3072 1663946848

Năm cách nổi tiếng để ngắm hoa hướng dương ở Đà Lạt

Những địa điểm dưới đây giúp du khách di chuyển thuận lợi hơn trong hành trình săn hoa dã quỳ chuẩn bị vào mùa ở Đà Lạt.

Từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 10, Đà Lạt sẽ vào mùa hoa dã quỳ đẹp nhất trong năm. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những mảng hoa vàng ở bất cứ đâu. Nhưng để ngắm những con đường hoa trải dài, hãy đến năm địa điểm dưới đây, được các nhiếp ảnh gia, blogger du lịch và người dân địa phương giới thiệu.

Old Cam Lee Airport – Ta Nong Pass

Con đường này được bao phủ bởi sắc vàng cam của hoa dã quỳ hai bên. Địa điểm ngắm hoa đẹp nhất là sân bay Cẩm Lí cũ (thuộc phường 5), cách trung tâm thành phố 3 km về phía Tây. Ngay lối vào có một con đường hoa ngắn nhưng hoa tập trung và cành cao tạo thành một bức tường rất đẹp.

Ngoài ra, du khách cũng có thể đi vào bên trong con đường cũ bằng phẳng, vì hai bên đường có rất nhiều hoa hướng dương dại. Lưu ý trước khi vào cần xin phép đội quản trị. “Các chiến sĩ ở cổng sân bay rất thân thiện, mọi người chỉ cần xin phép và đảm bảo không phá hoại cảnh quan, bẻ cành, hái hoa và vứt rác bừa bãi”, Mai Linh, một du khách đang chụp ảnh cho biết. địa điểm. Anh ấy nói đây là sân bay.

Một đoàn xe hoa ở cổng vào sân bay cẩm lí cũ. Bộ ảnh được thực hiện vào mùa hoa năm 2021. Ảnh: ngân bella

Đường hoa ở lối vào Sân bay Cẩm Lí cũ. Bức ảnh được chụp vào mùa hoa năm 2021. Ảnh: Ngân Bella

Đèo Brien và đường cao tốc Lin Khong

Vào mùa hoa hướng dương dã quỳ, con đường Prien Trail (cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 km) như được khoác ‘áo mới’, nhất là khi đi qua ngõ vào quốc lộ 20 rồi rẽ phải vào quốc lộ 27. Những con đường quanh co xen lẫn rừng thông và dã quỳ. hoa hướng dương Mà làm cho một cảnh đẹp. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh cưới yêu thích của nhiều cặp đôi.

Khi chọn tuyến đường này, du khách lưu ý chạy xe chậm, nhất là vào các góc cua vì đây là cửa ngõ chính của nhiều xe tải trọng lớn.

Tương tự như vậy, trên đường cao tốc Lìn Khương có nhiều ngõ nhỏ dẫn vào nhà dân nở hoa rực rỡ. Đứng ở đây, hướng về phía núi Voi, du khách cũng có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh một cánh đồng hoa dã quỳ nhuộm vàng rực rỡ. Nếu đến cung điện này, bạn có thể kết hợp với tham quan Thác Dantanla, Thác Priene.

Đại học Đà Lạt

Nằm ngay trung tâm thành phố, du khách không muốn di chuyển xa có thể đến trường Đại học Đà Lạt (đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8) để bắt gặp hoa dã quỳ. “Đây là nơi mình ngắm hoa hướng dương nhiều nhất thành phố, ngõ ngách nào cũng có hoa, nhất là phía sau trường. Ở đây chụp ảnh rất tiện”, Hà Hin, nhiếp ảnh gia tại Đà Lạt cho biết. .

Dinh 3 – Hồ Tuen Lam – đường hầm bùn

Khởi hành từ Dinh 3 (đường Triệu Việt Vương, P.4), bạn sẽ đi qua một con đường dài có hoa hướng dương dại, nhưng ở đây hoa thường nở muộn, khoảng cuối tháng 10 là đẹp nhất. Tiếp tục đi đến ngã tư rẽ vào lối vào hầm bùn cũng có một con đường hoa kéo dài vào khu vực hồ Tục Lãm.

Cung điện này được kết nối với các di tích lịch sử nổi tiếng, và du khách có thể kết hợp câu cá hướng dương hoang dã với việc tham quan các địa điểm nổi tiếng như Thiền viện Trúc Lâm, Hồ Tuyền Lâm, Đường hầm bùn. Giá vé vào cửa cung điện là 330.000 đồng / người.

Nhiều du khách đến đà lạt yêu thích những bức tường hoa hướng dương dại. Bộ ảnh được chụp vào mùa hoa 2021 ảnh: trần hữu cường

Nhiều du khách đến Đà Lạt yêu thích những bức tường hoa hướng dương dại. Ảnh được chụp vào mùa hoa 2021 Ảnh: Tran Hoo Kyung

Tri-mat – Bò Đạt – Daran

Đường Trại Mát – Cầu Đất nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Đây được xem là loài hoa đẹp nhất Đà Lạt, đặc biệt là đoạn từ Trại Mát đến Đồi chè Cầu Đất. Du khách có thể kết hợp “câu cá” ngắm hoa với chuyến khám phá đồi chè. Đèo Daran (thuộc địa phận thị trấn Đơn Dương), chân đập Đa Nhim cũng là nơi dễ ngắm hoa nhất.

Theo kinh nghiệm của các nhiếp ảnh gia, trong ngày, thời điểm hoa nở đẹp nhất là vào buổi sáng từ 9 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 3 giờ đến 5 giờ chiều. Đây cũng là thời điểm chiếu sáng tốt nhất để tạo nên những bức ảnh đẹp, hay để thưởng ngoạn những cánh hoa vàng dưới nắng.

Thanh Thuyi

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.