Huong dan chup milky way

Hướng dẫn chụp milky way

Để có bức ảnh hoàn chỉnh nhất, bạn cần chụp với độ phơi sáng lâu với cài đặt ISO cao vừa phải và khẩu độ tối đa của ống kính. Điều này sẽ giúp xác định thêm kết cấu và màu sắc của kỹ thuật.

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều có thể chụp ảnh bầu trời đêm và có được những bức ảnh rất đẹp. Chụp ảnh bầu trời đêm nói chung và Dải Ngân hà nói riêng đã trở nên rất phổ biến với các nhiếp ảnh gia.

Bạn nhìn thấy chúng mỗi ngày, trên mạng xã hội tràn ngập những bức ảnh về Dải Ngân hà được các tay săn ảnh chia sẻ. trong nội dung hiểu biết hầu hết, mayanhxachtaynhat.com Nó cũng sẽ giải thích cách khắc họa phong cách này.

Thời điểm thích hợp để chụp ảnh Dải Ngân hà là gì?

Huong dan chup milky way

Thời điểm thích hợp để chụp ảnh Dải Ngân hà là gì?

Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh Dải Ngân hà là trong trăng non, khoảng thời gian mặt trăng gần như tối hoàn toàn. Trong khung thời gian này, ánh sáng thiên hà sẽ không phải cạnh tranh với ánh trăng trên bầu trời.

ngân hà (Dải Ngân hà) thay đổi vị trí của nó trên bầu trời đêm trong suốt cả năm, có nghĩa là nó có thể được nhìn thấy rõ ràng vào một số đêm trong tối đa 5 giờ, trong khi vào những đêm khác, nó chỉ có thể nhìn thấy trong vài phút hoặc hoàn toàn không thể nhìn thấy được.

Để biết khi nào Dải Ngân hà sẽ hiển thị với bạn nhiều nhất, hãy xem biểu đồ bầu trời cho khu vực của bạn. chủ yếu là đêm mùa hè Từ tháng 4 đến tháng 8 là nơi tốt nhất để ngắm cảnh.

Tuy nhiên, vị trí của chúng trên bầu trời thay đổi tùy thuộc vào bán cầu bạn sống, vì vậy hãy kiểm tra biểu đồ bầu trời hoặc trình theo dõi thiên hà để đảm bảo bạn đang chọn một đêm có tầm nhìn tốt.

Cần thiết bị gì để chụp ảnh Dải Ngân hà?

1663839845 819 huong dan chup milky way

Cần thiết bị gì để chụp ảnh Dải Ngân hà?

Chụp bầu trời đêm cần ít thiết bị hơn các phương pháp chụp ảnh khác. Các công cụ cơ bản bạn cần chuẩn bị sẽ là:

  • Một chiếc máy ảnh chuyên dụng sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh với độ chi tiết và độ cân bằng cao nhất. Máy ảnh DSLR Basic cho phép bạn kiểm soát thủ công các cài đặt của mình (chẳng hạn như khẩu độ, ISO và tốc độ cửa trập).
  • Một ống kính góc rộng tốt (ống kính có tiêu cự ngắn hoặc khẩu độ tối đa f / 2.8) nếu bạn muốn chụp phần thiên hà có thể nhìn thấy được. Đảm bảo rằng ống kính góc rộng của bạn cũng có thể xử lý ánh sáng yếu.
  • Chân máy, nếu bạn chụp ảnh bầu trời đêm trong khi cầm máy ảnh, ảnh của bạn rất có thể sẽ bị mờ. Mang theo chân máy để giúp giữ thiết bị của bạn ổn định và tạo khung hình cho các bức ảnh của bạn một cách hoàn hảo.

Cài đặt máy ảnh tốt nhất để quay Dải Ngân hà

1663839845 259 huong dan chup milky way

Cài đặt máy ảnh tốt nhất để quay Dải Ngân hà

Kỹ thuật chụp ảnh Dải Ngân hà quan trọng nhất là lấy đủ ánh sáng trong ảnh của bạn. Vì trời tối vào lúc trăng non, máy ảnh phải sẵn sàng để thu được nhiều ánh sáng nhất có thể.

Đặt máy ảnh ở chế độ thủ công và sử dụng các cài đặt sau làm điểm bắt đầu.

thời gian phơi sáng (tốc độ màn trập)

Để có được bức ảnh đẹp nhất về Dải Ngân hà, bạn sẽ cần phơi sáng lâu để thu được nhiều tín hiệu hơn trong khung hình.

Để bắt đầu, hãy thử thời gian phơi sáng là 10 giây, sau đó tăng thời gian phơi sáng để nhận được nhiều ánh sáng hơn trong ảnh của bạn, chẳng hạn như phơi sáng 30 giây hoặc thậm chí lâu hơn.

Khẩu độ (f-stop) thích hợp để chụp ảnh Dải Ngân hà

Sử dụng f / 2.8 hoặc cài đặt khẩu độ rộng nhất có thể cho ống kính của bạn. Khẩu độ này cho phép hầu hết ánh sáng đi vào ống kính, điều này rất cần thiết khi chụp ảnh bầu trời vào những đêm tối nhất trong tháng.

ISO thích hợp để chụp Dải Ngân hà

ISO 1600 là cài đặt ISO tối thiểu để sử dụng cho chụp ảnh Dải Ngân hà, nếu cài đặt này thấp hơn, ảnh của bạn có thể bị tối.

Ví dụ, ở ISO 6400, ảnh sẽ dễ bị nhiễu. Nếu máy ảnh của bạn có tính năng giảm nhiễu phơi sáng lâu, hãy thử sử dụng máy ảnh với ISO cao hơn để cân bằng và giảm nhiễu.

Tập trung tay

Lấy nét thủ công là lý tưởng khi chụp Dải Ngân hà vì nếu bạn sử dụng lấy nét tự động, cảm biến máy ảnh sẽ phải cố gắng lấy nét vào các chi tiết chính xác trong bầu trời tối.

Hướng dẫn từng bước để chụp ảnh Dải Ngân hà

1663839846 278 huong dan chup milky way

Hướng dẫn từng bước để chụp ảnh Dải Ngân hà

Nếu bạn đã sẵn sàng và trang bị đầy đủ các thiết bị, đây là các bước để thực hiện Dải Ngân hà.

Chọn một đêm hoàn hảo để chụp ảnh

Nghiên cứu biểu đồ bầu trời cho khu vực của bạn để xác định tháng, ngày và đêm khi Dải Ngân hà có thể nhìn thấy rõ nhất. Đối với hầu hết các nơi, nó thường là mùa hè từ tháng Tư đến tháng Tám.

Tránh chụp khi trăng tròn để ánh trăng không cản trở ảnh chụp. Ngoài ra, hãy kiểm tra thời tiết, bạn không muốn bị mắc kẹt trong mưa hoặc dưới bầu trời nhiều mây với tầm nhìn kém.

Chụp ở vùng nông thôn vắng vẻ

1663839847 138 huong dan chup milky way

Chụp ở vùng nông thôn vắng vẻ

Dải Ngân hà sẽ trông mờ hơn bằng mắt thường (và máy ảnh) nếu có nhiều ô nhiễm ánh sáng gần đó. Bạn có thể cần phải rời trung tâm thành phố để tìm một nơi có bầu trời tối.

nếu bạn sở hữu CâuLái xe đến khu vực gần với vùng nông thôn nhất trong vùng lân cận. Càng ít ánh sáng nhân tạo từ đèn thành phố, bạn càng có thể chụp ảnh bầu trời đêm nhiều hơn.

Thiết lập chân máy chính xác để chụp ảnh Dải Ngân hà

Chọn một vị trí bằng phẳng để chân máy không bị lật và điều chỉnh nó theo góc mong muốn của bạn. Đèn pha có thể là một thiết bị tuyệt vời để mang theo để đảm bảo an toàn cho bạn trong khi tìm kiếm địa điểm thích hợp để chụp.

Chọn cài đặt máy ảnh thích hợp để chụp ảnh Dải Ngân hà

Bước tiếp theo là chọn cài đặt máy ảnh mong muốn của bạn, phơi sáng 10 giây, khẩu độ f / 2.8, ISO 1600 và lấy nét thủ công là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Định hình cảnh được chụp

1663839848 989 huong dan chup milky way

Định hình cảnh được chụp

Bây giờ máy ảnh đã được thiết lập trong giá ba chân với các cài đặt thích hợp, hãy bắt đầu bố cục ảnh. Nhìn xung quanh để xem liệu có bất kỳ đối tượng hoặc đối tượng địa lý thú vị nào ở tiền cảnh mà bạn có thể đưa vào ảnh của mình hay không.

Để lấy nét tốt, hãy cố gắng tập trung vào một ngôi sao sáng. Sử dụng quy tắc một phần ba, đặt chủ thể của bạn ở một phần ba bên trái hoặc một phần ba bên phải của khung hình để tạo ra một bố cục đẹp.

Bắt đầu chụp ảnh

Mấu chốt của nhiếp ảnh là phải chụp được nhiều ảnh, vì vậy hãy bắt đầu lấy nét và chụp ảnh để xem bức nào đẹp. Thiết lập vòng lấy nét, cài đặt máy ảnh và bố cục để bạn có được một loạt ảnh đẹp.

Bạn có thể cân nhắc việc nhả cửa trập từ xa, cho phép bạn chụp ảnh bằng điều khiển từ xa thay vì phải giữ nút trên máy ảnh để chụp ảnh.

Chỉnh sửa hình ảnh

Sau khi bạn chụp xong, đã đến lúc xử lý hậu kỳ. Tải ảnh của bạn lên phần mềm chỉnh sửa ảnh và thử nghiệm với các biến số như cân bằng trắng, mức độ và giảm nhiễu để có được độ tương phản sắc nét nhất và chế độ xem sao sắc nét nhất.

Khi bạn làm điều này, hãy ghi nhanh các cài đặt bạn thích để có chất lượng hình ảnh tốt nhất, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trong các bức ảnh chụp Dải Ngân hà tiếp theo của mình.

ở trên, mayanhxachtaynhat.com Giới thiệu kỹ thuật chụp ảnh Dải Ngân hà. Một số loại thiết bị có thể được sử dụng để chụp ảnh theo phong cách này, chẳng hạn như máy ảnh Sony A6000 xách tay hoặc Nikon D700 xách tay với giá tốt nhất trong cửa hàng của chúng tôi.

Chúng tôi mời Cuộc gọi Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về những sản phẩm có thể giúp ích cho bạn khi chụp ảnh Dải Ngân hà!

thông tin liên lạc

Hoàng Tô Camera – Máy ảnh xách tay Nhật Bản

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.