Img social uploadbtv 1663813274 942 thumbnail width1200height628 watermark

Bốn giờ sáng dậy đi vệ sinh, thấy bố mẹ chồng lẻn vào sân mà nước mắt chảy dài.


Bốn giờ sáng, vì muốn đi vệ sinh nên tôi phải dậy. Vào đến phòng khách, tôi ngạc nhiên thấy đèn ngoài sân vẫn sáng, nghĩ tối qua cả nhà quên tắt đèn nên tôi quyết định tắt luôn. Không ngờ, bố mẹ chồng đã dậy làm gì đó ngoài sân.

Tôi và Quyên quen nhau khi còn học đại học, lúc đầu chỉ là bạn bè nhưng lại hay học chung và đi chơi nhóm nên dần dần có cảm tình với nhau. Sau khi tốt nghiệp đại học, ban đầu bố mẹ tôi định tìm một công việc ở quê, lương cũng rất khá so với một người mới bắt đầu học như tôi. Tuy nhiên, vì Quyên, tôi đã chọn ở lại thành phố để tự trang trải cuộc sống.

Yêu nhau 3 năm, thấy tình yêu đã chín muồi, cả hai bàn chuyện cưới xin. Tuy nhiên, bố mẹ tôi không thích Quinn, và chê anh nhà nghèo, sợ anh không mang lại cho tôi cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ gia đình anh ấy đủ nếp đủ tẻ, bố mẹ anh ấy đều là những người nông dân chất phác, tốt bụng, nếu sau này về làm dâu chắc chắn sẽ không có xích mích giữa mẹ chồng và con dâu. -pháp luật. Quyên cũng rất yêu tôi nên tôi không ngại khổ với anh.

Cuối cùng, trước sự nài nỉ của tôi, bố mẹ tôi đã đồng ý cho cuộc hôn nhân. Sau đám cưới, chúng tôi vẫn ở thành phố vì công việc, không ở nhà sống chung với gia đình chồng. Dì của chồng biết chúng tôi không kiếm được nhiều tiền trong một tháng, và bà không muốn chúng tôi trả tiền thuê nhà nên đã cho chúng tôi mượn một căn nhà trống để ở mà không đòi hỏi một xu nào. Cả hai cảm kích quá, động viên nhau cố gắng làm ăn, dành dụm mua nhà trước rồi mới sinh con.


Bốn giờ sáng, tôi dậy đi vệ sinh, thấy bố mẹ chồng lẻn vào sân mà nước mắt tôi chảy dài - 1

Tôi quyết định giành lấy quyền lợi dù bố mẹ tôi ngăn cấm. (Làm rõ)

3 năm ngắn ngủi trôi qua, tuy cuộc sống của hai vợ chồng tương đối tằn tiện nhưng năm nào đến dịp sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, Quyên đều không tiếc tiền mua quà để làm tôi bất ngờ. Thật khiến tôi cảm động, hạnh phúc giản đơn như thế, tôi không cần hơn thế nữa.

Cuối tuần trước, hai vợ chồng đang nghỉ ngơi thì mẹ chồng bất ngờ gọi điện báo bố chồng không được khỏe, sáng hôm sau mới đi khám nhưng may không có vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, do lâu rồi hai đứa không về thăm ông bà ngoại nên chúng tôi vẫn hẹn nhau về quê.

Hôm đó về nhà chồng, bố mẹ chồng vui lắm. Từ sáng mẹ đã tất bật đi chợ mua những món mà vợ chồng tôi thích về nấu nướng. Vốn dĩ tôi cũng muốn giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa hay nấu nướng nhưng mẹ không chịu cho tôi vào phòng nghỉ ngơi.

Bọn trẻ đã làm việc chăm chỉ cả tuần, chỉ cần phóng nhanh khỏi con đường và về nhà nghỉ ngơi, và tôi sẽ hoàn thành những việc này ngay lập tức.Mẹ chồng tôi nói. Mỗi lần về với mẹ vợ, tôi thấy hạnh phúc vô cùng, cảm giác như con gái trong nhà chứ không phải con rể.

4h sáng dậy đi vệ sinh, thấy bố mẹ chồng lẻn vào sân mà nước mắt chảy dài - 3

Mỗi lần tôi về, mẹ chồng đều đối xử tốt với tôi khiến tôi rất vui, tôi cảm thấy mình như con gái của gia đình chứ không phải con dâu. (Làm rõ)

Trước khi đi ngủ vào buổi tối, mẹ chồng tôi đã dọn sẵn giường cho chúng tôi. Vì mệt sau chuyến bay dài nên tối hôm đó chúng tôi đi ngủ rất sớm.

Bốn giờ sáng, vì muốn đi vệ sinh nên tôi phải dậy. Vào đến phòng khách, tôi ngạc nhiên thấy đèn ngoài sân vẫn sáng, nghĩ tối qua cả nhà quên tắt đèn nên tôi quyết định tắt luôn. Không ngờ, bố mẹ chồng tôi đã dậy làm gì đó ngoài sân. Đến gần, tôi thấy mẹ chồng bỏ giá vào túi ni lông. Với tư cách là một người mẹ, cô nhẹ nhàng nhắc nhở cha mình:

Thả lỏng bàn tay của bạn hoặc bạn sẽ thức dậy ngay bây giờ. Chúng ta phải nhanh lên, nhanh lên, anh ấy sẽ ra chợ bán trước, tôi sẽ ra vườn hái thêm rau đem về sau. Bạn phải bán sớm, về sớm nếu không bạn sẽ biết chúng tôi đang làm điều đó và họ sẽ ngăn cản. Nhưng họ làm việc chăm chỉ, chưa bao giờ mua được nhà, hai vợ chồng cố bán thêm rau để lấy lại tiền phải không?

Nghe những lời mẹ nói với bố mà tôi rơm rớm nước mắt. Chẳng lẽ bố mẹ chồng tôi vất vả bấy lâu nay, họ làm tất cả vì vợ chồng tôi sao? Lúc đó, tôi chỉ muốn chạy về giúp bố mẹ chồng chứ không nỡ lòng nào tiết lộ “bí mật” của bố. Gia đình chồng tuy không thực sự giàu có nhưng có bố mẹ tốt, tôi cảm thấy mình rất may mắn.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/4h-sang-day-di-ve-sinh-thay-bo-me-chong-len-lut-ngoai-san -…

Mẹ chồng tôi hứa sẽ tạo bất ngờ trong đám cưới, khi biết chuyện, tôi đã cởi phăng váy cưới và bỏ đi.

Khi nhìn thấy điều bất ngờ mà mẹ chồng đã chuẩn bị cho đám cưới, tôi lập tức “hóa đá”.

đang nói

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.