Gioi thieu ve anh hung ly thuong kiet

Giới thiệu về anh hùng Lý Thường Kiệt

Văn mẫu lớp 3: Kể về người anh hùng dân tộc Lee Thong Kyet chống giặc ngoại xâm Gồm những bài văn mẫu hay và được chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo, rèn luyện kĩ năng làm văn lớp 3, ôn thi vào lớp 2. Mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết.

Nói về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt

 • Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 1
 • Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 2
 • Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 3
 • Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 4
 • Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 5
 • Đề thi giữa kì 2 lớp 3 có đáp án.

NB: nếu bạn muốn Tải xuống bài viết Đây là về máy tính hoặc điện thoại của bạn, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để dễ dàng chia sẻ và chia sẻ những tài liệu giáo khoa hay lớp 3 chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập cho lớp ba.

Tiêu đề: Kể một câu chuyện bạn đã nghe hoặc đã đọc về anh hùng dân tộc, Tướng Lee Thong Kyet.

Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 1

Đất nước ta từ xa xưa đã trải qua bao trận chiến ác liệt để giữ gìn và bảo vệ nền độc lập dân tộc. Bên cạnh đó, đã xuất hiện một lớp anh hùng, dũng sĩ tài ba, được mọi người kính trọng, ngưỡng mộ. Trong đó, tôi đặc biệt ngưỡng mộ và yêu mến anh hùng Lee Thong Keet.

Ông là vị tướng tài thời Lí, người trực tiếp cầm quân đánh giặc, bảo vệ hoàn toàn bờ cõi nước ta trước quân Tống phiền hà. Khi ấy, nghe tin nhà Tống chuẩn bị xâm lược nước ta, Lý Thông Kit ngày đêm suy nghĩ, quyết định tấn công trước để giành thế chủ động. Trong lúc quân địch còn chuẩn bị, ông đã đem quân tấn công vào sào huyệt của địch, thậm chí còn đánh đuổi quân địch vào lãnh thổ nước Tống. Sự dũng cảm của anh và quân ta đã khiến kẻ thù mất hồn. Lý Thông Kit không chỉ tấn công về mặt thể xác mà còn khiến tư tưởng tinh thần của đối phương rung chuyển, hoảng sợ. Qua bài thơ “Nam Kwok Sun Ha” ông khẳng định chủ quyền của nước Nam ta, đồng thời thề rõ: Kẻ nào xâm lược nước ta là vi phạm ý trời. Nhờ vậy mà quân Tống thua đến không còn áo giáp, không còn tưởng quay về nước ta. Anh ấy là một thiên tài.

Cách dẫn quân mới, dũng cảm và thông minh của Lee Thong Keet đã gây ấn tượng không thể phai mờ trong tôi. Anh ấy đã khiến tôi thích anh ấy rất nhiều.

Gioi thieu ve anh hung ly thuong kiet

Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 2

Trong suốt hàng nghìn năm lịch sử hào hùng, dân tộc ta đã đánh nhiều trận để bảo vệ nền độc lập tự do của muôn dân. Kể từ đó, một lớp siêu anh hùng nổi lên, trong đó người mà anh ngưỡng mộ nhất chính là anh hùng Lee Thong Keet.

Lee Thong Kit là một nhà quân sự tài ba, sống ở triều đại nhà Lee của nước ta. Ông đã có nhiều đóng góp cho đất nước, trong đó có trận đánh dẹp quân Tống. Hồi đó, khi biết nhà Tống sắp xâm lược nước ta, ông đã chủ động đánh trước để đi đầu. Bước đi táo bạo và dũng cảm này đã đem lại thắng lợi to lớn cho quân ta. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Lý Thường Kiệt, quân ta đã đánh chiếm được ba tỉnh Khâm, Aung, Lim của nhà Tống, đồng thời đánh tan đội quân hùng mạnh xâm lược nước ta. Chiến công hiển hách này, không chỉ được ghi vào trang sử vàng của nước ta, mà còn được lưu danh trong lịch sử triều Tống.

Chính vì sự thông minh và quyết tâm trong chiến đấu này, Lý Thông Kế đã trở thành vị tướng mà ông ngưỡng mộ nhất.

Tham khảo: Viết đoạn văn ngắn kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm hạng ba

Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 3

Trong lịch sử phong kiến ​​của nước ta đã xuất hiện nhiều anh hùng kiệt xuất của kinh tế thế giới. Đặc biệt, người tôi ngưỡng mộ và kính trọng nhất chính là Lee Thong Keet.

Lee Thong Keet là một vị tướng dưới triều đại nhà Lee của nước ta. Chính ông đã làm một việc hiển hách, đánh bại đại quân nhà Tống sang xâm lược nước ta. Đồng thời, ông còn đem quân tấn công đất Tống, chiếm cứ ba châu khiến cho tùy tùng nước họ khiếp sợ. Anh ấy đặc biệt gây ấn tượng với tôi với chiến thuật mạnh mẽ, táo bạo và quyết đoán. Đúng lúc mọi người đang suy nghĩ tìm biện pháp đối phó với quân Tống thì nhân cơ hội đó tấn công trước để giành thế chủ động. Đồng thời, anh rất điêu luyện khi tấn công vào mặt tinh thần của đối phương. Khiến họ hoang mang lo sợ và mất ý chí chiến đấu bằng bài thơ của Nam Kwok Sun Ha:

Nam Kwok Sun Ha Nam Emperor,
Tuy nhiên phần thanh trùng tự nhiên.
Giống như cuộc xâm lược miệng núi lửa,
Công việc khan hiếm như một món đồ thủ công bị hư hỏng, không thể đánh bại.

Dù sau này có tìm hiểu và quen biết nhiều anh hùng khác trên đất nước ta nhưng bức tranh tuyệt vời về Lý Thường Kiệt sẽ không bao giờ bị xóa mờ.

Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 4

Ba nghìn năm dựng nước bảo vệ đất nước, có biết bao tấm gương sáng. Trong số đó, người để lại ấn tượng nhất với tôi là Mister Lee Thong Kit. Năm 1077, quân Tống sang xâm lược nước ta, đã lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống giặc và giành thắng lợi vẻ vang. Đặc biệt, trong cuộc đại chiến chống quân Tống, ông đã viết một bài thơ tứ tuyệt, sai người vào ẩn náu ở đền Thánh Tam Giang, ban đêm đọc lại bài thơ sau:

Sông, núi, nước, phương nam, vua phương nam
Biết số phận của bạn trong Sách thiên đàng
Tại sao kẻ thù dám xâm lược?
Họ sẽ bay và bị đánh.

Từ hôm sau bài thơ lan truyền khắp nơi khiến quân thù khiếp sợ. Khí thế tăng cao, ông mở cuộc tấn công, đánh tan quân giặc, buộc phải xin hòa và rút về nước. Ông đã được lịch sử ghi nhận là một anh hùng kiệt xuất. Tôi rất tự hào và ngưỡng mộ anh ấy.

Gioi thieu ve anh hung ly thuong kiet

Kể về người anh hùng chống giặc ngoại xâm Lý Thường Kiệt – Văn mẫu 5

Danh tướng Lee Thong Kit là một trong những anh hùng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng ông. Bài thơ Nam quốc sơn hà được nhiều thế hệ người Việt Nam thuộc lòng là bài do ông sáng tác:

Nam Kwok Soon Ha Nam Emperor
Tuy nhiên thanh trùng tự nhiên trong phần
Giống như vi phạm cuộc xâm lược miệng núi lửa?
Công việc khan hiếm như một món đồ thủ công bất khả chiến bại bị hư hỏng!

(Sông, núi, nước, phương nam, các vị vua của phương nam trong
Biết số phận của bạn trong Sách thiên đàng
Tại sao kẻ thù dám xâm lược?
Họ sẽ bị đánh đập!)

Nhưng ngoài tài năng văn chương, thi phú thì tấm lòng, tâm hồn, những đóng góp của ông cho quê hương, dân tộc cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Năm 1077, nhà Tống đem quân sang xâm lược nước ta, Lí Thông Tiết đã lãnh đạo nhân dân ta đánh giặc và giành thắng lợi. Chiến lược chiến đấu của anh ấy cũng rất tốt. Như chính nhờ bài thơ “Nam Kwok Sun Ha” của ông đã lan truyền khắp nơi, đến tai quân thù và làm cho tinh thần dân tộc ta hoang mang, lo sợ, đã góp phần tinh thần làm cho quân giặc đại bại, nó là cần thiết để cầu xin hòa bình để trở về quê hương.

Lý Thường Kiệt được biết đến là một trong những anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Một danh tướng về văn và võ đáng được ghi nhận. Tôi rất khâm phục tinh thần anh dũng và lòng yêu nước thương dân của anh.

Đề thi giữa kì 2 lớp 3 có đáp án.

Đề thi giữa kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2020 – 2021 do VnDoc biên soạn:

 • Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2020-2021 – Câu 1
 • Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2020-2021 – Câu 2
 • Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2020-2021 – Câu 3
 • Bộ đề thi giữa kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2020-2021

Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2020 – 2021 do VnDoc biên soạn:

 • Đề thi giữa kì 2 môn Toán lớp 2 năm học 2020 – 2021 – Đề số 1
 • Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2 năm học 2020 – 2021 – Câu 2
 • Đề thi giữa kì 2 môn Toán lớp 2 năm học 2020 – 2021 – Câu 3
 • Đề thi giữa kì 2 môn Toán lớp 2 năm học 2020 – 2021 – Đề số 4
 • Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 5 năm học 2020 – 2021 – Đề số 5
 • Đề thi giữa kì 2 môn Toán năm học 2020-2021

Đề thi giữa kì 2 lớp 2 được tải nhiều nhất:

 • Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 năm 2020-2021
 • Đề thi giữa kì 2 môn Toán chọn lọc hay
 • Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 là một lựa chọn hay
 • Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 2 năm 2020-2021
 • Bộ đề thi giữa học kì 2 lớp 2 năm học 2020 – 2021 có đáp án (15 câu hỏi).
 • Bộ đề kiểm tra giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 2020-2021 (05 Đề)

————————————————– –

Bên cạnh tài liệu Bài tập làm văn lớp 3: Kể về người anh hùng dân tộc Lê Thông Tiết chống giặc ngoại xâm trong tài liệu Tiếng Việt lớp 3 trên đây, các em có thể tham khảo thêm các dạng đề thi học kì 3 lớp 3 khác. Đề thi học kì 2 lớp 3 vừa rồi đã được cập nhật.

Thứ tư, ngày 15 tháng 2 năm 2012, 08:50

Lee thong kit

Lý Thông Kết, họ Ngô, họ Tuấn, họ Thông Kết, sinh năm Kỷ Mùi 1019, quê ở Điện Tài Hòa, thành Thăng Long (Hà Nội).

Từ nhỏ ông đã có ý chí nghị lực, thích đọc sách, ham học hỏi binh thư, luyện võ. Có tài văn, võ. Năm 23 tuổi, ông được bổ nhiệm làm quan dưới sự lãnh đạo của vua Lee Tai-tung. Trong ba triều đại: Lý Thái Tông, Lý Thần Tông, Lý Nhân Tông, ông đã có nhiều lợi thế trong việc chống lại Tống Bình Shim, góp phần xây dựng đất nước thịnh vượng.

Gioi thieu ve anh hung ly thuong kiet

Tượng Lee Thong Kit

Năm 1061, các tù trưởng vùng Thanh Hóa và Nghệ An nổi lên quấy rối, chống lại triều đình. Vua Lôi Thánh Tông bổ nhiệm ông giữ chức Trấn thủ Phòng Kinh, một thời gian sau ông đã đem lại hòa bình và trật tự cho vùng này. Nhà vua rất quý mến quý nhân và ban quyền công dân. Từ đó lấy biệt hiệu là Lý. Tư tưởng quân sự rất táo bạo và nhanh nhạy của ông còn lưu danh sử sách: “Ngồi yên chờ giặc không bằng đem quân đi trước để chống đỡ mũi nhọn của quân thù”. Ông hạ lệnh cho nghĩa quân nhanh chóng chiếm được châu Khâm, châu Liêm, sau đó phá thành Ung châu của giặc Tống, phá các bãi tập kết nghĩa quân, chuẩn bị lương thực cho quân xâm lược nước ta.

Tháng 4 năm 1076, ông rút quân về lập phòng tuyến sông Kao. Ở khúc sông Như Nguyền của giới tuyến này, vào lúc nguy cấp nhất, Người đã viết nên bài thơ bất hủ, cổ vũ tinh thần và ý chí quyết thắng của quân dân ta. Bài thơ khẳng định độc lập dân tộc, chủ quyền thiêng liêng của quê hương. Bài thơ đã đi vào lịch sử dân tộc ta như một bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên:

“Hoàng đế của Nam vương quốc, con trai của Hà Nam, đã định cư,

Tuy nhiên, phần thanh trùng tự nhiên,

Giống như cuộc xâm lược miệng núi lửa,

Gian khổ của nhà Hán đã bị đánh bại ”.

Năm 1164, nhà Tống công nhận nước ta là một quốc gia riêng.

Năm Ất Dậu 1105, Lee Thong Kit mất ở tuổi 86, truy tặng là Thái Úy Việt Quốc Công.

Nguồn: lythuongkietdn.edu.vn

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.