7729 1663932325

Nhật Bản bãi bỏ yêu cầu đặt dịch vụ thông qua các công ty du lịch

Thủ tướng Fumio Kishida thông báo mở lại Chương trình Miễn thị thực cũng như nới lỏng các yêu cầu đối với khách du lịch tự túc.

Ngày 22/9, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tổ chức họp báo tại New York, Mỹ – nơi ông đang tham dự hội nghị của Liên hợp quốc. Theo đó, trong thông báo mới, khách du lịch tự túc sẽ không cần đặt dịch vụ (vé máy bay, phòng khách sạn) qua các công ty lữ hành như hiện nay. Nhật Bản sẽ sớm thông báo chi tiết về chính sách mới này cũng như thời gian áp dụng.

Với những chính sách nới lỏng, du khách việt nam sẽ có thể đến nhật bản để ngắm lá vàng, đỏ trong năm nay. Ảnh: living & nomads

Với những chính sách nới lỏng, du khách Việt Nam sẽ có thể đến Nhật Bản để ngắm lá vàng, đỏ trong năm nay. hình ảnh: Sống và Bedouin

Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản đã mở lại chương trình miễn thị thực cho du khách quốc tế từ ngày 11/10. Chính sách này áp dụng cho các quốc gia được miễn thị thực trước dịch (trừ Việt Nam). Nhật Bản cũng sẽ không giới hạn lượng khách nhập cảnh 50.000 người / ngày như hiện nay.

Hiện nay, du khách Việt Nam khi nhập cảnh vào Nhật Bản chỉ cần tiêm đủ 3 mũi vắc xin này sẽ không phải cách ly, xét nghiệm cũng như không phải tiếp tục theo tour mà có thể tự đi. Nếu khách đi một mình thì không cần có hướng dẫn viên đi cùng, nhưng vẫn phải thông qua công ty lữ hành tại Việt Nam để liên hệ với đối tác Nhật Bản. Các công ty lữ hành tại Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, giúp khách làm thủ tục trên ERFS (Hệ thống theo dõi xuất nhập cảnh) để lấy danh tính (giấy đăng ký). Sau khi có giấy tờ tùy thân này, khách mới có thể xin visa tự túc.

Phùng Anh (Theo dõi JNTO Việt Nam)

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.