Img social uploadbtv cuoi tuan bo moi 3 mam tiec bao chi dau nau nuong 1663835726 478 width1200height628 watermark

Cuối tuần bố mình mời 3 khách bảo chị dâu nấu, mâm cơm toàn mặt đờ đẫn.


Bố mẹ tôi có nói với anh tôi, khi anh gọi điện trách móc vợ, cô ấy ngang nhiên nói rằng ông bà không chấp nhận được thì lần sau đừng nhờ cô ấy nấu ăn nữa. Kể từ khi kết hôn, cô ấy không có được ngày cuối tuần để dành thời gian cho bản thân.

Bố mẹ tôi đã về hưu, ông bà đã nhận lương hưu nên không bị áp lực kinh tế, con cái đã lập gia đình, ông bà có nhiều thời gian rảnh rỗi. Bố mẹ tôi có nhiều bạn bè, lại là cô bác đã nghỉ hưu nên thường tụ tập ăn uống, tâm sự.

Mẹ tôi vụng về và không giỏi nấu nướng. Trước đây, nhóm bạn của bố mẹ tôi thường tụ tập mỗi nhà một lần hoặc đi ăn nhà hàng. Nhưng từ khi anh tôi lấy vợ, bố tôi luôn mời bạn bè đến nhà để chị dâu tôi nấu nướng mời mọi người.

“Là con dâu không cho bố mẹ chồng nấu ăn?” , Cha tôi đã nói điều đó. Cuối tuần, bạn bè anh đến nhà, có khi là mâm cơm, có khi là dăm ba bữa. Mẹ tôi chỉ hỗ trợ chị dâu tôi những việc lặt vặt hoặc đi chợ cùng chị. Những người còn lại là người lên thực đơn, đứng bếp chính và dọn dẹp sau khi ăn xong. Tất nhiên, tại sao lại để ông bà vào bếp rửa bát đĩa?


Cuối tuần bố mời 3 khách bảo chị dâu nấu ăn mà ai cũng tái mặt - 1

Nhưng sau hai tháng liên tục như vậy, chị dâu bắt đầu có biểu hiện phản kháng. (Làm rõ)

Anh tôi có công việc căng thẳng, cuối tuần phải nghỉ ngơi, hơn nữa đàn ông Anh không giỏi việc nhà. Thường thì công việc của chị dâu không khó lắm, lương cũng không cao nên phải quán xuyến việc nhà, đó là bổn phận của chị.

Tài nấu nướng của chị dâu tôi rất ngon. Bạn bè của bố mẹ ai cũng phải khen ngợi cô ấy, và ngưỡng mộ bố mẹ tôi vì họ là một người con dâu chăm chỉ.

Nhưng sau hai tháng liên tục như vậy, chị dâu bắt đầu có biểu hiện phản kháng. Cuối tuần, bố mẹ cô ấy thông báo sắp có khách đến chơi nhà, cô ấy liền kiếm cớ tránh mặt. Đôi khi cô ấy nói rằng cô ấy có một cuộc hẹn với một người bạn, và đôi khi cô ấy muốn về nhà bà ngoại chơi. Tất nhiên bố mẹ tôi từ chối, những lý do này không chính đáng. Vì em là vợ của con trai anh nên em phải ưu tiên cho gia đình chồng trước.

Tuần trước, tối thứ sáu, bố tôi thông báo với anh rể tôi rằng bạn của cô ấy sẽ đến thăm cô ấy vào ngày hôm sau, và yêu cầu cô ấy đi chợ sớm. Khi đó, chị dâu không chịu, nói mẹ ốm, hôm sau lên thăm bà ngoại, mong ông bà ra quán ăn tạm. Mẹ tôi khuyên bà chủ nhật nên về với bà ngoại, bà ấy đã lỗi hẹn với một người bạn và không giữ được lời hứa. Mẹ cô cũng bóng gió rằng nếu cô cố tình bỏ đi và cãi lại mẹ chồng một cách kiên quyết thì không cần về nữa.

Chắc hôm sau chị dâu không về với mẹ mà đi siêu thị mua đồ ăn sớm khiến mẹ tôi hài lòng lắm. Mẹ cô ấy ốm nặng, cô ấy đi thăm khám muộn vài ngày cũng không sao. Gần trưa, khi bạn bè của mẹ tôi đến, chị dâu tôi đã bắt đầu chuẩn bị mâm cơm. Mẹ tôi hôm nay hơi mệt nên đã tự đi chợ và nấu cả ba mâm cơm. Ông bà góp tiền ăn uống cũng chẳng tốn kém gì.

Mọi người sốt ruột chờ đợi, nhưng khi mâm cơm được bưng lên thì ai nấy đều sững sờ. Cha mẹ tôi trở nên xanh xao. Mâm cơm mà chị dâu chuẩn bị đãi mọi người quả thật ngoài sức tưởng tượng.

Cơm quên bấm nút nồi cơm điện, đến khi ăn mới nhớ ra, cơm bị nhão. Cá chiên cháy đen, rau luộc chín mềm nên rất đỏ, thịt gà luộc vẫn còn sống và nước đỏ chảy trên đĩa. Nước chấm bình thường tôi pha kỹ giờ chỉ là bát muối hột vì nhà hết nước mắm, tôi quên mua. Không có thứ gì gọi là món ăn trìu mến, dù người có thể dễ tính đến đâu.

Cuối tuần, bố mời 3 khách bảo chị dâu nấu ăn mà ai cũng tái mặt - 3

Gia đình tôi bất lực với chị dâu. (Làm rõ)

Bố mẹ tôi tức quá, định hỏi thì chị dâu tôi chủ động, cười chua chát giải thích cho mọi người hiểu: “Con ơi!

– Xin lỗi vì hôm nay nấu ăn không được tập trung nên không được như mọi khi, mong các bạn thông cảm. Mẹ ở nhà ốm, con vừa nấu cơm vừa nhớ và thương mẹ …

Cô ấy cũng cố tình giả vờ rằng mình muốn khóc để làm mọi người tức giận nhưng cô ấy không thể làm gì được. Bạn bè của cha mẹ cảm thấy không được tôn trọng, vì vậy họ đã bỏ đi. Ông bà nội dùng lời lẽ mắng mỏ chị dâu một mực cho rằng chị không cố ý. Sau đó cô xin phép về với bà ngoại vì khách đã bỏ đi hết khiến bố mẹ cô ngạt thở.

Bố mẹ tôi có nói với anh tôi, khi anh gọi điện trách móc vợ, cô ấy ngang nhiên nói rằng ông bà không chấp nhận được thì lần sau đừng nhờ cô ấy nấu ăn nữa. Kể từ khi kết hôn, cô ấy không có được ngày cuối tuần để dành thời gian cho bản thân. Tôi mệt quá, tự nhiên không nấu ăn ngon được.

Gia đình tôi bất lực với chị dâu. Bạn làm gì để cô ấy bớt bướng bỉnh và bớt cưng chiều bố mẹ chồng hơn?

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/cuoi-tuan-bo-moi-3-mam-khach-bao-chi-dau-nau-nuong-mam-com …

Cưới nhau được 4 tháng, chồng chưa đưa tiền, nghe anh kể sao tôi im lặng.

Tâm trạng tôi thực sự rối bời khi nghe những điều chồng nói, nhưng giờ hối hận thì đã quá muộn.

đang nói

Theo Quỳnh Chi (người ghi) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.