Lam mo vien anh trong corel

Làm mờ viền ảnh trong corel

Là một công cụ quen thuộc của dân thiết kế đồ họa, Corel Draw. Là cánh tay đắc lực giúp bạn thoải mái sáng tạo nội dung số và kỹ thuật số. In mà không lo bị gãy, cong vênh và giảm chất lượng hình ảnh. So với kho ảnh thì cũng có khá nhiều người cũng chọn Corel. Là một công cụ chỉnh sửa ảnh vì bộ hiệu ứng của Corel cũng rất mạnh mẽ.

Trong số các tính năng được hỗ trợ bởi bộ công cụ này. Nó bao gồm một tính năng làm mờ hình ảnh rất hữu ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách làm mờ hình ảnh trong CorelMời các bạn cùng tham khảo.

Nội dung Xem nhanh

Một số cách làm mờ ảnh trong Corel

Corel còn được gọi là CorelDraw là một chương trình đồ họa vector. Nó có một chức năng tương tự như một họa sĩ. Nó cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẵn để tạo các đối tượng vector khác nhau. Với chức năng tuyệt vời này, CorelDraw được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Và cộng đồng thiết kế tin tưởng anh ấy sẽ tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

Bạn đang xem: Làm mờ hình ảnh trong Corel

Lam mo vien anh trong corel

So với một số phần mềm đồ họa khác, Corel có giao diện trực quan. Trực quan và dễ sử dụng. Giúp việc học CorelDraw trở nên dễ dàng cho người mới bắt đầu. Không chỉ vậy, Corel còn hỗ trợ nhiều phím tắt hữu ích. Điều này giúp người dùng tương tác với chương trình. Để tạo ra các sản phẩm thiết kế một cách nhanh nhất và tiết kiệm thời gian thiết kế.

Sử dụng Corel, việc thiết lập lại hình ảnh sẽ rất dễ dàng với hệ thống phím tắt. Các lệnh giúp người dùng thao tác nhanh hơn khi thiết lập lại. Một tính năng khác làm cho Corel trở nên phổ biến là khả năng đặt các đoạn lệnh trực tiếp trên máy tính. Thông qua một số phần mềm hỗ trợ giúp quá trình in ấn thiết kế trở nên đơn giản và dễ dàng hơn

Tuy nhiên, nó cũng sẽ không trung thực nếu không đề cập đến những hạn chế của chương trình này. Dù không muốn nhắc đến nhưng thực tế là khả năng hiển thị màu sắc trong Corel kém hơn so với các chương trình cùng loại khác, ví dụ như Ai chẳng hạn.

Đây là một điểm trừ khiến nhiều người khó chịu với Corel. Điều này làm cho màu sắc giữa thiết kế và sản phẩm in có sự khác biệt rất lớn. Hiệu ứng tô màu gradient trong Corel rất phức tạp. Nếu bạn không phải là một chuyên gia, bạn sẽ gặp khó khăn với màu Corel khi in.

Ngoài ra, phần mềm cũng không được đánh giá cao về khả năng tương thích. Cụ thể, khi sử dụng hoặc tải xuống các tệp vector có sẵn cho chế độ Corel, lỗi rất phổ biến. Đặc biệt là đối với các tệp có phông chữ. Hoặc khi có yêu cầu chuyển file từ Phần mềm đồ họa Adobe sang Corel để sử dụng. Cũng khó tích hợp CorelDraw với các phần mềm đồ họa khác, ví dụ DW với ID hoặc DW với AE

Một số cách làm mờ ảnh trong Corel

Mặc dù chương trình cung cấp rất nhiều cách để làm mờ ảnh. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn bạn một phương pháp đơn giản nhất.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với các bước tiếp theo.

Xem thêm: Học việc tiếng anh là gì, học nghề là gì, nghĩa của từ học việc trong tiếng việt

Phương pháp 1: Làm mờ hình ảnh trong Corel

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành mở ảnh cần làm mờ trong Corel và nhấn chuột phải vào ảnh để chọn làm đối tượng cần chỉnh sửa.

Bước 2: Chọn Effects -> Blur -> Gaussian Blur …

Lam mo vien anh trong corel

Bước 3: Trong cửa sổ Gaussian Blur, điều chỉnh thanh Radius để tăng / giảm độ mờ của ảnh.

Lưu ý: Để xem trước kết quả chỉnh sửa, vui lòng kiểm tra mục Xem trước trong cửa sổ Gaussian Blur.

Sau khi thực hiện xong, bạn nhớ bấm OK để lưu lại

Lam mo vien anh trong corel

Phương pháp 2: Làm mờ đường viền hình ảnh trong Corel

Bước 1: Mở hình ảnh cần làm mờ trong Corel

Bước 2: Nhấp chuột phải vào hình ảnh để chọn làm đối tượng để chỉnh sửa.

Bước 3: Chọn Hiệu ứng -> Làm mờ -> Lông …

Lam mo vien anh trong corel

Bước 4: Trong cửa sổ Feather, chọn các tác vụ sau:

Width: Chiều rộng của đường viền bạn muốn làm mờ Curved: Làm mờ đường viền và thu nhỏ nó từ bên ngoài trong Gaussian: Chỉ làm mờ đường viền, không thay đổi kích thước Chế độ: Chế độ tuyến tính: Làm mờ đường viền và thu nhỏ nó từ trong ra ngoài

Lam mo vien anh trong corel

Để kiểm tra xem kết quả có chính xác hay không, vui lòng kiểm tra mục xem trước trong cửa sổ Gaussian Blur. Cuối cùng, bạn nhớ bấm OK để lưu lại.

Bài viết đã được chia sẻ với bạn Cách làm mờ hình ảnh trong Corel đơn giản và dễ dàng hơn. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể làm mờ hình ảnh một cách nghệ thuật cho các thiết kế của mình

Bạn có thể làm tối các đối tượng trong Corel để tạo hiệu ứng bóng mờ cho thủy tinh hoặc các đối tượng trong suốt khác. Vậy làm thế nào để bạn tạo ra những hiệu ứng này? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây: Bạn đang xem: Làm tối các đối tượng trong Corel

Sử dụng công cụ minh bạch tương tác

– Để làm tối các đối tượng trong Corel, bạn cần tạo hai đối tượng và chọn đối tượng để áp dụng hiệu ứng bằng công cụ lựa chọn.

Bạn đang xem: Làm mờ ảnh nền trong Corel

Tiếp theo, chọn Công cụ minh bạch trong Hộp công cụ.

Lam mo vien anh trong corel

– Lúc này, trên trang vẽ, hình dạng của con trỏ chuột sẽ thay đổi. Nhấp và giữ chuột vào đối tượng và kéo theo hướng bạn muốn. Sau đó thả chuột để tạo hiệu ứng.

Lam mo vien anh trong corel

Lam mo vien anh trong corel

Lam mo vien anh trong corel

Lam mo vien anh trong corel

: Đây là điểm kiểm soát vị trí của mức độ trong suốt.

Đường xu hướng là một đường đứt đoạn nối hai điểm.

– Để thiết lập kiểu hiệu ứng, nhấp chuột vào các biểu tượng trên đối tượng tạo độ trong suốt.

– Trong thanh thuộc tính của công cụ trong suốt tương tác, các tùy chọn sau sẽ được hiển thị:

Chỉnh sửa độ trong suốt: Khi làm mờ một đối tượng trong Corel, hộp thoại Fountain Transparency hiển thị loại hiệu ứng trong suốt hiện được áp dụng cho đối tượng. Trong màn hình Fountain Transparency, bạn chọn thay đổi kiểu màu hiệu ứng phù hợp.

Loại trong suốt: Cho phép người dùng chọn loại trong suốt được áp dụng cho đối tượng. Thanh thuộc tính sẽ hiển thị khác nhau cho từng loại lựa chọn.

Điểm giữa trong suốt: Bạn có thể đặt độ trong suốt giữa hai điểm kiểm soát.

Fountain Transparency Angle and Edge Panel: Đây là ô thay đổi giá trị góc của đường định hướng. Ô thay đổi khoảng cách giữa hai điểm kiểm soát và giá trị nằm trong khoảng từ 0 đến 49.

Frozen: Sau khi áp dụng hiệu ứng trong suốt, kết quả của hiệu ứng trên đối tượng sẽ được giữ nguyên khi bạn di chuyển đối tượng để áp dụng hiệu ứng sang vị trí khác.

Sao chép Thuộc tính trong suốt: Bạn có thể sao chép các hiệu ứng từ một đối tượng động sang một đối tượng không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Danh sách 5 Camera Tầm Trung Tốt Nhất 2020, Camera Dslr Tầm Trung Nào Tốt Nhất Năm 2020

Clear Transparency: Cho phép loại bỏ hiệu ứng trong suốt và đưa đối tượng về trạng thái ban đầu.

Sử dụng Gaussian Blur để làm mờ các đối tượng trong Corel

Hiệu ứng Gaussian Blur đặc biệt hiện có trong Corel PHOTO-PAINT dưới dạng ống kính cho phép bạn làm mờ hình ảnh mà không bị phá hủy. Khi bạn tạo một ống kính, những thay đổi bạn thực hiện không được áp dụng cho các pixel trong hình ảnh, mà được chiếu lên màn hình thông qua ống kính. Ống kính được tạo như một đối tượng riêng biệt trên một lớp phía trên nền của ảnh để bạn có thể chỉnh sửa ống kính và nền riêng biệt.

Bước 1: Để làm mờ đối tượng trong Corel, hãy nhấp vào Đối tượng> Tạo> Ống kính mới. Nếu bạn muốn tạo một ống kính chỉ bao phủ một phần của đối tượng, hãy chọn vùng có thể chỉnh sửa bằng một trong các công cụ Mặt nạ.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Gaussian blur từ danh sách loại ống kính.

Bước 3: Nhập tên vào ô tên ống kính.

Bước 4: Nhấn OK.

Bước 5: Di chuyển thanh trượt Radius để điều chỉnh độ mờ.

Như vậy, UNICA đã hướng dẫn bạn cách xáo trộn các đối tượng trong Corel. Chúng tôi hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có thể bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức mới. Để khám phá thêm các tính năng của Corel, vui lòng tham khảo khóa học »Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngàyCủa giảng viên Vũ Ngọc Đãng trên UNICA.

Thông tin chi tiết về khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày”

Khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày”

Bao gồm 25 bài giảng được biên soạn và sắp xếp từ kiến ​​thức cơ bản đến kiến ​​thức nâng cao, khóa học thiết kế đồ họa chuyên ngành Corel Draw này sẽ là những gì bạn cần để có thể bắt đầu nâng cao kiến ​​thức của mình. Và bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp thiết kế đồ họa sau này.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ kiến ​​thức và kỹ năng khai thác và sử dụng các tính năng của công cụ bên trong Corel Draw, ngoài ra nó còn mang đến cho bạn hàng loạt bài tập thực hành và tư duy thiết kế thực tế cũng như tư duy thiết kế thực tế. chia sẻ của Giảng viên Vũ Ngọc Đãng.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.