5382 1663985544

Ba hãng hàng không Việt Nam lọt top những hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2022

Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đã được Skytrax vinh danh ở nhiều hạng mục khác nhau.

qua, Hãng hàng không Việt Nam Xếp thứ 48 trong danh sách 100 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2022 của Skytrax. 10 hãng hàng không hàng đầu thế giới bao gồm: Qatar Airways (Qatar), Singapore Airlines (Singapore), Emirates Airlines (UAE), ANA (Nhật Bản), Qantas Airways (Australia) , Japan Airlines (Nhật Bản), Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ), Air France (Pháp), Korean Air (Hàn Quốc), Swiss International Airlines (Thụy Sĩ).

Phi công, tiếp viên của hãng hàng không quốc gia việt nam. Ảnh: vietnam airlines

Phi công, tiếp viên của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. hình ảnh: Hãng hàng không Việt Nam

Chuyến bay tre Hãng được vinh danh ở hai hạng mục: Hãng hàng không khu vực tốt nhất thế giới (thứ 15) và Hãng hàng không tốt nhất châu Á (thứ 2). Fitjet Aviation Đây là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất tại Việt Nam.

Được biết đến với cái tên “Oscar của ngành hàng không”, Skytrax là giải thưởng thường niên ra đời từ năm 1999, vinh danh các hãng hàng không, sân bay và các dịch vụ liên kết của họ trên toàn thế giới. Skytrax có trụ sở chính tại London, Anh.

Ban tổ chức đã thực hiện hơn 14 triệu cuộc khảo sát khách hàng từ 100 quốc gia bằng sáu thứ tiếng Anh, Trung, Nhật, Nga, Tây Ban Nha và Pháp. Thời gian khảo sát kéo dài từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 8 năm 2022. Năm nay, lễ trao giải Skytrax Gala diễn ra vào ngày 23 tháng 9 tại khách sạn Langham, London, Anh.

Anh minh (Theo dõi CNN)

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.