Dai hoc nong lam tphcm la truong cong hay tu

Đại học Nông Lâm TPHCM là trường công hay từ

Trường Đại học Nông Lâm TP. Được biết đến là trường đào tạo nhiều ngành khác nhau, đặc biệt là các ngành liên quan đến nông lâm nghiệp và môi trường. Trường trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh trong mùa tuyển sinh hàng năm. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này, DEAN2020.EDU.VN mời các bạn cùng điểm qua một số nét nổi bật của trường Đại học Nông Lâm TP.

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (website: hcmuaf.edu.vn) được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Nông nghiệp 4 (Thủ Đức – TP.HCM) và Trường Cao đẳng Lâm nghiệp (Trảng Bom – Đồng Nai). ). Đây là trường đại học đào tạo đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc trên diện tích 118 ha, tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM và Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tầm nhìn của Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là trở thành trường đại học nghiên cứu chất lượng quốc tế.

Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn và tư duy sáng tạo; Thực hiện sứ mệnh nghiên cứu, phát triển, phổ biến và chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội bền vững của Việt Nam và khu vực.

Không thua kém các trường đại học khác, sinh viên trường Đại học Nông Lâm tràn đầy sức sống và nhiệt huyết với các hoạt động trong và ngoài trường. Các câu lạc bộ / đội / nhóm rất nhiều và hoạt động tích cực. Có thể kể đến một số câu lạc bộ / đội / nhóm tiêu biểu của trường Đại học Nông Lâm như Câu lạc bộ Kết nối thành công – nơi khơi dậy tinh thần học hỏi, hợp tác, cùng phát triển của sinh viên, góp phần hỗ trợ sinh viên. Giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết; Câu lạc bộ những người yêu môi trường – Một câu lạc bộ học thuật chuyên về môi trường.

Trường Đại học Nông Lâm đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trong những năm qua. Đội ngũ giảng viên bao gồm nhiều khóa học thạc sĩ và tiến sĩ ở nước ngoài, cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức hay và bổ ích.

Trường Đại học Nông Lâm có cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho sinh viên. Trường có hơn 60 phòng thí nghiệm, 1.000 máy tính kết nối mạng nội bộ và Internet, một viện nghiên cứu, một thư viện trung tâm với hơn 15.000 đầu sách, 14 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, một trang trại thực nghiệm thủy sản. và 4 trung tâm nghiên cứu và trải nghiệm về nông học, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, 1 phòng khám thú y, v.v.

Điểm nổi bật của trường là thư viện điện tử – nơi giúp phát triển khả năng tự học cũng như nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Môi trường (RIBET) hỗ trợ chuyển giao công nghệ cao và nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Nông Lâm có 5 khu KTX với trang thiết bị hiện đại, có sức chứa 3000 sinh viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu KTX văn hóa toàn thành phố. Năm 2016, trường mở bán trú Cỏ May miễn phí cho học sinh nghèo học giỏi. Khuôn viên có diện tích hơn 2.600m2, thiết kế hiện đại gồm 4 tầng, được trang bị đầy đủ hệ thống đèn, loa, wi-fi, hệ thống báo cháy tự động và camera giám sát.

Ngoài cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nông Lâm còn có hai cơ sở tại Tỉnh Gia Lai và Ninh Thuận.

Trong suốt 60 năm phát triển, trường đã có nhiều chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế và có nhiều thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong nông, lâm nghiệp và thủy sản. Trường Đại học Nông Lâm đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 (1985), Huân chương Lao động hạng 1 (2000) và Huân chương Độc lập hạng 3 (2005).

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học lâu đời đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau. Điểm chuẩn các ngành học của trường cũng rất tốt và phù hợp với nhiều sinh viên có nguyện vọng theo học. Nếu bạn đang có ý định đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Nông Lâm TPHCM thì có lẽ bạn sẽ băn khoăn một điều vô cùng quan trọng đó chính là mức học phí của trường này.

Học phí Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM từ năm học 2018-2019 đến hết năm học 2020-2021 được chia theo Cụm ngành 1 và Cụm 2 cụ thể như sau.

ST Nội dung 2018-2019 2019-2020 2020-2021
Đầu tiên nhóm đại học 1 240.000đ / TK 264.000đ / TK 290.000đ / TK
2 Đại học Nhóm 2 284.000đ / TK 314000 VND / TK 345000 đồng Việt Nam / tek
3 CH nhóm 1 540.000đ / TK 593000 VNĐ / TK 652000 đồng Việt Nam / Công nghệ
4 CH 2. Nhóm 640.000đ / TK 707000 đồng Việt Nam / Công nghệ 778000 VND / TK
5 Sau đại học 24.000.000 VND / năm 26.500.000 VND / năm 29.150.000 VND / năm

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với trường để có thông tin mới nhất tại:

Trường Đại học Nông Lâm TP.

Khu Phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Trang web: http://www.hcmuaf.edu.vn

Vì sao Đại học Nông lâm TP.HCM đón hàng nghìn sinh viên nhập học? Để giải đáp thắc mắc của bạn, DEAN2020.EDU.VN sẽ liệt kê những điểm nổi bật của ngôi trường thu hút nhiều sinh viên dưới đây.

Dai hoc nong lam tphcm la truong cong hay tu

Trường Đại học Nông Lâm TP.

Với khuôn viên rộng gần 120 ha, Đại học Nông Lâm nằm trong top những trường đại học có diện tích lớn nhất TP. HCM. Đồ sộ nhưng theo một số người nhận xét, trường không có nhà để xe gần giảng đường. Với mức học phí rất “rẻ” nhưng cơ sở vật chất của Nông Lâm lại rất cũ kỹ, không được cập nhật, sửa chữa thường xuyên là điều dễ hiểu. Nhà trường cũng rất thông cảm cho các em học sinh về việc “chi” cho cây xanh, một hạng mục rất cần thiết hiện nay, vừa để “mát mắt”, vừa là nơi che mưa nắng những tháng cuối năm tựu trường.

1663866881 503 dai hoc nong lam tphcm la truong cong hay tu

Đại học Nông lâm nhượng quyền xe buýt

Để đến với Nông Lâm, sinh viên có đến 4 lựa chọn, đó là Tuyến 104: Bến xe An Sương – Đại học Nông Lâm, Tuyến 06: Bến xe Chợ Lớn – Đại học Nông Lâm, Tuyến 93: Bến Thành – Đại học Nông Lâm, và Tuyến 93: Bến Thành – Đại học Nông Lâm 602: Bến xe Phú Túc – Đại học Nông Lâm. Hơn nữa, trong số các tuyến trên vẫn có những xe buýt rất mới, máy lạnh, rộng rãi và thông thoáng. Đặc biệt đối với tuyến 06 đã được đầu tư xe buýt hai tầng, hiện đại chưa hết!

Tọa lạc ngay trung tâm sầm uất nhất Làng Đại học, sinh viên Nông Lâm dễ dàng đến với thiên đường ăn uống, đại hạ giá, quần áo giày dép siêu rẻ. Tuy nhiên, do gần chợ nên nhiều sinh viên cũng phàn nàn về sự ồn ào, phức tạp, nhiều tệ nạn ở đây; Và sự sạch sẽ cũng là một vấn đề. Dù tôi nói gì đi nữa, nếu bạn là một NLU-er mà chưa đến chợ đêm làng, bạn không phải là một Nông Lâm thực thụ.

Vì là trường công lập nên Trường Đại học Nông Lâm sẽ thực hiện theo chế độ học phí của Bộ Giáo dục. Đối với hệ chính quy, mức học phí dao động từ 181.000 – 213.000 đồng / tín chỉ. Đồng thời, trường có nhiều chế độ ưu đãi dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt, tất cả những gì bạn cần làm là nộp đơn và các giấy tờ liên quan. Nếu bạn không thuộc đối tượng trên, bạn cũng có thể được hưởng mức học phí đặc biệt bằng cách theo đuổi học bổng.

1663866882 281 dai hoc nong lam tphcm la truong cong hay tu

Học phí Trường Đại học Nông Lâm TP.

1663866883 406 dai hoc nong lam tphcm la truong cong hay tu

KTX Trường Đại học Nông Lâm TP.

Kí túc xá được khai trương gần đây, là kết quả của sự hợp tác giữa Doanh nghiệp Cỏ May và Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Vì đó là nguyện vọng trước khi người chủ quá cố ông Phạm Văn Benn qua đời, nên khu tập thể được đặt theo tên công ty của ông để kỷ niệm sự đóng góp to lớn này. Nhà ở miễn phí cho sinh viên nghèo, sinh viên giỏi, có sức chứa lên đến 400 sinh viên.

Không chỉ vì chữ “miễn phí” mà KTX không được trang bị đầy đủ, ngược lại chủ đầu tư chăm chút đến từng chi tiết, hành lang được lắp camera giám sát, hệ thống chữa cháy, phát wifi. Mỗi phòng đều được trang bị tủ kệ và bàn học. Mỗi tầng đều có nước uống nóng lạnh và phòng sinh hoạt chung và tầng trệt dùng làm hội trường được trang bị đầy đủ máy chiếu, hệ thống đèn, âm thanh.

Dai hoc nong lam tphcm la truong cong hay tu
Dai hoc nong lam tphcm la truong cong hay tu
Dai hoc nong lam tphcm la truong cong hay tu

ở trên, DEAN2020.EDU.VN Giới thiệu với bạn đọc một số nét nổi bật của trường Đại học Nông Lâm TP. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về ngôi trường này. Một ngôi trường nổi bật thu hút nhiều sinh viên mới hàng năm

Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.