Diem xet tuyen hoc ba dai hoc kinh te luat 2020

Điểm xét tuyển học bạ đại học kinh tế

Học sinh lưu ý, để làm hồ sơ chính xác, thí sinh có thể xem mã ngành, tên ngành và điểm thi tuyển sinh năm 2021 tại đây

Học sinh lưu ý, để làm hồ sơ chính xác, thí sinh có thể xem mã ngành, tên ngành và điểm thi tuyển sinh năm 2021 tại đây

Trường ĐH Kinh tế Luật TP.HCM đã công bố điểm chuẩn phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM và xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế cùng với học bạ THPT.

Phương pháp 1a Đó là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 38 thí sinh đăng ký xét tuyển. Đây là những thí sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021 ở các môn nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh). 04 học sinh đạt giải Nhì môn văn và môn Tiếng Anh.

Phương pháp 1b: Ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi THCS (mỗi trường một thí sinh) theo quy định của ĐHQG TP.HCM. Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Kinh tế – Luật triển khai phương thức này và thu hút được sự quan tâm của thí sinh với 237 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Ở phương thức này, chương trình đào tạo ngành marketing chất lượng cao có điểm xét tuyển cao nhất với 28,4 điểm (điểm trung bình 03 năm THPT).

Phương pháp 02: Ưu tiên nhận theo quy định của ĐHQG TP.HCM.

Các thí sinh này là học sinh giỏi 3 năm liên tục hoặc là thành viên của đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đã học tại 149 trường THPT Chuyên, Phổ thông Năng khiếu hoặc theo các tiêu chí chung, cụ thể như: có số lượng thí sinh đông. đăng ký và trúng tuyển vào ĐHQG TP.HCM giai đoạn 2018-2020; Các trường THCS có đông thí sinh trúng tuyển vào ĐHQG TP.HCM; Trường THCS có số lượng học sinh tốt nghiệp đạt kết quả cao trong thời gian theo học tại ĐHQG-HCM.

Các trường THCS có thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển là: THPT Gia Định (TP.HCM), THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi), THPT Chuyên. Năng khiếu. THPT Nguyễn Đình Chiu (Tian Jiang), THPT chuyên Nguyễn Quang Sương (Đồng Tháp). Tổng số thí sinh đăng ký theo phương thức này là 4.927, điểm chuẩn của phương thức này là tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của 6 học kỳ với mức điểm là 72 điểm đến 85,79 điểm, trong đó có 06 chương trình đào tạo đạt từ 84 điểm trở lên.

Phương pháp 05: Xét tuyển dựa trên kết quả của các chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF, …) cùng với kết quả học THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc gia). hoặc một chương trình trung học địa phương).

Đây là năm thứ ba UEL coi phương thức này tối đa là 20% tổng hạn ngạch đối với chương trình chất lượng cao và không quá 50% tổng hạn ngạch đối với chương trình chất lượng cao nâng cao bằng tiếng Pháp và tiếng Anh. Theo phương thức này, trường đã nhận được 1.623 hồ sơ đăng ký xét tuyển, tập trung vào các chương trình đào tạo như: Kinh doanh quốc tế chất lượng cao, kinh doanh quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh và kinh tế đối ngoại chất lượng cao. Các chứng chỉ quốc tế cao nhất của phương pháp này là IELTS 8.0, SAT 1740 và DELF B2 54.5. Trong đó, lượng hồ sơ đạt IELTS 6.5 trở lên nộp vào trường chiếm 42,14% tổng số hồ sơ. Để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh phải có trình độ IELTS từ 5.0 đến 6.0 và điểm trung bình chung THPT trong 3 năm học từ 21 điểm trở lên.

Lưu ý, thí sinh sẽ được nhận chính thức khi được công nhận tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển Phương thức 2 chỉ được xét tuyển khi điểm thi THPT các môn tổ hợp 03 A00, A01, D01 hoặc D07 phải đạt ngưỡng Đảm bảo chất lượng đầu vào (lấy điểm GCSE năm 2021 làm tiêu chí xét tuyển). ). Các mục có trong bộ tuyển chọn). Đồng thời, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp hồ sơ Bản chính giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2021 theo thông báo của trường.

Thời gian tiếp nhận: trước 10/8/2021 (Trong trường hợp có văn bản chỉ đạo mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào thời điểm nêu trên, đặc biệt đối với thí sinh đang trong kỳ xét tuyển tốt nghiệp THCS lần 2, UEL sẽ thông báo trực tiếp bằng tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký của thí sinh).

Thí sinh làm thủ tục nhập học: Nhà trường sẽ thông báo cho thí sinh trúng tuyển bằng văn bản và qua tin nhắn SMS, mỗi thí sinh trúng tuyển có ngày giờ nhập học khác nhau (nhập học dự kiến ​​ngày 09/8) .2021. Kết quả xét tuyển của những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa.

Theo TTHN

Xem thêm tại đây: Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.

Diem xet tuyen hoc ba dai hoc kinh te luat 2020

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2021 của Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Phương pháp 1a: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 38 thí sinh đăng ký xét tuyển.

Đây là những thí sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021 ở các môn nằm trong Tổ hợp đề thi tuyển sinh của trường (Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh). Trong đó, có 4 học sinh đạt giải nhì môn văn và môn tiếng Anh.

Phương pháp 1b: Tuyển thẳng những thí sinh xuất sắc nhất THPT (mỗi trường một thí sinh) theo quy định của Đại học Quốc gia TP. Đây là năm đầu tiên trường thực hiện xét tuyển theo phương thức này với 237 thí sinh đăng ký xét tuyển.

Ở phương thức này, chương trình đào tạo ngành marketing chất lượng cao có điểm xét tuyển cao nhất với 28,4 điểm (điểm trung bình 3 năm THPT).

Diem xet tuyen hoc ba dai hoc kinh te luat 2020

1B. Phương pháp tiêu chuẩn

Phương pháp thứ hai: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP. Các thí sinh này là học sinh giỏi 3 năm liên tục hoặc đội viên tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, đang học tại 149 trường THPT năng khiếu, tài năng hoặc theo chỉ tiêu chung.

Các trường THCS có thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển là: THPT Gia Định (TP.HCM), THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi), THPT Chuyên. THPT Nguyễn Đình Chiu (Tian Jiang) và THPT chuyên Nguyễn Quang Sương (Đồng Tháp).

Tổng số chỉ tiêu đăng ký theo phương thức này là 4927. Điểm chuẩn của phương thức này là tổng điểm 3 môn trong bài kiểm tra đầu vào gồm 6 học kỳ đạt từ 72 điểm đến 85,79 điểm, trong đó 6 chương trình đào tạo có mức điểm bằng 84 điểm trở lên.

Diem xet tuyen hoc ba dai hoc kinh te luat 2020

Phương pháp thứ năm: Xét tuyển dựa trên kết quả của các chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF …) cùng với kết quả học THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoài (đang học chương trình THPT quốc tế). bằng tiếng Anh hoặc chương trình trung học địa phương).

Bằng cách này, trường đã nhận được 1.623 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các chứng chỉ quốc tế cao nhất của phương pháp này là IELTS 8.0, SAT 1.740 và DELF B2 54.5.

Trong đó, số lượng hồ sơ đạt IELTS 6.5 trở lên nộp vào trường chiếm 42,14% tổng số hồ sơ. Để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh phải có trình độ IELTS từ 5.0 đến 6.0 và điểm trung bình chung cả 3 năm THPT đạt từ 21 điểm trở lên.

Diem xet tuyen hoc ba dai hoc kinh te luat 2020

Kết quả xét tuyển theo Phương thức 1, 2, 5 thí sinh xét tuyển tại đây.

Thí sinh sẽ được chính thức chấp nhận sau khi được công nhận tốt nghiệp trung học. Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển Phương thức 2 chỉ được xét tuyển khi điểm thi THPT rời của 3 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01 hoặc D07 phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (lấy điểm trúng tuyển năm 2021 theo quy định. các tiêu chí tuyển sinh). Các mục có trong bộ tuyển chọn).

Đồng thời, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng bản chính giấy chứng nhận kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận trúng tuyển nếu thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2021 theo quy định. .

Diem xet tuyen hoc ba dai hoc kinh te luat 2020

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM công bố chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển

Trần Hinh

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.