Dung luong icloud khac gi dung luong iphone a3696d0ff7edc3314ea3d88619d60162

Dung lượng iCloud khác gì dung lượng iPhone

Ngoài ra, một lý do khác thuyết phục tôi mua thêm dung lượng iCloud là có một nơi để lưu các bản sao lưu từ các thiết bị iOS của tôi. Hiện tại tất cả các bản sao lưu này đều nằm trong máy tính của tôi, bởi vì tôi vẫn còn có iPad của mình, rồi iPhone của mẹ tôi, iPad của mẹ tôi, iPad của cô ấy, tất cả mọi thứ, vì vậy dung lượng sao lưu của tôi là 60-80 GB, ngày nay, có hàng trăm gigabyte. Đây là một nghề không thiết yếu vì máy tính của tôi rõ ràng vẫn còn được sử dụng cho nhiều việc khác quan trọng hơn. Di chuyển các bản sao lưu này sang iCloud có ý nghĩa.

Dung luong icloud khac gi dung luong iphone a3696d0ff7edc3314ea3d88619d60162Câu hỏi thứ hai: Dung lượng hợp lý để mua là bao nhiêu?

Sau khi tôi quyết định và củng cố tinh thần rằng tôi sẽ mua iCloud sau một thời gian dài không chơi với nó, màn hình tiếp theo là chọn dung lượng. iCloud bán các gói như sau:

 • 50 GB: 19.000 VND / tháng
 • 200 GB: 59.000 đồng / tháng
 • 2 TB: 199.000đ / tháng

Đặc biệt, gói 200GB và 2TB có thể sử dụng cho nhiều tài khoản Apple ID khác nhau, miễn là các tài khoản đó thuộc cùng một gia đình (có tính năng Family Sharing của Apple nên bạn chỉ cần mua một lần là có thể dùng chung cho trẻ nhỏ). . Đối với tôi, lúc đầu tôi chọn gói 50 GB và gần như nhấn Enter để xác nhận, nhưng sau đó tôi đã suy nghĩ lại và tính đến các yếu tố sau:

 • Bạn có bao nhiêu thiết bị iOS? Nếu bạn chỉ có 1 iPhone và 1 iPad thì có lẽ 50GB sẽ là đủ vì mỗi bản sao lưu điện thoại chỉ chiếm khoảng 5-10GB, nếu bản sao lưu bao gồm nhiều ảnh lớn mới được.
 • Bạn có chụp ảnh nhiều không? Ảnh là một trong những thứ chiếm nhiều dung lượng nhất trên iPhone và iPad của bạn và bạn có thể quyết định xem mình có bao nhiêu. Kiểu như mình chụp nhiều hình thì chụp cái gì cũng thấy nhưng lười xóa quá nên cần dung lượng lớn.
 • Ngoài ảnh và bản sao lưu thiết bị, bạn có sử dụng dữ liệu này khác hay không? Nếu không, 200GB, nếu không, 2TB luôn cung cấp cho nó không gian, bạn có thể đặt tất cả tài liệu của mình lên đó

Cuối cùng, tôi quyết định sử dụng 200 GB vì nó sẽ chứa tất cả các bản sao lưu của tôi cũng như bộ sưu tập ảnh khổng lồ mà tôi đã chụp bằng iPhone từ năm 2012 cho đến nay.

Để mua thêm dung lượng iCloud, hãy đi tới Cài đặt> ngay ở trên cùng với tên của bạn, chọn> iCloud> Quản lý dung lượng> Mua thêm dung lượng.

Bước 3: Đảm bảo mọi thứ đều được bật để đồng bộ hóa


Khi nào Hết bộ nhớ iCloud Người dùng nhận được thông báo thường xuyên. Đây có phải là một sự bất tiện cho bạn? Làm thế nào để giải phóng dung lượng trên iCloud khi bộ nhớ đầy? Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số mẹo để xử lý tình huống này.

Cung cấp một số thông tin về dung lượng iCloud

icloud Nó là một dịch vụ lưu trữ và sao lưu dữ liệu do Apple cung cấp. Một số thông tin được sao lưu trên iCloud có thể kể đến như tin nhắn, danh bạ, ảnh, video, email… và một số thứ khác.

Dung lượng iCloud khác với dung lượng iPhone? Dung lượng iCloud hoàn toàn khác với dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn. Bộ nhớ trong của từng dòng máy (16 GB, 32 GB, 64 GB, 128 GB …) thay đổi tùy theo thiết kế từng phiên bản của nhà sản xuất.

đủ điều kiện icloud Đó là dung lượng được sử dụng để lưu trữ thông tin trực tuyến trên thiết bị iOS (iPhone, iPad …). Khi đăng ký iCloud, người dùng nhận được 5GB dung lượng miễn phí. Sau đó, bạn có thể mua thêm dung lượng bất kỳ lúc nào.

Dung luong icloud khac gi dung luong iphone d21c7db36d4e251fea8c69df34e16eea

Bạn sẽ làm gì khi bộ nhớ iCloud của bạn sắp hết?

Tất cả người dùng sử dụng thiết bị iOS đều đánh giá cao rằng 5GB dung lượng iCloud miễn phí là không đủ. Sau một thời gian ngắn sử dụng, chúng ta sẽ được iCloud thông báo rằng bộ nhớ trên iPhone đã đầy. Làm thế nào để bạn đối phó với nó? Hết bộ nhớ iCloud?

Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra lý do iCloud báo bộ nhớ đầy để có hành động thích hợp? Các bước xác minh cũng đơn giản mà không hề khó, mời cả nhà cùng theo dõi cách làm nhé.

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị iOS => Tính năng truy cập Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, chọn Mở tên tài khoản (ID Apple, iCloud) => Giao diện mới mở ra, tìm kiếm và chọn icloud.
 • Bước 3: Trong cửa sổ iCloud, chọn Năng lực quản lý.
Dung luong icloud khac gi dung luong iphone faf0285a75fa1e003d1c1c635fb05563

Giải phóng dung lượng trên iCloud khi bộ nhớ đầy

để sửa chữa tình hình Hết bộ nhớ iCloud Chúng ta nên giải phóng một số không gian. Có 3 cách để chỉnh sửa dung lượng iCloud như bên dưới. Dưới đây blogchamchi.com cũng cung cấp chi tiết cách làm, bạn có thể theo dõi từng phương pháp.

 • Xóa dữ liệu ứng dụng mà không cần sao lưu.
 • Tắt Ảnh iCloud.
 • Giải phóng dung lượng trên iCloud Drive.

1. Xóa dữ liệu ứng dụng mà không cần sao lưu

Trong bộ phận Năng lực quản lý Chúng ta sẽ thấy danh sách ứng dụng. Từ đây, hãy kiểm tra và xóa dữ liệu không cần thiết:

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị iOS => Tính năng truy cập Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, chọn Mở tên tài khoản (ID Apple, iCloud) => Giao diện mới mở ra, tìm kiếm và chọn icloud.
 • Bước 3: Trong cửa sổ iCloud, chọn Quản lý năng lực => Vui lòng bấm vào chọn Sao lưu (hoặc phông chữ hỗ trợ) => Tìm ứng dụng không cần thiết để lưu trữ.
 • Bước 4: Tắt tính năng sao lưu các ứng dụng không cần thiết (như zalo, ứng dụng chụp ảnh hoặc các trang thương mại điện tử như shoppe, tiki, ..) => chọn Xóa bản sao lưu để giải phóng dung lượng.
Dung luong icloud khac gi dung luong iphone 70d8b92282e423c10cede900d20c8d8b

2. Tắt Ảnh iCloud

Nhìn vào giao diện quản lý ứng dụng, chúng ta sẽ thấy ảnh chiếm nhiều dung lượng nhất. Một cách để giúp người dùng giải phóng một số dung lượng nhanh chóng là Tắt sao lưu ảnh.

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị iOS => Tính năng truy cập Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, chọn Mở tên tài khoản (ID Apple, iCloud) => Giao diện mới mở ra, tìm kiếm và chọn icloud.
 • Bước 3: Vui lòng bấm vào chọn hình ảnh => Dừng & Xóa Ảnh iCloud.

phía trước quản lý áp dụng Nhấn vào Sao lưu ảnh => Tắt sao lưu ảnh bằng cách tắt ảnh và xóa chúng.

Nếu bạn yêu thích ảnh tự chụp và bạn có rất nhiều ảnh đẹp trong thiết bị của mình và bạn muốn lưu trữ chúng, bạn không thể tắt tính năng lưu trữ ảnh iCloud! Hoặc bạn có thể tắt lưu trữ ảnh iCloud sau đó lưu ảnh vào Google Photos để không lo bị mất ảnh.

Dung luong icloud khac gi dung luong iphone dc878e360e0e024f5a1ee77882af542e

3. / Giải phóng dung lượng trên iCloud Drive

Dọn dẹp iCloud Drive cũng là một cách để giải phóng dung lượng icloud hiệu quả. Đây là nơi lưu trữ các tài liệu, ghi chú, tệp đã tải xuống, tin nhắn, v.v. trên thiết bị. Tôi thường vào tính năng này và chọn Xóa tài liệu không cần thiết.

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị iOS => Tính năng truy cập Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, chọn Mở tên tài khoản (ID Apple, iCloud) => Giao diện mới mở ra, tìm kiếm và chọn icloud.
 • Bước 3: Trong cửa sổ iCloud, chọn Năng lực quản lý.
 • Bước 4: Trong cửa sổ hiển thị, hãy chọn iCloud Drive => Tìm kho lưu trữ cũ hoặc không cần thiết => chọn tẩy xóa.
Dung luong icloud khac gi dung luong iphone b6496ab1c5633820f1d17fc9876ef757

Sử dụng Google Drive khi iCloud cho biết đó là bộ nhớ iPhone đầy

Google Drive là không gian lưu trữ dữ liệu mà bạn có thể sử dụng nếu iCloud báo bộ nhớ đầy. Dung lượng miễn phí trên Google Drive lớn hơn ba lần so với dung lượng trên iCloud (15GB).

Các bước sao lưu như sau:

 • Bước 1: mở một tài khoản Google Drive (tải xuống ngay bây giờ) => Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên của màn hình.
 • Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị, hãy chọn Điều chỉnh => Chọn trong giao diện Cài đặt hỗ trợ.
 • Bước 3: tiếp tục lựa chọn bắt đầu sao lưu => Trong cửa sổ mới hiển thị, chọn widget bạn muốn sử dụng (danh bạ, ảnh và video, lịch sự kiện …).

Sau khi sao lưu dữ liệu vào Google Drive, bạn có thể xóa ảnh và video trên iCloud để giải phóng bộ nhớ hoặc ảnh trong thư viện iPhone.

Dung luong icloud khac gi dung luong iphone 73d5b0b56e7aa81c208c25e5e3c548b9

Loại bỏ chi phí mua thêm dung lượng iCloud

Nếu cần dung lượng lưu trữ lớn, bạn có thể chọn phương thức Mua thêm trên iCloud. Hiện tại, để sử dụng 50 GB mỗi tháng, bạn phải trả 19.000 đồng. Ngoài ra chúng ta có thể mua dung lượng lớn hơn. Bằng cách này, bạn có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu, hình ảnh hoặc video.

 • Bước 1: giao diện mở Năng lực quản lý => Chọn Nâng cao mức độ của.
 • Bước 2: Giao diện hiển thị danh sách các gói dung lượng, chi phí => Bấm chọn gói phù hợp.
 • Bước 3: Chọn Đăng ký => Thanh toán theo hướng dẫn.
Dung luong icloud khac gi dung luong iphone e115405e1bf180d29d52110437d6d40c

Đây là 3 cách để đối phó với thời gian Bạn đã hết dung lượng lưu trữ iCloud. Hãy chọn cách sử dụng phù hợp nhé, chúc các bạn may mắn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thủ thuật điện thoại hữu ích tại blog chăm chỉ Xin lỗi cho tôi hỏi.

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.