Img social uploadbtv 1663929471 475 thumbnail width1200height628 watermark

Đã 7 năm nay tôi thức dậy lúc 3 giờ sáng hàng ngày mà vẫn bị chê là lười, tôi nói mẹ chồng im lặng.


Vì khó chịu với con dâu nên mấy người hàng xóm sang chơi, mẹ chồng nổi cơn tam bành nói xấu tôi.

Tôi kết hôn sớm khi mới 19 tuổi. Hồi đó còn nhỏ, không biết nghĩ xa, thấy người thương, yêu chiều, về quê xin bố mẹ cho cưới. Bố mẹ tôi cũng không đồng ý, khuyên tôi kiếm công việc ổn định rồi cưới nhưng tôi nhất quyết không nghe. Vậy là cuối cùng bố mẹ tôi cũng phải lắc đầu để tôi lên xe hoa.

Vì vợ chồng tôi còn trẻ, anh ấy chỉ hơn tôi 2 tuổi, không có công việc ổn định nên cuộc sống rất khó khăn. Thời điểm mới cưới, chồng chị vẫn đều đặn làm việc trong một công ty ăn uống, công việc của anh là bốc hàng lên xe rồi giao cho các cửa hàng trong thành phố.

Tuy nhiên, mới làm được nửa năm, anh xin nghỉ việc do bất đồng nhỏ với cấp trên. Kể từ đó, chúng tôi đã có với nhau hai mặt con, nhưng anh ấy vẫn thiếu một công việc tử tế. Một ngày nọ, sau khi một người bạn của anh ta bắt được một vài con chim để bán, gần Tate, anh ta đi buôn đào và cam, nhưng anh ta từ chối tìm một công việc ổn định vì anh ta kêu mệt và lương thấp. Tuy nhiên, dù tôi có giao dịch lãi hay lỗ như thế nào thì nó cũng không mang lại cho tôi đồng nào.

Còn tôi, vì không có việc làm nên ở nhà phụ giúp mẹ chồng bán hàng, bà có một xe hàng ăn bán sáng tối. Dù ở nhà được chiều chuộng, 7-8 giờ sáng mới dậy, nhưng lấy chồng rồi mới biết thân biết phận, một phần đỡ đần mẹ chồng, một phần được bà cho thêm tiền trang trải cuộc sống. .


Suốt 7 năm trời ngày nào tôi dậy lúc 3 giờ sáng vẫn bị chê là lười, tôi nói mẹ chồng câm - 1

Sáng nào tôi cũng dậy lúc ba giờ để giúp mẹ chồng làm đồ ăn để bán. (Làm rõ)

Vì vậy, mỗi sáng tôi dậy từ lúc ba giờ sáng để giúp mẹ chồng nấu đồ ăn mang đi bán, sáu giờ sáng tôi đánh thức các con ăn sáng rồi chở con đi học. Về nhà thì chuẩn bị đồ cho mẹ chồng bán buổi chiều, rửa sạch bát đũa mẹ chồng bán buổi sáng rồi nấu cơm trưa cho cả nhà.

Ăn xong tôi dọn dẹp, 4 giờ chiều lại nấu cơm rồi tranh thủ đón hai con đi học về, tắm rửa xong cho hai đứa ăn cơm. Khi cho con ngủ, tôi lại dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ đến tận khuya mới lăn ra ngủ.

Đáng chú ý, nếu tôi dậy muộn khoảng 15 phút hoặc chồng không dọn dẹp bát đĩa sau khi ăn xong, mẹ chồng sẽ làm phiền tôi từ ngày này qua ngày khác. Thậm chí, bà còn đi khoe khoang con dâu khắp làng, ngược xuôi, nói: “Con rể tôi rất lười, nhiều khi thấy nhà bẩn, chưa dọn cũng không quan tâm. Làm một lần là thành thói quen, tùy mình thôi”.

Tính ra, tôi đã làm dâu 7 năm rồi, ngày nào cũng phải làm những công việc như cũ, không có thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân. Nhiều lúc tôi thấy mình cực quá, chồng như đứa trẻ con nhà to, còn mẹ chồng thì cứng rắn. Nhiều lúc tôi muốn bỏ cuộc nhưng nhìn hai đứa nhỏ tôi không nhịn được, người lớn thì dễ nhưng lại làm bọn trẻ đau nên tôi phải cố gắng nhẫn nhịn.

7 năm nay tôi dậy mỗi ngày lúc 3 giờ sáng mà vẫn bị chê là lười biếng, tôi nói mẹ chồng im lặng - 3

Dù cố gắng thế nào, mẹ chồng vẫn không vừa mắt và thường xuyên nói xấu tôi. (Làm rõ)

Chiều qua, khi tôi đang chuẩn bị đồ cho mẹ chồng đi bán đêm thì một vài người hàng xóm qua chơi. Sẵn tiện con dâu khó chịu vì sáng nay mệt quá, ngủ nướng đến 3h30 sáng lại lấy nước nói chuyện. Nghe mẹ chồng tôi nói, hàng xóm lại tấm tắc khen:

– Thằng nhóc này lười thật. Bạn thật hạnh phúc, thật may mắn khi được mẹ chồng cưng chiều thế này. Bạn sẽ phải làm nũng với mẹ chồng tương lai của mình chứ?

Câu nói như giọt nước tràn ly, dội ngược lại ngay lập tức: “Có Bạn có con gái không? Tôi cho bạn vị trí của tôi. Mỗi ngày tôi dậy sớm hơn con gà, ngủ muộn hơn con chó, và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ hạnh phúc như bạn nghĩ ”.

Mẹ chồng tôi im lặng, mặt tái mét vì xấu hổ với hàng xóm. Còn tôi thì lúi húi bỏ đi, bỏ dở đống đồ rồi về nhà thu dọn đồ đạc rồi đưa con sang nhà bà ngoại chơi vài hôm. Từ đó đến nay đã hai ngày trôi qua, mẹ chồng và chồng gọi tôi đến bắn, họ còn gọi bố tôi trách tôi không biết dạy con gái nên mẹ chồng tôi phải làm thế nào. tất cả mọi thứ của riêng mình. Tôi giận quá chưa về nhà, tôi phải làm sao để mẹ chồng bớt khó tính bây giờ?

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/suot-7-nam-ngay-nao-cung-day-tu-3h-sang-van-bi-che-luoi-to …

Bốn giờ sáng dậy đi vệ sinh, thấy bố mẹ chồng lẻn vào sân mà nước mắt chảy dài.

Bốn giờ sáng, vì muốn đi vệ sinh nên tôi phải dậy. Vào đến phòng khách, tôi ngạc nhiên thấy đèn ngoài sân vẫn sáng, cứ ngỡ đêm qua cả nhà quên tắt đèn …

đang nói

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.