Dell laptop battery plugged in not charging

Dell laptop battery plugged in not charging

Nếu bạn là người dùng máy tính xách tay Dell, rất có thể bạn đã gặp phải sự cố phổ biến này tại một thời điểm nào đó với máy tính xách tay của mình: Máy tính xách tay Dell được kết nối không sạc.

Mặc dù có thể có nhiều lỗi xảy ra khi máy tính xách tay Dell được cắm nguồn nhưng không sạc, nhưng chúng có thể dễ dàng được khắc phục nếu bạn biết phải làm gì. Cũng có thể xảy ra trường hợp hết pin laptop. Do đó, thiết bị không thể được sạc hoặc đầu nối cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, điều này có thể hợp lý, sự cố có thể xảy ra với phần cứng mới nhất, vừa mới ra mắt. Bên cạnh đó, laptop Dell không nhận sạc cũng có thể là do phần mềm. ngạc nhiên? không được.

Dell laptop battery plugged in not charging

Dell cắm vào không sạc

Lập trình Rất quan trọng trong việc giữ cho máy tính xách tay của bạn hoạt động như một máy tính xách tay. Vì trên hầu hết các máy tính xách tay Dell chạy Windows, chu kỳ cập nhật thường xuyên và các trình điều khiển được cập nhật có thể gây ra lỗi và hoạt động sai trình điều khiển, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra phần mềm cũng như các khía cạnh phần cứng vì nguyên nhân có thể gây ra sự cố của bạn. Nó rất phổ biến trong máy tính xách tay Dell và bạn không phải là người duy nhất đã thử nghiệm nó.

Ngoài ra, sửa chữa trang bị hỏng do phần cứng sai trong Windows 10

8 Cách Sửa Laptop Dell Không Kết Nối Được Và Không Sạc Được

Chúng ta hãy lần lượt đi qua các nguyên nhân có thể của vấn đề. Đồng thời, tìm kiếm các giải pháp để giải quyết vấn đề.

Công cụ của chúng tôi sẽ nhanh chóng sửa chữa các lỗi máy tính phổ biến, bảo vệ bạn khỏi mất tệp hoặc dữ liệu, phần mềm độc hại, Trojan, lỗi phần cứng và tối ưu hóa PC của bạn để tối đa hóa hiệu suất. Khắc phục sự cố PC ngay bây giờ với 3 bước đơn giản:

  • Tải xuống Công cụ sửa chữa PC được đánh giá là “Xuất sắc” trên tôi TrustPilot.com.
  • Nhấp chuột Bắt đầu quét để tìm các lỗi liên quan đến hệ điều hành Windows.
  • nhấp chuột sửa chữa tất cả Để khắc phục tất cả các vấn đề với các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế.

Phương pháp 1: Kiểm tra cài đặt BIOS

Máy tính xách tay Dell không được cắm vào có vẻ như là một vấn đề phần cứng. Mặc dù nhiều người vẫn tiếp tục thử nó sau khi thay thế nó bằng các thiết bị hoạt động.

Một điều bạn có thể thử và kiểm tra là vào BIOS và kiểm tra xem giới hạn sạc có được đặt ở mức thấp hơn 100% hay không.

CŨNG KHẮC PHỤC: Khởi động lại và chọn thiết bị khởi động thích hợp

  1. Tắt máy tính xách tay Dell của bạn.

2. Nhấn nút nguồn và ngay lập tức giữ F2 (hoặc bất kỳ phím nào được cập nhật để vào Dell BIOS) cho đến khi máy tính xách tay vào màn hình BIOS.

Dell laptop battery plugged in not charging

Màn hình BIOS

3. Đi tới Quản lý nguồn trong menu BIOS và đi tới Cấu hình sạc pin cơ bản.

1663911909 584 dell laptop battery plugged in not charging

Cấu hình sạc pin cơ bản

4. Đảm bảo tùy chọn được chọn là Sạc tiêu chuẩn và không có giới hạn tùy chỉnh như chọn 95% sẽ giới hạn mức sạc pin vượt quá 95% hoặc bất kỳ phần trăm nào được chọn. Sửa chữa Pin laptop bị lỗi cắm sạc Nếu bạn đang phải đối mặt với nó.

5. Khởi động lại máy tính xách tay sau khi lưu cài đặt và bây giờ kiểm tra xem máy tính xách tay có sạc khi kết nối với AC hay không.

Kiểm tra – Cách sửa nút chuột giữa không hoạt động

Phương pháp 2: Cài đặt lại trình điều khiển quản lý năng lượng hoặc trình điều khiển pin

Nhiều người dùng đã dễ dàng nhìn vào trình điều khiển pin khi pin hoạt động không bình thường và nghĩ rằng pin kém, nhưng nguyên nhân do trình điều khiển pin cũng có thể là do máy tính xách tay Dell kết nối không được sạc.

Để cài đặt lại trình điều khiển,

1. In máy tính xách tay Dell của bạn với Windows, mở trình quản lý thiết bị. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm Trình quản lý Thiết bị trong thanh tìm kiếm của menu bắt đầu hoặc nhấp chuột phải vào PC này và nhấp vào Quản lý …

1663911910 146 dell laptop battery plugged in not charging

quản lý thiết bị

2. Sau khi trình quản lý thiết bị được mở, hãy chuyển đến Pin hoặc bất kỳ tùy chọn tương đương nào trong Trình điều khiển hệ thống và nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào Thuộc tính.

3. Bây giờ gỡ cài đặt trình điều khiển bằng cách chuyển đến tab thích hợp và sau đó gỡ cài đặt thiết bị.

1663911912 209 dell laptop battery plugged in not charging

Hủy pin

4. Đảm bảo máy tính xách tay của bạn được kết nối với Internet trước khi thực hiện theo các bước bên dưới để cài đặt lại các trình điều khiển mới nhất dễ dàng hơn.

cũng, Khắc phục mạng không xác định không có kết nối Internet trong Windows 10/8/7

4. Bây giờ, hãy tìm các thay đổi phần cứng trong trình quản lý thiết bị bằng cách nhấp vào biểu tượng giống như kính lúp hoặc chọn tùy chọn từ danh sách.

1663911913 244 dell laptop battery plugged in not charging

Quét các thay đổi phần cứng

5. Trình quản lý thiết bị sẽ đánh dấu pin là thiết bị mới tìm thấy chưa khởi động. Làm theo hướng dẫn để cài đặt trình điều khiển pin.

6. Bây giờ bạn nên cài đặt trình điều khiển quản lý pin hoặc năng lượng mới nhất trên hệ thống của mình.

Phương pháp này sẽ khắc phục sự cố máy tính xách tay Dell được kết nối và không sạc nếu đó là vấn đề về trình điều khiển pin. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể thử cách khác.

Phương pháp # 3 Cắm máy tính xách tay của bạn vào bất kỳ ổ cắm tường nào

Máy tính xách tay của bạn có thể được kết nối với ổ cắm điện thông qua bộ ổn định, UPS hoặc biến tần. Điều này dẫn đến khả năng nguồn điện là vấn đề khiến laptop Dell kết nối không nhận sạc.

Điều này có thể xảy ra nếu trình cài đặt đang được tải và không thể cung cấp đủ năng lượng cho bộ sạc của bạn để sạc máy tính xách tay mà chỉ đủ điện để duy trì hoạt động. Đây có thể là trường hợp của UPS hoặc bộ biến tần. Nếu yêu cầu về nguồn điện vượt quá công suất phát điện của UPS hoặc bộ biến tần, máy tính xách tay sẽ không sạc đầy do đèn bị mờ đi hoặc quạt quay chậm.

Bạn có thể gặp phải điều này: Lỗi trạng thái nguồn trình điều khiển trên Windows

Cách khắc phục đơn giản có thể là cắm cáp nguồn của bộ sạc máy tính xách tay Dell trực tiếp vào bất kỳ ổ cắm trên tường nào. Nếu bộ lưu điện, bộ biến tần hoặc bộ cài đặt bị lỗi do máy tính xách tay Dell của bạn không được sạc, bạn nên sửa lỗi này ngay bây giờ. Trừ khi nhà bạn đang sử dụng nguồn điện có điện áp thấp.

Phương pháp # 4 Kiểm tra dây nguồn

Nhiều khi pin có thể do máy tính xách tay Dell của bạn được cắm và không sạc, dây nguồn bạn đang sử dụng cũng vậy.

Dây nguồn là cáp bạn cắm vào ổ cắm điện, đi vào bộ chuyển đổi hình chữ nhật, giống cục gạch của bộ sạc máy tính xách tay của bạn.

Cũng đọc: Sửa lỗi cổng USB không hoạt động

Dây nguồn có khả năng tương thích cao giữa các thiết bị. Bạn có thể dễ dàng lấy một dây nguồn dự phòng mà bạn có thể thử thay cho dây nguồn hiện có cho bộ sạc máy tính xách tay Dell của mình.

Nếu cách đó khắc phục được sự cố, bạn có thể mua dây nguồn mới tại bất kỳ cửa hàng điện tử nào tại địa phương. Ngoài ra, bạn có thể mua từ trang web hoặc cửa hàng linh kiện chính thức của Dell để tận hưởng trải nghiệm máy tính xách tay không gặp rắc rối.

Phương pháp 5: Thử một bộ sạc khác

Cục sạc có thể là nguyên nhân khiến máy tính xách tay Dell của bạn không sạc được. Nó có thể hoạt động sai và do đó không thể sạc máy tính xách tay Dell của bạn đúng cách.

Vì máy tính xách tay Dell rất phổ biến và được sử dụng bởi đại đa số mọi người, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bộ sạc máy tính xách tay Dell từ đồng nghiệp, bạn học, bạn bè hoặc thành viên gia đình của mình. Chỉ cần thử sạc máy tính xách tay của bạn bằng bộ sạc của người khác mà bạn biết là hoạt động với máy tính xách tay của họ và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

Phương pháp số 6 Kết nối lại pin

Nếu pin máy tính xách tay Dell của bạn có thể tháo rời, rất có thể pin đang gặp phải tình trạng điểm nóng kém và không có gì khác. Cố gắng kết nối pin một cách chính xác.

2. Lật nó lên và rút các khóa giữ pin ở mặt sau của máy tính xách tay.

3. Tháo pin và vệ sinh nơi lắp pin cũng như các điểm tiếp xúc trên pin. Không sử dụng bất kỳ chất lỏng tẩy rửa nào vì chúng có thể gây đoản mạch và làm hỏng các thành phần khác của máy tính xách tay.

Đọc thêm: Cách xóa tệp kết xuất bộ nhớ do lỗi hệ thống

4. Thay pin, đẩy ổ khóa về trạng thái khóa và khởi động máy. Xem cách này có khắc phục được sự cố của bạn không, máy tính xách tay Dell được kết nối với nguồn không sạc.

Phương pháp số 7 Thay pin

Máy tính xách tay Dell rất phổ biến và sử dụng cùng một thiết kế khe cắm pin và pin trên nhiều loại máy tính xách tay. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thay thế pin bằng pin từ máy tính xách tay của người khác.

Chỉ cần đảm bảo thay pin bằng loại pin mà bạn biết là hoạt động.

Tháo pin khỏi cả hai máy tính xách tay và thử sạc cả hai máy tính xách tay bằng pin có thể thay thế cho nhau.

Nếu máy tính xách tay của bạn đang sạc đúng cách và máy tính xách tay khác bắt đầu có vấn đề, thì pin đã bị lỗi và do đó nó cần được thay thế.

Nếu vấn đề không được khắc phục trong máy tính xách tay của bạn và các khoản phí khác mà không có bất kỳ sự cố nào, thì vấn đề là ở một nơi khác.

Đăng xuất – Khắc phục sự cố Flash Player không hoạt động trong Chrome

Phương pháp 8 # Đến trung tâm bảo hành và kiểm tra bo mạch chủ

Tôi rất ghét phải nói điều đó, nếu bạn đã đi xa đến mức này mà vấn đề máy tính xách tay kết nối với bộ sạc của bạn không được giải quyết mà không thực sự được sạc, thì rất có thể Bo mạch chủ Trên máy tính xách tay hoặc ít nhất là trạm sạc đã bị hỏng và cần sửa chữa hoặc thay thế.

Máy tính xách tay được bảo hành là tốt nhất trong những trường hợp như vậy. Chỉ cần gọi đến Trung tâm Bảo hành của Dell và nhận một cuộc hẹn để bảo dưỡng máy tính xách tay của bạn.

Dell laptop battery plugged in not charging

Gravit Sinha là người sáng lập ValidEdge. Từ khi còn là một đứa trẻ, anh ấy đã là một người giải quyết vấn đề và niềm đam mê này là nguồn cảm hứng cho anh ấy bắt đầu và phát triển trang web này!

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.