Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9oaw5olwfuac1nyxktehvvbmcty2fuzy10yxkuanbn

Gãy 2 xương cẳng tay bao lâu thì lành

Hiện tôi đang bó bột nhưng chỗ gãy vẫn đau dù đã uống thuốc. Cho tôi hỏi nếu sau đó bó bột không lành:

Ở độ tuổi của tôi có thể ghép xương được không? Phẫu thuật ghép xương có nguy hiểm không và có để lại di chứng không?

– Vết gãy có lành lại như cũ không, có bị cong vẹo không?

– Ăn kiêng có bị cấm không?

Tôi có thể làm những môn thể thao nào sau khi hồi phục?

Quách Toàn

Phòng khám điện tử trả lời:

Theo mô tả của em, chúng tôi cho rằng em bị gãy hai xương cẳng tay, không phải xương cánh tay vì cánh tay chỉ có một xương là xương cánh tay và cẳng tay có hai xương là bán kính và xương đòn.

Tôi tuổi đã cao nên xương cẳng tay dễ lành, nhưng do xương cẳng tay có chức năng giúp tay phục hồi trở lại sinh hoạt hàng ngày nên cần phải phục hồi lại giải phẫu ban đầu. Hiểu một cách nôm na là phần xương hướng tâm xoay trên ulna để hỗ trợ cho tình trạng sụp mí của bàn tay. Do đó, nếu di lệch các xương hướng tâm hoặc xương ngang sẽ hạn chế việc ngửa tay.

Trong điều trị gãy xương ban đầu bằng nẹp, sau khi nắn và nắn, xương sẽ được theo dõi tình trạng liền xương và di lệch xương gọi là di lệch thứ phát trong chỉnh hình hoặc sau chỉnh hình. Bác sĩ thường sẽ hẹn gặp lại bạn sau ba ngày, một tuần, hai tuần, ba tuần, bốn tuần và sau đó hàng tháng. Nếu xương bị di lệch trong thời gian theo dõi, đặc biệt là tháng đầu tiên, nó có thể cần được nắn lại hoặc phẫu thuật chỉnh sửa và cố định bên trong bằng nẹp và vít.

Càng trẻ, bạn càng phải cẩn thận trong việc điều trị gãy xương vì khi gãy xương kém lành, dễ để lại di chứng hạn chế vận động tay từ đó ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt sau này. Không có giới hạn độ tuổi cho phẫu thuật hợp nhất, vì vậy nếu xương của bạn bị di lệch, bạn vẫn có thể phẫu thuật.

Về chế độ ăn uống, không nên kiêng thuốc lá, tuy nhiên cũng không nên hút thuốc vì sẽ làm chậm quá trình liền xương. Hạn chế uống rượu bia, vì đường dễ khiến xương bị gãy và gãy trở lại.

Sau khi xương gãy lành lại, tôi được coi là một người bình thường, vì vậy tôi có thể chơi bất kỳ môn thể thao nào tôi thích. Không có hạn chế Trừ khi xương của bạn đã lành do tư thế sai hạn chế cử động của tay, một số môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo của tay sẽ rất khó đối với bạn.

Tóm lại, bạn nên đi tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi quá trình liền xương và có hướng điều trị kịp thời nếu bị lệch tiêu đề.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe của mình nhưng không biết hỏi ai. Bạn nên được tư vấn những thắc mắc về sức khỏe của bạn và sức khỏe của người thân… Phòng khám trực tuyến Tuổi Trẻ sẽ giúp bạn giải đáp 1001 câu hỏi sức khỏe. Gửi tất cả các câu hỏi về sức khỏe vào địa chỉ email:.

Để biết chính xác nội dung, câu hỏi cần hỏi, độc giả vui lòng viết bằng tiếng địa phương (font Unicode). Cảm ơn bạn rất nhiều.

B Châu thực hiện

ThS.BS TĂNG HÀ NAM ANH (Giảng viên Bệnh viện CTCH, Đại học Y Dược TP.HCM)

Trong thời gian hồi phục, có những bài tập nào để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ quá trình liền xương? (Facebook Vườn Nông Sản).

Câu trả lời:

Gãy xương cẳng tay thường kéo dài khoảng 3 tháng, và xương ngón tay nhanh lành hơn. Ở xương đùi hoặc xương ống chân, sẽ mất khoảng 4-6 tháng để lành lại. Thời gian phục hồi tùy thuộc vào loại gãy và cơ địa của mỗi người.

Trong khi xương chưa lành, bạn không nên vận động nhiều ngoài các bài tập phục hồi chức năng vùng khớp. Đây là những bài tập cường độ nhẹ nhàng để giữ cho cơ không bị teo và cứng khớp. Khi xương đã lành, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bài tập để phục hồi hoàn toàn sức mạnh, thăng bằng và phản xạ của cơ. Chỉ khi đó, bạn mới có thể dần dần trở lại với các hoạt động thể thao.

Điều cần thiết là bạn nên đến gặp bác sĩ để chụp X-quang và kiểm tra chính xác chấn thương của mình đã đến giai đoạn nào, xác định xương đã lành hay chưa để có kế hoạch tập luyện phù hợp.

Ths. TS Nguyễn Thị Sung Hà
Giám đốc Y học Thể thao Chuyên nghiệp – Nutrition Nutrihome

gãy xương cẳng tay Nó được coi là một bệnh nhiễm trùng hiếm gặp, vì nó chỉ chiếm khoảng 3% trong tổng số các trường hợp nhiễm trùng nói chung. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và điều trị gãy xương cẳng tay qua bài viết dưới đây nhé!

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9oaw5olwfuac1nyxktehvvbmcty2fuzy10yxkuanbn

hình ảnh của một cánh tay bị gãy .

I – Xương cẳng tay là gì?

Cẳng tay là một xương nằm từ khuỷu tay đến cổ tay. Chức năng của xương cẳng tay là gì? Hỗ trợ các chuyển động của cánh tay và bàn tay.

Gãy xương cẳng tay là tình trạng gãy xương cẳng tay. Chấn thương này thường xảy ra khi một lực mạnh được tác động trực tiếp vào phần thân của cẳng tay.

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9nyxktehvvbmcty2fuzy10yxktbgetz2kuanbn

Cẳng tay là một xương nằm từ khuỷu tay đến cổ tay.

Thứ hai – Nguyên nhân gãy xương cẳng tay

Bạn có thể bị gãy cẳng tay vì những lý do sau:

– Tai nạn giao thông.

Bị ngã do tai nạn lao động.

Bị ngã do tai nạn hàng ngày.

Giá đỡ tay.

Nạn nhân đâm chém, cãi vã.

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9ragktz2fwlw5ndw9plwjplwdhes14dw9uzy1jyw5nlxrhes5qcgc=

Gãy xương cẳng tay thường xảy ra khi có va chạm mạnh trực tiếp, đặc biệt là tai nạn giao thông, tai nạn lao động, té ngã.

( Xem thêm: Gãy xương chậu bao lâu thì đi lại được? Biểu hiện và điều trị)

Thứ ba – xuất hiện gãy xương cẳng tay

Gãy xương cẳng tay ở trẻ em hoặc người lớn thường có các dấu hiệu và triệu chứng sau:

– Đau buốt tại vị trí gãy xương cẳng tay, đau tăng khi vận động.

Sưng tấy, bầm tím cẳng tay.

– Cẳng tay bị biến dạng.

– Cổ tay bị cong.

Không có khả năng cử động cẳng tay bình thường.

Tay ngắn.

Cử động không tự ý tại vị trí gãy xương.

Có tiếng kêu răng rắc khi cử động tay.

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9jby1kaw5olwdhes14dw9uzy1jyw5nlxrhes1raw4uanbn

Đau buốt tại chỗ gãy, đau tăng khi cử động là triệu chứng điển hình của gãy xương cẳng tay.

Khi thấy các triệu chứng trên cần đưa ngay người bệnh đến bệnh viện để được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. Các biến chứng có thể xảy ra với gãy xương cẳng tay bao gồm:

Chèn ép mạch máu và dây thần kinh.

– áp suất khoang.

Chọc thủng da dẫn đến hở vết gãy.

– Phù nề kéo dài.

Hội chứng Folkmann.

Hội chứng suy dinh dưỡng.

Giảm, xoay hoặc tạo ấn tượng cho cổ tay.

Thứ tư- Các loại gãy xương cẳng tay

Gãy xương cẳng tay được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào vị trí và mức độ tổn thương.

– Theo cơ địa: gãy xương cẳng tay được chia làm 3 loại: gãy 1/3 trên, gãy 1/3 giữa và gãy 1/3 dưới.

– theo mức độ tổn thương: bao gồm gãy xương kín (không chấn thương da); Gãy xương hở (có chấn thương ngoài da).

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9jywmta2llds1nyxktehvvbmcty2fuzy10yxkuanbn

Gãy xương cẳng tay bao gồm gãy xương hở và gãy xương kín.

( Xem thêm: Một chiếc thuyền bị hỏng mất bao lâu để chữa lành?)

V – Gãy xương cẳng tay bao lâu thì lành?

Thời gian để vết gãy xương cẳng tay lành và hồi phục phụ thuộc phần lớn vào mức độ và vị trí của vết gãy. Đối với những người khỏe mạnh bình thường, gãy xương cẳng tay sẽ mất từ ​​5 đến 6 tháng để lành hẳn. Nhưng đối với những người có sức khỏe kém hoặc mắc các bệnh lý tiềm ẩn thì thời gian phục hồi của xương sẽ lâu hơn.

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ, cùng với việc tập thể dục, ăn uống, sinh hoạt khoa học là cách hữu hiệu giúp xương cẳng tay nhanh lành hơn.

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh

Trung bình sẽ mất từ ​​5 đến 6 tháng để xương cẳng tay bị gãy có thể lành hẳn.

Thứ sáu: Sơ cứu gãy xương cẳng tay

Hiểu và làm đúng cách Cách sơ cứu gãy cẳng tay Giúp giảm thiểu thiệt hại nghiêm trọng nhất. Khi bạn gặp ai đó bị gãy cẳng taySơ cứu cần được thực hiện theo các bước sau:

Giữ cẳng tay gần với cơ thể, vuông góc với cánh tay.

Cố định gãy xương cẳng tay Bằng cách nẹp từ lòng bàn tay đến khuỷu tay, nẹp ngoài từ đầu ngón tay đến khuỷu tay.

Sửa chữa nẹp tay và thân cẳng tay.

Chuyển ngay bệnh nhân đến bệnh viện.

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9jywnolxnvlwn1ds1nyxktehvvbmcty2fuzy10yxkuanbn

Sơ cứu nẹp gãy xương cẳng tay.

Cơ sở bác sĩ, mức độ nhiễm trùng và tình trạng sức khỏe

Thứ bảy – Chúng ta xử lý thế nào khi bị gãy cẳng tay?

Bác sĩ sẽ tùy theo mức độ tổn thương và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để tư vấn phác đồ điều trị gãy xương cẳng tay phù hợp và hiệu quả nhất. Hiện tại, có hai cách Điều trị gãy xương cẳng tay Phẫu thuật và không phẫu thuật. đặc biệt:

1. Điều trị không phẫu thuật

Bao gồm các kỹ thuật:

Đúc: Được sử dụng trong các trường hợp gãy xương cẳng tay nhẹ và không di lệch.

Nắn bằng thạch cao: Được sử dụng khi gãy xương cẳng tay di lệch không nghiêm trọng.

– Bất động tư thế: được áp dụng khi người bệnh bị gãy 1/3 trên, gãy 1/3 giữa, gãy 1/3 dưới.

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9nyxktehvvbmcty2fuzy10yxktym8tym90lwjhby1syxuuanbn

Bó bột gãy xương cẳng tay.

Nẹp bao lâu thì gãy cẳng tay?? Gãy xương cẳng tay cần bó bột ít nhất 8-12 tuần trước khi bó bột.

2. Phẫu thuật điều trị gãy xương cẳng tay.

Bao gồm các kỹ thuật:

Mổ trực tiếp nếu gãy hở.

Ghép xương bằng nẹp vít.

Ghép xương nội soi bằng vít nội tủy.

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9wagf1lxrodwf0lwdhes14dw9uzy1jyw5nlxrhes5qcgc=

Xương cẳng tay trước và sau phẫu thuật hợp nhất chỉnh hình

Phẫu thuật chỉnh hình bằng stent nén dọc trục Danes.

Phẫu thuật chỉnh hình bằng nẹp mềm.

Cắt xương bằng nẹp AO.

Thứ tám- Bệnh nhân bị gãy cẳng tay được chăm sóc như thế nào?

Một số lưu ý quan trọng khác khi chăm sóc bệnh nhân gãy xương cẳng tay:

Theo dõi sát bệnh nhân sau phẫu thuật hoặc gãy xương cẳng tay để phát hiện sớm các dấu hiệu dị tật và biến chứng. Cần thông báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

– Sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ. Không tăng hoặc giảm liều hoặc thay đổi thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ trong thời gian điều trị. Mục đích để theo dõi tiến trình và tốc độ lành của gãy xương cẳng tay.

Hỗ trợ bệnh nhân gãy xương cẳng tay tập luyện để sớm phục hồi khả năng vận động của cẳng tay.

Không làm việc và hoạt động gắng sức khi xương cẳng tay chưa hồi phục hoàn toàn.

Hạn chế tối đa việc thức khuya, và cố gắng để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn càng nhiều càng tốt.

– Không uống rượu, bia, cà phê, chè đặc, hút thuốc lá, thuốc lào.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý giúp xương nhanh chóng phục hồi. Hạn chế hoặc hạn chế ăn đồ ăn vặt, đồ hộp, đồ béo, đồ ngọt, v.v. Vậy bị gãy xương cẳng tay nên ăn gì?? Người chăm sóc nên tăng cường cho bệnh nhân ăn các loại thực phẩm giàu vitamin D, canxi, kẽm, sắt, magiê và vitamin B6, B12 và K.

Để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho cơ thể và giúp xương cổ tay gãy nhanh chóng phục hồi, ngoài việc bổ sung canxi qua chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh có thể nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc bổ sung canxi.

Viên Canxi NextG Nó là một thực phẩm bổ sung canxi, được bác sĩ kê đơn cho những người bị loãng xương và thiếu canxi. Là canxi hữu cơ ở dạng MCHA, NextG Cal được cơ thể hấp thu dễ dàng.

Gay 2 xuong cang tay bao lau thi lanh ahr0chm6ly9uzxh0z2nhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wni9wagfjlwrvlwrpzxutdhjplwdhes14dw9uzy1jyw5nlxrhes5qcgc=

Viên Canxi NextG Cal giúp bổ sung canxi nhằm phục hồi xương cẳng tay bị gãy.

* Số Giấy chứng nhận Khai báo NextG Cal: 2/2019 / XNQC-QLD.

Sản phẩm được chiết xuất từ ​​xương của bò Úc non giàu canxi và phốt pho, kết hợp với Vitamin D3 và Vitamin K1 giúp cung cấp và tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp vận chuyển canxi vào mô xương.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về gãy xương cẳng tay Hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Viên Canxi NextG Cal, hãy nhanh chóng gọi điện đến hotline 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn trực tiếp.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.