List price meaning

Thuật ngữ “giá niêm yết” và “giá ưu đãi” được sử dụng thường xuyên trong thế giới bán lẻ, nhưng có thể gây nhầm lẫn khi biết ý nghĩa của mỗi thuật ngữ. Là chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp bán lẻ, điều cần thiết là bạn phải hiểu sự khác biệt và có thể quyết định cách định giá hàng tồn kho của mình cho phù hợp. So sánh giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất với danh sách và giá bán trước khi các mặt hàng được bán có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa lợi nhuận lớn và lợi nhuận nhỏ.

Giá niêm yết so với Giá niêm yết Giá bán

Là một chủ doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải xem xét một bảng giá vs. Giá vốn (hay còn gọi là giá bán). Giá niêm yết chỉ đơn giản là giá mà tại đó mặt hàng được niêm yết để bán. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng áo phông, thì bảng giá áo phông màu hồng có thể là $ 24,95. Đây có thể là số tiền mà nhà sản xuất gợi ý, và cũng có thể là số tiền họ quyết định tính phí.

Giá bán của áo hồng có thể là $ 24,95 Nếu bạn đang tránh các điểm đánh dấu rộng, nhưng nó cũng có thể $ 15hoặc thậm chí 5 đô la, nếu nó được đưa lên để bán hoặc khách hàng có phiếu giảm giá. Giá bán có thể đơn giản là giá thực sự của mặt hàng đó.

Khi xác định bảng giá, điều quan trọng là phải xem xét doanh số bán hàng thường xuyên hoặc theo mùa mà bạn có và xem các phiếu giảm giá bạn đã phân phối cho khách hàng. Tính lợi nhuận còn lại trên chiếc áo màu hồng nếu một khách hàng mua nó trong một đợt bán hàng hoặc sử dụng phiếu giảm giá. Nếu bạn vẫn có lãi ở mức bạn muốn, bảng giá của bạn có thể sẽ giữ nguyên. Tạo công thức bảng giá để dễ dàng xác định số tiền sẽ được tính cho khoảng không quảng cáo mới trong tương lai và cho phép bán hàng và phiếu giảm giá.

Ví dụ về bất động sản

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp của bạn chủ yếu tập trung vào sự khác biệt giữa giá niêm yết và giá bán. Study.com tuyên bố rằng giá niêm yết là số tiền mà các tài sản có sẵn được quảng cáo trên thị trường. Mặc dù khách hàng của bạn có thể bán nhà của họ với số tiền đó, nhưng người mua có khả năng đưa ra đề nghị thấp hơn và các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu dưới hình thức đề nghị ngược lại.

Ngược lại, giá bán của ngôi nhà là số tiền mà nó thực sự được bán. Điều này có thể tính đến các trường hợp khẩn cấp hoặc sửa chữa. Cũng giống như trong ví dụ về cửa hàng bán lẻ, bạn nên khuyến khích khách hàng của mình lập ngân sách phù hợp với giả định giá bán sẽ thấp hơn giá niêm yết. Liệt kê căn nhà ở mức giá mà người bán sẽ tạo ra lợi nhuận mà họ muốn, sau khi đã tính đến chiết khấu cho các ưu đãi thấp hơn.

ListPrice so với MSRP. Giá niêm yết

Giá niêm yết và MSRP không đồng nghĩa, mặc dù chúng tương tự nhau. Như Cars.com giải thích, MSRP là viết tắt của giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất và cho biết những gì công ty tin rằng sản phẩm của họ nên bán lẻ. Tuy nhiên, trong nhiều ngành, các mặt hàng không bao giờ được bán trong MSRP. Thay vào đó, những con số này được sử dụng làm cơ sở để so sánh nhằm khiến người mua cảm thấy như họ đang nhận được một hợp đồng lớn.

Ngược lại, giá niêm yết thường do cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng quy định và trong khi phụ thuộc vào khuyến nghị của nhà sản xuất, một số yếu tố khác được tính đến. Những điều này có thể bao gồm các cân nhắc về tổn thất của nhà lãnh đạo, vị trí địa lý và lợi nhuận lý tưởng mà công ty đã tạo ra cho mỗi thành phần. Các cửa hàng lớn có thể xử lý tỷ suất lợi nhuận thấp hơn cho hàng hóa của họ, vì họ có tổng doanh thu cao hơn.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.