Img social uploadbtv 1663827008 261 thumbnail width1200height628 watermark

Cô vừa về nhà chồng sau 2 năm đi làm xa và đuổi vợ ra khỏi nhà, lý do gây tranh cãi


Câu chuyện sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều, có người thương cảm cho người chồng, số khác bênh vực chị dâu.

Nhiều người sau khi kết hôn vẫn phải xa vợ, xa chồng để kiếm tiền vì dù sao cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Tuy nhiên, khi vợ chồng chia tay thì nhiều vấn đề sẽ xảy ra, nếu không đủ yêu thương, tin tưởng, thấu hiểu và cảm thông thì sớm muộn gì vợ chồng cũng cãi vã, hôn nhân trắc trở.

Ví dụ, người đàn ông Trung Quốc này, ngay sau khi kết hôn đã phải đi làm ăn xa. Mỗi tháng, anh gửi cho vợ 8.000 nhân dân tệ (khoảng 27 triệu đồng Việt Nam), và giữ lại ít ỏi cho bản thân để ăn uống và tiêu xài. Mỗi lần gửi tiền về cho vợ, vợ lại mua quần áo mới để gửi cho người đàn ông khiến người đàn ông cảm thấy rất vui, hạnh phúc ngập tràn và có thêm động lực làm việc.

Tuy nhiên, do tính chất công việc, đường xa và bệnh tật bùng phát nên người đàn ông không thể về quê vợ trong năm đầu tiên sau khi kết hôn. Anh mới có dịp về thăm vợ và gia đình gần đây, khi cưới nhau được hai năm.


Vừa về nhà chồng sau 2 năm đi làm xa và đuổi vợ ra khỏi nhà, lý do gây tranh cãi - 1

Vừa về đến nhà sau hai năm đi làm ăn xa, người đàn ông này đã ngay lập tức đuổi vợ ra khỏi nhà.

Nhưng sau khi về đến nhà, anh kiểm tra tài khoản tiết kiệm và chết lặng. Hai năm nay, vợ không tiếc một xu dù mỗi tháng anh gửi cho vợ gần 30 triệu đồng.

Không hiểu vợ chi tiêu như thế nào, anh chồng tức tối chất vấn vợ thì nhận được câu trả lời “chi tiêu sinh hoạt gia đình”. Nhưng khi chồng hỏi mua gì, hóa đơn ở đâu thì người vợ không thể lấy ra được.

Sống ở quê không thể đắt đỏ ở thành phố nên người chồng nghi ngờ vợ phản bội, lấy tiền khó kiếm được đưa cho người đàn ông khác ở nước ngoài. Tuy nhiên đây chỉ là một nghi ngờ, và anh ta không có bằng chứng.

Không thể làm gì được, người đàn ông đã thu dọn đồ đạc của vợ vào vali và đuổi cô ra khỏi nhà. Anh ta đuổi theo vợ, chửi bới cô khiến hàng xóm xung quanh bàng hoàng. Chứng kiến ​​cảnh này, hàng xóm chạy sang khuyên can, giúp đỡ người vợ nhưng người chồng không chịu nghe và liên tục đuổi vợ ra khỏi nhà.

Vừa về nhà sau 2 năm đi làm xa chồng đuổi vợ ra khỏi nhà, lý do gây tranh cãi - 3

Lý do anh đuổi vợ ra khỏi nhà là hai năm qua cô ấy không tiết kiệm được đồng nào.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều. Có người đồng tình với người chồng, cho rằng vợ hoang phí, không biết tiết kiệm nhưng không nên đuổi theo kiểu này, vợ chồng nên thống nhất cách chi tiêu, quản lý tiền bạc.

Có người bình luận: “Hai năm số tiền chồng gửi về quê cũng gần 650 triệu, không hơn không kém. Để vợ ở nhà không đi làm mà cũng không dành dụm được 300 triệu thì ít nhất cũng nên tiết kiệm để lấy. 100 triệu? Đây, còn không có lấy một xu nên núi vàng bạc đá đã biến mất ”; “Có lẽ người vợ quản lý tài chính không tốt, nhưng người chồng không nên sa thải cô ấy vì điều này” …

Tuy nhiên, cũng có người bênh vực người vợ rằng người chồng tự nhiên đi làm ăn xa, không biết tốn kém bao nhiêu. Thậm chí, một số ý kiến ​​còn cho rằng, người chồng không nên nghĩ đến việc gửi nhiều tiền thế này cho vợ mà hãy nghĩ rằng đó là một vấn đề lớn, vì vậy thay vì chỉ trích vợ, anh ta nên nghĩ cách kiếm nhiều tiền hơn.

Thực tế, tiêu bao nhiêu tiền một tháng là một câu hỏi khó, bởi nó phụ thuộc vào mức thu nhập và phương thức chi tiêu của mỗi gia đình. Có nhiều thì tiêu, tiêu thì nhiều, nhưng cuối cùng thì “Ăn no mặc ấm”. Nếu bạn thắng 10 xu và tiêu hết 10 xu, bạn sẽ đối phó với bệnh tật hoặc một công việc đột xuất cần tiền như thế nào?

Nhưng điều quan trọng nhất là vợ chồng cần thống nhất trong chuyện tài chính, đừng để tiền bạc chi phối kẻo ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Làm sao để tiền bạc không chi phối tình cảm vợ chồng?

Thông báo về vấn đề tiền bạc cá nhân trước hôn nhân:

Đó có thể là số tiền bạn kiếm được mỗi tháng, số tiền tiết kiệm của bạn, số tiền nợ hoặc số tiền bạn phải tiết kiệm cho cha mẹ mỗi tháng, v.v. Rõ ràng việc tuyên truyền nhằm tạo niềm tin giữa vợ chồng, đồng thời để nửa kia thông cảm cho bạn, nhưng nếu bạn giấu giếm thì mọi chuyện sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

– Chuyển tiền thành một kỳ hạn:

Khi bạn thu hẹp số tiền trong một học kỳ, bạn sẽ tính toán tổng thu nhập của hai vợ chồng là bao nhiêu, họ cần chi tiêu bao nhiêu và họ nên tiết kiệm bao nhiêu mỗi tháng. Như vậy tình hình kinh tế của gia đình sẽ khấm khá hơn. Tuy nhiên, “tay hòm chìa khóa” không nhất thiết phải là vợ, ai quản lý tài chính tốt hơn thì nên để người đó nắm giữ.

Thống nhất quan điểm về tiền:

Cả hai đều thống nhất về việc ai là người giữ tiền trong nhà, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong gia đình, hoặc trước khi quyết định một việc gì đó, vợ chồng nên bàn bạc với nhau, v.v. Có như vậy vợ chồng mới không nên nghi kỵ, hục hặc với nhau, bị tiền bạc và hạnh phúc chi phối.

Luôn có một ít tiền của riêng bạn:

Ngay cả khi tiền giảm xuống một kỳ hạn, người còn lại vẫn phải có một ít tiền cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày như tiền xăng xe, giao tiếp với bạn bè, v.v. Và nếu bạn đưa hết tiền thì về lâu dài mọi thứ phải theo xu hướng tăng, việc năn nỉ đối phương sẽ tạo tâm lý không thoải mái cho cả hai.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/vua-ve-nha-sau-2-nam-di-lam-xa-chong-da-duoi-vo-ra-cua-ly-do-ga …

Cưới nhau được 4 tháng, chồng chưa đưa tiền, nghe anh kể sao tôi im lặng.

Tâm trạng tôi thực sự rối bời khi nghe những điều chồng nói, nhưng giờ hối hận thì đã quá muộn.

đang nói

Theo Cẩm Tú (Phụ nữ Việt Nam)

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.