Img social uploadbtv me 13 1595235922232805604303 159590163442519071922 1663743239 520 width1200height628 watermark

Mẹ chồng chăm cháu đòi 10 triệu / tháng, trước ngày ra tòa phán một bản án khiến tôi nghẹn ngào.


Tôi tức tối thuê người lạ đến chăm cháu bé nhưng mẹ chồng kịch liệt không cho tôi làm. Cô ấy nói làm như vậy sẽ mất mặt, người lạ sẽ bàn tán về bà cô và sẽ phải thuê người khác.

Tôi và Hùng hẹn hò được hơn 1 năm thì tôi phát hiện anh có mối quan hệ rất thân thiết với một đồng nghiệp cùng công ty. Buồn và thất vọng, tôi quyết định ly thân, lúc đó, tôi phát hiện mình có thai.

Vì con, tôi chấp nhận để Hồng lấy chồng. Khi còn yêu, anh nhẫn tâm phản bội tôi, cưới rồi đối xử tệ bạc với tôi. Anh thường xuyên đi sớm về khuya không quan tâm đến vợ con, mỗi tháng đưa cho tôi vài đồng coi như để tôi trang trải cuộc sống. Điện thoại của Hồng luôn đặt mật khẩu, và tôi biết sau lưng anh ta đang làm nhiều chuyện mờ ám.

Không còn hi vọng vào người chồng ích kỷ, vô tâm của mình, tôi quyết định phải cảm thấy có lỗi với bản thân và cố gắng chăm sóc các con. Mọi người sẽ hỏi tại sao tôi không ly hôn, vì lúc đó tôi mới sinh con. Cô ấy vẫn còn rất trẻ, vì vậy tôi không muốn đưa cô ấy vào nhà nghỉ, đó chỉ là một nhược điểm của cô ấy. Cưới xong, chúng tôi vẫn sống chung với mẹ chồng. Tôi dự định sẽ ly hôn khi con cái đã cứng cáp, có vốn liếng kha khá.

Mẹ chồng chăm cháu đòi 10 triệu / tháng, trước ngày ra tòa tuyên án khiến tôi nghẹn ngào - 1

Không còn hy vọng vào người chồng vô tâm ích kỷ của mình, tôi quyết định phải cảm thấy có lỗi với bản thân. (Làm rõ)

Sau khi sinh con được 5 tháng, tôi đã đi làm trở lại. Mẹ chồng tôi bỗng nhiên chủ động chăm con. Tuy nhiên, yêu cầu của cô ấy là vợ chồng tôi phải trả cho cô ấy 10 triệu đô la mỗi tháng. Tôi đã rất khó chịu và tôi đã khóc. Người chồng vô trách nhiệm, mẹ chồng thật đáng thương, không thương con. Bà nội có lương hưu, rảnh rỗi mà chăm cháu còn gấp gáp hơn người lạ! Nếu cô ấy chăm sóc bọn trẻ, tất nhiên tôi sẽ cảm ơn cô ấy và tặng quà cho cô ấy, nhưng cô ấy yêu cầu một phần thưởng công bằng với giá cao như vậy mà tôi không muốn.

Tôi tức tối thuê người lạ đến chăm cháu bé nhưng mẹ chồng kịch liệt không cho tôi làm. Cô ấy nói làm như vậy sẽ mất mặt, người lạ sẽ bàn tán về bà cô và sẽ phải thuê người khác. Cuối cùng, chồng tôi tức giận nói sẽ trả tiền của cô ấy, và mắng tôi không được quy trách nhiệm với mẹ chồng.

Tháng nào anh ấy cũng đưa tiền cho chồng tôi để tiêu vì dù sao anh ấy cũng ăn ngủ ở nhà nhưng anh ấy rất keo kiệt, bủn xỉn. Bây giờ anh ấy không hối hận khi đưa tiền cho mẹ mình, có lẽ vì anh ấy nghĩ bà là mẹ ruột của anh ấy, và anh ấy thực sự sẽ không đi đâu cả. Từ đó, gia đình tôi chia cho chồng tôi để lo tiền nuôi con cho mẹ tôi, còn tôi lo cơm nước hàng ngày.

Tháng trước là sinh nhật thứ hai của con trai tôi. Cũng trong đêm đó, chồng tôi đệ đơn ly hôn, yêu cầu tôi ký tên để anh đến với người tình. Đầu dây bên kia là đồng nghiệp mà trước đây cô có quan hệ rất thân thiết. Tôi không quá sốc hay buồn, con tôi đủ lớn để chăm sóc, tôi ký ngay vào giấy ly hôn. Chúng tôi không có tài sản chung, và tôi sẽ chăm sóc các con.

Đêm khuya, tôi vừa mới cho con trai ngủ xong, tôi đang chuẩn bị lên đường để đặt hàng thì giật mình nghe thấy tiếng gõ cửa. Ở nhà chỉ có tôi, chồng và mẹ chồng, tôi ngập ngừng mở cửa nhưng bất ngờ khi thấy người đứng ngoài là mẹ chồng. Tôi bước vào phòng và bất ngờ dúi vào tay mình một hộp giấy đầy tiền mặt.

– Đây là số tiền Quân (tên chồng tôi) đã cho mẹ anh ấy trong hai năm qua. Tôi có lương hưu nên không cần chi tiêu gì. Bây giờ hai đứa ly thân, mẹ tôi không ngăn cản được, tôi đưa con về và chăm sóc. Mẹ già rồi, nhiều việc bơ vơ, mong các mẹ đừng trách.

Mẹ chồng chăm cháu đòi 10 triệu / tháng, trước ngày ra tòa tuyên án khiến tôi nghẹn ngào - 2

Tuy số tiền không lớn nhưng cũng đủ khiến tôi cảm thấy an ủi rất nhiều. (Làm rõ)

Thì ra mẹ chồng không bao giờ muốn lấy tiền lo cho các cháu của chúng tôi. Cô ấy làm vậy vì cô ấy biết sớm muộn gì ngày này cũng sẽ xảy ra. Bà biết rằng con trai bà vô tâm và vô ích. Cô ấy không thể ép con trai mình sống theo cách cô ấy muốn, cô ấy chỉ cố gắng nhận trợ cấp cho nó dưới danh nghĩa người giữ trẻ.

Cô đã bật khóc vì xúc động. Mấy năm nay, tôi và mẹ chồng không hề cãi vã ngoại trừ việc bà kiếm tiền lo cho cháu. Thông thường, mẹ chồng rất chăm sóc cháu nội. Tôi chịu trách nhiệm về tiền ăn, nhưng cô ấy thường mua thức ăn mang về nhà, điều này giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền. Chúng tôi ly hôn, cô ấy không thể ngăn cản con trai mình nên đã tặng anh món quà này. Là phụ nữ, bạn hiểu nỗi khổ tâm và nỗi vất vả của tôi.

Tuy số tiền không lớn lắm nhưng cũng đủ khiến tôi cảm thấy an ủi rất nhiều. Rằng cuộc hôn nhân này không phải là một bi kịch, ít nhất tôi vẫn có một người mẹ chồng tốt.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/me-chong-trong-chau-doi-10-trieuthang-truoc-ngay-ra-toa-ba …

Mẹ chồng tôi hứa sẽ tạo bất ngờ trong đám cưới, khi biết chuyện, tôi đã cởi phăng váy cưới và bỏ đi.

Khi nhìn thấy điều bất ngờ mà mẹ chồng đã chuẩn bị cho đám cưới, tôi lập tức “hóa đá”.

đang nói

Theo Quỳnh Chi (người ghi) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.