Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Hướng dẫn copy danh bạ từ iphone sang samsung

Có rất nhiều cách giúp chúng ta chuyển danh bạ từ iPhone sang Android dễ dàng đơn giản và trên hết với những người không có nhiều kiến thức về điện thoại cũng có thể làm đường. Và cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện công việc trên.

Nếu như chuyển danh bạ từ Android sang iPhone đơn giản và nhanh chóng thì việc chuyển danh bạ từ iPhone sang Android lại có đôi chút khó khăn bởi sự hạn chế của nền tảng iOS. Tuy vậy không có gì có thể làm khó được bởi đã có chuyển danh bạ từ Android sang iPhone thì chắc chắn Taimienphi.vn sẽ tìm cách chọn bạn để có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Android.

Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android theo những cách phổ biến nhất hiện nay bao gồm cả việc sử dụng phần mềm lẫn không sử dụng phần mềm và tùy vào lựa chọn của bạn để thực hiện việc chuyển danh bạ từ iPhone sang Android sao cho hợp lý nhất.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

1. Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng iTools

Để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng iTools bạn cần chuẩn bị những công cụ sau:

– Tải iTools tại đây, download iTools.

– Để iTools có thể hoạt động được thì máy tính cần phải có iTunes, tải iTunestại đây.

Bước 1: Trước khi tiến hành chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bạn phải tắt chế độ sao lưu danh bạ trên icloud đi, đầu tiên hãy nhấn vào cài đặt > lựa chọn profile trên cùng > chọn iCloud.

Bước 2: Tại đây bạn chỉ việc tắt bỏ phần danh bạ và nhấn chọn lưu trên iPhone của tôi là xong.

Bước 3: Sau đó tiến hành tải và cài đặt iTools như các phần mềm thông thường, sau bước này bạn biến hành kết nối iPhone với máy tính rồi mở iTools lên chọn info.

Bước 4: Tại phần này bạn chọn Contact, vì đã loại bỏ sao lưu danh bạ trên icloud theo các bước ở trên rồi nên bạn chỉ cần nhấn tiếp vào Disabled để tiếp tục chuyển danh bạ từ iPhone sang Android.

Bước 5: Vào phần danh bạ bạn chép toàn bộ danh bạ > chọn Export >Export as Vcard File để xuất file danh bạ có trong máy.

Lựa chọn thư mục chứa các file vCard.

Bước 6: Ngay bây giờ bạn vào thư mục vừa chỉ định và copy toàn bộ file vCard có trong này.

Kết nối điện thoại Android với máy tính và chép toàn bộ file vCard này vào bộ nhớ của điện thoại đang kết nối với máy tính.

Bước 7: Sau khi sao chép xong bạn mở máy ra vào phần danh bạ, chọn quản lý danh bạ ở menu góc phải màn hình rồi nhấn vào nhập / xuất danh bạ.

Bước 8: Tại đây bạn chọn nhập file vCard rồi tiền hành nhập từ điện thoại, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và liệt kê ra cho bạn các file vCard sau đó nhập vào máy.

Như vậy việc chuyển danh bạ từ iPhone sang Android đã hoàn tất.

2. Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng iCloud

Bước 1: Để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android trước tiên chúng ta phải tải các vCard về và với cách này chúng ta phải tải nó về từ trên iCloud, ngược lại với các đầu tiên thì bạn đừng tắt chế độ sync trên icloud đi và sau đó click VÀO ĐÂYrồi tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud.

Bước 2: Tại đây bạn chọn vào phần danh bạ trên iCloud.

Bước 3: Tại đây trong phần danh bạ bạn nhấn vào settings và lựa chọn xuất vCard để tiến hành xuất danh bạ trên iCloud.

và tiến hành tải vCards, công việc còn lại của bạn là chuyển danh bạ từ iPhone sang Android theo cách đã hướng dẫn ở phần trên khi làm với iTools để sao chép và nhập danh bạ trên máy Android

3. Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android với Gmail

Với cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android với Gmail này nói chính xác hơn là chúng ta sử dụng Gmail để đồng bộ, dùng iPhone đồng bộ danh bạ lên Gmail và sau đó sử dụng Gmail trên Android để đồng bộ lại. Với cách này bạn đọc có thể tham khảo thêm hướng dẫn sao lưu khôi phục danh bạ điện thoại từ Gmail tại đây, trong bài viết này chúng tôi có hướng dẫn rất kỹ các sao lưu, khôi phục danh bạ diện thoại từ Gmail bao gồm cả Android lẫn iPhone.

Trên đây là 3 cách giúp bạn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ trên thiết bị của mình. Việc sao lưu danh bạ iPhone và sau đó chuyển sang Android có rất nhiều cách nên bạn hãy tìm cách sao lưu danh bạ iPhone thích hợp với mình nhất để tiến hành.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-35306n.aspx
Kế hoạch chuyển 11 số thành 10 số nằm trong quy hoạch viễn thông đã được Bộ Thông tin & Truyền thông từ năm 2015 đặt ra tại Thông tư 22 nhưng đến 15/9/2018 mới chính thức được thực hiện. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại bài viết cách chuyển 11 số thành 10 số đã được chia sẻ trên Taimienphi.vn

Người dùng khi chuyển đổi từ điện thoại iPhone sang Android thì một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là làm cách nào để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android. Hiện nay có khá nhiều cách  chuyển danh bạ từ iPhone sang Android đơn giản mà bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây. 

5 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android dễ dàng nhất

Với 3 gợi ý về cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android này, chắc chắn sẽ giúp bạn chuyển danh bạ sang thiết bị điện thoại khác một cách dễ dàng và hiệu quả.

1. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng ứng dụng Copy My Data

Để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android trên, một cách đơn giản và hiệu quả giúp chúng ta chuyển danh bạ qua lại giữa 2 thiết bị một cách là sử dụng ứng dụng của một bên thứ 3, đó là ứng dụng Copy My Data. Ứng dụng chạy trên cả 2 nên tảng là Android và iOS.

Lưu ý: Với Copy My Data, bạn có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Android và ngược lại. Chi tiết hãy cùng theo dõi hướng dẫn phía dưới.

Ứng dụng Copy My Data sử dụng Wifi để truyền dữ liệu. Do đó, yêu cầu khi thực hiện thao tác này là cả 2 thiết bị phải kết nối cùng một mạng Wifi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng (Next) về cả Android và iPhone.

Lưu ý: Trong lần đầu tiên kích hoạt ứng dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào các ứng dụng khác trên thiết bị như Danh bạ (Contacts), Lịch (Calendar), nhắc việc (Reminders) và Ảnh (Photos). Hãy chấp nhận yêu cầu.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Tải ứng dụng Copy My Data về iPhone và Android

Bước 2: Trên thiết bị Android, nhấn chọn “To or From Another Device Over Wifi” > Chọn tên thiết bị iPhone cũ mà bạn muốn chuyển danh bạ sang.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 3: Chọn chuyển danh bạ iPhone sang Android hoặc ngược lại

Bước 4: Nhập mật khẩu hiển thị trên màn hình iPhone vào điện thoại Android. Đây là yêu cầu bảo mật.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 5: Chọn những file muốn chuyển sang như Danh bạ, Lịch, ảnh hay video. Sau đó, thiết bị sẽ tự động sao chép và chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Chi tiết hơn mọi người có thể tham khảo trong video hướng dẫn phía dưới nhé.

2. Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng ứng dụng My Contact Backup

Ngoài ứng dụng chuyển danh bạ từ iPhone sang Android Copy My Data. Mình xin chia sẻ với mọi người một ứng dụng giúp chuyển danh bạ từ iPhone sang Android còn đơn giản hơn rất nhiều, đớ là ứng dụng My Contact Backup. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể chuyển toàn bộ danh bạ từ iOS sang Android. Cụ thể.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Contact Backup trên thiết bị iOS từ App Store. Link tải ứng dụng tại đây.

Bước 2: Truy cập ứng dụng My Contact Backup trên thiết bị iPhone. Trong ứng dụng sẽ tổng hợp và hiển thị tổng số contacts hiện có trên iPhone.

Bước 3: Nhấn chọn Backup để sao lưu danh bạ trên iPhone vào ứng dụng dưới dạng file vcf (vCard) > Nhấn Email để chuyển file vcf danh bạ từ iPhone đến địa chỉ Gmail.

Bước 4: Nhập địa chỉ Email đăng nhập trên thiết bị Android > Gửi.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 5: Trên thiết bị Android > Truy cập Gmail và mở Email có chứa file vCard vừa gửi > Tải file vCard về thiết bị > Cho phép Liên hệ truy cập vào dữ liệu thiết bị > Tạo liên hệ dưới tài khoản “Điện thoại” > nhấn Nhập.

Sau khi hoàn thành quá trình nhập danh bạ trên thiết bị Android, truy cập vào Danh bạ và kiểm tra danh bạ nhé. Chi tiết hơn mọi người có thể tham khảo ở video hướng dẫn phía dưới.

3. Chuyển danh bạ iPhone sang Android bằng iCloud

Một trong những cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android đơn giản nhất chính là truy xuất dữ liệu danh bạ trên iPhone sang tài khoản iCloud và tải xuống thiết bị Android theo các bước thực hiện như sau:

Giai đoạn 1: Đồng bộ danh bạ với iCloud

Để thực hiện việc chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng iCloud, điều đầu tiên chúng ta cần làm là lưu dữ liệu (danh bạ điện thoại) lên iCloud.

Note: Hiện một số thiết bị Android có tích hợp ứng dụng truyền dữ liệu như Samsung Smart Switch, LG Bridge…giúp người dùng có thể chuyển mọi dữ liệu. Và nếu thiết bị của bạn không được hỗ trợ tính năng này thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn mở mục Settings.

Bước 2: Chọn tên người dùng thiết bị và chọn iCloud.

Bước 3: Gạt mục Contacts sang màu xanh đồng bộ hóa danh bạ lên tài khoản iCloud.

1663954051 75 huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Sử dụng iCloud cũng có thể giúp bạn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Bước 4: Từ trình duyệt web trên máy tính, bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud đang sử dụng.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 5: Chọn mục Contacts.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 6: Bạn kiểm tra danh sách liên hệ và đảm bảo toàn bộ danh bạ đã được sao lưu.

Bước 7: Sau khi tải toàn bộ danh bạ lên iCloud, người dùng tiến hành tải xuống máy tính.

Chọn toàn bộ danh bạ để tải xuống: Nhấn Command + A trên Macbook hoặc Ctrl + A trên máy tính Windows để chọn toàn bộ danh bạ điện thoại.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt > Export vCard > Tải về máy tính.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 8: Khi đó, tệp danh bạ tải xuống sẽ được lưu trong thư mục Downloads hoặc trong một thư mục vào đó tùy thuộc vào tùy chọn của bạn. File danh bạ sẽ có định dạng .vcf.

Giai đoạn 2: Sử dụng Google Contacts để nhập danh bạ

Sau khi đã tải danh bạ về máy tính, bạn cần sử dụng tiện ích Google Contacts để nhập danh bạ theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào Google Contacts bằng cách: Đăng nhập vào tài khoản Google tại đây. Tại trang chủ Google, mở tiện ích Google Contacts như hình dưới.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 2: Nhập danh bạ vào Google Contacts

– Chọn Import

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

– Tiếp đến, nhấn chọn Select file > Chọn tệp Danh bạ từ tải về trên máy tính lúc trước > Nhấn Import để thực hiện.

Giai đoạn 3: Đồng bộ tài khoản Google với thiết bị Android

Bước cuối cùng là đồng bộ tài khoản Google trên thiết bị Android để lấy danh bạ về điện thoại Android.

Bước 1: Vào Cài đặt > Người dùng và tài khoản (Tài khỏa hoặc tài khoản và sao lưu).

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 2: Chọn tài khoản Gmail (tài khoản Gmail đăng nhập trên máy tính lúc trước)

Bạn Google > chọn Thêm tài khoản. Còn nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Gmail đó trên thiết bị Android thì chỉ cần chọn đúng tài khoản là được.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 3: Đồng bộ tài khoản Gmail

Trong mục Tài khoản và đồng bộ > nhấn chọn dấu 2 chấm (hoặc 3 chấm tùy thiết bị) > Đồng bộ ngay. Tới khi hệ thống hiển thị thông báo “Đồng bộ hóa lần cuối lúc….” tại mục Danh bạ.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Giờ, hãy thử bật ứng dụng Danh bạ trên thiết bị Android xem liệu danh bạ đã được chuyển từ iPhone sang hay chưa nhé.

4. Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android qua Gmail

Khi hai điện thoại Android và iPhone cùng sử dụng chung 1 tài khoản Google, thì việc chuyển danh bạ từ iPhone sang Android sẽ vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần Bật tính năng Đồng bộ danh bạ (Sync Contacts) để đồng bộ hóa danh bạ iPhone lên Google và chuyển sang điện thoại Android theo các bước sau: 

Bước 1: Trên iPhone, bạn chọn Settings >> Mail, Contacts, Calendars.

Bước 2: Chọn tiếp Add Account rồi nhập thông tin tài khoản Google (Gmail).

1663954063 303 huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Sử dụng Gmail cũng có thể giúp chúng ta chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Bước 3: Kích hoạt mục Danh bạ (Contacts) trong phần Account Settings > Lưu.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Bước 4: Trên Android, mở Cài đặt >> Tài khoản >> Google >> nhập Tên tài khoản Gmail >> Liên hệ để đồng bộ hóa danh bạ Android với tài khoản Google. Đợi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, bạn đi đến ứng dụng Liên hệ (Contacts) trên Android để hiển thị toàn bộ danh bạ hiện có trên điện thoại iPhone. 

1663954065 861 huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Chọn đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra cho phép hoặc không cho phép các dữ liệu khác được đồng bộ như hình.

Huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

5. Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng thẻ SIM

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android thông qua thẻ SIM thực hiện đơn giản theo các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Tháo thẻ SIM từ điện thoại iPhone rồi lắp vào điện thoại Android.

Bước 2: Trên thiết bị Android, bạn mở mục Danh bạ (Contacts).

1663954068 496 huong dan copy danh ba tu iphone sang samsung

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng thẻ SIM

Bước 3: Chọn tiếp mục Thêm (More) >> Cài đặt (Settings) >> Nhập/Xuất liên hệ (Import/Export) >> Nhập từ thẻ SIM (Import from SIM).

Trường hợp thiết bị sử dụng 2 SIM, thì bạn chọn Nhập từ thẻ SIM tương ứng muốn chuyển danh bạ sang Android. 

Bước 4: Tại cửa sổ pop-up mới hiện lên bạn chọn mục Nhập (Import) để xác nhận thao tác hoàn tất chuyển danh bạ.

Nhìn chung cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android lúc nào cũng sẽ khó khăn hơn việc chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị cùng chạy trên một hệ điều hành. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của các công cụ chuyển đổi thì giờ đây đó không còn là thách thức với người dùng nữa. Hy vọng người dùng có thể tự thực hiện các thao tác chuyển dữ liệu thông qua những hướng dẫn đơn giản trên đây nhé!

>> THAM KHẢO: 4 cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone đơn giản, nhanh chóng

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.