6 sai lầm hay mắc phải khi trang điểm phấn mắt làm mắt thật xấu

Bóng mắt là một trong những yếu tố quan trọng giúp gương mặt sáng hơn. Nhiều bạn gái thường mắc phải những lỗi cơ bản khi trang điểm mắt. Bạn đã mắc bao nhiêu lỗi sau đây?

1. Kem nền dạng lỏng

Sử dụng kem nền dạng lỏng làm kem lót gây hại nhiều hơn lợi. Bóng mắt dạng lỏng bám vào các nếp nhăn và làm da bạn bị lão hóa, khiến mí mắt của bạn trông mệt mỏi. Nếp mắt cũng đậm và dày trông không đẹp. Tốt nhất bạn nên sử dụng kem nền dạng bột trước khi đánh phấn mắt.

2. Sử dụng tông màu đậm và sáng

Những tông màu sặc sỡ như vàng, xanh đậm hay neon chỉ phù hợp với những bữa tiệc vui nhộn hoặc tiệc hóa trang. Với kiểu trang điểm thường ngày, hay trang điểm hẹn hò, bạn nên chọn những tông màu trầm ấm nhưng không kém phần gợi cảm.

Sai-lam-khi-trang-diem-cho-mat

3. Đánh phấn mắt cùng màu với bầu mắt.

Đây là quy tắc quan trọng mà các bạn gái nên ghi nhớ. Phấn mắt màu xanh coban chắc chắn sẽ lấy đi vẻ đẹp của đôi mắt xanh da trời. Thay vào đó, bạn nên dùng chì kẻ mắt màu xanh đậm. Tương tự, với mắt nâu, bạn có thể chọn phấn mắt màu nâu ánh nhũ (nhưng các tông màu không nhất thiết phải giống nhau hoàn toàn). Các bạn hãy cẩn thận vì đây là một trong những Những sai lầm khi trang điểm phấn mắt cơ bản Hầu hết mọi người không nhận thấy nó.

4. Đôi mắt của anh ấy thật đậm

Ngay cả khi muốn trang điểm đậm, bạn cũng nên chọn những tông màu nhạt. Pha trộn màu sắc là cách để bạn có được đôi mắt ấn tượng nhưng không quá dữ dội như những người mẫu trên sàn catwalk.

Sai-lam-khi-trang-diem-cho-mat

5. Bỏ qua bước kẻ mắt

Dù bạn có đánh bóng mắt đẹp và sáng bóng đến đâu thì vẫn cần phải có eyeliner để tạo cho đôi mắt một vẻ đẹp tinh tế. Bạn có thể nghĩ rằng bỏ qua việc kẻ mắt là một quyết định đúng đắn vì bạn sợ kẻ mắt bị lem, nhưng thực tế không phải vậy. Mua bút kẻ mắt dạng lỏng tốt hơn và luyện tập, vì một đường kẻ đẹp giúp đôi mắt của bạn trông có sức sống hơn.

6. Đừng bận tâm đến son môi và màu váy

Để làm nổi bật đôi mắt, hãy sử dụng phấn mắt có màu đậm hơn màu môi, hoặc nếu bạn muốn đánh dấu đôi mắt đậm và sắc nét, phần còn lại của khuôn mặt nên nhẹ. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến tông da của bạn, hạn chế những màu tương phản, không hợp với nước da của bạn.

Màu mắt và trang phục phải giống nhau. Nếu trang điểm mắt tuyệt vời thì không nên kết hợp với trang phục đơn giản, trông bạn sẽ như đi dự sự kiện giản dị.

Xem thêm về cách trang điểm cho người mới bắt đầu

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.