Huong dan hoan chinh gta 4

Hướng dẫn hoàn chỉnh gta 4

GTA 4 là một trong những tựa game PC offline hay nhất từng được phát hành bởi Rockstar và nó là phiên bản trước đó của game hot nhất hiện nay, GTA 5, bạn có thể thấy ở bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào tại Việt Nam. Mặc dù ra đời từ năm 2008 nhưng GTA 4 cho đến ngày nay vẫn là một tựa game có sức hút vô cùng lớn đối với mọi người chơi.

Vậy làm thế nào để cấu hình GTA 4? làm thế nào để chơi? Bạn biết gì về trò chơi này? … Cùng tìm hiểu cấu hình tối thiểu cũng như yêu cầu để chơi game này tốt hơn nhé!

Huong dan hoan chinh gta 4

trộm cắp auto IV (gọi tắt là từ viết tắt) GTA IV) là một trò chơi điện tử Hành động và Phiêu lưu Thế giới Mở được phát triển bởi Rockstar North và được xuất bản bởi Rockstar Games. Trò chơi được phát hành vào ngày 29 tháng 4 năm 2008 trên Xbox 360 và PlayStation 3 và trên Microsoft Windows vào ngày 2 tháng 12 năm 2008. Đây là một bản khởi động lại, và mang đến một không gian hoàn toàn khác so với các phiên bản trước. Trò chơi diễn ra ở Liberty City, một thành phố hư cấu theo phong cách của thành phố New York. và Thành phố Alderney, một thành phố Alderney hư cấu được mô phỏng theo Thành phố Jersey. Nhân vật chính là Niko Bellic, một cựu quân nhân trong một cuộc chiến vô danh ở Đông Âu, người đã đến Mỹ để tìm kiếm Giấc mơ Mỹ, nhưng sớm rơi vào cạm bẫy trong một thế giới đầy rẫy tội phạm, băng đảng và hối lộ. Giống như các phiên bản trước của series Grand Theft Auto, GTA IV là một trò chơi hành động góc nhìn thứ ba lấy bối cảnh thế giới mở, nơi người chơi có thể tương tác trong thế giới trò chơi. Nguồn Grand_Theft_Auto_IV

Bạn có thể tự hỏi liệu cấu hình máy tính của bạn có thể chạy GTA IV hay không? Dưới đây là mức cấu hình tối thiểu để chơi GTA 4 do nhà sản xuất công bố

 • Bo mạch chủ tùy chọn
 • Dung lượng RAM: 1,5 GB
 • Bộ xử lý (CPU): Intel Core 2 Duo 1.8GHz hoặc AMD Athlon X2 64 2.4GHz
 • Đồ họa (VGA): NVidia 7900256 MB hoặc AMD ATI X1900 256 MB
 • Dung lượng ổ cứng cần thiết: 16 GB

Với cấu hình này, bạn có thể chơi GTA 4 ở mức thấp nhất, và có thể xảy ra hiện tượng giật lag trong các cảnh hành động.

Bạn cũng có thể mua cấu hình bên dưới để có thể chơi mượt mà tựa game này.

 • Bo mạch chủ tùy chọn
 • Bộ xử lý (CPU): Intel Core 2 Quad 2,4 GHz hoặc AMD Phenom X3 2,1 GHz
 • Dung lượng RAM: tối thiểu 2G cho win xp, win 7, win 10 tối thiểu 4G
 • Đồ họa (VGA): NVIDIA 8600512MB hoặc ATI 3870512MB
 • Dung lượng ổ cứng cần thiết: 18 GB
  Huong dan hoan chinh gta 4

Từ thông tin cấu hình có thể thấy game GTA 4 không yêu cầu cấu hình quá cao. Phòng mạng nào cũng có thể chơi mượt game này. Bạn có thể xây dựng cấu hình PC của mình giống như cấu hình PC trong phòng mạng để có trải nghiệm chơi tốt nhất có thể!

-> Xem chi tiết: cấu hình PC phòng net 2021

Huong dan hoan chinh gta 4

Đầu tiên, để có thể chơi tốt trò chơi này, bạn phải tìm hiểu một chút về cốt truyện và cách chơi của trò chơi. Chúng ta hãy xem thêm

Đây là một trò chơi lấy bối cảnh ở Liberty City, New York theo phong cách “Never Sleeps”. Cái tên Liberty không phải là tên đầu tiên được đặt cho thành phố trong trò chơi này, thực tế bạn có thể thấy nó trong GTA 3. Nghĩa là mang lại cho người chơi cảm giác tự do tuyệt đối như ở New York.

Nhân vật chính của game là Niko Bellic – một người lính đến từ Đông Âu mang trong mình “giấc mơ Mỹ” và làm giàu tại đây. Nơi nổi tiếng với những tay buôn bán vũ khí và ma túy hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, khi đến Mỹ, Niko gặp rắc rối với người bảo lãnh của mình và nhanh chóng bị bắt trong một vòng khởi kiện.

Người chơi hòa mình vào nhân vật từ góc nhìn thứ ba, và họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn một cách tự do như trộm xe, đánh cảnh sát … hoặc bạn cũng có thể làm nhiệm vụ theo sơ đồ của GTA 4 như giao hàng hoặc giết một thủ lĩnh băng đảng cụ thể.

Do hệ thống nhiệm vụ trong GTA 4 khá dài nên Phongnet.com sẽ đề cập chi tiết hơn trong một bài viết khác. Bạn có thể xem chi tiết về: Nhiệm vụ trong GTA IV và cách thực hiện

Các nút bàn phím phổ biến

P: pause (tạm dừng). Z: Phóng to và thu nhỏ radar. Thứ năm: Thay đổi máy ảnh. Caps Lock: Bật / chuyển đổi khả năng. Alt: Chọn ký tự. F5: Chọn nhân vật của Michael. F6: Chọn ký tự Franklin. F7: Chọn nhân vật Trevor. F8: Chuyển từ chế độ chơi đơn sang GTA Online. M: Menu tương tác (Geance, Mood, Car Lock …). F1: bắt đầu / kết thúc ghi. F2: bắt đầu / dừng ghi khi khởi động lại. F3: Hủy đăng ký.

E: bối cảnh công việc.

công tắc điều khiển ô

A, W, S, D: Di chuyển sang trái, lên, xuống, phải. Nhấp chuột trái: bật dù. F: Bật hoặc tháo dù. Q: Rẽ ngoặt sang trái. E: Rẽ phải. Shift: kiểm soát tán chính xác hơn.

X: Nó phát ra khói phía sau khi chiếc dù được sử dụng.

công tắc điều khiển tàu ngầm

W: gia tốc. S: Chậm lại. A / D: Rẽ trái / phải. 4: Rẽ trái. 6: Rẽ phải. 8: Đẩy cánh cung về phía trước. 5: Đẩy cung ra sau. Shift: Lên dốc.

Kiểm soát: xuống dốc.

Các nút điều khiển GTA 4 dành cho Ô tô, Xe đạp và Thuyền dưới nước

W: gia tốc. S: Phanh. A / D: rẽ trái / rẽ phải. Dịch chuyển: nghiêng người về phía trước. Ctrl: Thư giãn trở lại. Nhấp chuột trái: bắn từ bên trong xe. Nhấp chuột phải: Nhắm bắn từ bên trong xe. Q: Ánh sáng. Khoảng trống: phanh tay. E: còi. Khóa mũ: bàn đạp đua.

Hỏi: Phanh trước của xe đạp.

nút điều khiển máy bay

W: Tăng tốc. S: Giảm ga. A / D: Di chuyển sang trái / phải. 4: Rẽ trái. 6: Rẽ phải. 8: Ngửa đầu. 5: Hướng mặt phẳng lên. Nhấp chuột phải: chụp ảnh từ bên trong máy bay. Không gian: Cháy từ bên trong máy bay. 7: Nhắm và bắn trái. 9: Nhắm và bắn phải. G: Lấy ra / ẩn số. E: chế độ trượt.

Ins: Thay đổi góc của vũ khí trên bàn cờ.

Các nút bật / tắt vũ khí

Tab: Bật bánh xe hiển thị vũ khí. Di chuyển lên và xuống: chuyển đổi vũ khí trước sau. 1: Không sử dụng vũ khí. 2: đánh cận chiến. 3: Một khẩu súng săn. 4: Vũ khí hạng nặng. 5: Vũ khí đặc biệt. 6: súng lục. 7: súng máy. 8: Súng trường.

9: súng bắn tỉa.

Các nút điều khiển đa phương tiện

F: Rời khỏi xe. Di chuyển lên và xuống: chọn vũ khí. Tab: Vũ khí Tiếp theo.[:vũkhítrướcC:nhìnlại:phátđàiphátthanhkhác:đàiphátthanhtrước=”:chuyểnbàiháttrênđàiphátthanh”-:bàiđăngtrướcR:dichuyểnmáyảnhR:đặtđàiphátthanhL:chuyểnđộngchậmX:cúixuốngđểrêbóngtrongôtôCuộnlênvàxuống:Cuộnlên/xuốngPgUp:Tăngtốc/Tăngtốcđộchậm:[:السلاحالسابقج:إذانظرناإلىالوراء””:قمبتشغيلمحطةراديوأخرى”،”:محطةراديوسابقة”=”:تبديلالأغانيفيالراديو”-“:المنشورالسابقR:حركالكاميراس:قمبضبطالراديوL:حركةبطيئةX:الانحناءللمراوغةفيالسياراتقمبالتمريرلأعلىولأسفل:قمبتسريع/إبطاءالقفزةPgUp:يتسارعأثناءالقفزة

Pg Dn: Chạy chậm lại trong khi thực hiện bước nhảy.

Các nút điều khiển khi chiến đấu

Nhấp chuột phải: Mục tiêu để bắn. Q: Trốn. G: Ném lựu đạn / lựu đạn nổ. R: Đòn đánh đôi ở cự ly gần. Q: Đòn tấn công mạnh mẽ ở cự ly gần. Không gian: Né tránh trong chiến đấu cận chiến. Nhấp chuột trái: bắn. R: Nạp đạn. E: Chuyển đổi phụ kiện cho vũ khí. Cuộn lên và xuống: Phóng to và thu nhỏ. J: Phóng to.

[: chiều rộng co lại[: Thunhỏtầmngắm.:][:تصغيرالعرض[:Thunhỏtầmngắm

Di chuyển các nút lối tắt

W, A, S, D: Di chuyển lên, trái, xuống, phải. Không gian: nhảy. Shift: bắt đầu nhanh. F: lên xe / lên xe (tàu hỏa). Ctrl: ẩn.

A: Nhìn lại.

Các nút điều khiển khác

Di chuột qua ↑: Sử dụng điện thoại. ← ↑ ↓ →: Chuyển đến menu điện thoại. Nhấp chuột trái / enter: chọn. Nhấp chuột phải / Backspace: Hủy bỏ. Del: Tùy chọn trong điện thoại. Con lăn chuột / khoảng trắng: Tùy chọn đặc biệt. Con lăn chuột lên và xuống: Di chuyển. Cuộn con lăn chuột / E: Chụp ảnh tự sướng trên điện thoại của bạn. X: Thay đổi nét mặt khi chụp ảnh tự sướng.

F: Độ sâu kiểm soát trường khi sử dụng camera của điện thoại.

Huong dan hoan chinh gta 4

Lý do: Lỗi trình điều khiển VGA
Cách khắc phục: Xóa hoàn toàn trình điều khiển VGA trong máy và cài đặt lại

Lý do: do lỗi trong Windows Live
Cách khắc phục: Tải xuống bản cập nhật Windows Live mới nhất để cài đặt.

Lý do: Cấu hình của bạn quá yếu

Xong: Nâng cấp cấu hình hoặc mua cấu hình cao hơn

Xem thêm: Cấu hình phòng mạng cao cấp năm 2018

Bạn có thể khởi động lại trò chơi để tham gia!

Nếu bạn muốn chơi GTA 4 một cách trơn tru, điều đầu tiên bạn cần là sửa đổi GTA 4 thành chế độ tối thiểu

nhìn vào bức tranh:

Huong dan hoan chinh gta 4

Sau đó bạn có thể Vào: Start – Run – Gõ Msconfig – Chọn tab Services – Bỏ chọn các mục “Windows Event Collector” và “Windows Event Log” – Áp dụng – OK

Đây cũng là một cách để giảm độ trễ trong GTA 4

Oki Như vậy cũng là hướng dẫn đầy đủ về cách chơi cũng như những lưu ý khi chơi GTA IV và cuối cùng là chúng ta cần biết cách tải game này nhé!

Về cách tải GTA 4 trực tuyến, cũng có rất nhiều nguồn và nhiều nguồn mà bạn có thể tải về cho máy tính tại nhà của mình.

Ngoài ra, đối với các chủ phòng net, bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp phần mềm quản lý phòng net tại nhà!

Cảm ơn bạn và mọi người đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm:

 • Cấu hình GTA 5 – Game hot nhất hệ mặt trời
 • Các trò chơi phổ biến nhất cho cửa hàng Internet năm 2018

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.