Z3742157552468c58cf16db9b35128ad4ed5885d56c792 16638443394301404207885 crop 166384453964812785988

Diane Bien chuẩn bị đi cáp treo du lịch

Diane bien chuẩn bị đi cáp treo du lịch - ảnh 1.

Ông Vừ A Bằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên người được thông tin tại buổi họp báo ngày 22/9 – Ảnh: T.DIEU

Thông tin được cung cấp bởi ông Duẩn Fan Chi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Điện Biện. Shabab trực tuyến Bên lề buổi họp báo Ngày 22 tháng 9 tại Hà Nội, Diễn ra Lễ hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 3 tại tỉnh Dìn Biên, năm 2022.

Ông Chí cho biết, một số công ty đang đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng du lịch nói trên. Tỉnh hy vọng sẽ hoàn thành các cơ sở hạ tầng du lịch này vào cuối năm 2024 để có thêm nhiều sản phẩm du lịch mới. Hiện sản phẩm du lịch của tỉnh còn yếu, Điện Biên Phủ chỉ có 127 cơ sở nhà ở với 1.920 phòng.

Về lo ngại các tập đoàn kinh tế đầu tư quá mạnh vào khai thác du lịch, cáp treo có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về tự nhiên và xã hội, ông Chí tự tin bác bỏ những lo ngại này vì “Điện Biên đi sau, bài học phải rút ra từ các địa phương đi trước để vượt qua.”

Ngoài việc đầu tư cơ sở lưu trú mới và các sản phẩm du lịch, Điện Biên cũng đã nâng cấp sân bay để đón du khách từ các thị trường trọng điểm của địa phương.

Vào ngày 15 tháng 9, quận bắt đầu xây dựng một đường bay mới cho các máy bay lớn hạ cánh. Đã từ lâu, một chiếc máy bay nhỏ chỉ có 100 chỗ đáp xuống sân bay Điện Biên Phủ từ Hà Nội (hai chuyến / ngày) và TP Hồ Chí Minh (một chuyến / ngày).

Ông Chế cho biết, từ khi có đường bay thẳng TP.HCM – Điện Biên Phủ vào đầu tháng 12/2021, lượng khách Sài Gòn – Điện Biên tăng lên rất nhiều. các công ty Chúng tôi rất mong chờ đến thời điểm Cảng hàng không Điện Biên Phủ có thể tiếp nhận các máy bay lớn sau khi nâng cấp để đưa lượng khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Điện Biên nhiều hơn.

Không chỉ tăng trưởng khách nội địa, lượng khách Lào đến Việt Nam những năm gần đây cũng tăng nhanh sau chuyến xe buýt rất thuận tiện từ Điện Biên đi 6 tỉnh Bắc Lào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Just A Bang – Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III cho biết, tỉnh đang tận dụng tối đa sự kiện quan trọng này. Nâng cao tiềm năng du lịch của tỉnh với các tỉnh, thành phố của cả nước và các tỉnh của Lào.

Liên quan đến Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III năm 2022, ông Phủ A Bang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, với chủ đề “Thúc đẩy hữu nghị – Hướng tới tương lai”, Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 10 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam – Lào tổ chức.

Lễ khai mạc vào tối 1-10 tại Quảng trường 7-5 Điện Biên Phủ, với sự tham gia của gần 800 diễn viên chuyên và không chuyên, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, đài truyền hình Việt Nam.

Lễ hội sẽ bao gồm các hoạt động: giới thiệu về lễ hội, các nghi thức văn hóa; trưng bày trang phục dân tộc; Triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, thế giới và con người, các thành tựu kinh tế, xã hội của địa phương; Liên hoan văn nghệ tập thể, thể dục, thể thao theo chủ đề truyền thống …

Lần đầu tiên có đường bộ giữa thành phố hồ chí minh và điện biên Lần đầu tiên có đường bộ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Điện Biên

TTO – Ngày 3-12, chuyến bay QH1592 của hãng hàng không Bamboo Airways từ TP.HCM đã hạ cánh xuống sân bay Điện Biên, lần đầu tiên có đường bay giữa TP.HCM – Điện Biên. Đây cũng là tuyến đường thứ hai đến Điện Biên sau đường Hà Nội – Điện Biên.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.