Điểm bão hòa ánh sáng là trị số ánh sáng mà tại đó cường độ quang hợp đạt

Điểm bão hòa ánh sáng là cường độ ánh sáng để quang hợp đạt cực đại

Dưới đây là đáp án chính xác và lời giải chi tiết từ các giáo viên hàng đầu để trả lời câu hỏi: “Điểm bão hòa ánh sáng là gì?” Bên cạnh đó những kiến ​​thức hay nhất môn lặp là tài liệu ôn tập cho các em học sinh

Kiểm tra ngắn: Điểm bão hòa ánh sáng là gì? (Sinh học 11)

một. Cường độ ánh sáng để cây quang hợp tối đa.

B. Cường độ ánh sáng cực đại để giảm cường độ quang hợp.

C. Cường độ ánh sáng tối đa để cây quang hợp trung bình.

D. Cường độ ánh sáng tối đa để cây quang hợp trên trung bình.

Câu trả lời

Câu trả lời đúng: a. Cường độ ánh sáng để tối đa hóa cường độ quang hợp

Điểm bão hòa ánh sáng là cường độ ánh sáng để quang hợp đạt cực đại

Vận dụng kiến ​​thức để trả lời câu hỏi

1. Khái niệm và bản chất của ánh sáng

Khái niệm: Ánh sáng là tên gọi chung để chỉ các hoạt động bức xạ điện từ có bước sóng nhỏ nằm trong phổ điện từ, tính chất của ánh sáng giống với mọi hoạt động bức xạ điện từ và gồm các photon chuyển động có sóng.

– Bản chất sóng của ánh sáng còn phụ thuộc vào các nguồn sáng khác nhau như năng lượng mặt trời, mặt trăng hay các loại đèn … (Bạn có thể tìm hiểu thêm khái niệm bước sóng của ánh sáng để rõ hơn. Từ phần giải thích này).

– Ánh sáng còn có vai trò quan trọng góp phần tạo nên sự sống và là một phần năng lượng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nguồn năng lượng có thể đến từ tự nhiên hoặc nhân tạo với các hiện tượng, sự khác nhau cụ thể về cường độ ánh sáng.

– Bản chất của ánh sáng là một vùng nhỏ hoạt động của quang phổ điện từ đã được chứng minh là những vùng ánh sáng nhìn thấy được, ngoài ra ánh sáng còn được chia thành nhiều loại với các hiện tượng và độ chiếu sáng khác nhau, tùy theo tính chất của ánh sáng đến cụ thể. cơ chế hoạt động

>>> xem thêm: Tác dụng của ánh sáng là gì? Ví dụ

2. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng mặt trời

Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng từ năng lượng mặt trời hoặc các năng lượng tự nhiên khác được phản chiếu vào mắt người, có khả năng chiếu sáng rộng và có thể chiếu sáng vào một thời điểm nhất định trong ngày. họ đặc biệt

Ánh sáng mặt trời gồm nhiều ánh sáng trắng trong đó có ánh sáng đơn sắc biến thiên liên tục có bước sóng ánh sáng từ đỏ đến tím, riêng bước sóng ánh sáng đỏ hoạt động mạnh nhất vào những ngày nắng nóng) chỉ xuất hiện vào ban ngày.

– Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên từ mặt trời còn được chia làm hai loại là ánh sáng trực tiếp hoặc ánh sáng gián tiếp, người ta thường sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên để chọn hướng phù hợp trong kiến ​​trúc sân vườn.

– Ứng dụng của ánh sáng mặt trời trong sinh hoạt của con người: Các ứng dụng cụ thể với nguồn ánh sáng tự nhiên từ năng lượng mặt trời mang lại nhiều hoạt động hữu ích như: khử trùng nước, sản xuất ô tô, điện, sản xuất hydro và đèn giao thông, đồng thời là nguồn năng lượng chiếu sáng tự nhiên dồi dào.

3. Cường độ ánh sáng

Cường độ ánh sáng mà tốc độ quang hợp bằng cường độ hô hấp được gọi là điểm bù ánh sáng. Cây ưa bóng có điểm bù sáng thấp hơn cây ưa sáng.

– Tăng cường độ ánh sáng lên trên điểm bù sáng thì cường độ quang hợp tăng dần cho đến khi đạt đến điểm bão hoà ánh sáng.

Điểm bão hòa ánh sáng là giá trị của ánh sáng mà cường độ quang hợp không tăng mặc dù cường độ ánh sáng tiếp tục tăng.

4. Tác dụng của ánh sáng đối với con người

a) cảm xúc

Mức độ nhẹ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta, và chúng có thể mang lại cho chúng ta cảm giác hạnh phúc và bình tĩnh, nhưng chúng cũng có thể gây ra cảm giác bi quan và buồn bã. Trên thực tế, nếu bạn tiếp xúc với ánh sáng xanh, chỉ cần ra nắng 15 phút mỗi ngày có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

b) năng suất lao động

Nhiệt độ màu và độ sáng tổng thể rất quan trọng, nó giúp mọi người tập trung dễ dàng hơn.

Thiết kế các kiểu chiếu sáng khác nhau: chiếu sáng làm việc, chiếu sáng điểm và chiếu sáng chung để mọi người có thể tùy chỉnh ánh sáng không gian làm việc theo nhu cầu của mình.

Ánh sáng rực rỡ có thể nâng cao cảm xúc. Cài đặt bộ điều khiển độ sáng để kiểm soát ánh sáng tốt hơn.

c) ngủ

Ánh sáng cũng có tác động rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Nếu bạn khó ngủ, nguyên nhân có thể là do ánh sáng kém. Bạn có thể cải thiện giấc ngủ của mình bằng cách:

d) tầm nhìn

Loại ánh sáng không phù hợp có thể gây tổn thương và căng thẳng cho mắt, và các dấu hiệu phổ biến của nó là nhức đầu và đau mắt. Ánh sáng xanh có thể có tác động mạnh đến mắt của chúng ta, đặc biệt là ở trẻ em và thanh niên. Cách tốt nhất để tránh những triệu chứng này là đọc sách trong ánh sáng ấm áp, sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng để điều chỉnh độ sáng của đèn và sử dụng bộ lọc chặn ánh sáng xanh trên máy tính và màn hình, đặc biệt là vào ban đêm.

e) sự lựa chọn

Cuối cùng, ánh sáng ảnh hưởng đến quyết định của chúng ta. Ánh sáng rực rỡ giúp tăng cường cảm xúc và một số nhà bán lẻ đã tận dụng điều này bằng cách bật đèn để truyền cảm hứng cho người mua hàng.

Điểm bão hòa ánh sáng là:

một.

Cường độ ánh sáng để cây quang hợp đạt mức trung bình.

B.

Cường độ sáng để đạt được cường độ sáng trên mức trung bình.

c.

Cường độ ánh sáng để giảm quang hợp.

Tiến sĩ ..

Cường độ ánh sáng để cây quang hợp tối đa.

một.

Giá trị của ánh sáng mà từ đó cường độ quang hợp không tăng ngay cả khi cường độ ánh sáng tiếp tục tăng.

B.

Giá trị của ánh sáng mà từ đó cường độ quang hợp không tăng lên kể cả khi cường độ ánh sáng tiếp tục giảm.

c.

Trường hợp cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ thở.

Tiến sĩ ..

Trường hợp cường độ ánh sáng bằng cường độ quang hợp.

Điểm bù ánh sáng là cường độ ánh sáng tại đó cường độ quang hợp

Điểm bão hòa ánh sáng là mật độ ánh sáng tối đa có thể đạt được để quang hợp

Điều nào sau đây được xác định đúng?

Cây nào sau đây có điểm bão hoà và bù trừ cao hơn?

Quá trình quang hợp xảy ra ở vùng nào?

Bước sóng ánh sáng hiệu quả nhất trong quang hợp là bao nhiêu?

Câu trả lời là dễ dàng

Điểm bão hòa ánh sáng là cường độ ánh sáng mà tại đó quá trình quang hợp đạt cực đại

Các câu hỏi nóng cùng chủ đề

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.