7307 1663819297

Khách thường không đúng khi cất túi xách

Túi đứng trong cabin chứ không nằm ngang là điều mà các chủ nhà mong đợi khách sẽ làm.

Heather Paul là một tiếp viên hàng không sống tại Hoa Kỳ, với hơn 20 năm kinh nghiệm. Gần đây, tôi có tham gia báo Du lịch + Giải trí Về lỗi mà hành khách thường mắc phải khi để hành lý xách tay lên cabin phía trên ghế ngồi.

Theo quan sát của chị, hầu hết hành khách đều để túi trên giường. Cách sắp xếp túi đúng là để túi theo chiều dọc để tiết kiệm diện tích. Nhiều hãng hàng không đã thiết kế khoang hành lý với chiều cao lớn hơn. Điều này giúp khách có đủ chỗ để đặt túi của họ, thay vì đặt chúng theo chiều ngang. Nhưng hầu hết mọi người không biết cách gấp cái này, và chúng tôi thường mất nhiều thời gian hơn để làm việc với nó. “

Nếu cabin đủ cao, hãy đặt các túi lên trên (như hình minh họa), thay vì nằm ngang để tiết kiệm không gian. Ảnh: úc

Nếu cabin đủ cao, hãy đặt các túi lên trên (như hình minh họa), thay vì nằm ngang để tiết kiệm không gian. hình ảnh: người Úc

Để dễ hình dung, Paul hướng dẫn khách: “Hãy đặt túi của bạn như bánh tacos, chứ không nên đặt ngang như một chiếc bánh hamburger”. Paul cho biết khoang hành lý không được rộng rãi cho lắm. Vì vậy, mọi người cần đóng gói hành lý cẩn thận để nhường chỗ cho những vị khách khác.

Nó cũng hướng dẫn mọi người rằng nếu họ sử dụng vali có bánh xe, họ nên để bánh xe quay vào trong, để tay cầm quay ra ngoài. Điều này giúp khách dễ dàng mở túi và sắp xếp hành lý của tiếp viên.

Nhiều hành khách vẫn quen với việc đặt túi xách theo chiều ngang. Cách sắp xếp này sẽ chiếm nhiều diện tích hơn. Ảnh: khoa học

Nhiều hành khách vẫn quen với việc đặt túi xách theo chiều ngang. Sự sắp xếp này chiếm nhiều không gian hơn. hình ảnh:
Thuộc về khoa học

Ngoài ra, các tiếp viên cũng nhắn gửi hành khách về việc cất túi xách dưới ghế chứ không nên để trong lòng. Đặc biệt là trong quá trình cất cánh và hạ cánh – các chuyên gia hàng không đã hai lần chứng minh rằng họ là người dễ gặp tai nạn nhất.

“Chúng tôi không cảm thấy tệ khi mang nhiều đồ đạc lên máy bay. Mối quan tâm của chúng tôi là sự an toàn. Việc khách ngồi trên ghế mà xách túi sẽ gây rối, ảnh hưởng đến việc thoát hiểm của người này và hành khách khác nếu máy bay gặp sự cố. Vì vậy, vui lòng mang theo một chiếc túi xách nhẹ và để nó dưới chân, nếu khoang trên cao đã đầy ”, một tiếp viên giấu tên nói.

Anh minh (Theo dõi Du lịch + Giải trí, CN)

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.