quốc tế giúp đội ngũ chuyên môn nâng cao năng lực, kinh nghiệm.

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam (Vidental) thực hiện cam kết cho khách hàng thông qua các giải pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho hiệu quả và phù hợp nhất cho khách hàng. Sau khi kết thúc quá trình nhổ răng, đội ngũ phụ tá sẽ có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng chăm sóc vệ sinh tại nhà, hẹn lịch tái khám và khám định kỳ về sau. Mọi vấn đề liên quan đến răng miệng đều sẽ được giải đáp kịp thời và chính xác nhất mỗi khi khách hàng có nhu cầu.

Nho rang ham tren co anh huong gi khong ahr0chm6ly9tzw5vcgf1c2vozwfsdghtyxr0zxjzlmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmy9uageta2hvys1uagfulxrhbs1uageta2hvys11es10aw4ty2hhdc1sdw9uzy1oyw5nlwrhds10ywktdmlldc1uyw0tmi0ylmpwzw==

Viện Nha khoa Vidental ra đời đánh dấu bước chuyển đặc biệt cho ngành nha khoa Việt Nam, mang đến giải pháp chăm sóc răng miệng toàn diện cho đại gia đình Việt. Hiện nay, Viện nha khoa Vidental đã và đang mở rộng quy mô hệ thống bằng việc liên kết với các phòng khám nha khoa uy tín trên toàn quốc.

Các phòng khám phải có đủ điều kiện về bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị tiêu chuẩn mới có thể gia nhập hệ thống liên kết. Cũng nhờ vậy, Viện nha khoa có thể tiếp cận và mang đến những giải pháp răng miệng tối ưu cho nhiều khách hàng hơn và vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn y khoa quốc tế.

Nho rang ham tren co anh huong gi khong

Hạn chế biến chứng sau khi nhổ răng khôn ngay tại nhà

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, phụ tác sau khi nhổ răng giúp giảm thiểu đau nhức và hạn chế biến chứng tối đa:

 • Chườm đá lạnh: Đá lạnh có khả năng làm tê liệt tạm thời các dây thần kinh tại thời điểm chườm, nên nó có thể giúp giảm sưng và đau nhức khá hiệu quả. Mỗi khi đau nhức, bạn có thể sử dụng cách này hoặc dùng trong 3 ngày đầu sau khi nhổ răng để giảm thiểu cơn đau cũng như giảm sưng.
 • Chườm nóng: Bên cạnh chườm đá lạnh thì bạn cũng có thể kết hợp chườm nóng. Lưu ý chườm nóng chỉ có thể thực hiện bắt đầu vào ngày thứ 2 sau khi nhổ răng. Hơi nóng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, làm tan máu tụ, giảm tình trạng sưng mặt và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Cơn đau cũng được xoa dịu hơn.
 • Súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng: Nước súc miệng chuyên dụng có khả năng kháng khuẩn, chống viêm rất tốt. Vì thế, súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng cũng là 1 trong những biện pháp giảm sưng, đau, nhức hiệu quả cho bạn sau khi nhổ răng khôn.
 • Uống thuốc theo đơn: Thực hiện uống thuốc theo đơn bác sĩ kê là tốt nhất, vừa giảm đau, giảm sưng vừa giúp vết thương mau lành, tránh bị biến chứng. Nếu không muốn mặt mình bị sưng, đau và lâu khỏi thì nhất định không nên bỏ thuốc hoặc quên uống.

Nhổ răng khôn xong nên ăn gì?

Sau khi nhổ răng khôn chắc chắn sẽ để lại vết thương ở xương và ổ răng nên bạn cần hết sức lưu ý khi ăn uống. Các bác sĩ tại Viện nha khoa cũng đặc biệt khuyến cáo món ăn và cách ăn uống có thể tác động đến vết thương rất nhiều nên khách hàng tuyệt đối không được chủ quan:

 • Thức ăn mềm: Trong những ngày đầu tiên sau khi mới nhổ răng khôn bạn nên ăn những đồ ăn mềm, dễ nuốt, đỡ mất công phải nhai nhiều bún, mì, cháo, bạn cũng có thể sử dụng sữa chua, nước dừa… Sang ngày thứ hai có thể chuyển sang dạng thức ăn bán lỏng như bánh ngọt, mì mềm, các món ăn nhẹ, nhưng không ăn bánh mì.
 • Thức ăn mát, lạnh: Người bệnh có thể ăn thức ăn lạnh từ 2 – 4 giờ sau phẫu thuật, vì thức ăn lạnh có thể làm giảm phù nề, đau nhức sau khi mới nhổ răng, làm co mạch máu và giúp cầm máu.
 • Thức ăn giàu dinh dưỡng: Sau khi nhổ răng khoảng 2- 3 ngày, vết thương đã giảm sưng đau, dần dần sẽ lành hẳn, bạn có thể ăn uống như bình thường, chú ý vào việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn để nhanh lành vết thương nhất.
Nho rang ham tren co anh huong gi khong ahr0chm6ly9tzw5vcgf1c2vozwfsdghtyxr0zxjzlmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmy9uag8tcmfuzy1rag9ulmpwzw==

Những lưu ý cần ghi nhớ sau khi nhổ răng khôn

Ngoài ra người bệnh cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

 • Kiểm soát chảy máu sau khi nhổ răng: Sau khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ cho bạn cắn 1 miếng gạc trong miệng, khoảng 30 phút sẽ thay gạc 1 lần, nghỉ ngơi 10 – 15 phút tại phòng khám trước khi về nhà. Bạn nên giữ chặt gạc theo lời bác sĩ dặn. Trong trường hợp máu chảy mãi mà không được cầm, bạn cần liên hệ ngay với nha sĩ để được hỗ trợ kịp thời.
 • Kiểm soát vấn đề vệ sinh răng miệng: Những ngày đầu tiên sau phẫu thuật, bạn không cần thiết phải súc miệng với các loại nước sát khuẩn. Ngày đầu tiên, bạn có thể súc miệng với nước sát khuẩn có chlorhexidine hoặc nước muối loãng. Sang ngày thứ hai bạn có thể đánh răng nhẹ nhàng. Có thể súc miệng 4-5 lần/ngày nhưng lưu ý chỉ súc miệng sau khi máu đã được cầm hoàn toàn.
 • Hạn chế không hút thuốc sau khi nhổ răng khôn: 3 ngày sau khi phẫu thuật tuyệt đối với kiêng thuốc lá bởi trong thuốc lá có 3 thành phần chính là nicotine, cacbon oxit và axit cyanhydric khiến co mạch ngoại vi, rối loạn chức năng tế bào đa nhân trung tính từ đó làm nồng độ oxy trong mô bị giảm, giảm đáp ứng miễn dịch, quá trình liên thương sẽ diễn ra chậm hơn.

Nhổ răng khôn vừa đơn giản vừa phức tạp, vò có nhiều dây thần kinh trong hàm kết nối với nó nên việc thực hiện cần hết sức cẩn thận. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc năm được những kiến thức cần thiết để hiểu được lý do cần nhổ răng khôn và cách phòng tránh các biến chứng sau khi thực hiện.

THAM KHẢO THÊM:

 • Zalo
 • Messenger
 • 0987933309

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.