Mua xe cu bao lau phai sang ten daa881a2a4587a7be2419e77db5bd971

Mua xe cũ bao lâu phải sang tên

mục lục

1. Thủ tục mua bán xe ô tô cũ

2. Nộp thuế trước bạ xe

3. Thủ tục đăng ký xe

4. Đăng ký xe và đổi sổ vay

Trước đây, người mua ô tô thường ít quan tâm đến thủ tục sang tên xe, sang tên xe ô tô khi mua xe ô tô cũ do các vấn đề về thuế, phí và các thủ tục liên quan. Vì vậy, họ thường “giao phó” cho người bán quy trình mua bán xe. Tuy nhiên, kể từ khi thuế chuyển quyền sở hữu xe – chuyển chủ (lệ phí trước bạ) giảm từ 10% xuống còn 2%, hầu hết các giao dịch mua bán ô tô đã qua sử dụng đều liên quan đến việc sang tên xe, sang tên xe, sang tên đổi chủ.

Mua xe cu bao lau phai sang ten daa881a2a4587a7be2419e77db5bd971

Về cơ bản, thủ tục mua xe cũ bao gồm: hợp đồng mua bán, nộp thuế trước bạ, đăng ký xe và đăng ký xe, đổi sổ cho mượn. Mỗi thủ tục đều yêu cầu các giấy tờ liên quan nên cả người bán và người mua đều phải chuẩn bị đầy đủ để tránh bỏ sót.

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ

Sau khi bên bán và bên mua thống nhất về giá xe, các điều khoản mua bán xe và các vấn đề liên quan, các bên được Hợp đồng mua bán. Nội dung hợp đồng bao gồm các ý chính như: giá mua, số tiền thanh toán trước, số tiền còn lại sẽ thanh toán sau khi hoàn thành hợp đồng mua bán có công chứng…

Mua xe cu bao lau phai sang ten 46747bd3aa235c5fedae0334aab66365

Sau đó, hai bên sẽ đến phòng công chứng để ký hợp đồng mua bán xe. Hồ sơ chuyển quyền sở hữu xe bao gồm: Giấy đăng ký xe, Sổ đăng ký xe, Bảo hiểm xe (nếu có), Chứng minh thư vợ / chồng của Người bán, Sổ hộ khẩu của Người bán, Giấy chứng minh nhân dân, Số dân của Người mua. Lưu ý rằng tất cả các tài liệu là bản gốc.

Lệ phí lưu hồ sơ bằng 0,1% giá trị xe công 300.000 đồng. Sau khi hoàn thành hợp đồng công chứng, bên mua thanh toán nốt số tiền còn lại và bên bán giao xe và giấy tờ xe cho bên mua.

Xem thêm:Tính chi phí mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng

Mua xe cu bao lau phai sang ten 165e952c46549644944c1853c902ca78

Đối với trường hợp mua xe của công ty thì hợp đồng mua bán phải có chữ ký và đóng dấu của bên bán, bên bán có trách nhiệm xuất hóa đơn thuế giá trị gia tăng cho bên mua, hợp đồng này không cần công chứng. Bộ hồ sơ (hợp đồng và hóa đơn GTGT) này là bộ hồ sơ hợp lệ để thực hiện việc sang tên, đổi chủ xe ô tô.

Nộp thuế trước bạ ô tô

Người mua mang đầy đủ giấy tờ xe hợp lệ đến chi cục thuế nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ, với mức phí thống nhất hiện hành là 2% giá trị xe cũ. Lưu ý rằng số tiền được đề cập trong hợp đồng mua bán chỉ mang tính chất tham khảo cho cán bộ thuế. Bộ điều chỉnh thuế có sẵn được sử dụng để tính số thuế bạn phải trả.

Mua xe cu bao lau phai sang ten d6accb7614b9a878ddbba6db3d080d57

Thủ tục đăng ký xe

Sau khi nhận được hóa đơn thuế trước bạ, người mua xe sẽ mang hồ sơ này đến cơ quan công an để đăng ký.

Trong trường hợp bạn mua xe không cùng tỉnh, thành phố mà bạn có hộ khẩu thường trú thì bạn phải yêu cầu bên bán rút hồ sơ xe (hồ sơ gốc) tại Công an tỉnh, thành phố nơi xe đã được đăng ký. . Điều này là bắt buộc, điều này được gọi là Thủ tục chuyển vùng. Thời gian rút đơn thường là 10 ngày kể từ ngày nộp đơn. Tại nơi đăng ký, bạn điền đầy đủ thông tin và tờ khai đăng ký xe và điền số khung, số máy để dán vào tờ khai này.

Mua xe cu bao lau phai sang ten d12db05b3deb9be9e9bbd37f96baf575

Sau khi nhận hồ sơ, nếu cùng quận / thành phố thì xe của bạn sẽ giữ lại biển số và cơ quan công an sẽ hẹn bạn ngày hôm sau đến lấy đăng ký xe mới (khoảng 10 ngày). Nếu xe bạn đang chuyển vùng thì sẽ được cấp ngay biển số mới và hẹn ngày nhận xe.

Đăng ký xe và đổi sổ

Sau 10 ngày bạn sẽ có giấy đăng ký xe ô tô đứng tên. Tại thời điểm này, nếu bạn và người bán có hộ khẩu thường trú tại cùng quận / thành phố (biển số xe của bạn vẫn còn nguyên) thì bạn có thể sử dụng xe đến hết thời hạn giao dịch ghi trên sổ đăng ký và tem kiểm tra, khi thời hạn đăng ký đang đến gần. Nếu xe bạn phải chuyển vùng (đổi biển số) thì bạn phải đến trạm đăng kiểm để làm thủ tục đổi sổ và đăng ký xe ngay mặc dù bạn có thể đi hết thời hạn đăng kiểm còn lại. Chi phí đăng ký khoảng 340.000 VND.

Mua xe cu bao lau phai sang ten fc4d1e6ade157a114d68df737b4c6685

NB:Nếu bạn mua xe không cùng tỉnh / thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn phải yêu cầu người bán đến trạm đăng kiểm gốc (trạm đăng ký đã cấp sổ đăng ký cho loại xe này) để rút hồ sơ. cho bạn. Nếu không làm điều này sẽ không đăng ký được xe, mất nhiều thời gian và công sức.

Trên đây là những thủ tục cơ bản để chuyển quyền sở hữu xe khi mua bán xe ô tô cũ, Carmudi Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình. Thực tế sẽ có một số trường hợp ngoại lệ khác, khi đó tùy trường hợp cụ thể cơ quan nhà nước sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc mua bán xe ô tô cũ, sàn giao dịch mua bán xe ô tô Carmudi đã chính thức ra mắt mô hình mua bán xe ô tô đã qua sử dụng thử nghiệm lần đầu tiên tại Việt Nam.

cho mô hình Kiểm tra xe Nếu xe cũ, đoàn kiểm tra sẽ sử dụng ứng dụng kiểm tra thông minh lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam để kiểm tra toàn diện xe bán ra, bao gồm: ngoại thất, nội thất, động cơ, hộp số, khung gầm … những yếu tố quan trọng mà người mua xe ô tô cũ quan tâm Ý chí: Không có dấu hiệu va chạm, không có dấu hiệu hư hỏng của nước.

Thông qua hình thức kiểm tra này, những khách hàng muốn bán xe cũ sẽ có thể bán xe của họ với giá tốt nhất trên thị trường, vì họ không phải thông qua bất kỳ trung gian nào, và mặt khác, họ có thể chắc chắn rằng người mua xe chọn .. chọn và trả tiền.

Cũng với hình thức kiểm tra xe đã qua sử dụng, Carmudi đảm bảo kết quả kiểm định trong vòng một năm cho người mua xe. Cụ thể, trong vòng một năm kể từ ngày phát hành biên bản giám định, nếu người mua phát hiện ra tình trạng của các khuyết tật hoặc hư hỏng khác với kết quả giám định do Carmudi cung cấp, Carmudi sẽ bồi hoàn toàn bộ chi phí sửa chữa các khuyết tật. Khách hàng mua xe.

Mua xe cu bao lau phai sang ten 33a9d4e551d8b3f752e26f32041c4323

Ngoài ra, với Chương trình kiểm tra xe, người mua xe cũ còn được Carmudi hỗ trợ tối đa trong việc hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ chuyển nhượng, hồ sơ, vay trả góp, mua bảo hiểm, v.v.

Như vậy, với sự xuất hiện của hình thức kiểm tra xe cũ đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng có nhu cầu bán xe có thể nhanh chóng và dễ dàng bán xe nguyên chiếc với giá tốt nhất khi không phải qua bất kỳ khâu trung gian nào trên thị trường. Trong khi đó, người mua có thể yên tâm khi Carmudi chào bán xe đã qua sử dụng và được đảm bảo đã được kiểm tra mọi “ngóc ngách”, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” mua phải xe cũ kém chất lượng.

Karmudi Việt NamĐây là trang hàng đầu về cung cấp và chia sẻ thông tinbán xeĐược tin dùng nhất tại Việt Nam!

Khi mua xe ô tô chính chủ hợp pháp phải làm thủ tục đăng ký xe ô tô theo quy định của pháp luật, tuy nhiên nhiều trường hợp khi làm thủ tục đăng ký xe còn vướng mắc về hồ sơ, thủ tục. Vì vậy, để thực hiện thủ tục trên một cách nhanh chóng và hợp pháp, bạn cần tìm hiểu kỹ quy định pháp luật hoặc nhờ luật sư tư vấn.

1. Tư vấn luật sư trong thủ tục đăng ký xe

Pháp luật hiện hành đã có những quy định cụ thể về thủ tục đăng ký xe, tuy nhiên đối với trường hợp mua xe ô tô cũ ngoại tỉnh thì việc đăng ký xe vẫn gặp một số vướng mắc. Vì vậy, nếu gặp phải vấn đề này mà chưa biết cách giải quyết, bạn có thể liên hệ với các luật sư của chúng tôi để được tư vấn các vấn đề sau:

– Điều khoản mua bán xe ô tô.

Hồ sơ và thủ tục chuyển quyền sở hữu ô tô.

Thủ tục rút hồ sơ gốc khi mua xe của chính chủ khác.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi điện đến số: 1900.6169 Để hỗ trợ câu trả lời.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trường hợp mà chúng tôi giới thiệu sau đây để có thêm kiến ​​thức pháp luật trong lĩnh vực này.

2. Quy định pháp luật về thủ tục đăng ký xe

Câu hỏi tư vấn gợi ý: Tôi muốn hỏi thời gian thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ ở cùng tỉnh, khác vùng thì mất bao lâu. Tôi đến đăng ký và hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ thì công an hẹn 1-2 tuần sẽ lấy giấy tờ cho chúng tôi, nhưng đến nay đã gần 4 tuần rồi mà tôi vẫn chưa liên lạc được. Một nhà tù của cảnh sát giao thông trong khu vực tôi sống,

Tôi tích cực giao tiếp với thị trường và họ không cho tôi biết khi nào sẽ có. Vậy tôi xin hỏi để được tư vấn cụ thể thời điểm nào thì tôi có thể nhận được thông báo về hồ sơ của mình?

Trả lời cố vấn: Xin chào anh / chị! Chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị đến Công ty Luật Minh Gia. Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Thông tư 15/2014 / TT-BCA về đăng ký xe có quy định như sau:

Điều 4. Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

1. Cấp biển số xe khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Cấp, đổi giấy chứng nhận đăng ký xe. Cấp hồ sơ sang tên, chuyển nhượng xe; Đối với việc cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký và biển số xe, thời gian hoàn thành thủ tục không quá hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh, hoàn thiện thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Cấp lại, đổi biển số xe khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi không quá 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, thời gian giải quyết cấp đổi đăng ký xe là hai ngày làm việc. Đối với trường hợp cấp lại biển số sẽ không quá 07 ngày làm việc. Do đó, trường hợp của bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan đã tiếp nhận hồ sơ để biết rõ nguyên nhân dẫn đến việc giải quyết chậm trễ này.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.