Cham cuu chua benh nguyen tai thu 554724c94391f4eccace50f396ade9d2 scaled

Châm cứu chữa bệnh Nguyễn Tài Thu

Với tất cả sự thành kính và kính trọng, các thế hệ thầy, trò, bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương xin kính cẩn nghiêng mình chào vĩnh biệt Người Thầy đáng kính – AHLĐ. GS TSKH.TTND Nguyễn Tài Thu.

Năm 2020 đã trải qua nhiều thay đổi trên cả nước đặc biệt là lĩnh vực y tế. Bước sang năm 2021, ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là Bệnh viện Châm cứu Trung ương càng phải gánh thêm nhiều thương vong và tổn thất nặng nề khi nhận được tin buồn: Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động, Giáo sư Tiến sĩ, ngày 3 tháng Giêng năm Tân Oaks, hưởng thọ. trong tổng số 91.

Giáo sư, anh hùng hành động Nguyễn Tài Thọ được thế giới yêu mến, kính trọng vì tấm lòng của người mẹ bác sĩ. Ông được mệnh danh là “Cây kim vàng” vì những đóng góp to lớn cho nền y học cổ truyền và châm cứu Việt Nam cũng như trên thế giới.

GS.TS Nguyễn Tài Thọ là người sáng lập ra kỹ thuật châm cứu mới (châm cứu mới), châm cứu vĩ mô, kim châm dài gấp mười lần châm cứu truyền thống, hiệu quả chữa bệnh tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn có các nghiên cứu kỹ thuật mới như: châm cứu Thủy, châm cứu Đại, châm cứu tai, châm cứu xoài, châm cứu cai nghiện ma túy …

Cham cuu chua benh nguyen tai thu 554724c94391f4eccace50f396ade9d2

Ông đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc giúp vực dậy lĩnh vực châm cứu. Với hơn 20 năm làm Giám đốc và sau đó là Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương (2003-2007). Giáo sư y học nước nhà, đặc biệt là y học cổ truyền, đã để lại một kho kiến ​​thức đồ sộ và lâu dài với hàng chục cuốn sách về châm cứu và lý luận của đông y như châm cứu tân dịch, châm cứu phong thủy, châm cứu. , Điện châm cứu … tài liệu hướng dẫn học tập cho hàng nghìn thầy thuốc hiện nay.

Một số thành tích của GS.TSKH.AHLĐ.TTND Nguyễn Tài Thụy được minh họa trong link bài viết sau: https://Giaoducthoidai.vn/suc-khoe/dau-an-va-thanh-tuu-cua-gs-nguyen- tai-người nhận-SwTFHaEMg .html

Cham cuu chua benh nguyen tai thu 6770fc8ddd130651ffca5636dc38d183

Trong cuộc đời làm nghề của mình, GS Nguyễn Tài Thọ luôn tâm niệm rằng, việc chữa bệnh không chỉ cần có kỹ năng, kinh nghiệm mà còn phải có tâm huyết và nhiệt huyết. Thầy luôn căn dặn các thế hệ học viên, bác sĩ có trách nhiệm của Bệnh viện Châm cứu Trung ương tích cực nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, giỏi hơn về kinh nghiệm, sáng về y đức để góp phần xây dựng Bệnh viện châm cứu uy tín, lớn mạnh, đồng thời thời xây dựng sự hưng thịnh của ngành châm cứu Việt Nam.

Cham cuu chua benh nguyen tai thu aa089cb68a51474ada33fce7259fb490

Biết ơn tấm lòng và những đóng góp to lớn, tận tình dạy dỗ của vị giáo sư đáng kính, các thế hệ học trò của AHLĐ.GS.TTND Nguyễn Tài Thu vô cùng đau buồn và xót xa trước sự ra đi đột ngột này.

Giáo sư Nguyễn Thái Thọ hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Châm cứu Thế giới kiêm Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam. Sự ra đi đột ngột của ông không chỉ là mất mát lớn của Bệnh viện Châm cứu Trung ương, của ngành y tế Việt Nam, của ngành y học cổ truyền Việt Nam mà còn là mất mát của ngành châm cứu trên toàn thế giới. Dù đã trải qua một chặng đường dài nhưng chắc chắn nền y học trong và ngoài nước sẽ luôn nhắc đến một y – bác sĩ hết lòng vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Giáo sư AHLĐ Nguyễn Tài Thu.

Còn bây giờ, chúng tôi, những học trò của GS Nguyễn Tài Thọ qua các thế hệ, một lần nữa thành kính, thành kính tiễn biệt ông. Phân phối với sự tôn trọng!

Trân trọng!

Cham cuu chua benh nguyen tai thu 154913b19ef64434655f9b17b5e9f93f

Giáo sư, anh hùng hành động Nguyễn Tài Thọ được thế giới yêu mến, kính trọng vì tấm lòng của người mẹ bác sĩ. Ông được mệnh danh là “Cây kim vàng” vì những đóng góp to lớn cho ngành châm cứu Việt Nam, cho thế giới cũng như cho nền y học cổ truyền.

Tri ân tấm lòng và những đóng góp to lớn của người thầy đáng kính, lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu Trung ương – các thế hệ học trò của ông thường xuyên đến thăm và tri ân GS.TS Nguyễn Tài Thọ – “cánh chim đầu đàn” trong ngành châm cứu nước nhà.

Cham cuu chua benh nguyen tai thu e93d0c141ab669b48234e03fda004ed6

Nhiều thế hệ học sinh đến viếng Giáo sư AHLĐ và tặng quà tri ân Giáo sư Nguyễn Tài Thọ Giáo sư Nguyễn Tài Thọ cho rằng việc chữa bệnh không chỉ đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm mà còn cả sự nhiệt tình và tâm huyết. Đồng chí luôn căn dặn đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương tích cực nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giỏi hơn nữa về y đức để góp phần xây dựng Bệnh viện Châm cứu Trung ương ngày càng vững mạnh.

Cham cuu chua benh nguyen tai thu 3457b41e58be9ca993170edbbbcc436a

Ban Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương chụp ảnh lưu niệm với GS AHLĐ. Nguyễn Tài Thọ PGS.TS Trần Văn Thanh – Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã thay mặt Đảng ủy – Ban giám đốc bệnh viện cùng toàn thể cán bộ, nhân viên y tế – các thế hệ học sinh gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí. Giáo sư Sức khỏe. Phó GS.TS Trần Văn Thành cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của GS Nguyễn Tài Thọ và hứa sẽ tiếp tục kế thừa sự phát triển của các thế hệ đi trước, cống hiến hết tâm sức, trí lực. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhiệt tình hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời xây dựng Bệnh viện châm cứu trung ương ngày càng phát triển.

Cham cuu chua benh nguyen tai thu 005809590e79761055e3ab60eefef335

GS.AHLĐ Nguyễn Tài Thu nói chuyện vui vẻ với các thế hệ học trò

Cham cuu chua benh nguyen tai thu 198e0361bf6a09d989b303a8ef94924a

PGS.TS Trần Văn Thành thường xuyên thăm hỏi, tri ân GS AHLĐ Nguyễn Tài Thu

Cham cuu chua benh nguyen tai thu 502c41f52135f6ca63aa15890326bfb0

Các thế hệ học trò tri ân và kính chúc sức khỏe GS AHLĐ Nguyễn Tài Thu

Giáo sư “Vua châm cứu” Nguyễn Tài Thu đã qua đời

(CNN) Giáo sư Nguyễn Thái Thọ, được mệnh danh là “vua châm cứu” và “bàn tay vàng” của ngành châm cứu Việt Nam, đã qua đời ở tuổi 91.

  • CLB Trung Quốc chăm sóc cầu thủ bằng tôm hùm và châm cứu

  • Châm cứu điều trị cao huyết áp

  • Châm cứu điều trị một số bệnh ngoài da

  • Tại sao nên châm cứu chữa đau đầu?

Chiều 14/2, Tiến sĩ Nghiêm Xuân Thành, Phó Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam cho biết Giáo sư Nguyễn Thái Thọ, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam đã qua đời. TS Thanh cho biết GS Nguyễn Tài Thọ qua đời vào khoảng 5h sáng ngày 14/2 (tức mùng 3 Tết), hưởng thọ 91 tuổi.

Giáo sư Nguyễn Tài Thọ sinh năm 1931 tại làng Kim Hoàng, thị trấn Văn Kan, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà Nho truyền thống.

Ông là một bác sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới trong lĩnh vực đông y, đặc biệt là châm cứu. Năm 1967, Giáo sư Nguyễn Thái Thọ đi sâu nghiên cứu về châm cứu, sau đó thành lập Hội Châm cứu Việt Nam, đây là cơ sở hình thành Bệnh viện Châm cứu Trung ương sau này. Giáo sư Nguyễn Tài Thọ đã mở hơn 500 lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cả quân và dân y tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam như Hà Nội, Tân Hóa, Hải Phòng … Giáo sư Nguyễn Tài Thọ đã đóng góp cho nền y học cổ truyền những tài sản quý giá. Chữa bệnh dứt điểm với hàng chục đầu sách về châm cứu và lý luận đông y như châm cứu tân dịch, châm cứu phong thủy, châm cứu tai, điện châm … Đây là tài liệu hướng dẫn nghiên cứu và học tập của hàng nghìn bác sĩ hiện nay.

Plugin 20530861 324148111364771 7588084752393961472 n 1613298152490 02073

Giáo sư Nguyễn Tài Thọ châm cứu cho bệnh nhân khi ông còn công tác tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Nguồn: Facebook

Kỹ thuật châm cứu và châm cứu cai nghiện ma túy của Giáo sư được Bộ Y tế cấp phép, tỷ lệ thu hồi trên 90% và được cung cấp cho gần 50 quốc gia khác nhau. Hay phương pháp điện châm trong phẫu thuật của giáo sư đạt hiệu quả 98,3%, và 100.000 ca phẫu thuật đã được thực hiện.

Đặc biệt, Tân Trường phái Châm cứu do Giáo sư Nguyễn Tài Thọ khởi xướng, dùng kim dài đâm vào các huyệt đạo theo đường kinh lạc, có tác dụng chữa bệnh cao hơn các trường phái khác và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh mãn tính cấp tính. như đau thần kinh tọa, rối loạn tiền đình, đau đầu, mất ngủ, tai biến mạch máu não, cai nghiện ma túy đá; Ông từng chia sẻ: “Châm cứu là phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít tốn kém, không cần trang thiết bị hiện đại, mang lại hiệu quả cao, điều trị được nhiều bệnh cấp và mãn tính”.

Cái chết của Vua Châm cứu Nguyễn Tài Thọ - Hình ảnh 3.

GS Nguyễn Tài Thọ châm cứu chữa bệnh cho bệnh nhân khi đang công tác tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương – ảnh cắt từ clip

Tại Đại hội Châm cứu Thế giới họp tại Sydney (Úc tháng 10/2004), phương pháp cai nghiện ma tuý được Giáo sư Nguyễn Tài Thọ trình bày lần đầu tiên trong số 280 báo cáo khoa học tại hội nghị. Đại diện Hiệp hội Châm cứu Trung Quốc ghi nhận những thành công của Việt Nam. Dự án đã được Bộ Y tế nghiệm thu, đã trực tiếp phổ biến quy trình trong các lớp tập huấn tại 21 tỉnh, thành phố và tiếp tục được phổ biến rộng rãi.

Nhờ những thành tích và nỗ lực trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, GS Thái Thọ đã được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động Việt Nam. Ông cũng là Phó Chủ tịch Hiệp hội Châm cứu Thế giới, Chủ tịch Hiệp hội Châm cứu Việt Nam. Nhiều người kính cẩn phong tặng GS.TS Nguyễn Tài Thọ danh hiệu “Cây kim vàng”, “Vua châm cứu”, “Cây kim vàng”…

Bằng đồng

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.