7d725bdd87754ec0935e5e2f5b0d12b5 16637783441881877017605 6 0 382 601 crop 16637784764171344502258

Ba địa điểm khiến du khách “sởn tóc gáy” khi ghé thăm Tử Cấm Thành

Ba địa điểm bí ẩn khiến du khách rùng mình khi đến thăm Tử Cấm Thành ở Trung Quốc

Tử Cấm Thành là cung điện nổi tiếng thế giới về quy mô kiến ​​trúc cực kỳ hiếm có và xa hoa. Công trình là hiện thân của trí tuệ của những người thợ thủ công Trung Quốc cổ đại.

Tử Cấm Thành có hơn 70 cung điện lớn nhỏ với tổng số hơn 9.000 phòng. Về công nghệ xây dựng thì khó có cung điện nào có thể so sánh được và đây cũng được mệnh danh là cung điện đầu tiên trong 5 cung điện lớn nhất thế giới.

Khi du lịch Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, du khách có thể nhìn thấy những bức tường cung điện cao chót vót tượng trưng cho sự thịnh vượng. Theo dõi SOHOCó ba địa điểm “bí ẩn” trong Tử Cấm Thành, một trong số đó khiến người ta nổi da gà vào ban ngày, và địa điểm còn lại vẫn đóng cửa không cho công chúng tham quan.

Ba vị trí tạo nên

Cung điện đóng hộp. (Ảnh: Soho).

Cung điện trong Tử Cấm Thành

Trong lịch sử, nơi đây luôn là nơi ở của Hoàng hậu nên theo quan điểm siêu hình, Âm Dương là nữ và nơi đối lập với đây chính là Cung Càn Khánh nơi Hoàng đế ở. Từ các dữ liệu lịch sử, không khó để biết rằng Cung điện Côn Ninh đã bị đốt cháy nhiều lần, nhưng nguyên nhân của từng vụ cháy thì không rõ ràng.

Ngoài ra, một số Hoàng hậu ở Canning Palace ở đây đã tự sát. Thậm chí, một số du khách còn nói rằng bước vào nơi này, một lúc sau da đầu sẽ tê dại và xuất hiện cảm giác chóng mặt khó tả.

Ba vị trí tạo nên

Điện Vĩnh Ninh là nơi ở của thần thiếp. (Ảnh: Soho).

Cung điện Vinh, Tử Cấm Thành

Nó được xây dựng vào năm thứ 18 của triều đại nhà Minh ở Yong và ban đầu được đặt tên là Cung điện Trường Xuân. Vào thời nhà Thanh, nó được đổi tên thành Cung điện Vĩnh Ninh. Trong thời nhà Minh và nhà Thanh, đây là nơi ở của các phi tần của hoàng đế. Một số đám cháy lớn cũng bùng phát. Một số người tin rằng địa điểm này không thích hợp để xây nhà nhưng không có lời giải thích hợp lý cho lý do tại sao.

Ba vị trí tạo nên

Giếng Trấn Phi bị đóng. (Ảnh: Soho).

Tran Fai Well, Tử Cấm Thành, Trung Quốc

Dưới thời trị vì của Vua Kwang Tu, Từ Hi Thái hậu, vợ của Khak Thuan Huang Kui, người thiếp yêu thích của Kwang Tu, bị ép xuống giếng và chết đuối. Sở dĩ địa danh này nổi tiếng bởi câu chuyện tình yêu có một kết thúc buồn.

Giờ đây, giếng Trân Phi đã bị đóng đá, nhưng tương truyền rằng nửa đêm, người ta sẽ nghe thấy tiếng khóc của người chết từ giếng Trân Phi. Vì vậy, khi du khách đến thăm Tử Cấm Thành, chỉ cần đến gần giếng nước này sẽ cảm thấy kinh hãi không thể giải thích.


Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.