Dọn dẹp nhà cửa

Cách Dọn Dẹp Nhà Cửa Ngăn Nắp Như Người Nhật

Mẹo dọn dẹp nhà cửa thông minh như người Nhật quan tâm ngày nay

nếu bạn muốn Dọn nhà Gọn gàng, tất cả những gì bạn phải làm là rèn luyện ý thức và kỷ luật tốt. Điều này không khó như chúng ta nghĩ! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo hay để dọn dẹp nhà cửa hàng ngày – có thể bạn sẽ học được những cách để làm cho cuộc sống và ngôi nhà của mình ngăn nắp hơn!

1. Dọn dẹp nhà cửa bằng cách sắp xếp nhà bếp và phòng tắm

Cả nhà bếp và phòng tắm đều được sử dụng hàng ngày nên hai phòng này rất dễ bị lộn xộn. Sắp xếp nhà bếp và phòng tắm của bạn với những mẹo sau:

  Kiểm tra ít nhất một lần một tuần để tìm các loại thực phẩm bạn không cần dùng nữa hoặc đã hết hạn sử dụng trong tủ lạnh và tủ đựng thức ăn của bạn. Thực phẩm chưa hết hạn sử dụng nhưng nếu không dùng đến bạn có thể mang cho bạn bè hoặc hàng xóm.

  Hàng ngày, hãy đảm bảo rửa sạch và lau khô tất cả bát đĩa, đũa và đồ dùng. Nên có một tủ bếp riêng để đựng những vật dụng này.

  Ngoài ra, trong phòng tắm của bạn, nên có tủ riêng cho bàn chải cá nhân của mỗi cá nhân, kem đánh răng, xà phòng, dầu gội đầu, khăn tắm và cuộn vệ sinh cũng như nơi lưu trữ đồ vệ sinh cá nhân. Vài tuần một lần, hãy kiểm tra tủ trong phòng tắm của bạn để xem bạn có những gì và những gì bạn có. Vứt bỏ và vứt bỏ những thứ đã hết hạn sử dụng hoặc không sử dụng.

  Khi bạn sắp xếp lại các phòng này, các kệ chứa bụi, mặt bàn và ngăn kéo cũng có sản phẩm làm sạch như Cif All-Purpose Cleaner.

Chìa khóa để giữ cho ngôi nhà của bạn ngăn nắp là bạn phải chia nó thành các nhiệm vụ nhỏ – chẳng hạn như dọn dẹp theo từng phòng. Ghi lại bức tranh lớn bằng cách chia danh sách việc cần làm của bạn thành nhiều phần nhỏ và bạn sẽ sớm học được cách giữ cho cuộc sống của bạn có tổ chức trong ngôi nhà của bạn.

2. Dọn dẹp nhà cửa bằng cách sắp xếp phòng ngủ và phòng khách

Các phòng khác của bạn cũng nên được dọn dẹp thường xuyên. Dưới đây là một số bước quan trọng để giữ cho phòng ngủ và phòng khách của bạn được ngăn nắp:

  Không để quần áo chất đống trên sàn nhà hoặc trên giường. Cất chúng ở những nơi thích hợp, chẳng hạn như ngăn kéo, tủ hoặc kệ. Quần áo bẩn nên cho vào túi giặt.

  Vài ngày một lần, hãy dọn dẹp phòng khách của bạn. Thu dọn đồ đạc lộn xộn, đặt gối gọn gàng và loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không dùng đến (như báo và tạp chí cũ).

  Mỗi mùa, hãy kiểm tra tủ quần áo của bạn và loại bỏ những món đồ bạn không còn mặc nữa. Những bộ quần áo không còn mặc vừa hoặc không phù hợp có thể đem tặng bạn bè hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Quần áo rất cũ có thể được tận dụng làm vải vụn.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 10 – 20 phút để dọn dẹp phòng, nhưng càng nhiều đồ đạc chất đống thì bạn càng mất nhiều thời gian để sắp xếp lại. Hãy lạc quan và có kỷ luật trong việc sắp xếp nhà cửa từng chút một mỗi ngày – đây là bí quyết quản lý nhà cửa và là cách để giữ cho cuộc sống của bạn ngăn nắp!

3. Các bước quan trọng nhất để dọn dẹp nhà cửa

Hãy bắt đầu từ điều nhỏ nhất. Sắp xếp lại ngăn kéo hoặc giá sách là cách tốt nhất để bắt đầu. Sau đó, bạn có thể chuyển sang những việc lớn hơn.

Dọn dẹp từng phòng một.

Để trở nên ngăn nắp hơn, hãy tận dụng cơ hội dọn dẹp này để làm sạch các bề mặt có nhiều bụi bẩn trong nhà.

Nếu bạn thấy thứ gì đó không còn cần thiết, bạn có thể bán hoặc cho người khác. Nếu không, hãy vứt nó đi.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.