Nhan tin duoc nhung khong goi duoc

Nhắn tin được nhưng không gọi được

Nhan tin duoc nhung khong goi duoc

SIM ghép không thực hiện được cuộc gọi là một lỗi rất phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Ngay cả cột buồm trên điện thoại vẫn đầy nhưng bạn vẫn không thể thực hiện cuộc gọi. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Có nhiều lý do tại sao thẻ SIM không thể thực hiện cuộc gọi trên điện thoại thông minh. Nếu bạn thường xuyên gặp phải trường hợp này, hãy thử một số phương pháp dưới đây.

1. Khởi động lại thiết bị

Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại điện thoại khi thẻ SIM không thực hiện được cuộc gọi. Trên điện thoại Android, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn trong vài giây để tắt thiết bị. Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào Khởi động lại.

Đối với người dùng iPhone, hãy nhấn và giữ nút Tăng và Giảm âm lượng và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện, sau đó thả ra. Phương pháp này cũng có thể khắc phục lỗi thẻ SIM không nhận cuộc gọi. Bạn nên dùng thử và cảm nhận kết quả.

Nhan tin duoc nhung khong goi duoc

2. Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Những lỗi mà người dùng thường gặp trong việc cập nhật phần mềm hiện tại thường đã được sửa ở phiên bản mới nhất. Vì vậy mỗi khi có phiên bản cập nhật mới và các bản vá lỗi hiệu quả thì bạn nên cập nhật ngay. Để cập nhật, hãy vào Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Cập nhật.

1663932284 947 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

3. Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Nếu bạn đã thử hai phương pháp trước đó và không nhận được kết quả khả quan, hãy thử bật / tắt Chế độ máy bay. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt -> Kết nối và Chia sẻ -> bật Chế độ trên máy bay trong một phút, sau đó tắt Chế độ trên máy bay. Hoặc bạn cũng có thể bật / tắt Chế độ máy bay trên thanh thông báo -> chạm vào biểu tượng Máy bay để bật / tắt.

1663932285 274 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

4. Thay đổi cổng SIM

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cổng sim của bạn bị hư hỏng. Thử chuyển sang cổng sim khác.

Nhan tin duoc nhung khong goi duoc

5. Kiểm tra vị trí lắp đặt thẻ SIM

Nếu đã lắp thẻ sim vào nhưng máy vẫn không báo thẻ SIM, vui lòng kiểm tra lại vị trí thẻ SIM. Đảm bảo rằng thẻ SIM được lắp đúng vào khung thẻ SIM.

1663932286 407 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

Mình vừa chia sẻ với các bạn 5 cách để khắc phục lỗi SIM không thực hiện được cuộc gọi. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Dù bạn gặp phải trường hợp Messenger không kết nối được hay Messenger không nhận được cuộc gọi thì bạn cũng phải nản lòng. Vì khi đó, việc giao tiếp với mọi người thông qua ứng dụng phổ biến này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Messenger đang dần thay thế thói quen liên lạc truyền thống của mọi người. Thay vì nhắn tin hay gọi điện như trước đây, người dùng smartphone đang có xu hướng ‘chat’ và gọi điện video qua Messenger miễn phí và hỗ trợ nhiều tính năng hay.

Dù rất tiện lợi nhưng Messenger đôi khi vẫn ẩn chứa nhiều rắc rối nếu bất ngờ gặp sự cố. Chẳng hạn, nhiều người gặp phải tình trạng Messenger bị lỗi không kết nối được dẫn đến việc chủ động liên lạc gặp khó khăn. Rất ít người khác gặp phải hiện tượng Messenger không nhận được cuộc gọi, điều này khiến họ bị mô tả là “chảnh” từ lúc nào không hay. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn đối phó với sự cố đáng tiếc này?

1663932287 930 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

Messenger là ứng dụng liên lạc được nhiều người sử dụng thường xuyên

Tại sao Messenger không kết nối được?

Việc Messenger không thực hiện được cuộc gọi điện video có thể do “thủ phạm ẩn” sau:

Đã xảy ra lỗi trong phiên bản Messenger bạn đang sử dụng. Lúc này, “thủ phạm” thuộc về nguyên nhân khách quan từ chính nhà phát triển ứng dụng.

Đường truyền internet không ổn định, không ổn định khiến bạn không thể liên lạc với mọi người qua Messenger.

Bạn chưa cho phép Messenger truy cập vào máy ảnh và micrô trên thiết bị. Nếu vậy, các cuộc gọi điện video cũng không thể được thực hiện theo yêu cầu.

1663932288 829 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

Phiên bản Messenger bạn đang sử dụng có thể bị sai

Điều gì khiến Messenger không nhận được cuộc gọi?

Giống như việc Messenger không kết nối, việc Messenger không nhận cuộc gọi cũng có thể do lỗi ứng dụng hoặc kết nối internet chậm. Ngoài ra, hiện tượng bất thường này còn liên quan đến các yếu tố sau:

Bạn đã tắt âm thanh trên Messenger hoặc bạn đã tắt âm thanh trên điện thoại. Vì vậy, khi ai đó gọi cho bạn, Messenger không đổ chuông, vì vậy bạn không biết rằng có một cuộc gọi trên ứng dụng này.

Bạn kích hoạt chế độ Không làm phiền trên Messenger hoặc trên điện thoại thông minh. Tương tự như trên, khi kích hoạt chế độ này, máy cũng không đổ chuông khi có cuộc gọi đến nên bạn thường bỏ lỡ. Ngoài ra, nếu ứng dụng Messenger không được cấp quyền thông báo đầy đủ, bạn cũng có nguy cơ không nhận được cuộc gọi từ ứng dụng giao tiếp gia đình Face.

1663932289 100 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

Không làm phiền có thể là lý do tại sao Messenger không thông báo cuộc gọi đến

Đừng quên tham khảo:

Messenger bị lỗi kết nối, bạn cần làm gì để xử lý?

Khi Messenger bị lỗi cuộc gọi, khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi hoặc không thể nhận cuộc gọi đến, bạn cần tự khắc phục bằng những mẹo đơn giản và quen thuộc nhưng đã lỗi thời sau đây:

✪ Khởi động lại điện thoại

Với những vấn đề “từ trên trời rơi xuống” mà không rõ nguyên nhân, khởi động lại luôn là một giải pháp hữu hiệu. Khi Messenger không kết nối được, cũng sẽ mất khoảng 10 giây để “thiết lập lại” điện thoại di động của bạn.

Trước khi khởi động lại, bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản Messenger của mình. Sau khi khởi động lại, bạn đăng nhập lại từ đầu và kiểm tra xem chức năng nghe và nhận cuộc gọi có hoạt động bình thường hay không.

1663932290 903 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

Bạn phải khởi động lại điện thoại của mình

✪ Kiểm tra kết nối internet

Khi sử dụng Messenger, bạn cần đảm bảo rằng kết nối Wifi hoặc mạng dữ liệu di động trên điện thoại thông minh của bạn đang ở trạng thái ổn định. Bạn có thể bật hoặc tắt Chế độ trên máy bay Bật Wi-Fi để làm mới kết nối Internet trên thiết bị của mình.

Ngoài ra, thiết lập lại cài đặt mạng cũng là một thủ thuật hữu ích trong trường hợp này. Tuy nhiên, sau khi thực hiện, bạn sẽ cần kết nối lại mạng Wifi từ đầu. Do đó, hãy nhớ ghi nhớ “mật khẩu” của mạng Wifi mà bạn đang sử dụng.

✪ Cấp đủ quyền cho Messenger

Không cấp đủ quyền cho Messenger là nguyên nhân phổ biến khiến cuộc gọi không thành công. Vì vậy bạn cần:

Đảm bảo rằng Messenger có quyền truy cập micrô và máy ảnh trên thiết bị của bạn. Với iPhone, bạn đi tới Cài đặt => Quyền riêng tư => Micrô (Máy ảnh) sau đó chạy tin nhắn Không sao. Với Android, bạn thường phải truy cập Cài đặt => Ứng dụng => Messenger => Quyền => Micrô (Máy ảnh) => Chọn Cho phép.

Đảm bảo rằng Messenger có quyền thông báo. Bạn chỉ cần nhập Cài đặt => Thông báo => Messenger Và bật tất cả các mục liên quan đến thông báo và âm thanh.

1663932291 568 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

Cho phép Messenger sử dụng Micro

✪ Kiểm tra cài đặt âm thanh trên thiết bị

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem điện thoại thông minh của mình có đang ở chế độ Không làm phiền hay không. Ở chế độ này, dù có cuộc gọi đến hay tin nhắn từ bất kỳ ứng dụng nào thì thiết bị sẽ tuân theo nguyên tắc “3 không”: Không rung, không đổ chuông, không sáng màn hình. Nếu chế độ Không làm phiền đang hoạt động, bạn cần tắt chế độ này ngay lập tức.

Tương tự, bạn cần kiểm tra cài đặt nhạc chuông trên thiết bị của mình. Đảm bảo điện thoại đang ở chế độ âm lượng và âm lượng nhạc chuông được đặt ở mức chính xác.

Đối với ứng dụng Messenger, bạn hãy bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trái => Thông báo và âm thanh. Tại đây, bạn cần tắt mục Nó không quan trọng và kích hoạt mặt hàng Khi sử dụng ứng dụng Trong bộ phận âm thanh và rung động.

1663932292 244 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

Thiết lập thông báo cho ứng dụng

✪ Cập nhật phiên bản mới của ứng dụng

Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất cho tất cả các vấn đề với Messenger bao gồm Messenger không nhận cuộc gọi và Messenger không nhận cuộc gọi. Chỉ cần truy cập CH Play (cho Android) hoặc Appstore (cho iOS), tìm Messenger và nhấn Hiện đại hóa (nếu).

Ngoài ra, gỡ cài đặt Messenger rồi tải lại từ đầu cũng là một thủ thuật hữu ích khi bạn gặp sự cố với ứng dụng này.

1663932293 220 nhan tin duoc nhung khong goi duoc

Đừng quên cập nhật phiên bản Messenger mới nhất

Nếu Messenger không thực hiện được cuộc gọi hoặc không nhận được cuộc gọi từ người khác, bạn sẽ gặp một số bất tiện. với thông tin giải thưởng ngớ ngẩn Đặt ra trong bài viết, chúng tôi hy vọng rằng tình trạng này sẽ sớm được xử lý thành công để bạn có thể tiếp tục liên lạc vô tư qua Messenger như mọi khi.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.