Kenapa laptop freeze

Có thể không đủ dung lượng lưu trữ hoặc có thể có quá nhiều phân vùng trong ổ C máy tính của bạn. Làm theo các bước dưới đây để làm sạch ổ đĩa:

Mở PC này, nhấp chuột phải Windows (C 🙂 và lựa chọn Đặc tính. nhấp chuột Dọn dẹp đĩa Dưới chung Cửa sổ tab. kiểm tra Tệp chương trình đã tải xuốngtệp internet tạm thờivà nhấp vào Vâng. sau đó nhấn xóa các tập tin.

Kenapa laptop freeze
Kenapa laptop freeze 7a118e552144815ec573b6fefee0ff52
H4siaaaaaaaaad2py07dmbbf 8xruo3hr5gv4yzr2sawzv05xarlrvvlaqlev2nxebu5mqp7 ghlfmbd1zwwe8bzhvwxz7rkkevbpiunfy4ypltlosazh8iruekjnnpqe03dyj37 b1wgbislhpsknj5tgh6dem fpyq0138fuwzuqehmyuatoybzk xmfg5xtihllcetaqacrwanmykq lzmpy6zhijak2nkiziscryqchb27sk69yraypace1ku53bvjaa11izslhhpcahp8x 5x pc7h2m3dvyf2 wewpsljiaeaaa%3d%3d

Phương pháp thứ ba: Chạy kiểm tra bộ nhớ

Bạn nên thực hiện kiểm tra bộ nhớ trên PC của mình khi Windows 10 bị đóng băng ngẫu nhiên. RAM sai sẽ gây ra sự cố đóng băng Windows 10.

Bạn có thể chẩn đoán sự cố này với sự trợ giúp của công cụ tích hợp do Microsoft cung cấp. Để sử dụng công cụ này, bạn phải làm theo các bước sau:

1. Nhấn Windows Keys + R và nhập mdsched.exe trong hộp thoại Run và nhấn enter hoặc nhấp vào OK.

2. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để kiểm tra các vấn đề về bộ nhớ. Nó sẽ nhắc bạn kiểm tra sự cố tại thời điểm đó hoặc sau khi bật máy tính xách tay của bạn vào lần tiếp theo. Chọn một cái theo sở thích của bạn. Nếu bạn đã đóng tất cả các chương trình khác và sẵn sàng khởi động lại máy tính của mình, bạn có thể nhấp vào Khởi động lại ngay và kiểm tra sự cố (được khuyến nghị). Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cần lưu và đóng một số công việc của mình, bạn nên nhấp vào Kiểm tra sự cố trong lần khởi động máy tính tiếp theo.

3. Khi máy tính của bạn khởi động lại, màn hình màu xanh lam sẽ hiển thị cho bạn quá trình quét và hoạt động bộ nhớ có thành công hay không. Nếu không có vấn đề gì với RAM máy tính của bạn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Phương pháp thứ tư: Chạy kiểm tra đĩa

Nếu PC Windows 10 của bạn vẫn bị treo ngẫu nhiên sau khi thực hiện các bước trên, bạn nên chạy kiểm tra đĩa. Thao tác này sẽ quét và sửa chữa hầu hết các tệp hệ thống bị hỏng và mọi vấn đề liên quan đến trình điều khiển trong đĩa cứng của bạn. Đối với điều này, bạn phải làm theo các bước sau.

1. Đóng tất cả các tệp và chương trình đang mở trên máy tính của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng File Explorer ở phía bên trái của Start Menu.

2. Trong This PC, tìm ổ cứng bạn muốn quét và chọn thuộc tính của nó bằng cách nhấp chuột phải vào nó.

3. Nhấp vào tab Công cụ, sau đó nhấp vào nút Kiểm tra.

4. Nếu đĩa cứng của bạn không có bất kỳ sự cố nào như tệp hệ thống hoặc lỗi trình điều khiển, bạn sẽ thấy thông báo quét thành công xuất hiện trên màn hình máy tính của mình. Để đóng thuộc tính Local Disk, chỉ cần nhấp vào OK.

Phương pháp thứ năm: Chạy kiểm tra tệp hệ thống

Bạn cũng có thể kiểm tra tệp hệ thống vì tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng có thể khiến PC chạy Windows 10. Microsoft cho phép bạn dễ dàng khôi phục tệp hệ thống gốc trên PC của mình bằng cách chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống. Công cụ tích hợp đơn giản này cho phép người dùng khôi phục những gì cần thiết. Các bước sau giải thích cách thực hiện quét tệp.

1. Nhấp vào Windows [key] Sau đó nhập cmd (hoặc nhập vào ô tìm kiếm). Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator. Nếu một cửa sổ bật lên xuất hiện yêu cầu quyền quản trị, bạn phải nhấp vào nút Có.

2. In cửa sổ Command Prompt trong sfc / scannow và nhấn Enter.

3. Sau khi gõ sfc scannow, Windows sẽ quét máy tính của bạn để tìm các tệp bị hỏng và sửa chúng, nhưng việc này có thể mất một chút thời gian. Bạn phải để cửa sổ này mở cho đến khi quá trình kết thúc. Khi hoàn tất, kết quả quét sẽ xuất hiện. Khởi động lại máy tính để kiểm tra xem máy tính có còn bị đơ không.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.