Các vật liệu cách ẩm

Vật liệu cách âm tốt nhất cho phòng ngủ và nhà xưởng

Tấm cách âm phòng ngủ tốt nhất, bền, rẻ và đáng tin cậy nhất vào năm 2022

Tiếng ồn gây ra nhiều bất tiện ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người… giải pháp sử dụng tấm cách âm ngày càng trở nên phổ biến. Hãy khám phá bài viết dưới đây để khám phá những tấm cách âm hiệu quả nhất nhé!

Tấm cách âm là gì?

Ứng dụng vật liệu cách âm trong xây dựng

6 vật liệu cách âm tốt nhất cho phòng ngủ và nhà xưởng

1. Tấm thạch cao

2. tấm cao su non cách âm

3. Bông thủy tinh

3. Hướng dẫn xây dựng cho tấm bê tông nhẹ đúc sẵn

5. Giấy cách âm túi khí

6. Tấm cách âm: đá len

Xây dựng tấm cách âm Gypwall DW4 Vĩnh Tường

Giải pháp cách âm hiệu quả cho phòng ngủ

Giải pháp cách âm, giảm ồn hiệu quả cho nhà xưởng

Tấm cách âm là gì?

Nếu tấm cách nhiệt chống nóng có tác dụng ngăn cản sự truyền nhiệt độ cao từ nơi này sang nơi khác thìtấm cách âm Kiểu cách nhiệt bức tranh giới hạn tùy chỉnh Dường như Cô ấy di chuyển qua lại giữa hai không gian khác nhau để đảm bảo rằng mỗi khu vực đều yên tĩnh. Tùy thuộc vào khả năng truyền âm thanh cao hay thấp mà các nhà nghiên cứu đã tạo ra một số loại Vật chất Chống ồnHiệu quả với nhiều tính năng đặc biệt như bảng cách âmVật liệu hay giải pháp cách âm thường được sử dụng trong các môi trường như ô tô, chung cư, trường học, bệnh viện, khách sạn, phòng ngủ, phòng karaoke. Tấm nhựa PVC … không có khả năng cách nhiệt chống ồn.

Cac vat lieu cach am

Hệ thống phòng khách nhà dân dụng cách âm, hiện đại và tiện nghi

Ứng dụng vật liệu cách âm trong xây dựng

Mức sống ngày càng nâng cao làm tăng tỷ lệ ô nhiễm tiếng ồn. Để đảm bảo môi trường sống và làm việc tốt nhất, bạn cần ứng dụng vật liệu hấp thụ âm thanhtấm phòng cách âm Để giải quyết vấn đề âm thanh trong nhà trong tòa nhà như tiếng ồn từ phòng này sang phòng khác và từ hành lang sang phòng.

Cac vat lieu cach am ed1bd0d87af368b4bf797929dac64e67

Vách thạch cao làm vật liệu cách âm phòng ngủ hiệu quả cao

Khi nào Phòng ngủ cách âm tự làmphòng đọc sách … bạn nên chú ý những khu vực sau:

1. Cách âmCho Trần: Giảm tiếng ồn do mưa lớn, các vật tác động mạnh từ môi trường bên ngoài và tiếng ồn do sinh hoạt ở nơi khác.

2. Sử dụng vách ngăn cách âm Giữa các không gian: Chặn tiếng ồn từ phòng này sang phòng khác.

3. Sử dụng vật liệu tiêu âm sàn: Giúp giảm tiếng ồn từ bước chân và âm thanh dội lại trong phòng.

Tấm cách âm được sử dụng trong:

  • Văn phòng, doanh nghiệp, trường học, thư viện, khách sạn, nhà container đẹp và phòng ngủ;
  • Một số lĩnh vực cụ thể: Tấm cách âm studioVà các quán bar, karaoke, gym, dance cần cách âm cao;
  • Cách âm nhà xưởng giữa các không gian giao nhau.

6 vật liệu cách âm tốt nhất cho phòng ngủ và nhà xưởng

Mỗi loại vật liệu đều có khả năng cách âm cách nhiệt khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào khối lượng, yêu cầu công việc và nhu cầu của bạn, sử dụng tệp tấm cách âmĐược làm bằng các vật liệu tiêu chuẩn khác nhau.

1. Tấm thạch cao

Được coi là vật liệu phổ biến nhất, tấm thạch cao Nó được áp dụng cho tất cả các loại hình kinh doanh như biệt thự, chung cư, khách sạn-nhà hàng, nhà phố và văn phòng.

Cac vat lieu cach am 60bb13243b27ce8bef19b108c332f839

Phòng khách yên tĩnh và dễ chịu nhờ khả năng cách âm hiệu quả

Thuận lợi tấm cách âm làm bằng Băng dán Bền, dễ xây dựng và thẩm mỹ. Vì vậy, những môi trường đòi hỏi tính thẩm mỹ cao của nhà hàng, khách sạn, chung cư, tấm thạch cao là lựa chọn ưu tiên cho công trình. Hơn nữa, chỉ số cách âm lên tới 70 dB (đơn vị đo cường độ âm thanh) nên khả năng cách âm tương đối tốt. Ngoài ra, thạch cao còn có thể dùng làm vách chống cháy, chống ẩm hiệu quả, việc kết hợp tấm vách với trần trát hoặc trần chìm có thể giúp ngôi nhà đẹp hơn, cách âm tốt hơn.

Trích dẫn ngay bây giờ

2. tấm cao su non cách âm

Trong thực tế, thanh niên cao su Với tên gọi khác là memory foam với khả năng cách âm. Đây là một dạng chất đàn hồi mềm dẻo và linh hoạt hơn cao su thông thường.

Các tấm cao su non có cấu tạo dạng tổ ong rỗng kết nối với nhau nên giảm rung chấn, đồng thời có khả năng cách âm, chống ồn rất tốt. Vì vậy đây là nó Vật liệu cách âm trong phòng ngủPhòng thu âm, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim… được nhiều người lựa chọn.

Cac vat lieu cach am 4a762787af0d66d36f58b604e8983766

Cao su nhỏ có thể được sử dụng làm vật liệu cách âm

3. Vật liệu cách âm bông thủy tinh

Cấu trúc bông thủy tinh được liên kết với một sợi thủy tinh nhẹ. Thành phần chính của bông thủy tinh là các silicat, nhôm và các oxit kim loại. Bông thủy tinh thường được sử dụng làm lớp giữa của hệ thống vách đẹp để giảm tốc độ truyền âm giữa hai không gian.

Cac vat lieu cach am 6257fe00ed53d582d36673d94b17df72

Giải pháp vách ngăn cách âm hiệu quả bằng bông thủy tinh

Không gian có được cách ly tốt hay không phụ thuộc vào mật độ tấm cách âm đây là. Lớp bông càng dày thì khả năng cách âm càng tốt và ngược lại. Ngoài ra, bông thủy tinh với thạch cao tạo ra một hệ thống giải pháp Cách âm chống ồn Tốt. Tuy nhiên, với bản chất cứng và giòn, thủy tinh có thể gây kích ứng da khi bị vỡ.

Thông thường, giá tấm bông thủy tinh cách âm nằm trong khoảng: 15.000 – 50.000 đồng / m2 (giá tham khảo).

4. Tấm xốp cách âm XPS

Xốp XPS là vật liệu xây dựng có khả năng cách nhiệt và chống ẩm, phòng cách âm Tốt. phổ biến Tấm xốp cách âm XPS Không bằng các loại tấm cách âm trên. Tuy nhiên, loại panel cách âm này được sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng.

1663879678 374 cac vat lieu cach am

Tấm Xốp XPS thường được sử dụng làm tấm cách âm cho nhà xưởng

Khả năng cách âm của Xốp XPS không cao nhưng lại là vật liệu cách nhiệt khá tốt. Ngoài ra, tấm xốp cách âm còn có khả năng chống ẩm mốc. Vì vậy, nhiều nhà xưởng lựa chọn tấm XPS để có thể cách âm, cách nhiệt mà sản phẩm không bị hư hại, ẩm mốc. Tấm xốp XPS cũng có thể được sử dụng làm tấm cách âm để ngăn phòng.

Báo giá vật liệu cách nhiệt XPS kích thước 600 x 12000mm, độ dày 25mm khoảng: 65000 VNĐ (Giá tham khảo).

5. Giấy cách âm túi khí

Cac vat lieu cach am dc38f59138f6d1fc4f029d4ea67a38f9

Tấm tiêu âm túi khí ngăn chặn tiếng ồn hiệu quả cho tất cả các tòa nhà dân cư

Môi trường truyền âm có 4 môi trường: rắn, lỏng, khí và chân không. Trường hợp môi trường chân không truyền âm hoàn toàn. Trong ba phương tiện còn lại, phương tiện không khí được coi là phương tiện truyền âm kém nhanh nhất. Do đó, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một túi khí cách âm cho phòng ngủ và phòng đọc sách nhà lắp ghépnhà ống …

Túi khí được làm bằng tấm cách âm Nhựa polyetylen. bên trong túi khí phòng cách âm Lớp nhôm tráng bạc và lớp nhựa PE có khả năng giảm sự truyền âm, chống dội âm giúp tấm cách nhiệt chống ồn, cách nhiệt rất hiệu quả.

Báo giá túi khí cách nhiệt dao động từ 1.400.000 – 1.600.000 đồng / cuộn tùy từng loại sản phẩm.

6. Tấm cách âm: đá len

Len đá là hỗn hợp của quặng xỉ và đá bazan được nung dưới nhiệt độ cao. Hỗn hợp này sẽ được xử lý sau khi gia nhiệt để tạo ra các sợi kim loại liên kết với nhau tạo thành dạng cuộn, khối, tấm … theo nhu cầu thị trường. giá vật liệu cách âmMức giá này dao động từ: 395.000đ 895.000đ / Gói (Giá tham khảo).

Xây dựng tấm cách âm Gypwall DW4 Vĩnh Tường

Nhận thấy sự cần thiết của việc cách âm trong cuộc sống hàng ngày của con người, Vinh Tùng đã nghiên cứu cho ra đời hệ thống cách âm. Gypwall DW4. vách thạch caoCách âm.

Cac vat lieu cach am a3abcbe4b8e0cd98dc1d35bb97e60c42

Hệ thống vách thạch cao chống ồn Vĩnh Tông

Trước đó, Vĩnh Tường đã phát hành một trong những sản phẩm thuộc hệ thống GypWall DW1. tường thạch cao Cách âm. Tuy nhiên, đối với sản phẩm tấm cách âm DW4, hệ thống cách âm đã được nâng cấp và nâng cấp cao hơn. kết cấu tường thạch cao GypWall DW4 bao gồm: Thân V-Wall Vĩnh Tường, hai lớp thạch cao tiêu chuẩn 12,5mm. Giá vật liệu cách âm Vĩnh Tường Dao động: 550.000 – 560.000 VND / m2 (Giá tham khảo).

> Xem thêm để biết chi tiết Chi phí cách âm trong phòng ngủĐọc sách … với GypWall DW4:

Trích dẫn ngay bây giờ

GypWall DW4 có các khả năng của nó Cách âm Lên đến 50 dB, chống cháy lên đến 60 phút. GypWall DW4 được ứng dụng trong các căn hộ, khách sạn, nhà hàng …

Video hướng dẫn thi công vách thạch cao cách âm hiệu quả cho mọi công trình.

Với những ưu điểm vượt trội trên, hệ thống vách thạch cao Vĩnh Tường GypWall DW4 mang đến cho bạn trải nghiệm cách âm tốt nhất. Hơn nữa, việc thi công vách ngăn cách âm nhanh chóng, dễ dàng, đặc biệt tiết kiệm được nhiều chi phí.

Giải pháp cách âm hiệu quả cho phòng ngủ

1663879679 908 cac vat lieu cach am

Việc sử dụng các vật liệu cách âm để tạo không gian yên tĩnh và thoải mái cho phòng ngủ

1. Đối với hệ thống cửa đi và cửa sổ cách âm

Để cách âm hiệu quả, nên sử dụng các tấm cách âm có cấu tạo hai lớp như cửa kính hai lớp trong khoảng trống hoặc cửa kính cùng với thạch cao. Lưu ý, khi làm cửa phải bịt kín các kẽ hở để không cho âm thanh lọt qua.

2. Đối với mái nhà

Việc cách âm cho căn hộ chung cư, đặc biệt là phòng ngủ cần chú ý đến trần nhà do ảnh hưởng của tiếng ồn ở tầng trên và tầng dưới. Vì vậy, vật liệu tấm thạch cao nên được sử dụng làm trần để chống ồn hiệu quả.

3. Đối với các rào cản

Bức tường chiếm tới 70% diện tích tiếp xúc với các môi trường khác, và là nơi được chú trọng nhất để cách âm của phòng ngủ. Hiện nay có rất nhiều vật liệu có thể làm vách ngăn cách âm như: xốp, cao su non, bông thủy tinh… Tuy nhiên bạn có thể làm được điều này phòng ngủ cách âm Thạch cao được lựa chọn nhiều nhất.

>> Xem Thêm: Các Mẫu Vách Ngăn Phòng Khách Đẹp.

Giải pháp cách âm, giảm ồn hiệu quả cho nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhộn nhịp. Nó cũng được coi là môi trường ồn ào nhất xung quanh. Do đó, hệ thống chống ồn nên được làm bằng các tấm cách âm ở khoảng cách 3 mét so với các môi trường khác.

Cac vat lieu cach am b46c0121e336d662a6be8f32ea3a526d

Hệ thống trần nổi Vĩnh Tường có tác dụng cách âm hiệu quả cao

Cũng giống như phòng ngủ, bạn cần làm hệ thống cách âm khoa học và chuyên nghiệp cho cả cửa, trần và tường. Tuy nhiên, ngoài thạch cao, bạn nên sử dụng các loại tấm cách âm cũng như vật liệu tiêu âm chuyên dụng khác để giảm tiếng ồn hiệu quả như xốp, cao su vi sinh, bông thủy tinh, tấm tiêu âm.

Mọi thắc mắc về sản phẩm và giải pháp hệ thống phòng cách âm và mua tấm cách âm cho bức tường trần thạch cao Vinh Tống, vui lòng liên hệ:

  • Tổng đài – Miễn phí Toàn quốc: 1800-1218
  • Email Dịch vụ Khách hàng:.

Tấm thạch cao cách âm là gì?

Tấm tiêu âm là tấm chuyên dụng hạn chế sự truyền âm giữa hai không gian khác nhau để đảm bảo sự yên tĩnh cho từng khu vực.

Vật liệu cách âm hiệu quả cho phòng ngủ và nhà xưởng

Các vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

tấm thạch cao

Cao su non cách âm

bông thủy tinh

Tấm xốp cách âm XPS

Tấm cách nhiệt túi khí

Bảng âm thanh: Rockwool

Xây dựng tấm cách âm Gypwall DW4 Vĩnh Tường

Bài viết được chia sẻ bởi kinhnghiem.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.